Vay tiền không cần gặp mặt online được hiểu như thế nào?

Quy trình đăng ký hoàn toàn trên internet không cần phải đến nơi trực tiếp. Giải ngân thành công tiền sẽ chuyển thẳng vào tài khoản của khách.

Cuộc sống hiện đại ngày nay với công nghệ tiên tiến giúp quá trình đăng ký hồ sơ vay dễ dàng hơn rất nhiều cho mọi người. Đánh dấu quá trình chuyển giao từ vay truyền thống sang vay tiền online nhờ vào ứng dụng công nghệ.

Chỉ cần sở hữu trong tay một chiếc điện thoại hay laptop là khách hàng sẽ có thể truy cập website & ứng dụng cho vay. Thế là chỉ ngồi tại nhà khách hàng vẫn có thể đăng ký hồ sơ thông qua giấy tờ cá nhân.

Tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết sau nhé.

vay tiền không cần gặp mặt

Khái niệm về vay tiền online tại nhà

Mấu chốt quan trọng nhất đến từ hành động vay tiền không cần gặp mặt, mọi quy trình sẽ diễn ra hoàn toàn online. Khi ấy khách hàng sẽ sử dụng website hoặc ứng dụng để điền thông tin quan trọng để hoàn thành quá trình.

Quy trình thẩm định được thực hiện bằng hệ thống máy tính giúp cho quá trình xét duyệt hồ sơ giải ngân diễn ra nhanh hơn rất nhiều. Khi mọi thứ thành công thì tiền sẽ được tự động chuyển vào tài khoản khách hàng. Tiện lợi hơn rất nhiều so với vay truyền thống phải không.

Các hình thức phổ biến từ vay tiền online

Vay tiền không cần gặp mặt online sẽ có nhiều hình thức khác nhau nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Sẽ có các hình thức phổ biến như dưới đây:

 • Vay tiền bằng CMND/CCCD: đây là hình thức đơn giản nhất, vay tín chấp 100% chỉ cần sử dụng giấy tờ tùy thân để đăng ký hồ sơ. Khách hàng có thể bắt đầu vay với hạn mức thấp từ 500,000 đ đến can hơn lên đến 10 triệu đồng.
 • Sử dụng CMND cùng sổ hộ khẩu: Không khác hình thức trên là mấy chỉ có sử dụng thêm sổ hộ khẩu trong quá trình làm hồ sơ.
 • Sử dụng thẻ sinh viên: tương tự như CMND nhưng số tiền sẽ nhỏ hơn cho các bạn sinh viên có nhu cầu.
 • Sử dụng hóa đơn tiền điện hoặc nước: khách hàng sử dụng các hóa đơn điện nước của mình từ 03 đến 06 tháng là có thể được cho vay tiền.

Điểm mạnh và yếu của hình thức vay không gặp mặt

Hình thức vay truyền thống đã quá quen thuộc với người tiêu dùng trong thời gian qua. Hiện nay vay tiền không cần gặp mặt online đã thổi một làn gió mới vào thị trường này. Tuy nhiên hình thức nào cũng có mặt mạnh và mặt yếu, tìm hiểu qua các yếu tố dưới đây:

Ưu điểm

Đơn giản trong thủ tục đăng ký hồ sơ, không cần ra mặt, khi có nhu cầu tài chính cấp bách khách hàng có thể giải quyết được ngay.

Giải ngân trong ngày cho khách hàng.

Hạn mức đa dạng phù hợp nhu cầu khác nhau của người vay.

Cách hoạt động hiện đại, thông qua hệ thống online.

Thanh toán dễ dàng linh hoạt cho người dùng. Sử dụng ví điện tử hoặc internet banking.

Nhược điểm

Lãi suất cao hơn so với ngân hàng (20%-25%) do rủi ro có phần cao dành cho bên cho vay.

Hạn mức vay online là không quá cao so với ngân hàng. Khi ngân hàng có thể giải ngân lên đến 50 triệu đồng hoặc hơn dành cho khách hàng.

Kỳ hạn thanh toán ngắn đòi hỏi khách hàng phải tính toán kế hoạch thanh toán kỹ lưỡng.

Rủi ro lừa đảo dành cho khách hàng nếu vay phải tổ chức online kém uy tín. Hãy tìm hiểu thật kỹ về tổ chức cho vay trước khi sử dụng dịch vụ.

Điều kiện đối tượng sử dụng dịch vụ

Sẽ có các điều kiện nhất định để khách hàng có thể vay tiền không cần gặp mặt online. Nhưng đừng lo khi hình thức này có xu hướng khuyến khích người dùng tiếp cận càng nhiều càng tốt.

 • Khách hàng có CMND/CCCD còn nguyên vẹn không bị mờ.
 • Khách hàng đang sinh sống là công dân Việt Nam.
 • Tuổi từ 18-65, độ tuổi có khả năng lao động tạo thu nhập.
 • Có việc làm ổn định, lương từ mức trung bình trở lên.
 • Sở hữu tài khoản ngân hàng trùng tên với CMND/CCCD.

Các bước đăng ký khi vay tiền online

Vay tiền không cần gặp mặt nổi tiếng vì tính đơn giản như thế nhưng hãy tìm hiểu các bước ấy bao gồm những hành động nào nhé:

Bước 1: tìm kiếm dịch vụ vay online với hạn mức phù hợp với nhu cầu của mình. Chỉ cần tải ứng dụng hoặc truy cập website, thông thường các lựa chọn về hạn mức sẽ xuất hiện ngay vào mắt bạn.

Bước 2: điền thông tin cơ bản và thiết yếu như: họ tên, địa chỉ, thu nhập, công việc, tài khoản ngân hàng, …. Sẽ có một vài tổ chức yêu cầu phải chụp ảnh 2 mặt của CMND/CCCD cùng ảnh trực tiếp của người vay.

Bước 3: Xem xét & ký kết hợp đồng online để chốt lại các thông tin quan trọng liên quan đến lãi suất, hạn mức cùng kỳ hạn thanh toán. Chờ thông báo giải ngân thông qua email, số điện thoại.

Bước 4: Giải ngân thành công tiền sẽ chuyển ngay vào tài khoản cá nhân khách hàng. Lưu ý kiểm tra tài khoản của mình, nếu có thắc mắc hãy liên hệ ngay với công ty chịu trách nhiệm.

Bước 5: Thanh toán lại khoản vay đúng hạn thông qua Internet Banking, ví điện tử, zalo, ….

Các lưu ý khách hàng cần quan tâm

Vay tiền không cần gặp mặt rất tiện lợi là thế, đang trở thành xu hướng là thế. Tuy nhiên sẽ có một số vấn đề khách hàng cần lưu tâm:

 • Nghiên cứu về dịch vụ tài chính sẽ cung cấp sản phẩm cho bạn. Lưu ý về tính minh bạch, uy tín của tổ chức đó. Tìm hiểu về bình luận của khách hàng trên Fanpage, website, bạn bè, ….
 • Cân nhắc nhu cầu của bạn, hãy vay hạn mức vừa đủ. Tính toán dòng tiền của bạn để trả vốn lẫn lãi suất, đặc biệt tránh trễ hạn để hạn chế chi phí phát sinh.
 • Đọc kỹ tất cả điều khoản trong hợp đồng trước khi ký tên. Hỏi ngay về các điều khoản bạn chưa hiểu rõ.

Tổng kết

Hi vọng bài viết đã cho bạn cái nhìn tổng quát nhất về vay tiền không cần gặp mặt online. 

Chúc bạn vay tiền online thành công.

Tìm hiểu thêm về hình thức Vay vốn tiêu dùng thông minh – một phương thức vô cùng thuận tiện cho người có nhu cầu tiêu dùng, mua sắm,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *