Skip to content

Hoàn tất hồ sơ nhanh chóng tại Takomo

Tải app ngay.
Hồ sơ duyệt nhanh hơn 50%.

Sắp ra mắt

App vay tiền truy cập danh bạ: Làm sao để chặn? 

app vay tien truy cap danh ba

Hình thức vay online qua app trở thành xu hướng thịnh hành trên toàn cầu trong những năm qua. Thế nhưng, thông tin app vay tiền truy cập danh bạ râm ran gần đây khiến khách hàng trở nên hoang mang. Nếu đây là sự thật, đối tượng xấu có thể dễ dàng đánh cắp thông tin cá nhân ra bên ngoài nhằm mục đích đe dọa trả nợ. 

Vậy thực hư sự việc này ra sao? Liệu các app vay tiền online có thật sự an toàn? Đâu là app vay tiền truy cập danh bạ lừa đảo? Tìm hiểu ngay vấn đề đang gây hoang mang dư luận này. 

Thực hư việc app vay tiền truy cập danh bạ?  

Không phải ngẫu nhiên mà câu chuyện app vay tiền truy cập danh bạ lan truyền nhiều trên các mặt báo. Trong đó, người vay qua app không cần thực hiện nhiều thủ tục phức tạp, không chứng thực thu nhập. Tất cả đều có mục đích cho việc dễ dàng đòi nợ sau này.  

Các app vay tiền nắm rõ thông tin của khách hàng từ danh bạ đến hình ảnh trên di động sau khi khách hàng truy cập trực tiếp vào app vay tiền này.

Như vậy, các bên cho vay đã biết hầu hết địa chỉ và số điện thoại liên lạc. Sau này, họ sẽ gọi trực tiếp đến người thân, bạn bè trong danh bạ nhằm mục đích đòi nợ dễ dàng hơn. 

Tuy nhiên, không phải bất cứ app vay tiền online cũng đánh cắp thông tin khách hàng. Những đơn vị vay tiền uy tín và được cấp phép hoạt động từ nhà nước sẽ không có những hành động gây ảnh hưởng tiêu cực đến khách hàng như vậy.

Tổ chức tín dụng chỉ lấy duy nhất thông tin một người thân trong gia đình trong trường hợp không liên lạc được với người vay. 

Tại sao các app vay tiền online lại truy cập vào danh bạ?  

Các app vay tiền online sẵn sàng truy cập vào danh bạ cá nhân nhằm mục đích đe dọa, tạo áp lực cho người vay nếu người vay không trả đúng hạn hoặc chưa đến kỳ hạn vẫn có thể bị đòi nợ mỗi hạn.Từ đó, khách hàng sẽ sinh ra một áp lực lớn, một sự ràng buộc khó cắt đứt buộc người vay phải thanh toán toàn bộ khoản vay. 

Dưới đây là những lý do cụ thể mà tại sao các app vay tiền truy cập vào danh bạ. 

Nhắc nhở người vay trả nợ 

Đây là biểu hiện hết sức bình thường của những tổ chức tài chính. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ trở nên bất thường nếu họ sẵn sàng gọi lần lượt trong danh bạ nhằm quấy rầy người thân, bạn bè của người vay. 

Theo nguyên tắc của một đơn vị uy tín tín, tổ chức cho vay không được phép tiết lộ thông tin cá nhân của khách hàng ra bên ngoài. Vì vậy, hành động này đã đi ngược lại nguyên tắc vốn có của hình thức vay tiền online. 

app vay tien truy cap danh ba

Nắm thông tin địa chỉ nhà 

Khách hàng cứ nghĩ khai báo sai lệch địa chỉ sinh sống sẽ không làm các app vay tiền đến tận nhà đòi nợ. Nhưng bạn đã nghĩ quá đơn giản về họ, các app vay tiền thông minh hơn chúng ta nghĩ.

Việc truy cập danh bạ sẽ giúp họ biết chính xác định vị GPS, nơi ở, vị trí đang ở…của khách hàng. Từ đây, người vay hoàn toàn không thể trốn tránh nợ nần hay có ý định “bùng nợ”. 

Đăng ảnh khắp các diễn đàn/group trên Facebook 

Đây là chiêu thức đe dọa “con nợ” không quá mới nhưng đủ làm người vay cảm thấy ám ảnh, bất lực.

Chỉ cần truy cập vào danh bạ, họ có thể lấy hình ảnh của bạn rồi tuyên truyền trên các forum/group cảnh báo, đòi nợ nhằm hạ bệ danh tiếng của người vay trên Facebook, Zalo với những dòng caption mạt sát, lăng mạ đối phương. 

Có thể bạn quan tâm: Nợ xấu đã tất toán có vay được không? 

Dấu hiệu nhận biết các app vay tiền lấy thông tin danh bạ  

Với nhu cầu vay qua app ngày càng nhiều, thị trường hiện nay đã có hơn 150 app vay tiền online nên để nhận biết app truy cập danh bạ đánh cắp thông tin người dùng không hề đơn giản.

Ban đầu, những app vay này sẽ bày tỏ thái độ nhiệt tình, chuyên nghiệp, hỗ trợ hết mình nhưng sau khi vay, họ nhanh chóng “lật mặt” ngay lập tức. 

app vay tien truy cap danh ba

Nếu người vay thấy có những dấu hiệu bất thường sau đây, đừng đăng ký hồ sơ tại app vay này. 

 • App vay không rõ nguồn gốc, công ty không có giấy tờ hoạt động cấp phép bởi cơ quan chức năng thẩm quyền.  
 • App vay tiền yêu cầu cung cấp thông tin liên quan đến mã xã hội như Facebook, Zalo… 
 • Đơn vị cho vay không minh bạch trong điều khoản cho vay hoặc không có hợp đồng khoản vay. 
 • Mức lãi suất quá cao vượt quá 20%/năm theo quy định của pháp luật. 
 • Số tiền giải ngân sai lệch quá nhiều so với số tiền đã vay 

Những dấu hiệu nhận biết trên chỉ là phần cơ bản và phổ biến nhất trong thời gian gần đây. Thế nhưng, hình thức lừa đảo vay tiền online chiếm dụng thông tin cá nhân ngày càng tinh vi, ranh mãnh hơn.

Vì vậy, trước khi muốn vay ở bất cứ đơn vị nào, người vay nên nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ càng trước khi quyết định hoàn tất hồ sơ. 

Tắt chặn quyền truy cập danh bạ bằng cách nào?  

Hành vi app vay tiền truy cập được danh bạ đồng nghĩa với việc các tổ chức tài chính cho vay sẽ theo dõi mọi “nhất cử nhất động” của bạn thông qua hệ thống định vị GPS là Google Map, Zalo Map.

Hành vi này không chỉ đơn giản giúp họ đòi nợ dễ dàng mà nguy hiểm hơn là chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng khi tổ chức nắm hết thông tin riêng tư của khách hàng. 

Nếu danh bạ của bạn đang trong chế độ chặn quyền truy cập tất cả thiết bị bên ngoài. Các app sẽ yêu cầu bạn tắt tính năng chặn đi.

Lúc này, đừng vội vàng đồng ý thực hiện theo yêu cầu của họ vì bạn sẽ chịu kiểm soát danh bạ bên app cho vay. Còn nếu chưa biết về cách chặn quyền truy cập danh bạ. Những hướng dẫn sau đây hỗ trợ chi tiết. 

Xem ngay: Vay tiền ATM online lãi suất thấp, giải ngân nhanh

Cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ  

App vay tiền truy cập danh bạ sẽ tấn công vào tài khoản Zalo của người dùng nhiều nhất vì đây là ứng dụng liên lạc phổ biến hàng đầu Việt Nam.

Sau đây là hướng dẫn cách tắt quyền truy cập danh bạ trên Zalo. Bên cạnh đó, Zalo còn liên kết chặt chẽ với danh bạ trên di động của mình. Chính vì vậy, app vay truy cập được danh bạ thì đồng nghĩa cũng có luôn thông tin danh bạ điện thoại. 

app vay tien truy cap danh ba

Dưới đây là những hướng dẫn cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ trên Zalo mà bạn cần nên biết. 

Đối với điện thoại Android

 • Bước 1: Nhấn giữ biểu tượng mạnh biểu tượng Zalo trên màn hình. Chọn biểu tượng i. Nhấn theo cú pháp Thông tin ứng dụng > Chọn ngay Quyền ứng dụng. 
 • Bước 2: Làm theo thao tác: Danh bạ > Chọn Từ chối 

Đối với iPhone 

 • Bước 1: Nhấp vào phần Cài đặt của di động, chọn Zalo 
 • Bước 2: Vào phần Danh bạ của Zalo, Tắt Cho phép Zalo Truy cập bằng cách gạt công tắc (On/Off) sang trái của Danh bạ để tính năng truy cập danh bạ đều bị hủy. 

Nếu thực hiện đúng những thao tác sau, khả năng chi phối bởi hệ thống điều khiển bên ngoài sẽ hoàn toàn bị ngắt kết nối với danh bạ của người dùng. 

App vay tiền online uy tín Takomo 

Cách nhanh nhất để tránh xa những app vay tiền truy cập danh bạ là tìm kiếm một địa chỉ vay tiền online an toàn, uy tín, có giấy phép kinh doanh hẳn hoi. Takomo là dịch vụ hỗ trợ tài chính nhanh bằng hình thức online minh bạch hàng đầu và cam kết không truy cập danh bạ cá nhân của người dùng. 

Thậm chí, Takomo còn bảo vệ quyền lợi cá nhân của khách hàng, tuyệt đối không tiết lộ thông tin cá nhân ra bên ngoài. Mọi cuộc giao dịch chỉ có người vay và Takomo trao đổi thông qua hợp đồng ký kết ghi nhận.

app vay tien online takomo

Takomo chỉ lấy duy nhất thông tin liên lạc với một người thân trong trường hợp không liên hệ được với khách hàng. 

Ứng dụng Takomo cam kết: 

 • Takomo trực thuộc công ty TNHH EIA Asian được cấp phép hoạt động bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM 
 • Minh bạch trong mọi điều khoản hợp đồng về lãi suất, kỳ hạn, tiền gốc. 
 • Tuyệt đối bảo vệ thông tin cá nhân của người vay 
 • Lãi suất không vượt quá 20% theo quy định của nhà nước 

Xem thêm: TOP 10+ các app vay tiền online uy tín và mới nhất

Kết luận 

Tóm lại, app vay tiền đang dần biến tướng trở thành app vay tiền truy cập danh bạ người dùng. Vì vậy, mỗi người vay phải có ý thức cảnh giác cũng như phòng tránh bằng những cách thức mà bài viết đã chia sẻ để không rơi vào những trường hợp đầy rủi ro.  

App vay tiền mang lại sự thuận tiện, nhanh gọn, dần được ưa chuộng rộng rãi. Tuy nhiên, một số kẻ xấu lợi dụng nhu cầu và lòng tin người dân để trục lợi tài sản, gây rối tinh thần. Hãy nâng cao cảnh giác với app vay tiền truy cập danh bạ. 

Bình luận