Vay tiền từ 18 tuổi dành cho các bạn trẻ, hình thức mượn tiền an toàn mà không cần nhờ đến người thân bạn bè. Thật tiện lợi phải không.

Bạn có thể tham khảo dịch vụ vay tiền online tại Takomo.vn với thủ tục đơn giản chỉ cần sử dụng CMND/CCCD là có thể hoàn thành hồ sơ. Thông qua bài viết sau, cùng nhau tìm hiểu thêm về cách thức, quy trình, và điều kiện để có thể vay được tiền nhé.

vay tiền từ 18 tuổi

Vay ngân hàng và quy định về độ tuổi

Vay tiền từ 18 tuổi trở lên thường là quy định chung của hầu hết ngân hàng tại Việt Nam. Chi tiết hơn là độ tuổi vay vốn của khách hàng là từ 18 tuổi trở lên. Khách hàng giới tính nam không lớn hơn 65 tuổi và nữ không quá 60 tuổi.

 Trong một vài trường hợp đặc biệt, ngân hàng có thể tăng độ tuổi quy định nhằm mở rộng đối tượng khách hàng của mình vì mục tiêu doanh thu.

Lý do có quy định về tuổi được vay

Vay tiền từ 18 tuổi trở lên không còn quá xa lạ với hầu hết các hoạt động vay tiền. Tuy nhiên đây cũng là độ tuổi quy chuẩn nhằm thực hiện nhiều hoạt động quan trọng khác.

Các giao dịch dân sự liên quan đến các khoản tài chính lớn như mua bán bất động sản, đăng ký giấy phép kinh doanh, mở doanh nghiệp, …. Đây là độ tuổi được coi như có đủ sự chín chắn cũng như suy nghĩ chịu trách nhiệm trước hành động của mình và trước các quy định của pháp luật. Thông thường sẽ được quy định rõ ràng trong hợp đồng và được ký kết giữa đôi bên.

Vay tiền hay vay vốn online cũng không là ngoại lệ. Khách hàng cần thực hiện quá trình đăng ký hồ sơ sau đó ký kết hợp đồng để được giải ngân nhanh.

Tôi có nên vay tiền khi đủ 18 tuổi.

Vay tiền từ 18 tuổi trở lên hay khi vừa 18 tuổi là tôi vay tiền ngay.

Đây là những trăn trở mà ai cũng từng suy nghĩ thoáng qua trong đầu khi đã biết cách tiêu tiền vào mục đích cá nhân. Bất cứ độ tuổi hay giai đoạn nào của cuộc sống cũng sẽ tạo ra nhu cầu chi tiêu khác nhau của một cá nhân. Vào thời đại phát triển như hiện nay thì thật khó để ngồi yên ở nhà và không làm gì phải không.

Vì sự khác nhau đáng kể về văn hóa cho nên 18 tuổi ở nước ngoài trong khi được coi là lớn thì ở Việt Nam vẫn còn là khá nhỏ. Không mấy bạn trẻ có thể tự lập hoặc đủ chín chắn để có thể xa rời hỗ trợ tài chính từ ba mẹ.

Trên lý thuyết và pháp lý:

  • Đủ hành vi dân sự.
  • Đủ trách nhiệm trước hành vi của mình.
  • Được xã hội công nhận đủ chín chắn.

Qua đó có thể nói, vay tiền từ 18 tuổi hay vừa tròn 18 tuổi là hoàn toàn hợp pháp vì đã có thể quyết định hành vi của mình. Tuy nhiên, để có thể được duyệt khoản vay là điều hoàn toàn khác. Bạn phải lựa chọn đúng tổ chức vì ngân hàng thường sẽ từ chối khách hàng quá trẻ và chỉ có xu hướng chấp nhận hồ sơ cá nhân trên 20 tuổi.

Những khó khăn khi vay ở tuổi 18

Vay tiền từ 18 tuổi trở lên sẽ không gặp trở ngại nhiều như khi vay tiền ở tại độ tuổi 18.

Hầu hết các ngân hàng hiện nay cung cấp dịch vụ vay tín chấp hướng đến nhóm khách hàng trong độ tuổi có việc làm ổn định. Thông thường sẽ là trên 20 tuổi vì độ tuổi này thường đáp ứng đầy đủ các yêu cầu để hoàn thành hồ sơ.

Tuy pháp luật cho phép trên 18 có thể sử dụng dịch vụ tài chính nhưng nhiều công ty và tổ chức tài chính cho rằng có quá nhiều rủi ro từ nhóm khách hàng này. Lý do cũng khá đơn giản vì nhóm này chưa có thu nhập ổn định khả năng cao sẽ không thể trả được nợ.

Ngoài ra vay tín chấp phụ thuộc khá nhiều vào uy tín cũng như lịch sử thanh toán nợ của khách hàng, vì thế không có quá nhiều dữ kiện để có thể giải ngân.

Hình thức nào cho vay dành cho người 18 trở lên

Vay tiền từ 18 tuổi trở lên ngoài ngân hàng là rất khó khăn, vậy còn cách nào khác để khách hàng lui đến.

Từ 18 trở lên, hầu hết chỉ mới tốt nghiệp THPT và chập chững làm các công việc phổ thông. Cuộc sống hiện nay luôn tạo ra nhu cầu tài chính cho bất cứ cá nhân nào vì thế việc đi làm là không có gì sai. Từ đó sẽ có các vấn đề như trễ lương, phát sinh nhu cầu xài tiền gấp khiến ta phải cần tiền gấp.

Ngân hàng sẽ yêu cầu nhiều điều kiện, thủ tục hồ sơ từ sinh viên đồng thời chứng minh mục đích sử dụng tài chính. Mượn bạn bè, người thân đôi khi lại bất tiện vì có khía cạnh tình cảm. 

Thấu hiểu các nhu cầu đấy, hình thức vay tiền online ra đời nhằm phục vụ khách hàng.

Ưu điểm hình thức vay tiền online

Vay tiền từ 18 tuổi dành cho khách hàng sử dụng vay tiền online dựa vào sự phát triển của công nghệ hiện đại ngày nay. Hạn mức ở mức trung bình, thích hợp khách hàng chi vào tiêu dùng thường ngày.

Hữu dụng những khi trễ lương cũng như phụ huynh chưa kịp gửi tiền vào và còn những điểm mạnh khác như:

  • Hạn mức từ 500k đến 20 triệu đồng.
  • Hoàn toàn online vì thế chỉ cần có kết nối internet thông qua điện thoại hay laptop.
  • 100% tín chấp vì thế khách hàng không cần sử dụng tài sản để bảo lãnh.
  • Linh hoạt trong việc thanh toán cùng kỳ hạn đa dạng như 07,14,28 ngày.
  • Ngoài hình thức thanh toán còn có hình thức ân hạn, với một mức phí phù hợp để giãn thời gian thanh toán hợp lý cho tình hình tài chính của người vay.
  • Từ 18 tuổi trở lên là có thể làm hồ sơ đăng ký.
  • Nằm trong nhóm tín dụng xấu vẫn có thể được xét duyệt.

Ngoài ra hình thức này cũng có điểm yếu đáng kể như lãi suất tương đối cao so với ngân hàng. Các loại hình tín dụng đen biến tướng hay tồn tại dưới hình dạng vay tiền online. Đòi hỏi khách hàng phải tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng dịch vụ.