Vay thêm tiền từ các khoản vay tiêu dùng để phục vụ nhu cầu cá nhân đã không còn quá xa lạ với khách hàng. Vay tiêu dùng là một dịch vụ cung cấp bởi các công ty tài chính cho mục đích tiêu dùng bởi khách hàng.

Có thể được đảm bảo hoặc không đảm bảo tùy theo yêu cầu từ tổ chức cung cấp dịch vụ. Tìm hiểu thêm qua bài viết sau nhé.

vay thêm

Định nghĩa về vay tiêu dùng

Vay thêm tiền từ vay tiêu dùng là một dịch vụ ra đời bởi ngân hàng hay các công ty tài chính để phục vụ nhu cầu khách hàng. Tiền sẽ được sử dụng để khách hàng chi tiêu cho các chi phí sinh hoạt hằng ngày. Các chi tiêu phổ biến như mua sắm, học phí, giải trí cá nhân, ….

Các trung tâm lớn như Thế giới di động, Điện máy xanh, Trung tâm mua sắm đều đã áp dụng hình thức này cho khách hàng.

Thực tế, bài viết trên trang Baomoi.com đã đề cập đến ý kiến của TS. Lê Xuân Nghĩa về vay tiêu dùng. Bài viết cho rằng dân số khi có thu nhập ổn định sẽ thúc đẩy vay thêm từ vay tiêu dùng gia tăng đáng kể. Việt Nam là một quốc gia phát triển từ đó nhu cầu vay tiêu dùng càng lớn hơn bao giờ hết.

Các hình thức vay tiêu dùng phổ biến

Vay thêm thế chấp

Được sử dụng để vay thêm nhằm mua nhà hoặc tài sản giá trị lớn như xe ô tô.

Thế chấp chủ yếu sử dụng để mua bất động sản vì giá trí là khá lớn và phải thu nhập trong nhiều năm mới có thể tích góp đủ.

Một trong những khoản phổ biến nhất là mua nhà trả góp lãi suất trong 30-40 năm. Khách hàng trả cố định theo tháng kèm lãi suất trong kỳ hạn quy định, quy trình này gọi là thấu hao.

Thông qua thẻ tín dụng

Khách hàng dùng thẻ để vay thêm nhằm mua sắm tiêu dùng thường ngày.

Hình thức vay tiền online thường đi chung với hình thức này và được áp dụng rộng rãi bởi các ngân hàng. Khách hàng sẽ được cung cấp thẻ tín dụng bởi ngân hàng và tùy khách hàng sẽ có hạn mức tương ứng.

Mua tài sản xe cộ

Vay thêm bởi khách hàng nhằm mua xe hơi. Kỳ hạn thanh toán dành cho khách hàng từ 24-60 tháng hoặc có thể dài hơn tùy vào tình hình.

Khi mua ô tô cũ trả góp thì hạn mức sẽ có xu hướng thấp hơn vì tính chất ô tô cũ có phần rủi ro hơn ô tô mới. Ô tô có giá trị khấu hao cao hơn so với bất động sản.

Dành cho sinh viên

Sinh viên vay thêm tiền nhằm phục vụ nhu cầu học tập giáo dục.

Đây là khoản vay tương đối tốt cho khách hàng vì lãi suất thông thường sẽ được tài trợ bởi chính phủ. Mục tiêu là tạo điều kiện cho sinh viên học tập và tạo ra thu nhập phục vụ quốc gia sau này.

Vay tài chính cá nhân

Dành cho cá nhân nào muốn vay thêm phục vụ nhu cầu bản thân.

Đây là một dịch vụ khá linh hoạt trong thị trường tiêu dùng. Các khoản vay phía trên đòi hỏi khách hàng phải sử dụng tiền cho mục tiêu cố định. Còn khoản vay cá nhân có thể được sử dụng tùy ý khách hàng. Khách hàng có thể sử dụng tiền để trả nợ, giải trí, du lịch, ….

Vay tiêu dùng tín chấp và có tài sản đảm bảo

Vay có bảo đảm

Để vay thêm khách hàng cũng cần phải có tài sản đảm bảo cho khoản vay vì nếu không có tiền để thanh toán lại thì tài sản đảm bảo sẽ được sử dụng để cầm cố.

Khi có đảm bảo, hạn mức khách hàng nhận sẽ cao hơn với lãi suất tiêu chuẩn cùng thời gian thanh toán dài. Sở dĩ tổ chức tài chính chấp nhận vì đã có tài sản thế chấp từ đó rủi ro có phần thấp đi.

Vay tiêu dùng tín chấp không đảm bảo

Khách hàng vay thêm không cần đảm bảo bất kỳ tài sản nào của mình. Khi ấy sẽ sử dụng uy tín của mình để có được khoản vay. Nhưng bù lại hạn mức sẽ không cao, lãi suất tương đối cao và kỳ hạn thanh toán ngắn lại. Tất cả nhằm hạn chế rủi ro của đơn vị cung cấp dịch vụ.

Điều kiện để được sử dụng dịch vụ

Điều kiện vay thêm tiêu dùng của khách hàng là không quá phức tạp sẽ có một vài yếu tố cơ bản như sau:

  • Công dân Việt sống tại Việt sở hữu CMND/CCCD.
  • Tuổi từ 18-60, độ tuổi lao động.
  • Có hóa đơn thanh toán điện nước, hợp đồng lao động, ….
  • Điểm tín dụng trong mức ổn đến tốt.

Takomo – Vay tiêu dùng online tín chấp

Dịch vụ vay online nhanh Takomo tồn tại để hỗ trợ cho khách hàng đang có nhu cầu vay gấp. Vay tín chấp 100% online 24/7.

Chỉ cần bạn sở hữu CMND/CCCD là có thể đăng ký hồ sơ online trên website Takomo. Đặc biệt hơn khi Takomo hỗ trợ lãi suất 0% cho khách hàng lần đầu vay.