Skip to content

Hoàn tất hồ sơ nhanh chóng tại Takomo

Tải app ngay.
Hồ sơ duyệt nhanh hơn 50%.

Sắp ra mắt

Nợ xấu có vay thế chấp được không? Vay ngân hàng nào?  

no xau co vay the chap duoc khong

Nợ xấu không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến tài chính cá nhân mà còn làm mất khả năng vay vốn. Trong trường hợp, bạn đang cần gấp khoản vay thế chấp nhưng không may vướng phải nợ xấu. Bạn dường như rơi trạng thái lo lắng vì người thân không có khả năng cho bạn vay.  

Lúc này, câu hỏi đặt rằng nợ xấu có vay thế chấp được không? Và ngân hàng nào sẽ là vị cứu tinh trong tình thế này. Những thắc mắc này sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây. 

Nợ xấu có vay thế chấp được không?  

Nợ xấu vẫn có thể vay thế chấp được, chỉ cần có tài sản giá trị đảm bảo khoản vay. Tuy nhiên, vì là trường hợp nợ xấu vay tiền nên khách hàng phải cung cấp giấy tờ đầy đủ, đặc biệt là giấy tờ thế chấp tài sản như sổ hồng, sổ đỏ,… để ngân hàng tiến hành thẩm định tài sản và đưa ra khoản vay phù hợp với giá trị tài sản hiện tại. 

no xau co vay the chap duoc khong

Tuy nhiên, không phải bất cứ trường hợp nào cũng có thể vay thế chấp được vì ngân hàng sẽ xem xét, phân tích cho mỗi đối tượng nhóm nợ xấu khác nhau. Sau đây là nhóm nợ xấu vay thế chấp được và không vay được:  

 • Đối với nợ xấu nhóm 1: Là đối tượng thanh toán trả chậm khoản vay từ 1 ngày đến 10 ngày, là mức nợ xấu nhẹ nhất nên vay thế chấp ngân hàng sẽ không gặp nhiều khó khăn, cơ hội xét duyệt cực kỳ cao. 
 • Đối với nợ xấu nhóm 2: Là đối tượng đóng chậm từ 10 ngày đến 30 ngày. Đối với trường hợp này, ngân hàng vẫn hỗ trợ nhưng đòi hỏi điều kiện khó hơn. 
 • Đối với nợ xấu nhóm 3,4,5: Khoản vay trả chậm hơn 30 ngày. Lúc này, các ngân hàng sẽ không tiếp nhận hồ sơ vay vốn cho những nhóm nợ xấu này dù tài sản của bạn có giá trị lớn.  

Người thân bị nợ xấu có vay thế chấp được không?  

Các ngân hàng khi duyệt hồ sơ đều sẽ xem xét mối quan hệ người thân để xác nhận lại hồ sơ trước khi đưa ra kết quả. Trong trường hợp người thân bị nợ xấu, hồ sơ vay được duyệt hay không sẽ phù thuộc vào lịch sử tín dụng trước đó. Vì vậy, bạn vẫn có thể không được duyệt vay vì người thân đang rơi vào trường hợp nợ xấu.

no xau co vay the chap duoc khong

Vợ/chồng bị nợ xấu có vay được không?

Nếu vợ hoặc chồng bị nợ xấu thì dù cho lịch sử tín dụng của bạn có tốt đến mấy, các ngân hàng vẫn không duyệt vay trong trường hợp tải sản đứng tên chung của 2 vợ chồng. Nếu bạn vẫn muốn vay thế chấp, bạn buộc phải chuyển nhượng sang tên, cam kết đó là tài sản riêng. Khi đó, bạn mới có thể đăng ký vay thế chấp với tài sản chuyển nhượng.

Người trong hộ khẩu bị nợ xấu có vay được không?

Nếu người trong hộ khẩu bị nợ xấu, bạn vẫn có thể đăng ký vay thế chấp và được duyệt. Hồ sơ được duyệt hay không vẫn phụ thuộc chính vào điểm tín dụng của chính bản thân bạn và thông tin người thân chỉ là yếu tố phụ trong quá trình xét duyệt, đảm bảo tỷ lệ duyệt cao hơn cho bạn.

Ngân hàng nào cho nợ xấu vay thế chấp?  

Nếu người trong hộ khẩu bị nợ xấu, bạn vẫn có thể đăng ký vay thế chấp và được duyệt. Hồ sơ được duyệt hay không vẫn phụ thuộc chính vào điểm tín dụng của chính bản thân bạn và thông tin người thân chỉ là yếu tố phụ trong quá trình xét duyệt, đảm bảo tỷ lệ duyệt cao hơn cho bạn.

no xau co vay the chap duoc khong

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông (OCB)

OCB là một trong những ngân hàng uy tín bậc nhất tại Việt Nam. Tính đến nay, OCB đã có hơn 200 đơn vị kinh doanh cùng 100 điểm giao dịch. Ngân hàng nổi tiếng với các sản phẩm như vay tiền, dịch vụ thẻ, bảo hiểm và mua bán ngoại tệ. Đối với số tiền lớn, bạn có thể đăng ký vay tại OCB để được hưởng mức ưu đãi độc quyền dành cho khách hàng mới.

 • Quy trình đăng ký nhanh chóng, tiện lợi.
 • Lãi suất cực kỳ ổn định, chỉ từ 5,99%/năm.
 • Tự do chọn kỳ hạn trả nợ phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.
 • Chấp nhận cho cả trường hợp nợ xấu đăng ký vay thế chấp.
 • Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, chu đáo với khách hàng.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB)

Ngân hàng ACB nổi tiếng với sự ân cần, chu đáo đối với từng khách hàng  sử dụng sản phẩm tại đây. Bất kỳ ai đến với ACB đều hết sức hài lòng về cung cách phục vụ và giải quyết nhu cầu dễ dàng với nhiều nhóm sản phẩm chất lượng (vay tín chấp, gửi tiết kiệm, vay thế chấp,…).

Một số điểm nổi bật khi vay tại ACB:

 • Lãi suất vay thế chấp ổn định, cạnh tranh với các ngân hàng khác
 • Chương trình ưu đãi giảm lãi suất và phí dành cho khách hàng mới.
 • Nhận kết quả nhanh chóng và được hướng dẫn chi tiết từng bước
 • Giới hạn cho vay có thể lên tới 100% tài sản đảm bảo
 • Kỳ hạn vay lên đến 20 năm cho 1 khoản vay.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Á (Nam Á Bank)

Nam Á Bank hiện đang cung cấp nhiều hình thức vay thế chấp đa dạng cùng các hạn mức phù hợp với từng nhóm khách hàng khác nhau như vay mua nhà, vay mua ô tô, vay kinh doanh,… Vay tiêu dùng là sản phẩm được khách hàng lựa chọn nhiều nhất bởi sự nhanh chóng và tiện lợi của quy trình.

Nam Á Bank vẫn hỗ trợ duyệt vay cho các trường hợp nợ xấu từ nhóm 1 đến nhóm 3. Chỉ cần bạn cung cấp được đủ thông tin hồ sơ, đặc biệt là chứng minh sở hữu tài sản và khả năng thanh toán đúng hạn. Bạn vẫn sẽ có cơ hội được duyệt vay ngay cả khi đang nằm trong danh sách nợ xấu của hệ thống CIC.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Thương Tín (Sacombank)

Sacombank là một trong những ngân hàng nổi bật ở Việt Nam với vốn điều lệ và hệ thống chi nhánh lớn nhất. Bạn có thể thấy đây là một ngân hàng hết sức được tin tưởng, bạn có thể yên tâm đăng ký vay tại đây cùng nhiều sản phẩm vay đa dạng, linh hoạt cho khách hàng

Một số điểm nổi bật khi vay tại ngân hàng Sacombank:

 • Lãi suất luôn ổn định, nằm trong top đầu các ngân hàng có lãi suất thấp.
 • Hạn mức vay không có giới hạn, hoàn toàn phù thuộc vào tài sản thế chấp.
 • Đăng ký thanh toán khoản vay linh hoạt, lên đến 25 năm.
 • Có thể thanh toán nợ theo tháng/quý/năm, tuỳ vào khả năng tài chính và mong muốn của bản thân.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Nếu bạn đang nằm trong danh sách nợ xấu trên hệ thống CIC, bạn vẫn có thể đăng ký vay thế chấp qua ngân hàng BIDV. Tuy nhiên, đối với trường hợp nợ xấu, ngân hàng sẽ đưa ra thêm một số điều kiện phụ khá gay gắt để xác nhận khả năng thanh toán đúng hạn của bạn.

Tỷ lệ duyệt hồ sơ thường sẽ không cao đối với những ai đang rơi vào danh sách nợ xấu. Ngân hàng BIDV chỉ hỗ trợ mở đăng ký cho những trường hợp nợ xấu từ nhóm 1-3. Ngoài ra, hạn mức được duyệt vay sẽ khá thấp khi rơi vào danh sách nợ xấu. Tuy bạn có thể đăng ký vay nhưng bạn cần nên ý thức về việc thanh toán đúng hạn để nâng cao độ uy tín của bản thân đối với các ngân hàng.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank)

Agribank là một ngân hàng chủ chốt, lựa chọn đầu tiên mà khách hàng nghĩ đến các sản phẩm vay linh hoạt. Khi vay tại Agribank, bạn sẽ cần nắm một số thông tin sau:

 • Bạn có thể linh hoạt lựa chọn kỳ hạn vay từ 12 – 120 tháng.
 • Phải cung cấp được cho ngân hàng Agribank giấy chứng minh sở hữu tài sản để được duyệt hồ sơ vay.
 • Hạn mức được duyệt ở mức tối đa 80% tài sản đảm bảo.

Đặc biệt, Agribank đang hỗ trợ cho vay đối với những đối tượng nợ xấu khi bạn đã thanh toán đủ tiền gốc, lãi và phí phạt ở khoản vay trước đó.

Ở nhóm nợ xấu 2, bạn sẽ cần thêm 12 tháng trước khi đăng ký vay, Agribank sẽ có thêm một số điều khoản khác, áp dụng cho những trường hợp nợ xấu.

Ngân hàng Agribank sẽ không hỗ trợ duyệt cho nhóm nợ xấu 3 trở lên. Các ngân hàng đều đánh giá đây là cá nhân hoàn toàn không còn đủ khả năng thanh toán, điểm tín dụng đã cực thấp. Vì vậy, khả năng được duyệt hầu như bằng 0.

Ngân hàng TMCP Kiên Long (KiênLong Bank)

Mặc dù Kiên Long Bank là một cái tên mới mẻ, xuất hiện trên thị trường nhưng khi so sánh, Kiên Long Bank không hề kém cạnh với các ngân hàng khác:

 • Bạn có thể được duyệt 100% giá trị tài sản đảm bảo.
 • Lãi suất cạnh tranh cao, ổn định cho khách hàng.
 • Quy trình đăng ký và giải ngân nhanh chóng.

Đến với Kiên Long Bank, bạn sẽ được trải nghiệm quy trình phục vụ “có một không hai” cùng nhiều sản phẩm vay và ưu đãi được làm mới mỗi tháng. Bạn sẽ có thể đăng ký và áp dụng chương trình khuyến mãi để có thể giảm áp lực thanh toán.

Hướng dẫn cách vay thế chấp ngân hàng cho người nợ xấu   

Nợ xấu là một trường hợp đặc biệt khó khăn khi vay tiền nên khách hàng cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện và thủ tục để mọi công tác, quy trình trở nên suôn sẻ hơn. 

no xau co vay the chap duoc khong

Điều kiện 

 • Tài sản thế chấp phải có giá trị cao. 
 • Có CMND/CCCD và thẻ ATM 
 • Mức thu nhập ổn định  
 • Giấy chứng minh đã tất toán các khoản nợ 
 • Hạn mức vay không vượt quá so với tổng giá trị tài sản 

Thủ tục 

 • Có hộ khẩu/sổ tạm trú/tạm vắng 
 • Có CMND/CCCD hoặc hộ chiếu 
 • Giấy chứng minh thu nhập: Sao kê bảng lương, hợp đồng lao động, bảng lượng chính thức,… 
 • Hồ sơ thế chấp tài sản có giá trị: Sổ đỏ, sổ hồng, hợp đồng mua bán đất, hợp đồng mua bán bất động sản,… 

Lưu ý khi vay thế chấp có nợ xấu  

Để gia tăng tỷ lệ xét duyệt thành công hồ sơ cho nợ xấu thành công, khách hàng nợ xấu cần lưu ý các vấn đề sau khi vay thế chấp ngân hàng. 

 • Hãy gọi đến tổng đài của ngân hàng hỗ trợ nợ xấu mà bạn muốn vay vốn thay vì đến gặp mặt trực tiếp. Vì hầu hết các ngân hàng sẽ thẳng thừng từ chối khi hỏi vay trực tiếp. 
 • Hãy tìm hiểu quy định, quy chế hoạt động của từng ngân hàng trong vấn đề hỗ trợ vay thế chấp vì không ngân hàng nào cũng cung cấp khoản vay cho nợ xấu. 
 • Hãy đảm bảo rằng toàn bộ thông tin cung cấp đều trung thực, đầy đủ và minh bạch để đạt tỷ lệ giải ngân cao nhất. 

Takomo – Hỗ trợ vay tiền cho người có nợ xấu  

Nếu bạn đang trong trường hợp nợ xấu nghiêm trọng và không có bất cứ ngân hàng chấp nhận hồ sơ vay vốn của bạn. Giải pháp an toàn và tối ưu nhất là vay tín chấp online qua website hoặc ứng dụng di động (app).  

takomo

Takomo là một trong những dịch vụ cung cấp khoản vay cấp tốc cho người nợ xấu từ chất lượng lẫn số lượng. Takomo chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn trên thị trường tài chính nhưng đã sở hữu lượng khách hàng đông đảo và quan tâm của người dùng. Chưa kể, mức lãi suất, hạn mức của Takomo được đánh giá ổn định. 

Nếu chưa thể vay vốn ở bất cứ đơn vị nào, bạn có thể tham khảo điều kiện tại Takomo dưới đây: 

 • Takomo hỗ trợ cho trường hợp nợ xấu với hạn mức tối đa 3 triệu đồng dành cho thành viên mới và 10 triệu đồng đối với khách hàng vay thêm 
 • Mức lãi suất của Takomo dao động 12% – 18,3%/năm và hạn mức trung bình từ 500.000 VNĐ đến 10.000.0000 VNĐ. 
 • Yêu cầu thu nhập ổn định từ 4 triệu đồng/tháng trở lên 
 • Mọi thao tác, giao dịch đều được thực hiện hoàn toàn bằng online 100%. Thủ tục đăng ký duy nhất bằng CMND/CCCD. 
 • Xét duyệt và nhận tiền giải ngân chỉ trong 24 giờ. 
 • Vay tiền gấp 24/7 
 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp 

Câu hỏi thường gặp  

Nợ xấu bao lâu được xóa? 

Nợ xấu phải mất thời gian dài mới có thể xóa tên trên hệ thống CIC. Đối với nhóm 1,2 sẽ mất đến 12 tháng sau kể từ ngày tất toán dư nợ và mất 3 – 5 năm đối với nhóm 3,4,5.

Vì vậy, các ngân hàng sẽ cân nhắc rất kỹ và đòi yêu cầu gắt gao trước khi quyết định ký kết hợp đồng vay vốn với nợ xấu.  

Nợ xấu vay tín chấp được không?  

Khách hàng muốn vay tín chấp trong giai đoạn nợ xấu, bạn có thể lựa chọn hình thức vay tiền online trên nền tảng website hoặc ứng dụng di động.

Hầu hết, những đơn vị vay online này đều hỗ trợ cho trường hợp nợ xấu với hạn mức vừa đủ, khoản vay ngắn hạn. Tuy nhiên, lãi suất khá cao so với vay vốn truyền thống tại các ngân hàng. 

Người có chung hộ khẩu mắc nợ xấu, vay thế chấp có được không? 

Người thân cùng chung một hộ khẩu mắc nợ xấu sẽ gây trở ngại trong vấn đề vay vốn của bạn sau này. Tuy nhiên, các ngân hàng đánh giá mạnh vào lịch sử tín dụng của bạn hơn so với xem xét yếu tố gia đình. Chính vì vậy, bạn không cần phải quá lo lắng nếu như sở hữu một lý lịch tín dụng tốt. 

Với những chia sẻ của bài viết trên đây đã phần nào giải đáp cho câu hỏi nợ xấu có vay thế chấp được không. Ngoài ra, thông tin về các ngân hàng hỗ trợ vay nợ xấu, hình thức vay tiền khác nhau khi nợ xấu sẽ giúp người vay đưa ra quyết định đúng đắn nhất.  

Bình luận