Vay tín dụng để mua sắm, giải trí, bảo dưỡng xe, mua vật dụng thiết yếu cho gia đình. Những chi tiêu phát sinh trong khoản thời gian ngắn khiến bạn trở tay không kịp. Bạn đang tìm kiếm nơi uy tín để vay tiền gấp, tiện lợi sử dụng khi cần. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn nhé.

Nhưng trước tiên hãy tìm hiểu nhanh qua về hình thức vay tiêu dùng online và công dụng tuyệt vời từ hình thức này.

vay tín dụng

Định nghĩa vay tín dụng tiêu dùng

 Consumer credit – tín dụng tiêu dùng được hiểu như khoản chi tiêu cho mục đích gia đình thay vì kinh doanh. Các khoản ấy điển hình như:

 • Mua sắm vật dụng gia đình: tivi, tủ lạnh, ….
 • Sắm tài sản như: xe cộ, điện thoại, laptop, ….
 • Nhu cầu cá nhân: học tập, giải trí, du lịch, ….

Đặc điểm nổi bật

Vay tín dụng tiêu dùng là dịch vụ hỗ trợ khách hàng trong việc chi tiêu cho nhu cầu cá nhân. Dịch vụ này có thể được cung cấp bởi ngân hàng hoặc công ty cho vay tài chính.

Khi đi vay khách hàng không cần phải dùng tài sản để thế chấp mà chỉ cần dùng điểm tín dụng bản thân (Credit score) để làm hồ sơ. Sau một khoảng thời gian nhất định khách hàng sẽ trả vốn lẫn lời cho bên cung cấp dịch vụ.

Hạn mức được cho vay sẽ tùy vào thu nhập và độ uy tín của bạn. Lãi suất được tính theo 03 cách phổ biến:

 • Dư nợ giảm dần: lãi suất dựa theo số tiền nợ thực tế để tính theo.
 • Dư nợ gốc: một khoản tiền lãi phải trả được cố định cho đến khi hết thời gian mượn.
 • Thanh toán gốc và lãi trong 01 lần: thường được áp dụng cho hình thức vay tín dụng online. Kỳ hạn thanh toán ngắn nên khách hàng sẽ chỉ thanh toán 01 lần.

Điểm mạnh hình thức tiêu dùng tín dụng

Vay tín dụng đem lại nhiều tác động tích cực lên các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống và đối với các bên liên quan bao gồm:

 • Tác động nền kinh tế: thúc đẩy kích cầu tiêu dùng, hàng hóa được lưu thông tốt hơn. Tạo ra thêm nhiều việc làm cũng như mục đích chi tiêu cho người dân.
 • Tác động công ty, tổ chức tài chính: mở rộng dịch vụ kinh doanh, hạn chế rủi ro từ các mảng truyền thống.
 • Tác động người tiêu dùng: Tạo điều kiện cho nhiều tầng lớp xã hội tiếp cận hàng hóa, dịch vụ. Hỗ trợ những người thu nhập thấp có khả năng chi tiêu.

Hạn chế vay tín dụng

Tuy có điểm mạnh nhưng vay tín dụng tiêu dùng có những hạn chế mà khách hàng sẽ phải cân nhắc trước khi sử dụng.

 • Hạn mức vay không cao: các khoản vay sẽ không vượt qua mức 100 triệu đồng theo quy định nhà nước Việt Nam (43/2016/TT-NHNN).
 • Lãi suất cao: khách hàng sử dụng độ tin cậy của bản thân để vay tiền vì thế rủi ro cho bên cung cấp dịch vụ khá cao. Các chi phí khác để duy trì hợp đồng như phí dịch vụ, phí đòi nợ, ….
 • Dễ bị nhắc nhở, làm phiền: vì rủi ro cao nên các đơn vị cho vay sẽ hay nhắc nhở khách hàng trả nợ đúng hạn. Khi khách hàng có dấu hiệu hoặc trễ hạn thanh toán sẽ còn nhiều hình thức phiền toái khác được áp dụng.

Thị trường tín dụng tại Việt Nam

Thị trường vay tín dụng đã xuất hiện từ những năm 90 và chỉ phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Lý do chính nằm ở việc phát triển của công nghệ 3.0 và 4.0 hiện nay.

Thực trạng hiện nay cho thấy rằng tài chính tiêu dùng thị trường quy mô còn nhỏ, các công ty lớn đang chiếm hầu hết miếng bánh này. Nhưng hiện nay càng nhiều công ty đã được thành lập trong đó có những công ty mang vốn đầu tư từ nước ngoài.

Ngoài ra còn một khó khăn khác cho vay tín dụng là từ duy “ngại vay” của người dân Việt Nam. Một số công ty còn yếu kém về nhân sự cũng như bộ máy tổ chức khiến khâu vận hành cồng kềnh tạo ra chi phí cao.

Địa chỉ cho vay tiền online uy tín

Vay tín dụng online là gì?

Vay tín dụng online là một hình thức sử dụng dịch vụ vay tài chính tín chấp không cần tài sản đảm bảo. Khi ấy khách hàng sẽ sử dụng uy tín của mình để hoàn thành quá trình đăng ký hồ sơ.

Quá trình đăng ký diễn ra hoàn toàn online thông qua các website hoặc ứng dụng của nhà cung cấp. Đòi hỏi khách hàng chỉ cần có điện thoại hoặc laptop kết nối internet.

Địa chỉ uy tín

Để tiết kiệm thời gian tìm kiếm trên mạng, bài viết giới thiệu các bạn địa chỉ vay tín dụng online uy tín tại Takomo.

Takomo là công ty cho vay tài chính online uy tín, minh bạch thông tin & cam kết bảo vệ quyền lợi khách hàng. Đến với Takomo, hạn mức khách hàng có thể đăng ký dao động từ 500,000 – 10,000,000 đồng. Thời gian giải ngân và đăng ký hồ sơ nhanh từ 10 đến 15 phút.

Đặc biệt hơn khi khách hàng mới sẽ được ưu đãi khoản vay 500,000 đồng 0% lãi suất trong 07 ngày. Trải nghiệm ngay dịch vụ tại Takomo nhé.