App vay tiền online đang là xu thế phổ biến hiện nay trên thị trường cho vay tại Việt Nam. 

Thực tế, đây đang là một trong những giải pháp tối ưu nhất cho người vay khi đang cần tiền tiêu dùng hoặc phục vụ cho nhu cầu bản thân. Các sự lựa chọn khác như vay ngân hàng thì thủ tục không đơn giản, vay tín dụng đen mang đến nhiều nỗi lo hơn cho người vay.

Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về app vay tiền online.

app vay tiền online

Khái niệm App vay tiền online là gì?

App hay tên tiếng Việt là ứng dụng sẽ giúp người vay kết nối với bên cho vay thông qua một kết nối trung gian. Khi ấy thời gian làm hồ sơ, kiểm duyệt và chờ giải ngân sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Ngoài ra, website cũng hoạt động tương tự như app và ứng dụng. Bạn sẽ không cần tải về trên máy mà chỉ cần truy cập trực tiếp website của đơn vị cho vay đấy nhằm hoàn thành thủ tục.

Điểm mạnh lớn của các app vay tiền online là khả năng đăng ký hồ sơ dễ dàng tại bất cứ nơi nào của khách hàng, chỉ cần họ có kết nối với internet. Vào thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay càng khiến các dịch vụ vay tiền online ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ khách hàng cần cân nhắc trước khi lựa chọn là nhằm bù lại các điểm mạnh về tốc độ & tiện lợi thì lãi suất bù lại sẽ cao hơn ngân hàng. Phù hợp nhất sẽ là cho các khách hàng cần vay tiền nhanh ngắn hạn, hay người dùng hay gọi là vay tiền nóng.

Ngân hàng hay các dịch vụ tài chính sẽ hợp lý hơn dành cho khách hàng cần vay tiền dài hạn vì sẽ có mức lãi suất ổn định và ít rủi ro hơn.

Các bước vay tiền đơn giản trên app vay tiền online

Tuy các app vay tiền online của nhiều đơn vị cho vay tiền online trên thị trường ngoại hình thì không giống nhau nhưng các bước đăng ký cơ bản sẽ không khác nhau là mấy.

Sẽ có các giấy tờ cần chuẩn bị nhằm tối ưu thời gian đăng ký nhanh nhất có thể cho người vay, nhằm tiết kiệm thời gian cho bạn phải loay hoay đi kiếm các thông tin của bản thân mình.

Các bước cơ bản của các app vay tiền online 24/7

Sau khi chọn đơn vị vay phù hợp với mình, bạn có thể truy cập internet để tìm kiếm tên đơn vị ấy trên thanh tìm kiếm. Sau khi truy cập vào trang chính của đơn vị vay, bạn sẽ có các bước căn bản sau để làm theo:

  • Bước 1: Tìm ô lựa chọn hạn mức khoản vay, thông thường sẽ xuất hiện ngay khi bạn vừa truy cập vào website. Khi bạn lựa chọn hạn mức vay thì mức lãi suất và kỳ hạn thanh toán sẽ được hiển thị tương ứng với hạn mức. Tùy vào công ty cho vay online mà các con số này sẽ khác nhau.
  • Bước 2: Cung cấp thông tin căn bản như họ tên, số điện thoại, …. các thông tin này sẽ trở thành tài khoản đăng nhập của bạn (thông thường sẽ dùng sđt hoặc email để đăng nhập cho các lần sau). Hãy ghi nhớ thông tin cung cấp vì bạn sẽ còn đăng nhập nhiều vào tài khoản để kiểm tra, thay đổi hoặc theo dõi thông tin khoản vay trong tương lai.
  • Bước 3: Cung cấp thông tin nhằm nâng cao khả năng tín dụng (Địa chỉ sinh sống, nghề nghiệp, thu nhập, mục đích vay, …).
  • Bước 4: Chụp ảnh CMND/CCCD, ảnh chụp của người vay, cung cấp thông tin ngân hàng, ….
  • Bước 5: Ký kết hợp đồng và hoàn thành thủ tục vay. Người vay sẽ phải chờ kết quả xét duyệt hồ sơ từ bên cho vay.

Các câu hỏi phổ biến khi vay online thông qua app vay tiền

Tuy các bước vay tiền không quá phức tạp và giữa các công ty cho vay online có phần giống nhau nhưng sẽ có những câu hỏi chung quanh từ người vay. Để làm rõ vấn đề hơn, chúng ta sẽ lướt qua một số thắc mắc phổ biến sau.

Tôi có nên vay tiền qua các ứng dụng này?

Vì ứng dụng hoạt động trên môi trường internet nên bạn phải cẩn thận khi sử dụng, đặc biệt khi bạn sẽ cung cấp nhiều thông tin quan trọng của mình. Khách hàng sẽ phải cân nhắc khả năng hợp pháp của ứng dụng đó thông qua thông tin hoạt động của công ty chịu trách nhiệm cho app vay tiền online đấy.

Bạn có thể điều tra thông tin của bên cho vay thông qua website của họ như mã số thuế, trụ sở chính, đánh giá khách hàng, ….

Có một số khách hàng nói rằng app vay tiền online là lừa đảo, điều ấy hoàn toàn có thể. Tuy nhiên có những thỏa thuận giữa khách hàng và bên cho vay trong hợp đồng đã được ký kết giữa đôi bên. Nếu có chi phí phát sinh dựa trên vi phạm hợp đồng thì sẽ khó có thể nói bên công ty cho vay đang lừa đảo người vay.

Vay một lần nhiều app được không?

Điều ấy hoàn toàn có thể, một người vay có thể đăng ký khoản vay trên nhiều ứng dụng khác nhau.

Chỉ có điều các kỳ hạn vay thường sẽ rất ngắn đòi hỏi người vay phải có kế hoạch trả nợ rõ ràng. Nếu quá hạn thanh toán thì phí phạt sẽ rất cao và nhân lên nhiều lần nếu bạn có nhiều khoản vay quá hạn.

Tôi có thể vay khi đang nợ xấu hay không

Đáng tiếc là phần lớn các tổ chức cung cấp app vay tiền online sẽ không để cho khách hàng có tín dụng kém vay tiền. 

Sẽ có những trường hợp ngoại lệ tuy nhiên các nhóm nợ xấu thuộc nhóm 03 (Nợ chưa trả từ 91 – 180 ngày) hoặc tệ hơn sẽ khó có khả năng vay được. Người vay sẽ phải làm sạch hồ sơ điểm tín dụng của mình hoặc cân nhắc hình thức vay khác như vay thế chấp.

Lựa chọn khác chỉ có thể là vay từ người thân hoặc vay từ app vay tiền đen hoặc vay tín dụng đen. Khi ấy người vay sẽ có các rủi ro lớn hơn và khó lường hơn.

Tôi phải chờ bao lâu để được giải ngân?

Người vay sẽ chỉ cần ngồi tại nhà hay tại bất cứ nơi nào có kết nối internet. Nhờ vào khả năng duyệt nhanh thông qua hệ thống máy tính sau đó mới đến tay nhân viên kiểm duyệt, vì thế hồ sơ được xử lý hết sức nhanh chóng.

Tiền vay online chuyển khoản vào tài khoản trong ngày cho người vay sau khi giải ngân thành công. Thông thường hồ sơ chỉ tốn 15 phút là có thể xử lý thành công, việc còn lại phụ thuộc vào ngân hàng chuyển tiền cho người vay.

Thanh toán trễ hạn có sao không? Có được bùng tiền không?

Khi trễ hạn thanh toán, phí phạt phát sinh là không thể nào tránh khỏi.

Khi bùng tiền thanh toán, sẽ có các điều sau ảnh hưởng đến người vay:

  • Hồ sơ của người vay sẽ được mang đến cho bên thu hồi nợ, khi ấy họ sẽ làm nhiều cách để có thể thu hồi lại được khoản vay.
  • Điểm tín dụng sẽ bị điểm trừ lớn trên hệ thống. Khi có ý định vay trong tương lai bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn.
  • Tốn rất nhiều công sức để có thể làm sạch lại lịch sử tín dụng vì thế đừng làm hỏng nó ngay từ đầu nhé.

Tổng kết

Hi vọng bạn đã có cái nhìn tổng quát nhất về app vay tiền online cũng như website vay tiền online, ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các vay không lãi suất online nhanh bằng CMND.

Chúc bạn vay thành công.