Skip to content

Hoàn tất hồ sơ nhanh chóng tại Takomo

Tải app ngay.
Hồ sơ duyệt nhanh hơn 50%.

Sắp ra mắt

Nợ xấu có vay được ngân hàng Agribank không?

no xau co vay ngan hang agribank

Ngân hàng Agribank là ngân hàng lớn nhất Việt Nam, không chỉ nổi tiếng về mức độ uy tín, chất lượng mà còn về tổng tài sản, quy mô bậc nhất. Chính vì vậy, Agribank trở thành nơi gửi gắm niềm tin của hàng ngàn người Việt vì mức lãi suất thấp, hạn mức vay linh động.

Nhưng bên cạnh đó, để trở thành một khách hàng thân thiết và đủ điều kiện vay vốn tại Agribank không hề dễ dàng. Đối với những trường hợp nợ xấu, Agribank sẽ đặc biệt cân nhắc. Vậy câu hỏi đặt ra rằng nợ xấu có vay được ngân hàng Agribank không. Làm cách nào có thể vay vốn tại ngân hàng khi có nợ xấu. Bài viết sau đây sẽ có câu trả lời hoàn chỉnh dành cho bạn.

Nợ xấu ngân hàng là gì?

Căn cứ theo quy định khoản 1 Điều 10 Thông tư số 11/2021/TT-NHNN, nợ xấu được hiểu là nhóm nợ quá hạn 91 ngày trở lên mà chưa hoàn tất khoản nợ đã vay tại các ngân hàng hoặc công ty tài chính. Lúc này, các ngân hàng sẽ cung cấp thông tin người vay nợ xấu đến CIC (Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam).

no xau co vay agribank duoc khong

CIC sẽ liệt kê thông tin nợ xấu vào danh sách khách hàng thuộc nhóm nợ xấu. Các nhân viên của tổ chức tín dụng sẽ phải cung cấp các thông tin về khoản vay, họ tên, chi nhánh vay vốn… cho CIC để kiểm tra trước khi xét duyệt khoản vay tại các ngân hàng.

Ngoài ra, khi rơi vào nhóm nợ xấu, người vay sẽ bị lưu trữ vào hồ sơ của ngân hàng bên cạnh sự ghi nhận của CIC cho dù khoản vay lớn hay nhỏ. Điều này sẽ gây nên sự khó khăn cho khách hàng nhóm nợ xấu nếu vay vốn tại bất cứ đơn vị tài chính nào vì hồ sơ đã được lưu trữ khắp nơi.

Phân loại nợ xấu ngân hàng Agribank

Vậy nếu không may rơi vào danh sách nhóm nợ xấu của CIC thì vay vốn tại ngân hàng Agribank có dễ dàng hơn không. Thật ra, nợ xấu được chia theo 5 nhóm khác nhau xếp theo mức độ tăng dần từ CIC.

no xau co vay agribank duoc khong

Ngân hàng Agribank cũng quy định các nhóm nợ xấu dựa trên hệ thống CIC.

 • Nhóm nợ xấu 1: Là mức độ nhẹ nhất, đây là nhóm đối tượng vượt quá hạn hoàn tất khoản nợ từ 1 đến 10 ngày. Trong khoảng thời gian 10 ngày này, người vay có nhiệm vụ trả hết tất cả số nợ. Trong nhóm này, khách hàng vẫn vay vốn tại các tổ chức tài chính khác mà không bị từ chối.
 • Nhóm nợ xấu 2: thường còn gọi là nhóm nợ chú ý. Nhóm nợ này vượt quá 10 ngày đến 90 ngày nhưng chưa hoàn thành xong khoản nợ tính từ thời điểm quá hạn trả nợ. Với trường hợp này, khách hàng sẽ không được vay tín chấp, đặc biệt là không được làm thẻ ATM tại các ngân hàng.
 • Nhóm nợ xấu 3: Đây là những đối tượng quá hạn trả nợ từ 90 ngày đến 180 ngày kể từ khi ngân hàng thông báo. Nhóm 3 được xếp vào nhóm nợ khá nghiêm trọng và không thể vay ở bất cứ khoản nào tại ngân hàng.
 • Nhóm nợ xấu 4: 180 ngày đến 360 ngày kể từ ngày quá hạn trả nợ được xếp vào nhóm nợ nghiêm trọng. Đối với nhóm xấu 4, CIC sẽ xếp vào khả năng nghi ngờ mất vốn.
 • Nhóm nợ xấu 5: Không cần bàn, đây là nhóm nợ nghiêm trọng nhất khi quá hạn trả nợ từ 360 ngày trở lên. Nhóm này không được phép vay vốn tại bất cứ ngân hàng hay tổ chức tài chính nào.

Trường hợp nào bị rơi vào nợ xấu ngân hàng Agribank?

Đối với những trường hợp nợ xấu đã trả đầy đủ tất cả khoản nợ kể cả tiền gốc lẫn tiền lãi nhưng thông tin cá nhân vẫn không được xét duyệt vay vốn tại Agribank. Nhiều người thắc mắc không biết nguyên nhân tại sao.

Thật ra, ngân hàng Agribank phê duyệt hồ sơ dựa trên lịch sử tín dụng trên hệ thống CIC. Nếu người vay vốn đã trả hết nợ nhưng hệ thống CIC ghi nhận các trường hợp dưới đây thì ngân hàng Agribank không thông qua khoản vay.

Nhiều khoản nợ cùng một lúc tại nhiều tổ chức tín dụng khác nhau nhưng không có khả năng chi trả cho ngân hàng. Tức là, cho dù người vay đã thanh toán hết khoản nợ ở một ngân hàng nhưng ở các tổ chức tín dụng khác vẫn còn nợ, Agribank sẽ không xét duyệt.

 • Trường hợp đang bị kiện tụng, tranh chấp trên tòa án vì không thanh toán trả nợ đầy đủ.
 • Khách hàng trả chậm hoặc không thanh toán các chi phí khi sử dụng thẻ tín dụng.
 • Không thanh toán số nợ đúng hẹn hoặc trả chậm từ 10 ngày trở lên.

Nợ xấu có vay được ngân hàng Agribank không?

Nếu người vay thuộc vào những trường hợp dưới đây, khả năng vay vốn tại ngân hàng Agribank vẫn còn có cơ hội xét duyệt.

no xau co vay agribank duoc khong

Nhóm 1 có được vay không?

Như đã liệt kê trên, nợ xấu nhóm không phải là mức độ quá nghiêm trọng nên việc vay vốn dưới bất cứ hình thức nào cũng có khả năng xét duyệt khoản vay. Tuy nhiên, không được phép nợ quá hạn quá 2 lần, tức là không được nợ thêm lần nữa.

Nhóm 2 có được vay không?

Tại một số ngân hàng, nhóm 2 không có nhiều cơ hội vay vốn tiếp tục nhưng nếu người vay lựa chọn các tổ chức tín dụng thì vẫn có khả năng xét duyệt hồ sơ với điều kiện không được nợ quá 2 lần liên tiếp.

Nhóm 3,4,5 có được vay không?

Đây là những nhóm nợ xấu được xếp vào mức độ nguy hiểm nên khả năng mất vay vốn thường bất khả thi. Thế nhưng, nếu nhóm 3,4,5 với khoản nợ không vượt quá 10.000.000 VNĐ thì một số ngân hàng vẫn xét duyệt hồ sơ nhưng tỷ lệ thành công khá thấp.

Làm thế nào để vay tiền Agribank khi bị nợ xấu?

Các tổ chức vay tiền có xét duyệt khoản vay của khách hàng hay không còn dựa hoàn toàn vào nhóm nợ hiện tại của bạn trên hệ thống CIC. Tuy nhiên, cách nhanh nhất để có thể vay vốn tại các ngân hàng là hoàn tất khoản nợ càng sớm càng tốt.

Bởi vì, lịch sử nợ xấu không thể xóa ngay lập tức trong ngày một ngày hai mà cần một khoảng thời gian rất dài để biến mất trên CIC. Hãy làm theo những cách sau để vay tiền tại Agribank khi đang bị nợ xấu.

no xau co vay ngan hang agribank

Kiểm tra tình trạng nợ xấu trên hệ thống CIC theo đường link: www.cic.org.vn hoặc nhờ nhân viên ngân hàng giúp đỡ.

Thanh toán nhanh tất cả khoản nợ (tiền gốc, tiền lãi, phí phạt) tại tổ chức tín dụng. Cẩn trọng hơn thì hãy lưu trữ các giấy tờ liên quan đến khoản nợ để dễ dàng minh chứng khi muốn vay thêm lần sau.

Kiểm tra hồ sơ của bạn mỗi tháng trên hệ thống CIC để đảm bảo rằng thông tin cá nhân của mình không còn nằm trong mức độ nợ xấu.

Nếu không vay được Agribank thì vay ở đâu?

Ngân hàng Agribank nổi tiếng với những điều kiện vay vốn khắt khe với nhiều thủ tục phức tạp cùng thời gian giải ngân khá lâu, tỷ lệ duyệt thành công không quá cao. Đối với trường hợp nằm ở nhóm nợ xấu, khả năng vay vốn tại Agribank càng vô cùng mong manh. Vậy nếu không vay được Agribank, chúng ta nên lựa chọn địa chỉ vay vốn uy tín nào?

Dịch vụ hỗ trợ tài chính online Takomo sẽ trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy dành cho bạn dù trong hoàn cảnh thuộc nhóm nợ xấu. Với hình thức vay tiền online bằng thiết bị điện tử kết nối internet, Takomo giải quyết vấn đề tài chính của bạn cấp tốc với hạn mức lên từ 500K đến 10 triệu đồng.

takomo

Dưới đây là những lý do mà khách hàng nên lựa chọn Takomo trong trường hợp không vay được ngân hàng Agribank:

 • Thủ tục vay vốn nhanh, đơn giản: Người vay không phải quá mất nhiều thời gian, công sức khi vay vốn tại ngân hàng vì thủ tục rườm rà, chi phí đi lại. Chỉ cần một thẻ tín dụng, CMND/CCC chính chủ là có thể đăng ký thành công khoản vay trong 15 phút.
 • Xét duyệt, giải ngân trong ngày: Các ngân hàng thường xét duyệt khá lâu vì cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau nhưng vay tiền online Takomo sẽ xét duyệt chỉ trong ngày, tỷ lệ thành công 90%, tiền chuyển vào tài khoản chỉ trong 15 phút.
 • Hạn mức vay linh động: khoản vay của Takomo dao động từ 500K đến 10.000.000 đồng tùy thuộc vào nhu cầu tài chính và khả năng chi trả của khách hàng.
 • Ưu đãi dành cho khoản vay đầu tiên: Takomo khuyến mãi 0% lãi suất dành cho khoản vay đầu tiên với hạn mức lên đến 3 triệu đồng.
 • Đặc biệt, Takomo hỗ trợ vay vốn cho các trường hợp nợ xấu.

Câu hỏi thường gặp

Nợ xấu vay được ngân hàng nào?

Không phải bất cứ ngân hàng tại Việt Nam đều có thể cho vay tiền trong trường hợp nợ xấu vì đây là mức độ vô cùng nghiêm trọng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều ngân hàng mà nợ xấu vẫn có thể vay được.

 • Ngân hàng VP Bank: Hỗ trợ cho nhóm nợ xấu thuộc nhóm 1, 2
 • Ngân hàng NCB: Hỗ trợ khách hàng với mạng lưới rộng khắp cả nước, tạo điều kiện vay vốn cho các nhóm nợ 1,2,3
 • Ngân hàng Shinhan: đặc biệt cho nhóm nợ xấu vay vốn lên đến 100 triệu VNĐ, mức lãi suất 18%/năm

Người thân bị nợ xấu có vay ngân hàng Agribank được không?

Nhiều người vẫn còn khá e ngại khi vay vốn tại ngân hàng Agribank khi đang trong tình trạng nợ xấu. Đối với người thân bị nợ xấu, Agribank chi thành 3 loại cơ bản như sau: nhóm dư nợ dưới tiêu chuẩn, nhóm nợ nghi ngờ mất khả năng vay vốn, nhóm nợ mất khả năng vay vốn.

Nếu người thân đang trong tình trạng thuộc một trong hai nhóm cuối cùng đã liệt kê, khả năng vay vốn ngân hàng sẽ khá chông chênh. Trong trường hợp này, người vay nợ xấu có thể áp dụng hình thức vay thế chấp tài sản cá nhân cho các ngân hàng. Hoàn cảnh này thì việc có nợ xấu hay không thì không còn nghiêm trọng nữa.

Nợ xấu có xóa được không?

Nợ xấu vẫn xóa được trên hệ thống CIC nếu người vay hoàn tất trả nợ đầy đủ tiền gốc, lãi, phí phạt tại các tổ chức tín dụng.

Lưu ý, thời gian xóa tên khỏi hệ thống CIC sẽ tùy thuộc vào nhóm nợ đang có. Nhóm 2 sẽ mất đến 12 tháng để xóa khỏi CIC. Nhóm 3,4,5 mất từ 3 đến 5 năm phụ thuộc hạn mức vay của khách hàng. Vì vậy, người vay nên cố gắng trả nợ bằng hết khả năng để có cơ hội vay vốn nhiều lần nữa.

Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin về câu hỏi nợ xấu có vay được ngân hàng agribank không. Câu trả lời là có nhưng còn tùy thuộc vào mức độ nợ xấu của bạn đang ở đâu. Trong trường hợp nợ xấu chỉ dừng lại ở nhóm 1,2 thì khả năng vay vốn Agribank vẫn còn hy vọng. Tuy nhiên, nếu rơi vào nhóm 4,5 nghiêm trọng thì cơ hội dường như rất mong manh.

Nếu quá khó khăn để vay vốn tại Agribank, khách hàng có thể cân nhắc dịch vụ hỗ trợ tài chính Takomo. Takomo sẽ đáp ứng nhu cầu vay vốn trong trường hợp nợ xấu với hạn mức linh động, lãi suất ổn định, giải ngân nhanh chóng chỉ trong ngày.

Bình luận