Nợ xấu có vay thế chấp được không? Vay ngân hàng nào?  

no xau co vay the chap duoc khong

Nợ xấu không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến tài chính cá nhân mà còn làm mất khả năng vay vốn. Trong trường hợp, bạn đang cần gấp khoản vay thế chấp nhưng không may vướng phải nợ xấu. Bạn dường như rơi trạng thái lo lắng vì người thân không có khả năng cho bạn vay.  

Lúc này, câu hỏi đặt rằng nợ xấu có vay thế chấp được không? Và ngân hàng nào sẽ là vị cứu tinh trong tình thế này. Những thắc mắc này sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây. 

Nợ xấu có vay thế chấp được không?  

Nợ xấu vẫn có thể vay thế chấp được, chỉ cần có tài sản giá trị đảm bảo khoản vay. Tuy nhiên, vì là trường hợp nợ xấu vay tiền nên khách hàng phải cung cấp giấy tờ đầy đủ, đặc biệt là giấy tờ thế chấp tài sản như sổ hồng, sổ đỏ,… để ngân hàng tiến hành thẩm định tài sản và đưa ra khoản vay phù hợp với giá trị tài sản hiện tại. 

no xau co vay the chap duoc khong

Tuy nhiên, không phải bất cứ trường hợp nào cũng có thể vay thế chấp được vì ngân hàng sẽ xem xét, phân tích cho mỗi đối tượng nhóm nợ xấu khác nhau. Sau đây là nhóm nợ xấu vay thế chấp được và không vay được:  

 • Đối với nợ xấu nhóm 1: Là đối tượng thanh toán trả chậm khoản vay từ 1 ngày đến 10 ngày, là mức nợ xấu nhẹ nhất nên vay thế chấp ngân hàng sẽ không gặp nhiều khó khăn, cơ hội xét duyệt cực kỳ cao. 
 • Đối với nợ xấu nhóm 2: Là đối tượng đóng chậm từ 10 ngày đến 30 ngày. Đối với trường hợp này, ngân hàng vẫn hỗ trợ nhưng đòi hỏi điều kiện khó hơn. 
 • Đối với nợ xấu nhóm 3,4,5: Khoản vay trả chậm hơn 30 ngày. Lúc này, các ngân hàng sẽ không tiếp nhận hồ sơ vay vốn cho những nhóm nợ xấu này dù tài sản của bạn có giá trị lớn.  

Người thân bị nợ xấu có vay thế chấp được không?  

Hiện tại, các ngân hàng sẽ điều tra lý lịch về gia cảnh của người vay trước khi quyết định cấp hạn mức vay thế chấp phù hợp. Trong trường hợp, người thân trong gia đình bị nợ xấu, khả năng vay tiền của bạn sẽ gặp trở ngại lớn dù bạn có sở hữu lịch sử tín dụng tốt, không vướng nợ xấu.  

no xau co vay the chap duoc khong

Ngân hàng nào cho nợ xấu vay thế chấp?  

Hệ thống CIC sẽ ghi nhận và cập nhật lịch sử nợ xấu mỗi ngày mỗi giờ. Chính vì vậy, việc kiểm tra nợ xấu của một người không quá khó khăn. Ngân hàng sẽ dựa vào lịch sử tín dụng để đưa ra quyết định hỗ trợ khoản vay. Do vậy, các ngân hàng hiện nay đều hiếm khi tiếp nhận những hồ sơ nợ xấu.  

no xau co vay the chap duoc khong

Tuy nhiên, một số ngân hàng vẫn cung cấp khoản vay tương ứng nếu bạn đã thanh toán hết khoản vay dư nợ. Sau đây là Top 5 ngân hàng hỗ trợ nợ xấu hàng đầu hiện nay. 

 • Ngân hàng OCB 
 • Ngân hàng Á Châu (ACB) 
 • Ngân hàng Sacombank 
 • Ngân hàng Agribank 
 • Ngân hàng Kiên Long 

Hướng dẫn cách vay thế chấp ngân hàng cho người nợ xấu   

Nợ xấu là một trường hợp đặc biệt khó khăn khi vay tiền nên khách hàng cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện và thủ tục để mọi công tác, quy trình trở nên suôn sẻ hơn. 

no xau co vay the chap duoc khong

Điều kiện 

 • Tài sản thế chấp phải có giá trị cao. 
 • Có CMND/CCCD và thẻ ATM 
 • Mức thu nhập ổn định  
 • Giấy chứng minh đã tất toán các khoản nợ 
 • Hạn mức vay không vượt quá so với tổng giá trị tài sản 

Thủ tục 

 • Có hộ khẩu/sổ tạm trú/tạm vắng 
 • Có CMND/CCCD hoặc hộ chiếu 
 • Giấy chứng minh thu nhập: Sao kê bảng lương, hợp đồng lao động, bảng lượng chính thức,… 
 • Hồ sơ thế chấp tài sản có giá trị: Sổ đỏ, sổ hồng, hợp đồng mua bán đất, hợp đồng mua bán bất động sản,… 

Lưu ý khi vay thế chấp có nợ xấu  

Để gia tăng tỷ lệ xét duyệt thành công hồ sơ cho nợ xấu thành công, khách hàng nợ xấu cần lưu ý các vấn đề sau khi vay thế chấp ngân hàng. 

 • Hãy gọi đến tổng đài của ngân hàng hỗ trợ nợ xấu mà bạn muốn vay vốn thay vì đến gặp mặt trực tiếp. Vì hầu hết các ngân hàng sẽ thẳng thừng từ chối khi hỏi vay trực tiếp. 
 • Hãy tìm hiểu quy định, quy chế hoạt động của từng ngân hàng trong vấn đề hỗ trợ vay thế chấp vì không ngân hàng nào cũng cung cấp khoản vay cho nợ xấu. 
 • Hãy đảm bảo rằng toàn bộ thông tin cung cấp đều trung thực, đầy đủ và minh bạch để đạt tỷ lệ giải ngân cao nhất. 

Takomo – Hỗ trợ vay tiền cho người có nợ xấu  

Nếu bạn đang trong trường hợp nợ xấu nghiêm trọng và không có bất cứ ngân hàng chấp nhận hồ sơ vay vốn của bạn. Giải pháp an toàn và tối ưu nhất là vay tín chấp online qua website hoặc ứng dụng di động (app).  

takomo

Takomo là một trong những dịch vụ cung cấp khoản vay cấp tốc cho người nợ xấu từ chất lượng lẫn số lượng. Takomo chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn trên thị trường tài chính nhưng đã sở hữu lượng khách hàng đông đảo và quan tâm của người dùng. Chưa kể, mức lãi suất, hạn mức của Takomo được đánh giá ổn định. 

Nếu chưa thể vay vốn ở bất cứ đơn vị nào, bạn có thể tham khảo điều kiện tại Takomo dưới đây: 

 • Takomo hỗ trợ cho trường hợp nợ xấu với hạn mức tối đa 3 triệu đồng dành cho thành viên mới và 10 triệu đồng đối với khách hàng vay thêm 
 • Mức lãi suất của Takomo dao động 12% – 18,3%/năm và hạn mức trung bình từ 500.000 VNĐ đến 10.000.0000 VNĐ. 
 • Yêu cầu thu nhập ổn định từ 4 triệu đồng/tháng trở lên 
 • Mọi thao tác, giao dịch đều được thực hiện hoàn toàn bằng online 100%. Thủ tục đăng ký duy nhất bằng CMND/CCCD. 
 • Xét duyệt và nhận tiền giải ngân chỉ trong 24 giờ. 
 • Vay tiền gấp 24/7 
 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp 

Câu hỏi thường gặp  

Nợ xấu bao lâu được xóa? 

Nợ xấu phải mất thời gian dài mới có thể xóa tên trên hệ thống CIC. Đối với nhóm 1,2 sẽ mất đến 12 tháng sau kể từ ngày tất toán dư nợ và mất 3 – 5 năm đối với nhóm 3,4,5.

Vì vậy, các ngân hàng sẽ cân nhắc rất kỹ và đòi yêu cầu gắt gao trước khi quyết định ký kết hợp đồng vay vốn với nợ xấu.  

Nợ xấu vay tín chấp được không?  

Khách hàng muốn vay tín chấp trong giai đoạn nợ xấu, bạn có thể lựa chọn hình thức vay tiền online trên nền tảng website hoặc ứng dụng di động.

Hầu hết, những đơn vị vay online này đều hỗ trợ cho trường hợp nợ xấu với hạn mức vừa đủ, khoản vay ngắn hạn. Tuy nhiên, lãi suất khá cao so với vay vốn truyền thống tại các ngân hàng. 

Người có chung hộ khẩu mắc nợ xấu, vay thế chấp có được không? 

Người thân cùng chung một hộ khẩu mắc nợ xấu sẽ gây trở ngại trong vấn đề vay vốn của bạn sau này. Tuy nhiên, các ngân hàng đánh giá mạnh vào lịch sử tín dụng của bạn hơn so với xem xét yếu tố gia đình. Chính vì vậy, bạn không cần phải quá lo lắng nếu như sở hữu một lý lịch tín dụng tốt. 

Với những chia sẻ của bài viết trên đây đã phần nào giải đáp cho câu hỏi nợ xấu có vay thế chấp được không. Ngoài ra, thông tin về các ngân hàng hỗ trợ vay nợ xấu, hình thức vay tiền khác nhau khi nợ xấu sẽ giúp người vay đưa ra quyết định đúng đắn nhất.  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *