Vay online nhanh là một hình thức vay tín chấp khá phổ biến hiện nay. Thủ tục nhanh chóng, chỉ cần đáp ứng một số thông tin cơ bản là bạn có thể có được khoản vay mà không cần đảm bảo bất cứ tài sản nào.

Cuộc sống hối hả vào thời đại công nghệ này khiến nhiều tình huống bất ngờ diễn ra, bạn sẽ không lường trước được khi nào mình sẽ cần tiền để đương đầu với các vấn đề ấy. Nhiều người đã không ngần ngại mở các khoản vay online nhanh để đáp ứng nhu cầu cấp bách thông qua các đơn vị tài chính uy tín.

Chỉ cần đăng nhập website hay tải ứng dụng về là có thể thực hiện quy trình vay. So với ngân hàng thì thời gian vay là nhanh hơn rất nhiều.

Tuy thân thiện và nhanh chóng như thế nhưng vẫn có những vấn đề tồn đọng khiến hồ sơ của bạn không được duyệt nhanh. Sau mỗi lần bị từ chối vay, bạn sẽ phải chờ đợi trong khoảng thời gian dài (30-45 ngày) để có thể đăng ký lại khoản vay.

Chúng ta hãy điểm qua 04 lý do phổ biến nhất khiến các khoản vay bị từ chối.

1. Thông tin đăng ký không đúng hoặc không đủ

Vay online nhanh là hình thức cho vay tín chấp, hiểu đơn giản là bạn sẽ dùng uy tín của bản thân để đứng ra vay một khoản vay nhất định. Vì thế thông tin bản thân mà bạn cung cấp cho tổ chức cho vay là yếu tố quan trọng và tối thiểu nhất bạn cần phải làm đúng.

Có đủ giấy tờ kèm thông tin cần thiết là một bước quan trọng nhằm đăng ký khoản vay online thành công. Trước khi yêu cầu khoản vay bạn có thể tham khảo hướng dẫn đăng ký khoản vay của tổ chức tín dụng nhằm có sự chuẩn bị tốt hơn.

Ví dụ về Các bước vay tại Takomo.vn của chúng tôi. Các thông tin cá nhân quan trọng được hỏi trong quá trình đăng ký bao gồm: số điện thoại, căn cước hoặc chứng minh nhân dân, ảnh chụp từ người vay, ….

Sau khi bạn gửi thông tin và xác nhận ký hợp đồng, Takomo sẽ xem xét duyệt hồ sơ trong thời gian ngắn (02-24 tiếng). Nếu không may bị từ chối, bạn sẽ có thể đăng ký vay lại sau 30 ngày.

2. Đăng ký Vay nhanh online khi điểm tín dụng quá thấp

Điểm tín dụng quá thấp sẽ khiến bạn bị từ chối Vay tiền nhanh online bởi hầu hết ngân hàng và tổ chức tín dụng uy tín. Chỉ còn cách vay mượn từ các tổ chức tín dụng đen, nhưng sẽ có rất nhiều rủi ro cho người vay.

Để khắc phục tình trạng điểm tín dụng thấp, trước khi đăng ký khoản vay sẽ có những điều bạn cần làm. Thanh toán tất cả các khoản vay bạn đang mắc phải, thanh toán các khoản vay quá hạn. Hạn chế lạm dụng quá mức hạn thẻ tín dụng của bản thân.

vay nhanh online và 4 lý do thường bị từ chối

3. Thu nhập chưa ổn định

Hầu hết các đơn vị cung cấp dịch vụ Vay tiền nhanh online sẽ quan tâm đến công việc hiện tại của người vay khi đăng ký hồ sơ. Công việc sẽ phản ánh thu nhập hiện tại của người vay, sinh viên sẽ có mức thu nhập khác với nhân viên văn phòng, công nhân hay đang kinh doanh.

Hãy đảm bảo bạn đang có mức thu nhập ổn định và từ trung bình trở lên nhé, khi ấy khả năng được cho vay sẽ cao hơn cùng với việc trả nợ đúng hạn nhằm nâng cao điểm tín dụng cho bản thân.

4. Không đủ điều kiện vào các tiêu chí khác

Ngoài các yếu tố quan trọng đã được đề cập đến ở trên, sẽ có các tiêu chí khác tùy theo tổ chức cho vay yêu cầu mà bạn phải đáp ứng tốt.

Sẽ có một số tổ chức cho vay ưu tiên khách hàng nằm ở khung tuổi nhất định (thông thường từ 22-60 tuổi), phải là công dân Việt Nam.

Thông tin cung cấp đáng tin cậy và chính xác từ người vay. Hầu hết các tổ chức tín dụng đều dùng công nghệ máy học (AI) để xét duyệt nhanh hồ sơ đăng ký trước. Vì thế mọi thông tin đều được kiểm duyệt chặt chẽ trước khi đến tay kiểm duyệt viên.

Hãy nhập thông tin thật kỹ và chính xác để tránh mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn khi Vay tiền nhanh online.

Tổng kết

Qua bài viết hi vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan về các yếu tố khiến cho hồ sơ không được duyệt. Nếu có thể tránh được các sai lầm trên thì khả năng cao bạn sẽ được duyệt các khoản Vay tiền nhanh online nhanh chóng.

Người cho vay luôn chịu nhiều rủi ro tiềm tàng, hồ sơ có đầy đủ yếu tố về giấy tờ là rất cấp thiết cộng với độ xác thực hồ sơ của người vay.

Chúc bạn vay thành công.