Vay trực tuyến là một trong những giải pháp cho cuộc sống hối hả hiện nay khi ta gặp trở ngại về tài chính, giải quyết nhiều khoản cân đối chi tiêu chưa hợp lý. Thật vậy, cuộc sống có quá nhiều yếu tố để chúng ta phải chi tiền mỗi ngày mỗi tháng, ấy thế mà thu nhập lại không tăng theo mỗi tháng như ta mong muốn.

Chúng ta đã có nhiều giải pháp để vay tiền, cùng ưu điểm và nhược điểm riêng của mỗi phương pháp. Hãy cùng nhau đi một vòng để tìm ra sự lựa chọn nào hợp lý nhất cho bản thân mình nhé.

Các cách thức vay tiền phổ biến ngoài vay trực tuyến.

1. Vay từ những người chung quanh

Chung quanh ta luôn có những người thân hay người quen có thể giúp đỡ khi cần như gia đình, bạn bè, người thân, đồng nghiệp.
Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp này là rất nhiều, có thể nhắc đến như sau :

Lãi suất 0% và thời hạn khoản vay dài.

Đây có lẽ là lý do lớn nhất khi ta vay từ những người gần gũi. Ngân hàng và công ty dịch vụ cho vay tài chính hầu hết sẽ tính lãi suất đối với khách hàng, ngược lại gia đình hay bạn bè thường sẽ không tính lãi với ta. Tuy nhiên, có một yếu tố bạn đang đánh cược đó chính là tình cảm, thay vì vậy ta có thể lựa chọn việc vay không lãi suất online bằng CMND tại các công ty tài chính uy tín như Takomo.

Thủ tục hết sức đơn giản, tiền mặt có ngay khi cần.

Đương nhiên chúng ta không cần phải chứng minh mình là ai khi vay tiền với người thân hay bạn bè. Một cuộc gọi đơn giản thế là xong, bạn không cần quá lo nghĩ về giấy tờ thủ tục.
Nỗ lực lớn nhất của bạn có thể chỉ là thuyết phục người cho vay lí do chúng ta cần tiền và khi nào sẽ gửi lại.

Thời hạn vay tùy thỏa thuận, gia hạn không tốn phí.

Thời gian không cần chính xác cứ đến ngày là gửi lại như hình thức vay trực tuyến, bạn có thể hẹn người thân bạn bè một khoản thời gian như 1-2 tháng sẽ gửi lại. Thậm chí bạn có thể hẹn thêm thời gian nếu như bạn đang không thể trả nợ.
Nhưng cái gì cũng sẽ có giá của nó, uy tín bạn sẽ bị ảnh hưởng hay tệ hơn tình cảm giữa đôi bên sẽ có lay động nhất định. Tiền bạc là một trong những lí do dễ gây ra xích mích giữa người thân với nhau nhất.

Tóm lại phương pháp này có điểm mạnh và điểm yếu cũng không phải là dễ chịu. Bạn sẽ cần tính toán thật kỹ nhằm né tránh tình huống khó xử giữa mình và người thân, bạn bè. Một khi tình cảm bị rạn nứt sẽ rất khó để hàn gắn lại.

2. Sử dụng dịch vụ vay từ ngân hàng, tổ chức tài chính

Nếu bạn không thể hoặc không muốn nhờ đến người thân chung quanh thì đây là lựa chọn thứ 02 để vay. Các điểm mạnh và yếu có thể kể đến ở hai hình thức này như sau:

  • Thủ tục vay tại ngân hàng và tổ chức tài chính sẽ phức tạp hơn, bạn phải chứng minh khả năng trả nợ của mình.
  • Hạn mức cho vay của 02 hình thức này sẽ lớn hơn nhiều so với vay trực tuyến (10-500 triệu).
  • Mục đích vay sẽ khác nhau khi ngân hàng có thể cho vay giá trị lớn, tổ chức cho vay sẽ cho bạn vay để sắm đồ tiêu dùng nhỏ hơn như tivi, xe máy, điện thoại, ….
  • Lãi suất vay ngân hàng trung bình (~17%) và tổ chức cho vay (12-22%).

Nói chung khi có nhu cầu vay lớn bạn sẽ cần đến ngân hàng và nếu chỉ vay để mua sắm thì lựa chọn tổ chức cho vay sẽ hợp lý hơn.

3. Vay trực tuyến nhanh chóng tại Takomo

vay trực tuyến

Thủ tục nhanh chóng, không phức tạp

Khách hàng sẽ không cần phải thế chấp bất cứ tài sản nào. Người vay chỉ cần sở hữu chiếc điện thoại hoặc laptop có kết nối internet để thực hiện thủ tục đăng ký hồ sơ vay.
Các thông tin căn bản Takomo cần khách hàng cung cấp như: số CMND/CCCD, địa chỉ, thu nhập, tài khoản ngân hàng, ….

Thủ tục giải ngân trong 24-48 tiếng.

Sau khi có thông báo giải ngân thành công, tiền sẽ được gửi vào tài khoản ngân hàng của khách hàng trong vòng 05 phút. Việc ấy sẽ đáp ứng nhu cầu khẩn cấp của khách hàng.

Hạn mức gia tăng, nhiều ưu đãi khách hàng cũ

Khách hàng sau khi thanh toán đúng hạn và đầy đủ khoản nợ sẽ có thể nâng hạn mức vay siêu tốc – nhận tiền trong ngày cho lần tới lên đến 10 triệu đồng chỉ với CMND hoặc CCCD.

Chúc bạn vay thành công.