Skip to content

Hoàn tất hồ sơ nhanh chóng tại Takomo

Tải app ngay.
Hồ sơ duyệt nhanh hơn 50%.

Sắp ra mắt

Cách tính lãi vay theo ngày nhanh chóng, chính xác

cach tinh lai vay theo ngay

Vay tiền trả góp theo ngày còn được biết đến hình thức vay tiền cấp tốc. Người vay không cần phải đăng ký với bất cứ thủ tục phức tạp nào nhưng tỷ lệ duyệt hồ sơ bao đậu rất cao. Khách hàng có thể trả theo thời hạn ngắn hạn trong 7 ngày, 15 ngày, 30 ngày với một hạn mức không quá cao. Trong đó, lãi suất là yếu tố được quan tâm nhiều nhất khi chọn lựa vay tiền trả góp theo ngày. 

Tuy nhiên, cách tính lãi suất theo ngày của hình thức vay trả góp vẫn còn khá mơ hồ đối với nhiều khách hàng. Áp dụng công thức tính lãi vay theo ngày sẽ giúp khách hàng biết được tình hình tài chính hiện tại của bản thân và khả năng thanh toán khoản vay đúng thời hạn. Tìm hiểu chi tiết bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết. 

Vay tiền trả góp theo ngày là gì?  

Vay tiền trả góp theo ngày còn được gọi là vay tín chấp dựa vào mức độ uy tín của bản thân, được thực hiện theo quy trình đăng ký, nộp hồ sơ, hệ thống giải ngân và thanh toán khoản vay. Tất cả mọi giao dịch đều thực hiện bằng hình thức online 100% thông qua website hoặc ứng dụng di động (app vay tiền online). 

cach tinh lai vay theo ngay

Vay tiền trả góp thường diễn ra trong thời gian ngắn hạn từ 7 ngày, 15 ngày, 30 ngày và số tiền tối đa cho vay chỉ lên đến 10 triệu đồng, 15 triệu đồng.

Với khoản vay ít ỏi và kỳ hạn ngắn ngủi như thế này, các ngân hàng sẽ không triển khai vay tiền trả góp theo ngày vào thực tế. Hình thức vay này chủ yếu xuất hiện ở các đơn vị cho vay, công ty tài chính khá nhiều. 

Ưu điểm của hình thức vay trả góp theo ngày  

Hiện tại, nhiều đối tượng khách hàng dần chuyển sang sử dụng hình thức vay tiền trả góp theo ngày vì có thể tiết kiệm tối đa thời gian và công sức thực hiện các thủ tục phức tạp. Sau đây là những ưu điểm từ hình thức này mang lại. 

 • Tối giản mọi thủ tục, hồ sơ đăng ký một cách đơn giản nhất phù hợp với khách hàng bận rộn, không có thời gian vay vốn. 
 • Không giới hạn thời điểm, phạm vi vay vốn. Khách hàng có thể đăng ký hồ sơ ở mọi lúc mọi nơi, thậm chí là 24/24. 
 • Phê duyệt nhanh chóng và nhận tiền ngay trong 24 tiếng kể từ hệ thống xét duyệt khoản vay thành công. 
 • Khách hàng không cần thẩm định qua người thân, nơi làm việc. 
 • Khách hàng không phải thế chấp tài sản hay chứng minh thu nhập. 
 • Chỉ đăng ký duy nhất bằng CMND/CCCD, cà vẹt xe, hóa đơn điện nước,…đều được hệ thống ghi nhận khoản vay. 
cach tinh lai vay theo ngay

Với những ưu thế từ hình thức vay tiền trả góp theo ngày, nhiều khách hàng lựa chọn vay tín chấp ngày càng nhiều. Tuy nhiên, cách tính lãi suất theo ngày ra sao? Áp dụng công thức tính lãi suất phù hợp nhất cho trường hợp nào?

Tất cả đều còn là sự mờ hồ và bỡ ngỡ. Những quy định, cách tính và nguyên tắc tính dưới đây là lời giải dành cho bạn. 

Quy định về lãi suất vay theo ngày  

Căn cứ theo Thông tư số 14/2017 quy định phương pháp tính lãi suất trong hoạt động nhận gửi, cấp tín dụng giữa tổ chức tín dụng và khách hàng. Đây là thông tư được ban hành bởi Nhà nước Ngân Hàng Việt Nam và bắt đầu có hiệu lực pháp lý vào năm 2018.  

cach tinh lai vay theo ngay

Trong đó, thông tư ghi rõ một số thuật ngữ liên quan đến cách tính lãi suất theo ngày 

 • Số tiền lãi: Đây là khoản tiền mà khách hàng phải trả cho tổ chức tín dụng đã cung cấp một khoản vay trước đó. Hoặc tổ chức tín dụng phải trả tiền cho người gửi tiền. Số tiền này được tính theo tỷ lệ phần trăm mà hai bên chủ thể đã thỏa thuận trước đó.  
 • Thời hạn tính lãi: Toàn bộ thời gian được thỏa thuận giữa tổ chức và khách hàng để tính số tiền lãi phù hợp nhất dựa trên quy định của Thông tư này. 
 • Kỳ tính lãi: Là khoảng thời gian nằm trong thời hạn tính lãi được thỏa thuận giữa hai bên chủ thể (tổ chức tín dụng và khách hàng). Khoảng thời gian này được xác định cụ thể bằng giờ, ngày, tháng, năm, tuần theo thỏa thuận giữa đôi bên. Đối với tính lãi suất theo ngày, kỳ tính lãi sẽ được tính theo ngày. 

Nguyên tắc tính lãi suất theo ngày  

Lãi suất thường được tính theo tỷ lệ %/ năm (365 ngày). Tuy nhiên, để quy đổi mức lãi suất từ %/năm, %/tháng, %/giờ sang %/ngày, hãy lấy mức năm làm quy chuẩn để tính: 

 • Một năm là 365 ngày 
 • Một tháng là 30 ngày 
 • Một tuần là 7 ngày 
 • Một ngày là 24 giờ 

Công thức tính lãi suất vay theo ngày 

Theo điều 4 Thông tư 14/2017/TT-NHNN quy định, yếu tố tính lãi suất như sau: 

 • Thời hạn tính lãi suất: được tính từ ngày tiếp theo ngày giải ngân hoặc ngày tiếp theo ngày nhận được tiền đến hết thời hạn thanh toán theo điểm a khoản 2 Điều 4 quy định 
 • Số dư thực tế: là số dư đầu ngày hiện có trong tài khoản, số nợ gốc trong thời hạn, số dư nợ gốc quá hạn và số dư lãi trả chậm. 
 • Số ngày duy trì số dư thực tế: số dư thực tế đầu mỗi ngày. 
 • Lãi suất tính lãi: được tính theo tỷ lệ %/năm theo khoản 1 điều 4. 
cach tinh lai vay theo ngay

Công thức tính lãi suất áp dụng: 

Số tiền lãi ngày =  Số dư thực tế x Lãi suất tính lãi / 365 

Trong đó: Số tiền lãi của kỳ tính lãi = Tổng số tiền lãi ngày của toàn bộ các ngày trong kỳ tính lãi 

Trong trường hợp, thời gian duy trì số dư thực tế hơn 1 ngày trong kỳ tính lãi, áp dụng công thức như sau:  

Số tiền lãi = ∑ (Số dư thực tế x Số ngày duy trì số dư thực tế x Lãi suất tính lãi) / 365 

Vay tiền ở đâu để có lãi suất hấp dẫn?  

Căn cứ vào quy định theo quy định luật dân sự ban hành năm 2015, mức lãi suất tối đa của các tổ chức tín dụng không được vượt quá 20%/năm theo quy định của nhà nước. Chính vì vậy, các đơn vị tài chính chỉ đưa ra mức lãi suất dao động trung bình từ 12% – 20%/năm (không vượt quá 1,7%/tháng).  

Đánh giá từ mặt bằng chung, đây vẫn là mức lãi suất khá cao so với cách thức vay vốn truyền thống tại các ngân hàng. Do vậy, để tìm được một đơn vị tài chính có lãi suất hấp dẫn, không biến động quá nhiều không đơn giản. Vậy vay tiền trả góp theo ngày ở đâu có lãi suất hấp dẫn? 

takomo

Nếu bạn đang đắn đo trong hàng trăm sự lựa chọn, Takomo có thể là ứng cử viên sáng giá cho nhu cầu vay nhanh với lãi suất hấp dẫn. Đến với Takomo, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ hỗ trợ khoản vay an toàn, uy tín với tốc độ giải ngân chỉ trong 10 phút. 

 • Lãi suất của Takomo dao động ổn định từ 12% – 18,3%/năm, đây mức lãi suất được đánh giá khá hấp dẫn trên thị trường tài chính công nghệ hiện nay. 
 • Hạn mức vay linh động từ 500.000 VNĐ đến 10.000.000 VNĐ 
 • Xét duyệt nhanh và nhận tiền giải ngân chỉ trong 10 phút kể từ khi hệ thống duyệt thành công. 
 • Mọi giao dịch bằng hình thức online 100%, chỉ cần CMND/CCCD là thực hiện khoản vay thành công. 

Kết luận 

Vay tiền trả góp theo ngày khá đơn giản nhưng cách thức tính toán lãi suất có phần phức tạp hơn. Hy vọng với chia sẻ về công thức tính lãi suất theo ngày sẽ giúp khách hàng áp dụng vào thực tiễn dễ dàng hơn. Đây cũng là công thức chuẩn được ngân hàng nhà nước và tổ chức tín dụng công nhận.  

Bình luận