Skip to content

Hoàn tất hồ sơ nhanh chóng tại Takomo

Tải app ngay.
Hồ sơ duyệt nhanh hơn 50%.

Sắp ra mắt

Kinh nghiệm vay tiền FE Credit ai cũng nên biết

Việc vay tiền qua các tổ chức tài chính ngày càng phổ biến – là một trong những hình thức tiêu biểu khi vay tiêu dùng. Fe Credit là một trong những tổ chức cho vay có tiếng trên thị trường hiện nay với nhiều gói vay đa dạng hạn mức và lãi suất ưu đãi. Bài viết phía dưới sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm hữu ích khi đăng ký vay tiền tại FE Credit.

Tìm hiểu về FE Credit

FE Credit đã có mặt trên thị trường vào tháng 2/2010, trực thuộc ngân hàng VPBank. Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 2/2015, FE Credit đã trở thành một đơn vị hoạt động độc lập, phát triển thị trường riêng cùng các gói vay với mức lãi suất ưu đãi.

Để đón đầu xu hướng “mua trước trả sau” của khách hàng, FE Credit đã không ngừng nghiên cứu và cho ra mắt nhiều gói vay tín chấp cùng nhiều hình thức đăng ký khác nhau. Có thể nói, vay tín chấp là hình thức mà nhiều khách hàng lựa chọn khi vay tại FE Credit bởi sự tiện lợi và nhanh chóng.

Bạn có thể dễ dàng vay vốn tại FE Credit để đáp ứng một số yêu cầu như: vay mua xe máy, vay mua máy tính, vay tiền mặt hoặc đầu tư, kinh doanh.

FE Credit có uy tín không? Có nên vay tiền không?

Tính đến nay, FE Credit đã có hơn 10 năm hoạt động, đã phục vụ hàng triệu khách hàng và là một trong những tổ chức cho vay được tín nhiệm. Ngoài ra, FE Credit là một tổ chức hoạt động có giấy tờ hợp pháp từ Nhà nước và đã có hàng trăm văn phòng giao dịch trên khắp cả nước.

Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vay tiền tại FE Credit khi cung cấp thông tin cá nhân. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc đánh cắp, lợi dụng thông tin cá nhân để chiếm đoạt tài sản hay lừa đảo.

Ưu và nhược điểm khi vay tại FE Credit

FE Credit là một tổ chức cho vay uy tín trên thị trường, luôn để lại ấn tượng tốt trong mắt khách hàng với cung cách phục vụ nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ tư vấn viên. Đối với các gói vay mà FE Credit đang cung cấp, bạn có thể tham khảo một số điểm nổi bật và hạn chế hiện có như sau:

Ưu điểm

 • Hạn mức linh hoạt: Khi đăng ký vay tại FE Credit, bạn có thể vay từ 10 triệu đến 70 triệu đồng tuỳ theo gói vay mà họ đang cung cấp.
 • Không cần thế chấp tài sản hay chứng minh thu nhập: Bạn có thể dễ dàng đăng ký chỉ với CMND đối với hình thức vay tín chấp. Bạn sẽ không phải thực hiện thủ tục phức tạp khi đăng ký hồ sơ vay.
 • Giải ngân nhanh trong ngày: Đối với mọi khoản vay đăng ký tại FE Credit, bạn sẽ nhận được tiền giải ngân sau 2-3 ngày làm việc.
 • Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp: Nhân viên tại FE Credit được đào tạo bài bản với quy trình phức tạp để có thể hướng dẫn mọi khách hàng, kể cả đối với khách hàng lần đầu đăng ký. Bạn sẽ không phải bỡ ngỡ hay phải nghi ngờ bất cứ điều gì vì họ sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách chi tiết nhất.

Nhược điểm

 • Lãi suất cao hơn so với ngân hàng: Lãi suất dao động từ 13% -18%/năm, khá cao hơn khi so với ngân hàng. Bù lại, tốc độ đăng ký và nhận tiền lại vượt trội gấp bộ khi so sánh ngân hàng]
 • Phí dịch vụ và phí phạt cao: Các loại phí phạt chỉ phát sinh khi bạn thanh toán khoản vay trễ nên đây chỉ là hình thức giúp các tổ chức cho vay giảm thiểu việc bùng nợ từ các đối tượng xấu, lợi dụng hình thức vay tín chấp.

Điều kiện và thủ tục đăng ký vay tại FE Credit

Điều kiện đăng ký vay tại FE Credit khá dễ đáp ứng, chi tiết như sau:

 • Là công dân Việt Nam hợp pháp, đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam;
 • Nằm trong độ tuổi từ 20 – 60 tuổi;
 • Đã có thu nhập ổn định từ 4 triệu tháng;
 • Đã có CMND/CCCD, Hộ khẩu/KT3 còn hiệu lực;
 • Đã thanh toán đúng hạn mọi khoản vay trước đó.

Đối với thủ tục đăng ký, bạn sẽ cần chuẩn bị một số loại giấy tờ sau:

 • CMND/CCCD, Hộ khẩu/KT3 công chứng;
 • Bảng lương và tài liệu chứng minh thu nhập cá nhân hoặc sở hữu tài sản (nếu có);
 • Giấy phép lái xe hoặc cà-vẹt xe còn hiệu lực.

Kinh nghiệm khi vay FE Credit

Dưới đây là một số kinh nghiệm hữu ích khi bạn quyết định đăng ký vay tiền tại FE Credit

Lựa chọn khoản vay phù hợp với thu nhập và khả năng tài chính của bản thân

Bạn chỉ nên vay với số tiền đủ để có thể giải quyết những vấn đề, khó khăn khẩn cấp. Đặc biệt, khi vay ở các công ty tài chính, bạn không chỉ trả gốc và lãi mà còn phải thanh toán cả phí dịch vụ.

Toàn bộ phí và lãi sẽ được công khai minh bạch trong hợp đồng và bạn sẽ cần một kế hoạch thanh toán chi tiết để chọn hạn mức phù hợp và đảm bảo việc trả khoản vay đúng hạn.

Tìm hiểu kỹ về lãi suất, chương trình ưu đãi

FE Credit hiện tại đang cung cấp nhiều gói vay đa dạng, vì vậy, bạn cần tổng hợp các thông tin và chọn một gói vay phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Đôi khi, gói vay sẽ có thêm ưu đãi, ưu đãi này sẽ thường giúp bạn giảm bớt tiền lãi và phí phải thanh toán. Tuy nhiên, mỗi chương trình ưu đãi sẽ đi kèm với điều kiện tham gia, bạn nên trao đổi kỹ với tư vấn viên để có được một quyết định chính xác khi đăng ký vay lần đầu.

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Đây là điều kiện tiên quyết để được xét duyệt vay hay không. Bạn sẽ cần bổ sung không chỉ đầy đủ mà còn bảo đảm độ chính xác. Bất kỳ sai sót xuất hiện trong hồ sơ sẽ khiến hồ sơ của bạn giảm đi tỷ lệ xét duyệt đáng kể và có nguy cơ trượt hồ sơ.

Ngoài ra, mỗi hình thức vay tín chấp sẽ có những khác biệt về yêu cầu hồ sơ nhưng để tốt nhất, bạn nên nhờ tư vấn viên hướng dẫn cụ thể khi có nhu cầu đăng ký vay. 

Nếu bạn đã thành thạo việc đăng ký trực tuyến và muốn quy trình nhanh chóng hơn, bạn có thể đăng ký hồ sơ tại nhà và tư vấn viên sẽ gọi xác nhận khoản vay khi xét duyệt thành công.

Nắm rõ về các khoản phí phạt

Trong hợp đồng, bạn sẽ thấy rõ chi tiết phí phạt khi thanh toán trễ. Khi bạn quyết định ký, có nghĩa là bạn đã hoàn toàn chấp nhận với mọi điều khoản trong hợp đồng. Bạn buộc phải thực hiện nghĩa vụ – thanh toán phí phạt khi trả chậm.

Thông thường, mức phí phạt sẽ khá cao, vì vậy, trong trường hợp bạn không đủ thanh toán, hãy liên hệ tư vấn viên để được hỗ trợ và gia hạn khoản vay để tránh mất tiền oan.

Tất toán khoản vay đúng thời hạn

Một trong những lý do chính mà bạn cần phải thanh toán khoản vay đúng hạn là do mức phí phạt. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến điểm tín dụng – đây là một yếu tố quyết định bạn có thể vay khoản tiếp theo hay không. Đối với từng trường hợp thanh toán trễ hạn, bạn sẽ được ghi nhận lên hệ thống CIC với các nhóm nợ xấu từ 1 đến 5.

Khi bạn rơi vào nhóm 3, hầu như rất ít khả năng hồ sơ vay của bạn sẽ được duyệt vì đối với tổ chức cho vay, bạn không đủ khả năng thanh toán, hoàn toàn mất sự tin tưởng đối với họ.

Lưu ý chung dành cho người đi vay vốn

Dưới đây là 4 lưu ý chính dành cho người đi vay vốn khi đăng ký vay tiền tại FE Credit:

Xem xét kỹ lý do mượn nợ

Mục đích khoản vay là một trong những yếu tố mà FE Credit có đưa ra quyết định cho bạn vay hay không. Vì vậy, mọi hồ sơ được duyệt đều là hồ sơ có mục đích vay chính đáng, phù hợp (như thanh toán hóa đơn điện nước, đóng tiền học phí cho con hay trả tiền viện phí,…). Ngược lại, mọi khoản vay phục vụ cho nhu cầu không chính đáng đều có khả năng không được duyệt dù có điểm tín dụng tốt.

Dành thời gian nghiên cứu và tổng hợp

Bạn không cần phải vội ra quyết định đăng ký vay tiền FE Credit. Bạn có thể dành từ 1-2 giờ để tìm kiếm một số tổ chức cho vay khác để có thể đánh giá, so sánh về hạn mức, lãi suất, kỳ hạn và chương trình ưu đãi. Từ đó, bạn có thể chọn ra một tổ chức cho vay phù hợp với khả năng thanh toán của bản thân.

Lên kế hoạch thanh toán nợ

Trước khi quyết định đăng ký vay, bạn cần có một kế hoạch thanh toán khoản vay một cách chi tiết. Bạn cần nắm rõ kỳ hạn vay, lãi suất, số tiền thanh toán và cả phí phạt.

Bạn sẽ có ý thức về việc trả nợ đúng hạn, tránh phải phí phạt cao ngất ngưỡng. Ngoài ra, hồ sơ của bạn luôn ở mức tốt, không phải lo lắng về việc từ chối vay khoản tiếp theo.

Kết luận

Trên đây là một số kinh nghiệm vay tiền FE Credit giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất khi đưa ra quyết định vay. Bạn cần phải nhớ rằng mọi khoản vay cần thanh toán đúng hạn để giúp điểm tín dụng luôn tốt và bạn không phải chịu thêm gánh nặng thanh toán phí phạt từ các tổ chức cho vay.

Bình luận