Sinh viên là một giai đoạn chập chững bước vào đời vì thế nhu cầu cần được vay vốn sinh viên là điều hết sức bình thường. Trong cuộc sống hối hả như hiện nay tạo ra nhiều nỗi âu lo cho chúng ta hơn kể cả khi ta chỉ tập trung cho việc học.

Tiền trợ cấp từ cha mẹ, nhà trường chỉ dừng lại ở mức tạm ổn tuy nhiên để có thể thoải mái hơn thì đôi khi ta cần nhiều hơn thế. Nếu liên tục xin thêm từ gia đình sẽ không phải là một cách hay, mối quan hệ xã hội cũng chưa nhiều để có thể vay từ họ.

Vậy giải pháp nào là khả thi nhất hiện nay? Đọc thêm bài viết sau nhé.

vay vốn sinh viên

Giải pháp vay tiền cho sinh viên

Vay vốn sinh viên khi độ tuổi trung bình của các cá nhân rơi vào khoảng 18 đến 24 tuổi. Thu nhập hầu hết tạo ra từ việc đi làm thêm ngoài giờ vì thế sẽ chưa quá ổn định và không có hợp đồng lao động dài hạn. Khi đi vay vốn các ngân hàng sẽ khá e dè vì rủi ro cao.

Vậy còn lựa chọn nào cho sinh viên?

Takomo là dịch vụ vay online 24/7 thông qua việc ứng dụng nền tảng website. Hạn mức khá linh hoạt từ 500,000 đến 10,000,000 vnd. Con số này không quá lớn so với hạn mức ngân hàng nhưng sẽ tạm ổn khi vay vốn sinh viên.

Tìm hiểu thêm về quá trình cũng như điều kiện thủ tục vay tiền online tại Takomo nhé.

Quá trình vay online tại Takomo

Điều kiện khách hàng

Vay vốn sinh viên dành cho các bạn trẻ trong độ tuổi đi học vì thế điều kiện sẽ không quá khó khăn như khi vay tại ngân hàng. Chỉ cần bạn có điều kiện sau là có thể vay bao gồm:

  • Là công dân sinh sống tại Việt Nam để có giấy tờ tùy thân.
  • Chỉ cần khai báo thu nhập không cần chứng minh qua các hóa đơn, hợp đồng lao động, ….
  • Có trong tay các giấy tờ cơ bản như: CMND/CCCD, tài khoản ngân hàng, số điện thoại chính chủ.

Hạn mức cung cấp tại Takomo

Hạn mức phù hợp với vay vốn sinh viên từ 500,000 đến 10 triệu đồng. Thời gian thanh toán lại trong vòng 15 ngày. Tốc độ giải ngân hồ sơ cho khách hàng cũ sẽ nhanh hơn so với khi vay lần đầu.

Lãi suất dành cho khách hàng

Khi vay vốn sinh viên lần đầu tại Takomo khách hàng sẽ có thể vay ngay 500,000 đ với 0% lãi suất trong 07 ngày. Hạn mức sẽ tăng dần cho các lần tới. Các lần vay sau mức lãi suất sẽ cố định ở mức 25%.

Trước trong và sau quá trình vay mọi thông tin đều sẽ minh bạch cho khách hàng nhằm tạo độ yên tâm hơn. Biên bản ký kết hợp đồng đều sẽ được giữ bởi 02 bên.

Các bước đăng ký hồ sơ

Vay vốn sinh viên vì là vay online nên quá trình và thủ tục đăng ký hồ sơ rất đơn giản đánh vào nhu cầu đang cần tiền gấp.

Có 04 bước đơn giản để vay tiền như sau:

  • Bước 01: Truy cập website Takomo.vn, tạo một tài khoản cho mình bằng email và sđt.
  • Bước 02: Chọn khoản vay tương ứng với nhu cầu và tiến hành điền thông tin cá nhân.
  • Bước 03: Cung cấp thông tin quan trọng như: CMND/CCCD, thu nhập, tài khoản ngân hàng chính chủ, chụp hình bản thân cùng CMND/CCCD, ….
  • Bước 04: Ký kết hợp đồng và chờ kết quả giải ngân.

Lưu ý gì khi vay tiền online để né rủi ro cho bản thân

Ghi nhớ lãi suất và thời hạn thanh toán

Khi vay vốn sinh viên có lẽ lãi suất chính là thứ bạn nên quan tâm nhất vì đó là khoản tiền mất đi sau khi thanh toán. Ngân hàng tuy cung cấp lãi suất không quá cao nhưng hạn mức thường rất lớn từ 50-100 triệu đồng hoặc có thể hơn. Ngoài ra thủ tục phức tạp kèm với việc bạn phải di chuyển gặp trực tiếp.

Vay online là lựa chọn khá hợp lý.

Lựa chọn đơn vị vay đáng tin

Hãy chọn mặt gửi vàng nhé, vì khi đăng ký thì bạn đã cung cấp rất nhiều thông tin quan trọng của mình khi vay vốn sinh viên. Trên thị trường có rất nhiều tổ chức tín dụng đen biến tướng lợi dụng sự thiếu hiểu biết từ khách hàng.

Trước khi đăng ký hồ sơ hãy cân nhắc những khía cạnh sau:

  • Có website đại diện cùng thông tin minh bạch như: giấy phép kinh doanh, địa chỉ làm việc, nhận xét từ khách hàng, ….
  • Thông tin khoản vay, lãi suất kèm kỳ hạn công khai.
  • Trả lời hỏi đáp từ khách hàng, nếu có dấu hiệu ấp úng không rõ ràng hãy cân nhắc lại lựa chọn của mình nhé.

Cân nhắc khả năng trả nợ

Tuy là vay vốn sinh viên nhưng xã hội đã công nhận vì đã là công dân trên 18 tuổi. Mọi hành vi đều được bảo vệ và xét xử trước pháp luật. Hãy cân nhắc về khả năng tài chính của mình trước khi vay mượn từ bất cứ nguồn nào.

Lập cho mình bản kế hoạch trả nợ rõ ràng cho dù khoản nợ có nhỏ đến đâu. Mọi hành động lịch sử tín dụng của bạn đều được ghi nhận lại bởi trung tâm tín dụng CIC. Nếu bạn thanh toán đúng hạn thì sau này khi vay tại ngân hàng hay nơi khác cũng sẽ dễ dàng hơn.

Tham khảo kỹ hợp đồng cùng điều khoản

Vay vốn sinh viên hay bất cứ hình thức vay vốn nào cũng vậy, khi ký hợp đồng bạn cần đọc những điều khoản quan trọng. Các điều khoản ngoài các vấn đề quan trọng như lãi suất, hạn mức, ngày thanh toán bạn hãy cân nhắc về các khoản chi phí có thể phát sinh.

Nếu thắc mắc bạn hoàn toàn có thể nhờ bên cung cấp dịch vụ tư vấn để hiểu rõ hơn. Mọi chi phí phát sinh ngoài ý muốn dù nhỏ vẫn có thể khiến ta cảm thấy không vui.

Tổng kết

Takomo đã cung cấp dịch vụ cho hơn 10,000 lượt đăng ký mỗi tháng dành cho nhiều độ tuổi khách hàng khác nhau. Với mong muốn cung cấp dịch vụ vay tiền online giải ngân nhanh cho khách hàng khi cần gấp. Cam kết bảo vệ quyền lợi cũng như thông tin của khách hàng.