Vay tiền nhanh online được sử dụng như một giải pháp cứu cánh nhanh chóng nhằm đáp ứng nhu cầu cần thiết của người vay như thuốc men, mua sắm hay đóng học phí, ….
Đây đang là một xu hướng đang rất được ưa chuộng hiện nay vì tính tiện lợi của nó.
Tuy nhiên, nếu sử dụng sai cách sẽ khiến người vay mắc phải những khoản phí phát sinh ngoài ý muốn.
Vì thế hiểu được cách thức vận hành cơ bản của vay tiền nhanh online sẽ giúp người vay sử dụng dịch vụ một cách có lợi cho mình nhất.
Khi có cái nhìn tổng quan, bạn sẽ có thể quyết định chính xác hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

Vay tiền nhanh online

Các yếu tố chính liên quan đến vay tiền nhanh online

Trước khi hoàn thành hồ sơ đăng ký vay nhanh, bạn hãy tập làm quen với các điều khoản chính của khoản vay.
Sẽ có 03 điều khoản chính bạn cần quan tâm đến:

  • Tiền vay gốc: Đây chính là các lựa chọn của số tiền bạn đang muốn vay.
  • Kỳ hạn thanh toán: Bạn sẽ phải thanh toán tiền vay trong một khoảng thời gian được quy định bởi đơn vị cho vay. Tùy vào khoản vay khác nhau bạn sẽ có các kỳ hạn thanh toán dài hay ngắn khác nhau.
  • Lãi suất vay: Có lẽ đây là yếu tố được nhiều người quan tâm nhất khi vay. Dựa vào số tiền vay gốc làm chuẩn, lãi suất chính là số phần trăm nhân với khoản gốc này.

Các phí liên quan đến khoản vay nhanh

Thấu hiểu được các chi phí có thể phát sinh khi vay sẽ giúp ích khá nhiều trong quá trình chọn đơn vị vay.
Vì có thể phát sinh nên chi phí sẽ không phải lúc nào cũng được thông báo liền trong quá trình vay, các chi phí sẽ thường được thông báo trong hợp đồng vay trước khi ký để được phê duyệt giải ngân.
Chúng ta có thể liệt kê ra các chi phí phổ biến như sau:

Số tiền khi áp dụng lãi suất:

Lãi suất cộng với số tiền gốc bạn vay sẽ ra số tiền bạn phải thanh toán với bên cho vay, được quy định trong một thời hạn vay nhất định.
Lãi suất sẽ khác nhau tùy theo đơn vị.
Tuy nhiên với hình thức vay tiền nhanh online thì lãi suất và kỳ hạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều vì kỳ hạn thanh toán ngắn hơn.
Ngoài ra, nhằm kích thích trải nghiệm sản phẩm thì rất nhiều đơn vị vay sẽ dành tặng khách hàng mới khoản vay đầu với 0% lãi suất.

Bạn có thể trải nghiệm ngay dịch vụ vay tại Takomo chúng tôi, chỉ cần nhấn vào nút dưới:

Các loại chi phí đăng ký khác

Tùy theo các khoản vay sẽ có những chi phí phát sinh khi bạn tạo hồ sơ. Yếu tố này sẽ phụ thuộc vào đơn vị cho vay.
Dưới đây sẽ là những chi phí phổ biến bạn sẽ thường thấy khi vay:

  • đăng ký: Sẽ được thanh toán cho quá trình phê duyệt khoản vay.
  • Phí dịch vụ xử lý: Thanh toán cho quá trình quản lý một khoản vay.
  • Phí khởi tạo: đây là một khoản phí khá phổ biến khi vay thế chấp, chi phí này nhằm đảm bảo cho khoản vay.
  • Mức phí phạt trả chậm: chi phí phát sinh khi bạn thanh toán khoản vay trễ hạn.
  • Phí trả trước: người vay sẽ thanh toán một khoản nhất định trước khi được cho vay nốt số tiền còn thiếu(thường thấy với các hình thức cho vay mua tài sản lớn như nhà, xe hơi, ….).

Các khoản phí này sẽ không phải lúc nào cũng phát sinh cho người vay nhưng nếu phát sinh ngoài ý muốn sẽ tạo ra cảm giác khó chịu.

Vì thế trước khi ký kết hợp đồng bạn nên hỏi trước với nhân viên hỗ trợ để có cái nhìn bao quát nhất.
Tại Takomo, các khoản vay tiền nhanh online sẽ không có các khoản phí ban đầu như phí đăng ký, phí khởi tạo.
Người vay sẽ chỉ cân nhắc các khoản phí cơ bản như: thanh toán tiền nợ gốc cộng lãi, chi phí phát sinh khi bị trễ hạn thanh toán hoặc phí dịch vụ kèm theo (nếu có).

Điều kiện để bạn được vay tiền nhanh online

Không phải cứ đăng ký là đơn vị cho vay sẽ duyệt hồ sơ nhanh cho chúng ta mà không cân nhắc đến nhiều điều kiện khác nhau.

Đơn vị cho vay phải có đủ niềm tin là họ sẽ được người vay trả tiền sau khi vay. Sẽ có những yếu tố chính giúp người vay xác định xem người vay này có đủ điều kiện được cho vay hay không.

Tín dụng chính là yếu tố quan trọng đầu tiên khi được cân nhắc bởi chỉ số này thể hiện lịch sử vay và khả năng chi trả của người vay đó trong quá khứ.

Điểm tín dụng cao thể hiện bạn là người đáng tin cậy từ ấy có khả năng duyệt vay nhanh cộng với tiền vay cao hơn so với những người có điểm tín dụng thấp.

Thu nhập chính là yếu tố tiếp theo nhằm xác định khả năng chi trả của người vay, sẽ không tổ chức cho vay uy tín nào cho một người không có thu nhập ổn định vay ngoại trừ các tổ chức tín dụng đen.

Yếu tố không kém phần quan trọng chính là cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân của bạn nhằm thúc đẩy quá trình xét duyệt hồ sơ nhanh hơn.

Ngoài ra sẽ còn rất nhiều yếu tố khác được cân nhắc đến tùy vào tổ chức cho vay.

Tại Takomo các yếu tố chính bạn sẽ phải cung cấp để được cho vay bao gồm: Thông tin người vay, ảnh xác thực, tài khoản ngân hàng, ….

Cách đăng ký hồ sơ vay online

Chỉ cần có CMND hoặc CCCD, tài khoản ngân hàng hợp lệ và chiếc điện thoại trên tay, việc vay online sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về việc vay tiền online tại takomo. Tất cả quy trình xét duyệt hồ sơ sẽ hoàn toàn online, khi xét duyệt thành công tiền sẽ được tự động chuyển vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Sau khi nhận tiền, bạn sẽ được thông báo kỳ hạn thanh toán cộng tiền lãi một lần nữa như đã được thông báo trong quá đăng ký, Sau khi thanh toán sẽ có cơ hội nhận được khoản vay hạn mức cùng lãi suất hấp dẫn hơn.

Quy trình thông báo sẽ được diễn ra thông qua số điện thoại và email của khách hàng.

2 bình luận

Đã tắt bình luận.