Ngại vay tiền trong khi hiện nay mọi thứ đang trở nên khó kiểm soát vì đại dịch. Những cá nhân thu nhập phụ thuộc nhiều vào ngành nghề truyền thống như công nhân, lao động phổ thông, xe ôm, …. sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Vay mượn khi đang có nhu cầu là một hành động hết sức bình thường trong khi chờ đợi mọi thứ trôi qua.

Ngại vay tiền cũng là một tâm lý bình thường khi không phải ai cũng cứ cần tiền là hỏi từ ba mẹ, bạn bè, người thân, đồng nghiệp, …. Tìm đến dịch vụ cung cấp từ ngân hàng, công ty tài chính sẽ là các phương án tối ưu nhất.

Hình thức vay tiền online đang là một trong những giải pháp tài chính an toàn và minh bạch. Thích hợp dành cho những ai sợ vay tiền nóng từ các tín dụng đen.

ngại vay tiền

Giới thiệu về vay tiền online

Vay tiền online là một giải pháp an toàn khi bạn ngại vay tiền, vậy hình thức này là gì mà dạo gần đây được rất nhiều người nhắc đến.

Đây là một hình thức vay tín chấp vì thế khách hàng không cần phải thế chấp bất kì loại tài sản nào cho bên công ty tài chính. Chỉ cần chứng minh độ uy tín của mình là có thể vay được tiền.

Cách thức đăng ký hết sức đơn giản khi chỉ cần sở hữu trong tay một chiếc điện thoại hoặc laptop.

Ích lợi khi sử dụng dịch vụ

Khi ngại vay tiền và áp dụng giải pháp vay tiền để giải quyết vấn đề thì lợi ích gì cho khách hàng. Các điểm mạnh bao gồm:

Giải ngân nhanh chóng

Có lẻ khách hàng tìm đến hình thức này chủ yếu vì điểm mạnh đến từ khả năng giải quyết hồ sơ nhanh chóng. Thích hợp cho những khi cần gấp và bạn thật sự không thể chờ đợi giải quyết hồ sơ truyền thống như ngân hàng.

Mọi thủ tục tại gia

Ngại vay tiền trực tiếp từ người thân bạn bè hay thậm chí ngại di chuyển ra địa điểm vay. Với vay tiền online bạn không cần phải đi đâu hết vì chỉ cần ngồi tại chỗ vẫn có thể làm hồ sơ online.

Thông tin minh bạch

Bạn có thể truy cập website tổ chức mình thích nhằm tìm hiểu thông tin trước khi sử dụng dịch vụ. Các thông tin cơ bản hầu hết đều xuất hiện nhằm tạo niềm tin với khách hàng. Mọi thắc mắc đều có thể liên hệ nhằm đáp ứng nhanh nhất.

Hình thức phổ biến

Ngại vay tiền trực tiếp thì có thể sử dụng điện thoại hoặc laptop chỉ cần có kết nối internet là có thể làm hồ sơ. Sẽ có 02 hình thức chính bao gồm:

Vay online bằng website 

Khách hàng truy cập website của đơn vị mình muốn sử dụng dịch vụ. Thông thường bạn sẽ thấy ngay lựa chọn hạn mức vay cùng kỳ hạn thanh toán kèm lãi suất. Rất tiện lợi và không cần tìm kiếm.

Tùy đơn vị mà các giấy tờ cung cấp sẽ khác nhau nhưng chung quy bạn sẽ phải chuẩn bị một số như CMND/CCCD, hộ khẩu, bảng lương, giấy tờ xe, số điện thoại, tài khoản ngân hàng, ….

Vay qua ứng dụng (App)

Tương tự như website nhưng để tăng khả năng tương tác kèm bảo mật thì một số nhà cung cấp sẽ khuyến khích khách hàng sử dụng ứng dụng của họ.

Tuy nhiên app sẽ không quá minh bạch thông tin như website vì thế bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi tải ứng dụng. Tránh rủi ro không cần thiết khi sử dụng app tín dụng đen.

Cần lưu ý gì trước khi vay tiền online

Đây là một hình thức tuyệt vời cho những ai ngại vay tiền trực tiếp nhưng để có thể tối ưu nhất có thể khách hàng cần có những lưu ý sau:

Chọn đúng đơn vị uy tín

Vì tính chất cần gấp tài chính nên khách hàng có xu hướng đưa ra quyết định nhanh khiến dễ bị lừa đảo. Trước khi vay nhanh hãy dành thời gian tìm hiểu về đơn vị đấy trên website của họ. Hầu hết các thông tin như giấy phép kinh doanh, nhận xét khách hàng hay thủ tục đăng ký sẽ hiển thị trên đấy. Nếu bạn không thể tìm ra hãy cẩn thận về tính minh bạch của công ty đấy.

Đọc rõ điều khoản giữa 02 bên

Ngại vay tiền nhưng khi đã vay thì bạn hãy dành chút thời gian đọc lại các thủ tục quan trọng cần hoàn thành. Các thông tin quan trọng như lãi suất, ngày thanh toán lại sẽ rất quan trọng.

Một khi đã ký kết hợp đồng thì bạn sẽ phải tuân thủ chặt chẽ cũng như chịu phí phạt khi vi phạm hợp đồng.

Các bước khi vay tiền online

Tuy các tổ chức tài chính là khác nhau nhưng những bước đăng ký lại không quá khác nhau là mấy dành cho các khách hàng ngại vay tiền trực tiếp. Có thể kể đến các bước cơ bản như sau:

Bước 01: Tìm đơn vị phù hợp nhu cầu và truy cập website hoặc tải ứng dụng nếu có.

Bước 02: Chọn hạn mức vay theo nhu cầu và tiếp tục quá trình. Tại đây bạn thường sẽ phải tạo cho mình 01 tài khoản dựa theo email hoặc sđt.

Bước 03: Cung cấp thông tin cơ bản nhằm hoàn thành hồ sơ: họ tên, thu nhập, địa chỉ, hình ảnh CMND/CCCD, ….

Bước 04: Đọc hợp đồng và ký kết hồ sơ.

Bước 05: Đợi giải ngân thành công và lên kế hoạch hoàn trả lại số tiền kèm lãi suất nếu có.

Tổng kết

Vay tiền online giải pháp tuyệt vời dành cho những ai ngại vay tiền trực tiếp và đang cần tiền gấp. Nếu bạn vẫn chưa tìm ra đơn vị cho vay ưng ý mình thì có thể tham khảo dịch vụ vay tiền online uy tín từ Takomo.