Skip to content

Hoàn tất hồ sơ nhanh chóng tại Takomo

Tải app ngay.
Hồ sơ duyệt nhanh hơn 50%.

Sắp ra mắt

Quy trình thẩm định vay tín chấp TP Bank mới nhất

quy trinh tham dinh vay tin chap tpbank

Bất kỳ khách hàng nào đều sẽ trải qua quy trình thẩm định vay tín chấp TP Bank. Thẩm định hồ sơ không chỉ giúp các tổ chức tín dụng chắt lọc thông tin người vay một cách chính xác nhất mà còn tránh những nguy cơ lừa đảo bởi các hồ sơ giả mạo. Vì vậy, thẩm định vay tín chấp là bước quan trọng không thể thiếu trong quy trình vay vốn của TP Bank.  

Chỉ cần thiếu sót hồ sơ hoặc thực hiện sai quy trình có thể khiến thời gian giải ngân bị “đình trệ” hơn bao giờ hết. Thậm chí, khả năng bị đánh rớt rất cao. Nhằm tránh những bất cập trên, tìm hiểu bài viết sau đây để nắm rõ hơn về quy trình thẩm định va tín chấp TP Bank như thế nào? Hồ sơ chuẩn bị gồm những gì?  

Vài nét về ngân hàng TP Bank  

TP Bank còn được biết đến là Ngân hàng Thương mại Cổ Phần Tiên Phong được thành lập vào 05/05/2008. Khác với các ngân hàng có thâm niên hoạt động hàng chục năm, TP Bank chỉ mất hơn 10 năm để chinh phục nhiều thành tựu lớn trên lĩnh vực tài chính.  

quy trinh tham dinh vay tin chap tpbank

Một trong lý do khiến TP Bank đạt thành công nhanh chóng là sự nhạy bén với thời cuộc và nắm rõ thị hiếu người dùng. Trong những năm đầu thành lập, TP Bank đã áp dụng công nghệ thông tin hiện đại vào các gói dịch vụ. 

Ngoài ra, TP Bank hiện còn là đối tác thân thiết của nhiều doanh nghiệp nổi tiếng: Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý lớn nhất ở Việt Nam DOJI, công ty Tài chính quốc tế, SBI Ven Holding,…với tốc độ phát triển doanh nghiệp mạnh mẽ cùng quy mô đầu tư kinh doanh lớn.  

Các hình thức vay tín chấp tại Ngân hàng Tiên Phong 

Vay tín chấp ngân hàng TP Bank thường là hình thức vay trả góp không thế chấp tài sản. Ngoài ra, TP Bank không có nhiều đòi hỏi gắt gao về điều kiện hay thủ tục vay vốn. Bởi vì, mỗi sản phẩm vay tín chấp sẽ đưa các chính sách khác nhau. 

quy trinh tham dinh vay tin chap tpbank

Vay theo lương 

Khi vay tiêu dùng tại ngân hàng TP Bank, khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn như sau:  

 • Vay hạn mức tối đa lên đến 100 triệu đồng 
 • Mức lãi suất ổn định chỉ từ 1,2%/tháng trở lên 
 • Thời hạn trả góp từ 6 tháng đến 36 tháng 
 • Điều kiện yêu cầu: Mức thu nhập ổn định tối thiểu từ 3 triệu đồng/tháng, hợp đồng lao động, giấy chứng minh thu nhập trong 3 tháng gần nhất,… 

Vay theo hóa đơn điện nước  

Ngoài gói vay theo lương, TP Bank còn triển khai gói vay bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với chính sách như sau: 

 • Vay tối đa với hạn mức tối đa 100 triệu đồng 
 • Lãi suất dao động 17,5%/năm trở lên 
 • Thời hạn vay tối đa 36 tháng 
 • Yêu cầu: Cung cấp CMND/CCCD, sổ hộ khẩu và hóa đơn điện nước 

Vay bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ 

Đối với khách hàng có nhu cầu vay bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, chính sách sẽ có những đặc điểm như sau: 

 • Hạn mức vay tối đa 300 triệu đồng 
 • Lãi suất dao động từ 16,5% – 17,5%/năm 
 • Yêu cầu hồ sơ: CMND/CCCD, sổ hộ khẩu và biên lai đóng tiền trong 6 tháng gần nhất. 

Xem ngay: Ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND?

Có nên vay tín chấp tại TP Bank không? 

Mặc dù TP Bank đã có nhiều cải thiện cũng như nâng cao về chất lượng dịch vụ, đa dạng các gói vay nhưng vẫn không thể tránh khỏi những hạn chế khi vay vốn. Những phân tích về ưu nhược điểm của hình thức vay tín chấp tại TP Bank sẽ giúp cho khách hàng có góc nhìn toàn diện nhất. 

quy trinh tham dinh vay tin chap tpbank

Ưu điểm 

 • Thủ tục và điều kiện đơn giản, cơ bản chỉ với CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, giấy tờ chứng minh theo gói vay yêu cầu,… 
 • Mức lãi suất tương đối thấp chỉ từ 1,5%/tháng trở lên tính theo dư nợ giảm dần 
 • Khách hàng thanh toán bằng vay trả góp theo kỳ, tháng. Điều này sẽ giảm tải áp lực tài chính hàng tháng. 
 • Thời hạn tối đa đến 36 tháng. 
 • Đa dạng các sản phẩm vay tín chấp khác nhau phù hợp cho từng đối tượng khách hàng. 

Nhược điểm 

 • Ngân hàng TP Bank bắt buộc cung cấp giấy chứng minh thu nhập hàng tháng của bản thân bằng cách sao kê thu nhập 6 tháng gần nhất 
 • Không hỗ trợ các đối tượng nợ xấu. 

Tham khảo thêm: Vay 100 triệu đồng lãi suất bao nhiêu một tháng?

Quy trình thẩm định vay tín chấp tại TP Bank 

Trên thực tế, quy trình thẩm định vay tín chấp TP Bank không quá khó khăn, phức tạp như nhiều khách hàng vẫn nghĩ. TP Bank chỉ yêu cầu người vay đáp ứng đầy đủ những điều kiện và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo gói vay thì cơ hội vay vốn thành công lên đến 90%.  

Tuy nhiên, để đạt tỷ lệ đậu hồ sơ cao, người vay cần phải hạn chế thiếu sót trong quá trình cung cấp thông tin cá nhân và chuẩn bị hồ sơ . Dưới đây là quy trình thẩm định chi tiết tại ngân hàng TP Bank với 2 bước sau. 

quy trinh tham dinh vay tin chap tpbank

Liên hệ nhân viên tín dụng của ngân hàng  

Hầu hết các khách hàng đều sẽ bỏ qua bước này mà tiến thẳng đến bước tiếp theo. Tuy nhiên, việc nắm rõ các thông tin quan trọng từ nhân viên tư vấn sẽ giúp khách hàng đưa ra lựa chọn thông minh hơn trong việc định hướng hạn mức phù hợp với nguồn tài chính.  

Chưa kể, các nhân viên tư vấn qua tổng đài sẽ cung cấp đầy đủ thông tin hồ sơ, thủ tục cần chuẩn bị như thế nào, giấy tờ photo công chứng ra sao. Điều này tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức đi lại không cần thiết. 

Làm hồ sơ đăng ký  

Sau khi đã được nhân viên tín dụng tư vấn các hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị, khách hàng sẽ tiến hành photo công chứng, sao kê giấy tờ xác minh thu nhập,…

Tiếp theo, khách hàng đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng TP Bank gần nhất để hoàn tất giấy đề nghị vay vốn theo mẫu đơn của ngân hàng cung cấp. 

Nộp hồ sơ vay vốn 

Cuối cùng, khách hàng sẽ chính thức nộp toàn bộ hồ sơ vay vốn cho nhân viên tư vấn. Sau đó, bộ phận thẩm định tiếp nhận và xác thực thông tin.

Hiện tại, khách hàng có thể lựa chọn đăng ký hồ sơ trực tiếp tại các ngân hàng TP Bank tại địa bàn sinh sống hoặc đăng ký tín chấp online trên website của TP Bank. 

Ngân hàng thẩm định  

Nhân viên thẩm định sẽ tiến hành xác nhận thông tin cá nhân và kiểm tra điểm tín dụng, mức thu nhập hàng tháng,… Bộ phận thẩm định TP Bank sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm và có nghĩa vụ thẩm định chính xác hồ sơ.  

Trong quá trình thẩm định, nhân viên TP Bank sẽ gọi điện thoại trực tiếp đến khách hàng để xác nhận một số thông tin cá nhân quan trọng đã cung cấp trước đó. 

 • Giấy tờ chứng minh nhân thân: CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, hợp đồng lao động, sao kê lương tháng,… 
 • Tham chiếu xác minh danh tính qua số điện thoại của người thân, bạn bè,đồng nghiệp của người vay. 

Lưu ý: Người thân của người vay phải cung cấp chính xác từ 3 đến 4 thông tin quan trọng từ nhân viên tư vấn. 

Đây là bước quan trọng nhất trong thẩm định hồ sơ. Do vậy, khách hàng cần trung thực trong việc cung cấp thông tin cá nhân. Bởi vì, nếu sai lệch một thông tin thì TP Bank sẽ đánh rớt hồ sơ ngay lập tức. Hầu hết, các cuộc gọi sẽ chiếm đến 70% điểm đánh giá mức độ uy tín của khách hàng. 

Ngoài vấn đề xác thực qua cuộc gọi trực tiếp, TP Bank còn kiểm tra điểm tín dụng trên hệ thống CIC để đảm bảo rằng khách hàng không nằm trong đối tượng nợ xấu, giấy chứng minh nhập hợp pháp,… 

Thông báo và giải ngân 

Nếu may mắn trải qua hết tất cả các bước thẩm định hồ sơ thành công, TP Bank sẽ gọi trực tiếp đến số điện thoại di động để thông báo kết quả vay tín chấp thành công. Số tiền yêu cầu sẽ được giải ngân từ 1 – 3 ngày kể từ lúc thông báo. 

Ngược lại, nếu khách hàng không đạt yêu cầu, nhân viên ngân hàng cũng sẽ giải thích lý do hồ sơ bị khước từ. 

Lời khuyên để tăng khả năng xét duyệt khi vay tín chấp TP Bank 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng vay tín chấp TP Bank bị từ chối hồ sơ nhiều lần. Thay vì tìm ra nguyên nhân khắc phục thì khách hàng nên đúc kết từ những kinh nghiệm sau đây để tăng khả năng đậu hồ sơ cao hơn. 

Thanh toán nợ xấu trước đó nếu có

Lý do lớn nhất khiến hầu hết khách hàng bị đánh rớt đều xuất phát từ lịch sử tín dụng không mấy tốt đẹp trước đó, đặc biệt hơn là nợ xấu. TP Bank không hỗ trợ cho nợ xấu vay vốn dưới mọi hình thức vay vốn.

quy trinh tham dinh vay tin chap tpbank

Vì vậy, khách hàng chỉ còn cách là giải quyết nợ xấu trong quá khứ và gửi giấy tờ chứng minh đã tất toán nợ xấu đến TP Bank. Ngân hàng chắc chắn sẽ xem xét để đưa ra quyết định có cho vay hay không. 

Thiếu sót trong việc cung cấp thông tin cá nhân 

Như đã chia sẻ trên, nhân viên thẩm định sẽ đánh giá mức độ uy tín của khách hàng dựa trên cuộc gọi thẩm định và giấy tờ chứng minh. Chỉ cần thông tin thực tế cung cấp không trùng khớp so với thông tin trên giấy tờ đều có thể bị đánh rớt.

Vì vậy, khách hàng và người thân phải trình báo thông tin một cách trung thực và chính xác nhất cho ngân hàng.  

Không nên làm giả hồ sơ 

Bạn nên biết rằng các ngân hàng tài chính thông minh trong vấn đề xác minh thông tin hơn chúng ta nghĩ. Họ không chỉ sử dụng thủ thuật thông thường mà còn áp dụng công nghệ tiên tiến.  

Dù là chiêu thức mạo danh thông tin cá nhân đầy tinh vi đi chăng nữa, các ngân hàng vẫn có thể tìm ra các lỗ hổng một cách dễ dàng. Trong trường hợp xấu nhất, ngân hàng sẽ đưa hồ sơ giả mạo vào danh sách đen gây ảnh hưởng đến khả năng vay vốn sau này. 

Không cung cấp đầy đủ giấy tờ yêu cầu 

Tương tự như vấn đề khai báo thông tin, việc không mang đủ giấy tờ cũng khiến nguy cơ hồ sơ bị từ chối rất cao.

Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng về vấn đề này vì dịch vụ TP Bank sẽ liên hệ khách hàng cung cấp thêm giấy tờ bị thiếu sót sau.  

Hạn chế nộp hồ sơ nhiều đơn vị cùng lúc 

Mặc dù quy định không cấm khách hàng vay nhiều nơi cùng một lúc nhưng điều này sẽ hạn chế tỷ lệ đậu hồ sơ rất cao. Bởi vì, các ngân hàng đều sở hữu hệ thống phát hiện ra điều này. Thay vì nóng vội nộp hồ sơ quá nhiều thì khách hàng hãy kiên nhẫn chờ đợi. 

quy trinh tham dinh vay tin chap tpbank

Không nhờ người vay hộ  

Các ngân hàng đều quy định rõ ràng: Mục đích sử dụng tiền phải tự chính chủ đứng ra đảm bảo. Chính vì vậy, nếu người vay không phải chính chủ mà được người khác nhờ vả vay hộ đều bị từ chối hoàn toàn.

Để đảm bảo độ an toàn của khoản vay và khả năng thu hồi vốn nên các ngân hàng bắt buộc áp dụng chính sách này. 

Câu hỏi thường gặp  

Thời gian thẩm định khoản vay tín chấp tại TP Bank là bao lâu?  

Thời gian thẩm định dao động từ 3 – 4 ngày khi vay tín chấp TP Bank. Trong khoảng thời gian này, TP Bank sẽ tiến hành xác minh qua cuộc gọi, kiểm tra điểm tín dụng, khảo sát địa chỉ cư trú, độ minh bạch của giấy chứng minh thu nhập,… 

Nếu hồ sơ khách hàng bị sai lệch trong quá trình nhập dữ liệu, thời gian thẩm định sẽ bị kéo dài thêm 1,2 ngày so với dự kiến ban đầu. Vào những thời điểm cuối năm khi khối lượng công việc trở nên quá tải, quy trình thẩm vay tín chấp TP Bank dài hơn nữa. 

Thẩm định xong nhưng chưa nhận được kết quả phải làm sao? 

Thời gian báo cáo kết quả sẽ từ 2 ngày trở lên kể từ lúc thẩm định xong. Nếu sau 2 ngày mà khách hàng chưa nhận được kết quả, bạn có thể thực hiện các phương thức sau đây: 

 • Đến trực tiếp nhân viên làm hồ sơ cho bạn trước đó để biết được hồ sơ của bạn đang gặp vấn đề gì hay cần bổ sung, sửa đổi những gì để nhân viên thẩm định kịp thời kiểm định. 
 • Liên hệ trực tiếp đến số hotline: 1900636381, 1900585885 để biết thêm thông tin chi tiết. 

Quy trình thẩm định có bảo mật thông tin không?  

TP Bank áp dụng công nghệ bảo mật tiên tiến và vượt trội. Chính vì vậy, khách hàng hoàn toàn yên tâm về vấn đề thông tin cá nhân.

Trong trường hợp, TP Bank gọi điện thoại đến người thân mà người vay đã cung cấp thông tin, TP Bank sẽ lấy danh nghĩa là công ty dịch vụ gọi đến tham chiếu chứ không phải dưới tư cách ngân hàng TP Bank.  

Nợ xấu có vay tín chấp TP Bank được không?  

TP Bank sẽ không hỗ trợ bất cứ trường hợp nợ xấu nhóm 3 trở lên dưới mọi hình thức vay tín chấp. Bên cạnh đó, TP Bank vẫn sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ nợ xấu nhóm 1, 2. Thế nhưng, khả năng đậu hồ sơ sẽ không quá cao. 

Trên thực tế, quy trình thẩm định vay tín chấp TP Bank không hề khó khăn như nhiều khách hàng vẫn nghĩ. Chỉ cần bạn chuẩn bị tốt và đầy đủ các giấy tờ, thủ tục mà bên TP Bank yêu cầu, đồng thời tránh sai sót trong việc cung cấp thông tin xác thực, thì tỷ lệ xét duyệt thành công rất cao.

Takomo xin chúc quy trình thẩm định của quý khách tại TP Bank diễn ra đầy suôn sẻ, nhanh chóng! 

Có thể bạn quan tâm: Danh sách các ngân hàng cho vay nợ xấu

Bình luận

 1. 22.02.2023

  Ngân hàng có quy định người vay phải đóng phí chứng minh khả năng trả nợ không