Vay online 10 triệu là một hạn mức không quá to cũng như không quá nhỏ để sử dụng. Khi khách hàng đang có nhu cầu cần vay gấp 10 triệu thì khả năng cao đang gặp một chút trục trặc về tài chính. Cuộc sống hối hả như hiện nay luôn tạo ra những khó khăn về tài chính nhất định lên mỗi con người.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể cứ vay tiền từ người thân bạn bè là có ngay 10 triệu trong tay để sử dụng. Khi ấy lựa chọn vay online từ các công ty tín dụng uy tín sẽ là một giải pháp tối ưu.

Vay online 10 triệu

Nên vay online 10 triệu hay không?

Đây là một câu hỏi khá phổ biến trong đầu những người đi vay và điều ấy cũng khá bình thường. Giải pháp đầu tiên thoáng qua là vay từ hình thức truyền thống như ngân hàng, tín dụng cá nhân, …. Ngân hàng sẽ là một giải pháp rất tốt vì độ an toàn, minh bạch cũng như uy tín cho khách hàng. Vay nóng từ cá nhân hay tín dụng đen thì tuy có tiền nhanh nhưng hệ quả mang lại là khá phức tạp.

Tuy ngân hàng có nhiều ưu điểm nhưng khi bạn chỉ cần 10 triệu thì có đáng để di chuyển ra đó và làm hồ sơ hay không?

Lý do không thể chọn ngân hàng

Lý do đầu tiên là khi vay 10 triệu không thế chấp thì hạn mức này là quá thấp để ngân hàng giải ngân. Vay online 10 triệu sẽ là lựa chọn có phần hợp lý hơn.

Kế tiếp là quá trình làm hồ sơ sẽ cần bạn phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ khác nhau có thể mất 01 buổi hoặc ít nhất 1-2 tiếng. Sau đó đến thời gian chờ giải ngân cũng không nhanh như bạn nghĩ. Ngân hàng sẽ mất ít nhất 2-3 ngày và có thể lâu hơn để giải ngân hoàn tất cho bạn.

Và bạn sẽ thấy thời gian trôi qua thật sự lâu khi gặp trục trặc về hồ sơ và cần thời gian để giải quyết.

Tại sao nên lựa chọn hình thức vay online

Tới đây có lẽ bạn đã nhìn ra được bản chất giữa ngân hàng và vay online 10 triệu các điểm phù hợp ra sao với nhu cầu của mình. 

Điểm tối ưu có thể nhắc đến của vay online bao gồm:

  • Hạn mức linh hoạt cho khách hàng lựa chọn, không cần phải lúc nào cũng là 10 triệu. Khách hàng có thể chọn các mức linh hoạt từ 500,000 đến 02 triệu trở lên.
  • Thời gian làm hồ sơ ngắn, giải ngân nhanh cho khách hàng. Khách hàng mới sẽ cần thời gian lâu hơn để giải quyết hồ sơ nhưng khi đã vay nhiều lần tại một nơi thì tốc độ giải ngân là rất nhanh chỉ từ 15 phút.
  • Khách hàng không cần chứng minh quá nhiều thứ, chỉ cần cung cấp đúng và đủ thông tin. Quan trọng là điểm tín dụng phải ở mức tốt trở lên.

Vay online 10 triệu hay hạn mức nào đi nữa cũng là hình thức vay tín chấp vì thế sự tín dụng uy tín của khách hàng là rất quan trọng.

Cách nhìn ra độ uy tín của một công ty tài chính

Lãi suất cung cấp khách hàng

Vì là vay tín chấp không cần thế chấp tài sản từ khách hàng, bên cung cấp dịch vụ sẽ phụ thuộc khá nhiều vào uy tín của khách hàng. Để đảm bảo hạn chế rủi ro cho mình, lãi suất sẽ có phần cao hơn so với ngân hàng. Tuy nhiên sẽ không cao hơn mức quy định của nhà nước Việt Nam. Ngoài ra lãi suất cao nhằm bù lại chi phí hệ thống cũng như dịch vụ xử lý hồ sơ nhanh chóng cho người vay. 

Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu hỗ trợ từ bên cung cấp dịch vụ nếu thấy chưa rõ về mức lãi suất. Nếu bên đấy có dấu hiệu ấp úng không rõ ràng thì hãy cân nhắc thật kỹ nhé.

Thông tin minh bạch từ bên công ty tài chính

Vay online 10 triệu cũng có những rủi ro riêng cho khách hàng. Hãy cân nhắc các yếu tố sau nhằm hạn chế rủi ro cho mình. Địa chỉ cụ thể của tổ chức cho vay, thông tin cơ bản của công ty có xuất hiện trên website hay ứng dụng của họ hay không.

Tham khảo hoạt động trên các mạng xã hội của họ cũng như tham khảo những nhận xét của khách hàng trên nhiều nguồn để có cái nhìn bao quát nhất.

Quy trình vay online tại Takomo

Các bước vay online sẽ không quá phức tạp khi có thể gói gọn trong 05 bước sau tại Takomo:

  • Bước 01: Truy cập website takomo.vn để có thể chọn hạn mức cho mình. Nếu là khách hàng mới bạn chỉ có thể bắt đầu với hạn mức 500,000 đ lãi suất 0%. Sau thời gian khách hàng có thể vay online 10 triệu đồng.
  • Bước 02: Đăng nhập tài khoản cá nhân bằng số điện thoại.
  • Bước 03: Cung cấp thông tin quan trọng của bản thân như: CMND/CCCD, thu nhập, địa chỉ, tài khoản ngân hàng, ….
  • Bước 04: Cung cấp ảnh chụp CMND/CCCD cả 02 mặt và ảnh chụp gương mặt của khách hàng.
  • Bước 05: Hoàn tất hồ sơ, ký kết hợp đồng và chờ kết quả giải ngân bên phía Takomo.

Tổng kết

Vay online 10 triệu không phức tạp như bạn nghĩ phải không. Hạn mức hợp lý giúp bạn giải quyết nhu cầu gấp cũng như không quá cao để bạn phải chịu lãi suất dài hạn.