Khi Vay tiền online vì không để ý đến thời hạn, dẫn đến quá hạn thanh toán là vấn đề khá phổ biến mà khi vay có lẽ tổ chức cho vay hay người vay nào cũng sẽ cân nhắc.

Chúng ta ai cũng sẽ rơi vào tình huống cấp bách khiến mình cần đến tài chính để giải quyết vấn đề, khi ấy vay tiền online chính là một trong những giải pháp nhanh nhất.

Tuy nhiên không phải việc gì cũng theo ý muốn, đôi khi khách hàng phải đối mặt với khó khăn tài chính khiến quá trình thanh toán khoản vay không đúng theo kế hoạch.

Khi ấy người vay sẽ rơi vào tình trạng sở hữu một khoản vay quá hạn.

Lấy ví dụ, khách hàng A cần thanh toán một khoản vay 1 triệu đồng vào ngày cụ thể. Nếu vào ngày ấy khách hàng A chưa thanh toán tiền vay thì đơn vị vay sẽ bắt đầu tính lãi suất quá hạn cộng vào tiền vay gốc ban đầu.

Các ảnh hưởng chính của khoản vay quá hạn đến lịch sử tín dụng

Vay tiền online quá hạn sẽ làm ảnh hưởng đáng kể đến uy tín của bạn khi có ý định vay thêm sau này theo nhiều mặt khác nhau. Vì lý do đó thanh toán đúng hạn khoản vay của mình là hết sức quan trọng.

quá hạn thanh toán

 

Dưới đây sẽ là 03 điều quan trọng bạn cần biết khi có một khoản vay tiền online quá hạn.

Lãi suất phạt

Khi lựa chọn khoản vay, khách hàng sẽ được thông báo chi tiết về ngày thanh toán cùng lãi suất. Từ đó người vay có thể lên kế hoạch rõ ràng về mặt tài chính để thanh toán khoản vay đúng hạn.

Tùy vào đơn vị cho vay khác nhau mà các khoản phí phát sinh hoặc phí phạt trễ hạn sẽ được thông báo trong hợp đồng ký kết. Trước khi vay, chúng ta hãy tính toán thật kỹ về thu nhập cũng như chi tiêu của mình nhằm tránh việc đóng phạt cũng như thiếu hụt tiền xài sau khi thanh toán khoản vay.

Nói chung, lãi suất phạt chính là thứ đầu tiên người vay phải hứng chịu khi vay tiền online quá hạn.

Lịch sử tín dụng

Ngày thanh toán đã được thống nhất giữa khách hàng và tổ chức cho vay. Nhưng đến khi ấy khách hàng không thanh toán kịp khoản vay của mình dẫn đến trễ hạn.

Tổ chức tín dụng sẽ cập nhập lịch sử giao dịch của khách hàng đó lên hệ thống tín dụng chung. Khi ấy các tổ chức vay tín dụng khác sẽ có thể thấy được thông tin của khách hàng đó cùng khoản vay trễ hạn.

Khách hàng trễ hạn và bỏ lỡ thanh toán càng lâu thì ảnh hưởng tiêu cực đến điểm tín dụng sẽ càng lớn, chưa tính đến lãi suất phạt theo ngày. Khách hàng ấy sẽ khó được duyệt cho các lần vay tiền online sau.

Liên tục nhận cuộc gọi từ tổ chức tín dụng

Khách hàng trễ hạn thanh toán sẽ thường xuyên nhận được các cuộc gọi nhắc nhở thanh toán từ tổ chức cho vay. Các cuộc gọi với tần suất nhiều hơn để nhắc nhở, ngoài ra tổ chức tín dụng sẽ có thể liên hệ tới người thân hoặc đồng nghiệp khách hàng đó trong trường hợp không nhấc máy.

Cách xử lý khoản vay quá hạn thanh toán

Khách hàng có thể thanh toán khoản vay sớm khi có đủ tài chính thay vì đợi đến đúng ngày thanh toán, vì trong quá trình chờ đợi nhiều rủi ro có thể xảy ra khiến  chúng ta không thanh toán đúng ngày dự kiến.

Ngoài ra, khách hàng có thể liên hệ tổ chức cho vay sớm nhất có thể nhằm thỏa thuận thêm về việc gia hạn ngày thanh toán khoản vay của mình.

Tổng kết

Qua bài viết vay tiền online quá hạn và 03 điều quan trọng ảnh hưởng đến người vay. Hi vọng chúng ta đã có cái nhìn về các hệ quả nghiêm trọng của việc vay quá hạn không thanh toán. Hãy tính toán thật kỹ trước khi vay tiền online nhằm tránh hệ lụy đáng tiếc cho tài chính tín dụng của mình trong tương lai.

Sau khi có kiến thức về khoản vay online, hãy thử trải nghiệm cho mình một khoản vay 500k – 0% lãi suất tại Takomo để thấy sự tiện dụng của vay tiền online nhé.