Skip to content

Hoàn tất hồ sơ nhanh chóng tại Takomo

Tải app ngay.
Hồ sơ duyệt nhanh hơn 50%.

Sắp ra mắt

Hướng dẫn vay tiền theo bảng lương Vietcombank

Vay tiền theo bảng lương đem đến cho khách hàng sự tiện lợi và nhanh chóng khi đăng ký vay khi chỉ cần cung cấp thông tin bảng lương. Vietcombank là lựa chọn hàng đầu khi nhắc đến hình thức vay này với hạn mức duyệt lớn kèm các ưu đãi về lãi suất cho khách hàng. Bài viết bên dưới sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ thủ tục đăng ký vay tiền theo bảng lương tại Vietcombank.

Vay tiền theo bảng lương là gì?

Vay tiền theo bảng lương là một trong những hình thức vay tín chấp phổ biến hiện nay. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin bảng lương trong 3 tháng gần nhất mà không cần phải thế chấp tài sản. Thông tin thu nhập và uy tín chính là 2 yếu tố chính mà công ty tài chính hay ngân hàng sẽ xem xét trước khi duyệt vay cho bạn.

Đặc biệt, vay tiền theo bảng lương không cần bảo lãnh từ nơi làm việc. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng hoàn tất hồ sơ vay một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, để đảm bảo khả năng duyệt cao, bạn cần chắc chắn rằng không có bất kỳ khoản nợ nào chưa thanh toán.

Khi bạn đã xuất hiện ở danh sách nợ xấu trên hệ thống CIC, hầu như tỷ lệ duyệt của bạn sẽ giảm mạnh. Trong trường hợp được duyệt vay, hạn mức đồng thời bị giới hạn từ công ty tài chính hay ngân hàng vì khả năng thanh toán của bạn khá thấp.

Đặc điểm của hình thức vay tín chấp theo lương Vietcombank

Trước khi tìm hiểu về toàn bộ quy trình đăng ký vay tín chấp theo lương tại ngân hàng Vietcombank, bạn cần tìm hiểu về các thông tin chi tiết của gói vay như sau:

Điều kiện

 • Là công dân Việt Nam hợp pháp, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam;
 • Nằm trong độ tuổi từ 22 – 60 tuổi;
 • Đã có thu nhập ổn định, tối thiểu từ 5 triệu/tháng;
 • Đã có CMND/CCCD và bảng lương trong 3 tháng gần nhất;
 • Không nằm trong danh sách nợ xấu trên hệ thống CIC;
 • Một số điều kiện khác theo yêu cầu từ ngân hàng Vietcombank.

Thủ tục

 • Mẫu đề nghị vay vốn theo lương từ ngân hàng Vietcombank cung cấp;
 • Bản sao công chứng kèm bản chính đối chiếu của CMND/CCCD, Hộ khẩu thường trú hoặc Giấy tạm trú KT3.
 • Hợp đồng lao động hoặc Sao kê lương qua tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất;
 • Các yêu cầu về giấy tờ khác từ ngân hàng Vietcombank.

Hạn mức vay

Hiện nay, hạn mức cho vay tín chấp theo lương tại Vietcombank dao động từ 25 – 500 triệu đồng, tùy thuộc vào bảng lương của người đăng ký vay trong 3 tháng gần nhất.

Lãi suất

Vietcombank đang ấn định mức lãi suất 1% cho gói vay tín chấp theo lương, tương đương 10%/tháng.

Ưu và nhược điểm khi vay theo bảng lương Vietcombank

Dưới đây là những ưu và nhược điểm chính khi vay theo bảng lương từ ngân hàng Vietcombank:

Ưu điểm

 • Không cần thế chấp tài sản: Thủ tục đăng ký vay tín chấp theo bảng lương chỉ yêu cầu sao kê tài khoản mà không cần phải thế chấp hay chứng minh sở hữu tài sản. Bạn có thể dễ dàng đáp ứng điều kiện vay với các yêu cầu bổ sung thông tin cá nhân.
 • Hạn mức vay đa dạng: Bạn có thể duyệt vay tối đa 500 triệu đồng chỉ với bảng lương trong 3 tháng gần nhất khi đăng ký tại Vietcombank, hoàn toàn phù hợp cho những nhu cầu đầu tư, kinh doanh.
 • Kỳ hạn vay linh hoạt: Bạn có thể thanh toán khoản vay trong vòng 5 năm khi đăng ký vay tín chấp theo bảng lương tại Vietcombank. Tuy nhiên, bạn cần chú ý rằng kỳ hạn càng dài, bạn sẽ phải thanh toán số tiền càng lớn. Điều này đòi hỏi bạn phải thật cẩn trọng đối với kỳ hạn vay đăng ký.
 • Lãi suất ổn định: Chỉ từ 1%/tháng, bạn sẽ không phải chịu áp lực thanh toán quá nặng nề khi đăng ký vay tín chấp theo bảng lương tại ngân hàng Vietcombank.
 • Đăng ký nhanh chóng: Với quy trình đăng ký đơn giản, bạn có thể dễ dàng hoàn tất hồ sơ vay theo lương chỉ trong vòng 10 phút.
 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp: Bạn sẽ không phải bỡ ngỡ khi tự mình đăng ký vay vì đã có đội ngũ chuyên viên hỗ trợ nhiệt tình, hướng dẫn bạn tất tần tật về toàn bộ các bước và hồ sơ cần cung cấp.

Nhược điểm

 • Thời gian giải ngân lâu: Đối với khoản vay tín chấp theo lương tại Vietcombank, khi hồ sơ được duyệt, bạn sẽ phải chờ thêm 2-3 ngày làm việc từ phía ngân hàng để chuyển khoản số tiền vào tài khoản.
 • Phí phạt cao: Khoản vay tín chấp theo lương tại Vietcombank có mức phí phạt khá cao – bạn sẽ phải trả mức phí này khi không thanh toán đúng hạn trong hợp đồng. Vì vậy, bạn cần có kế hoạch thanh toán chi tiết để đảm bảo khả năng trả đúng lúc.

Có nên vay tín chấp theo lương tại Vietcombank không?

Vietcombank là một trong những ngân hàng khá lâu đời, uy tín trên thị trường hiện nay nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đăng ký vay tại đây.

Đối với gói vay tín chấp theo lương tại Vietcombank, bạn có thể được duyệt với hạn mức lên đến 500 triệu đồng, trả trong kỳ hạn tối đa là 5 năm. Lãi suất hết sức ổn định khi đăng ký vay tại Vietcombank.

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội tham gia các chương trình ưu đãi của Vietcombank dành cho khách hàng mới và thân thiết với nhiều quyền lợi giảm phí và lãi suất cho các khoản vay tiêu dùng.

Quy trình đăng ký vay tín chấp theo bảng lương Vietcombank

 • Bước 1: Tìm đến văn phòng giao dịch Vietcombank gần nhất;
 • Bước 2: Liên hệ nhân viên để được tư vấn hỗ trợ đăng ký vay tín chấp theo lương;
 • Bước 3: Điền mẫu vay vốn và bổ sung hồ sơ theo yêu cầu từ ngân hàng Vietcombank;
 • Bước 4: Nhân viên tiến hành xác minh thông tin từ phía khách hàng cung cấp;
 • Bước 3: Nếu hồ sơ của khách hàng đạt yêu cầu, bạn cần chờ thêm 1-3 để ngân hàng xét duyệt;
 • Bước 4: Nhận tiền giải ngân từ Vietcombank khi được duyệt hồ sơ.

Một số lưu ý khi vay tín chấp theo bảng lương

Khi vay tín chấp theo bảng lương, bạn sẽ cần lưu ý một số điểm sau đây:

Tìm hiểu kỹ về thông tin của gói vay

Bạn cần nắm rõ về hạn mức, lãi suất, kỳ hạn, điều kiện, thủ tục đăng ký của gói vay tín chấp theo bảng lương. Đây là những thông tin cơ bản giúp bạn có thể biết được nên vay với số tiền bao nhiêu hay cần phải chuẩn bị những hồ sơ gì.

Bạn sẽ có được sự chuẩn bị kỹ càng, tránh sai sót và lên được một kế hoạch thanh toán khoản vay chi tiết mà không phải chịu quá nhiều áp lực khi đến hạn trả nợ.

Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký

Hợp đồng vay thường có những điều khoản phức tạp, đặc biệt đối với người mới. Tuy Vietcombank là một ngân hàng cho vay khá uy tín nhưng không vì thế mà bạn bỏ sót, không đọc kỹ các điều khoản.

Hợp đồng sẽ bao gồm mọi thông tin bạn có trách nhiệm phải tuân thủ (hạn mức, kỳ hạn, lãi suất và phí phạt) khi quyết định ký. Bạn sẽ phải chịu thiệt hại nếu như làm trái với hợp đồng vì đó là thỏa thuận chung đã được thống nhất giữa đôi bên.

Thanh toán toán khoản vay đúng hạn

Thanh toán đúng hạn cho khoản vay tín chấp theo lương là cách giúp bạn duy trì hồ sơ tín dụng tốt khi phát sinh lần đăng ký vay kế tiếp. Nếu bạn trả nợ trễ hạn, với từng mốc thời gian cụ thể, bạn có nguy cơ nằm trong danh sách nợ xấu trên hệ thống CIC. Điều này sẽ làm hạn chế khả năng duyệt vay cho những lần tiếp theo.

Ngoài ra, phí phạt sẽ bao gồm trong số tiền cần thanh toán nếu nợ quá hạn. Phí phạt này thường rất cao nên bạn cần đảm bảo trả đúng và đủ vào hạn thanh toán để không phải chịu thêm áp lực trả nợ và ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng sau này.

Kết luận

Vay tiền theo bảng lương tại Vietcombank là một hình thức khá linh hoạt, giúp bạn có thể sở hữu một số tiền lớn trong 4-5 ngày. Chỉ với thủ tục đăng ký đơn giản, bạn sẽ dễ dàng duyệt vay khi đã có lịch sử tín dụng tốt trước đó. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt khi đăng ký vay tín chấp theo lương tại Vietcombank.

Bình luận