Vay tiền trong ngày tốc độ cao dành cho các khách hàng đang cần gấp nhưng lại không có sự lựa chọn nào khả thi. Bạn không muốn mượn tiền từ những người thân trong nhà đình vì nhiều lý do khác nhau. Bạn cũng không thể mượn tiền từ đồng nghiệp, bạn bè vì ngại ngùng ảnh hưởng đến tình cảm đôi bên.

Vì thế vay tiền online sẽ một sự lựa chọn thú vị cho bạn để thử. Chỉ cần sử dụng giấy tờ tùy thân của mình là bạn có thể được giải ngân trong ngày cùng số tiền mong muốn.

Bản chất hình thức này ngoài tiện lợi, nhanh chóng mà còn là 100% tín chấp. Người vay không cần thế chấp bất cứ tài sản nào trong quá trình làm hồ sơ.

vay tiền trong ngày

Các lý do khiến chúng ta cần vay tiền

Nếu mọi thứ cứ diễn ra theo ý ta muốn thì có lẻ các dịch vụ vay tiền trong ngày đã không có trên thị trường để phục vụ khách hàng. Cuộc sống hiện nay đã không còn chậm như xưa, mọi biến cố trong cuộc sống đều khiến ta đôi khi phải sử dụng đến tài chính để giải quyết. 

Đôi khi thời gian lại không cho phép chúng ta ra ngân hàng, ngay cả khi di chuyển để gặp bạn bè người thân cũng mất kha khá thời gian. Cuộc sống tại các thành phố lớn với mọi thứ đều đắt đỏ lại có nhiều chi phí phát sinh mà ta không lường trước được.

Các lý do khiến ta phải cần tài chính gấp có thể kể đến như:

  • Hư tài sản như xe cộ, điện thoại, laptop, thiết bị gia dụng, ….
  • Chậm lương, nợ lương từ công ty.
  • Đám cưới, sinh nhật, hội họp bạn bè và chi phí ăn uống cùng quà tặng cho người yêu.
  • Chi phí phục vụ nhu cầu giải trí như du lịch, quần áo, thiết bị công nghệ, ….

 Bạn thấy đấy nếu tất cả lý do đó đến cùng một lúc thì hậu quả thật khó lường trước phải không. Trong tình huống này nếu có thể vay tiền trong ngày thì thật tốt biết bao.

Điều kiện để được vay tiền online nhanh như thế nào

Vay tiền trong ngày sẽ cần khách hàng của mình thỏa mãn một số yêu cầu nhất định. Tuy nhiên sẽ không quá khắt khe như yêu cầu từ ngân hàng.

Nhằm khuyến khích sử dụng dịch vụ của mình, các điều kiện cho vay của các công ty vay tiền online thường không quá phức tạp. Thậm chí thường chỉ là các yếu tố cơ bản mà khách hàng nào cũng có như:

  • Tuổi trung bình từ 18 đến 65 tuổi, đây là độ tuổi có khả năng tạo ra thu nhập.
  • Là công dân sinh sống tại Việt Nam để sở hữu giấy tờ tùy thân như CMND hay hộ chiếu.
  • Đang làm việc và có thu nhập ổn định.
  • Sở hữu tài khoản ngân hàng chính chủ nhằm phục vụ quá trình giải ngân và thanh toán.

Các điều kiện mà gần như ai cũng có phải không nào. Điều quan trọng ở đây là hình thức này thường là vay tín chấp vì thế điểm tín dụng của khách hàng cần phải ở mức đáng tin cậy trở lên.

Nếu bạn muốn biết mình có khả năng vay tiền online hay không, tại sao không thử sử dụng dịch vụ tại Takomo với ưu đãi hấp dẫn 0% lãi suất lần đầu vay nào.

Các bước đăng ký đơn giản

Vay tiền trong ngày nổi tiếng vì sự đơn giản khi làm hồ sơ, tuy các hãng vay online có khác nhau về ngoại hình nhưng các bước đăng ký là không quá khác nhau. 

Ta có thể tóm tắt qua các bước sau:

Bước 01: Truy cập website hoặc tải ứng dụng để chọn khoản vay hợp lý cho mình. Trước đó khách hàng thường được yêu cầu tạo tài khoản để dễ quản lý khoản vay hơn.

Bước 02: Nhập thông tin cơ bản như họ tên, địa chỉ, số CMND/CCCD, điện thoại, ….

Bước 03: Chụp ảnh bản thân cũng như ảnh chụp 02 mặt của CMND/CCCD.

Bước 04: Tham khảo và ký kết hợp đồng. Đợi kết quả giải ngân từ đơn vị cung cấp.

Bước 05: Nhận tiền về tài khoản và chờ ngày thanh toán lại.

Điểm mạnh và chưa mạnh của hình thức vay tiền nhanh

Vay tiền trong ngày qua hình thức vay tiền online thông qua các ứng dụng sử dụng internet có các hạn mức vay linh động từ 500,000 đến 20 triệu đồng.

Hình thức nào cũng thế sẽ có các điểm mạnh điểm yếu riêng khi sử dụng bởi khách hàng của mình. Ta hãy tham khảo qua 02 yếu tố quan trọng này nhé:

Ưu điểm

Ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng lần đầu vay tiền. Những khoản ưu đãi như 0% lãi suất dành cho khách hàng mới sẽ được áp dụng nhằm khuyến khích sử dụng dịch vụ.

Giải ngân trong ngày kịp thời giải quyết nhu cầu tài chính cấp bách từ khách hàng.

Có thể chấp nhận khi khách hàng mang tín dụng xấu. Hầu hết trường hợp sẽ bị từ chối ngay bởi ngân hàng.

Tiện lợi khi khách hàng không cần gặp trực tiếp, mọi thủ tục hoàn toàn online.

Nhược điểm 

Phí phạt khá cao khi khách hàng thanh toán trễ hạn.

Kỳ hạn thanh toán ngắn từ 10-20 ngày, khách hàng dễ kẹt tài chính nếu như không tính toán kỹ ngày trả nợ.

Tín dụng đen biến tướng dưới dạng website hoặc app vay tiền trong ngày lừa gạt khách hàng nhẹ dạ.

Lãi suất cho vay cao hơn mức cho phép của ngân hàng, có thể lên đến 25-30%. Hạn mức không quá cao khi vay từ ngân hàng.

Tổng kết

Trong tương lai hình thức vay tiền trong ngày sẽ ngày càng trở nên phát triển song song với đà phát triển của công nghệ internet. Vấn đề đáng ngại nhất nằm ở pháp luật tại Việt Nam ta nhằm loại bỏ tín dụng đen, bảo vệ quyền lợi khách hàng.

Còn lại sẽ không có lý do gì để chúng ta có thể bỏ qua hình thức vay tiền hết sức tiện lợi này phải không nào.