Cuộc sống hối hả hiện nay khiến nhu cầu vay online nhanh ngày càng phổ biến hơn.

Ai cũng sẽ có các vấn đề tài chính cần được giải quyết ngay như mua sắm, sinh nhật & đám cưới, … Tuy nhiên sẽ có nhiều khía cạnh bạn cần quan tâm trước khi đăng ký vay, đó là lý do sử dụng hoặc cách thức thanh toán.

Đằng sau tính tiện lợi của việc, đó là lệ phí cùng lãi suất và nếu bạn không thanh toán đúng hạn các khoản vay của mình trường xấu có thể xảy ra.

Sau khi ký kết hợp đồng cùng các điều khoản vay, nếu không tuân thủ theo sẽ mang đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. Vì thế sẽ có các yếu tố cần được làm rõ trước khi đăng kýnhằm tránh ảnh hưởng xấu đến tương lai và tài chính tín dụng của bạn.

Sau đây sẽ là các điều bạn cần lưu ý.

vay online nhanh

1. Lý do khiến bạn cần vay online nhanh

Bạn cần có mục tiêu rõ ràng. Để hoàn tất thanh toán khoản vay bạn cần chi trả số tiền vay ban đầu kèm theo lãi suất. Thay vì vay vốn và thanh toán cùng lãi suất, khoản tiền ấy bạn có thể để giành làm các việc khác.

Ví dụ bạn vay tiền để có thể mua được chiếc laptop mới ưng ý hơn nhằm phục vụ công việc, hay vay tiền để mua phương tiện đi lại an toàn hơn để di chuyển đến nơi làm việc. Các khoản vay nhằm mục đích ấy sẽ có ích cho bạn rất nhiều. Ngược lại, nếu chỉ vay online nhanh nhằm mua các món đồ mắc tiền xa xỉ thì có lẽ bạn sẽ phải cân nhắc thật kỹ trước khi đăng ký vay.

2. Khoản tiền vay

Khi đã có mục đích để vay tiền thì tiếp theo bạn sẽ quan tâm về số tiền chính xác mình cần đến để vay. Đừng cố gắng vay quá những gì mình cần đến. Vay càng cao bạn sẽ phải chịu một mức lãi suất cao tương ứng. Từ ấy bạn phải tính toán kỹ lưỡng hơn về ngân sách để trả nợ.

Vay mượn quá nhiều nơi hay vay mượn số tiền quá lớn không cần thiết sẽ tồn đọng cho bạn nhiều vấn đề nghiêm trọng. Gây ức chế cho bạn tạo ra bức tường chi tiêu vô hình khiến bạn đắn đo.

Vay online nhanh tuy rất tiện dụng nhưng lãi suất sẽ cao hơn so với ngân hàng cùng với thời gian thanh toán nợ khá ngắn (15-30 ngày). Người vay sẽ cần tính toán chính xác tài chính chi tiêu nhằm trả nợ đúng hạn.

3. Khả năng thanh toán nợ

Vay càng cao thì lãi sẽ cao tương ứng như đã đề cập phía trên của bài viết.

Do đó trước khi vay sẽ có các phép tính bạn cần cân nhắc: kiểm tra các khoản chi tiêu của bản thân và của gia đình, thu nhập tối thiểu cùng với các khoản chi phí phát sinh ngoài ý muốn.

Khi ấy bạn có thể đưa ra kết luận nhanh về khả năng trả nợ cùng mức vay tối đa mình có thể vay.

4. Thời gian thanh toán khoản nợ

Cứ đến hạn thanh toán thì bạn sẽ phải hoàn trả lại số tiền mình đã vay lại cho tổ chức mình đã vay.

Không ai thích kéo dài quá lâu khoản vay của mình vì càng để lâu thì mỗi sáng sớm bạn sẽ phải thức dậy cùng khoản nợ trên vai.

Đặc biệt hơn với các khoản vay online nhanh, thời gian cần thanh toán lại là khá ngắn, chưa tính đến chi phí phạt khi thanh toán chậm là rất cao.

5. Rủi ro tài chính tiềm ẩn

Ngoài những yếu tố tích cực thì rủi ro tài chính là mặt tiêu cực mà vay nhanh online mang lại.

Không phải mọi việc có thể diễn ra như ý muốn, bỗng dưng ta lại mất việc hoặc công ty chưa thể thanh toán lương đúng ngày khiến ta rơi vào tình huống éo le. Bỗng dưng ta lại rơi vào tình trạng nợ mẹ kèm theo các nợ con khác.

Khi bạn không đủ khả năng thanh toán nợ hoặc thanh toán nợ trễ. Các phụ phí vi phạm hợp đồng sẽ được kích hoạt. Xa hơn, lịch sử tín dụng cùng uy tín của bạn sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Từ đó bạn sẽ khó vay hoặc thế chấp hơn cho các lần thử tới.

Về mặt tâm lý, càng gần ngày hoàn trả nhưng bạn lại không đủ tiền để thanh toán khiến cảm giác bế tắc luôn hiện hữu trong đầu. Bế tắc càng lâu thì nguồn năng lượng tích cực giúp bạn nghĩ ra ý tưởng làm việc kiếm thu nhập càng khó khăn. Một vòng luẩn quẩn sẽ luôn hiện hữu trước mắt bạn.

Tổng kết

Sau khi cân nhắc 05 yếu tố cần biết trước khi đăng ký vay, thì bạn đã có thể hình dung nhiều khía cạnh khác nhau của việc vay online.

Khi hiểu được khả năng của mình, mình cần gì khi vay và các rủi ro phát sinh thì bạn sẽ có thể tự tin hơn khi vay cũng như điều chỉnh tài chính chi tiêu hằng ngày cho hợp lý hơn.Đừng để các khoản vay làm bạn quá lo âu cũng như làm xáo trộn cuộc sống của mình.

Hy vọng bài viết vừa rồi sẽ giúp bạn tự tin hơn khi ra quyết định vay.

Bạn có thể bắt đầu trải nghiệm ngay một khoản vay 500K – 0% lãi suất tại Takomo.