Skip to content

Hoàn tất hồ sơ nhanh chóng tại Takomo

Tải app ngay.
Hồ sơ duyệt nhanh hơn 50%.

Sắp ra mắt

Cách tra cứu khoản vay, hợp đồng vay online nhanh chóng

tra cuu khoan vay

Dù đăng ký khoản vay tiêu dùng ở bất cứ đơn vị nào, bạn cũng không thể nhớ chính xác thông tin liên quan đến số tiền cần trả, thời hạn thanh toán. Việc nắm rõ thông tin hợp đồng sẽ giúp người vay kiểm soát và cân bằng khoản chi tiêu một cách hiệu quả tốt hơn, hạn chế rủi ro quá hạn thanh toán.

Do vậy, tra cứu khoản vay là một trong những bước quan trọng trong hoạt động vay online mà bất cứ khách hàng nào cũng cần trải nghiệm. 

Mục đích của việc tra cứu khoản vay  

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều khách hàng vay tiêu dùng online lại chủ động trong việc tra cứu các khoản vay tiêu dùng dù điều sẽ tốn mất kha khá thời gian.

tra cuu khoan vay

Sau đây là những lý do phổ biến mà nhiều khách hàng lựa chọn tra cứu hợp đồng: 

 • Tra cứu khoản vay để biết chính xác số dư nợ còn lại, thời hạn thanh toán khoản vay để tiến hành hoàn tất chi phí. 
 • Khách hàng vô tình quên mất số hợp đồng hoặc mất số đồng 
 • Kiểm tra các chi phí phát sinh khi thanh toán, đặc biệt là phí trễ hạn. 
 • Kiểm soát khoản vay và kỳ hạn thanh toán cùng một lúc tốt hơn. Từ đó, khách hàng chủ động lên kế hoạch trả nợ, cân đối ngân sách hợp lý nhằm hạn chế khả năng quá hạn thanh toán, dẫn đến mất điểm tín dụng và khả năng vay vốn. 

Các cách tra cứu khoản vay nhanh chóng  

Hiện nay, nhiều dịch vụ vay tiêu dùng đang triển khai nhiều phương thức tra cứu khoản vay khác nhau nhằm giúp việc tra cứu khoản vay trở nên dễ dàng hơn. Sau đây là những cách thức kiểm tra thông tin hợp đồng tốt nhất hiện nay. 

Liên hệ qua số hotline 

Đây là cách thức tra cứu nhanh và chính xác nhất hiện nay. Khách hàng chỉ cần nhấc điện thoại và gọi ngay cho tổng đài tư vấn khách hàng của đơn vị đăng ký vay hiện tại. Mọi thông tin vay vốn đều được nhân viên chăm sóc khách hàng giải đáp tận tình 24/7.  

tra cuu khoan vay

Tuy nhiên, để không mất nhiều thời gian của đôi bên, khách hàng nên chuẩn bị trước một số thông tin quan trọng để phục vụ cho quá trình tra cứu khoản vay tốt hơn như: Số CMND/CCCD, họ và tên, số hợp đồng. Sau đó, nhân viên tra cứu khoản vay sẽ tiến hành kiểm tra và cung cấp thông tin chi tiết cho bạn. 

Hạn chế duy nhất của cách thức này là người vay phải trả tiền cước phí cuộc gọi. Chính vì vậy, bạn có thể cân nhắc trước khi quyết định gọi tổng đài. 

Tra cứu trên website của đơn vị cho vay  

Nếu bạn không muốn tốn quá nhiều cước phí khi gọi trực tiếp đến tổng đài, tra cứu trực tuyến trên trang web chính thống của đơn vị cho vay là cách đơn giản nhất.

Chỉ cần với vài thao tác nền tảng website, mọi thông tin tra cứu được thực hiện chỉ trong 10 phút. Để giúp khách hàng nắm rõ hơn về quy trình tra cứu thông tin trên website, hãy thực hiện theo những bước sau: 

 • Bước 1: Truy cập vào website chính thức của đơn vị đăng ký  
 • Bước 2: Chọn mục “Tra cứu khoản vay” 
 • Bước 3: Nhập mã số hợp đồng và số CMND/CCCD 
 • Bước 4: Bấm vào “Tra cứu”, màn hình sẽ hiển thị một số thông tin như số hợp đồng, ngày ký kết hợp đồng, tổng số kỳ thanh toán, lịch thanh toán, trạng thái hợp đồng (đã hoàn tất/đang trong giai đoạn hoàn tất) 
 • Bước 5: Click vào lịch thanh toán để biết thời gian trả nợ, số tiền cần thanh toán, loại thanh toán, ngày đã trả,… 

Kiểm tra trên ứng dụng, app cho vay  

Ngoài tra cứu trên website, các đơn vị cho vay còn phát triển thêm nền tảng ứng dụng tích hợp (app vay) trên smartphone. Dưới đây là hướng dẫn kiểm tra thông tin khoản vay trên app vay. 

tra cuu khoan vay
 • Bước 1: Tải và truy cập app vay mà bạn đang sử dụng 
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản trên app cho vay 
 • Bước 3: Đăng nhập lại tài khoản lần nữa 
 • Bước 4: Vào mục “Kiểm tra khoản vay”, điền thông tin cá nhân (họ và tên, số điện thoại, mã số hợp đồng). Tiếp tục 
 • Bước 5: Mọi thông tin khoản vay sẽ được hiển thị trực tiếp trên màn hình  

Thông qua các ứng dụng thanh toán điện tử  

Ngoài thanh toán khoản vay, các ứng dụng thanh toán điện tử còn hỗ trợ cho việc tra cứu vay tiêu dùng. Các app thanh toán này không chỉ nhắc nhở khách hàng thanh toán đúng hạn hàng tháng trước vài ngày đến hạn mà còn triển khai nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn (hoàn tiền, giảm hóa đơn thanh toán khoản vay, tặng voucher miễn phí,…). 

Một số nhà cung ứng phổ biến trên thị trường hiện nay có thể kể đến như MoMo, Zalo Pay, Viettel Pay, VN Pay, Shopee Pay,…

Ngoài ra mọi lịch sử giao dịch, biên lai thanh toán, thông tin khoản vay đều được lưu trữ và gửi về địa chỉ mail của quý khách hàng. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn yên tâm tra cứu cũng như thanh toán. 

Đến trực tiếp phòng giao dịch để kiểm tra  

Nếu những cách thức trên vẫn chưa đảm bảo chính xác thông tin 100%, kiểm tra khoản vay trực tiếp tại phòng giao dịch là sự lựa chọn toàn vẹn nhất. Khi đến phòng giao dịch tại đơn vị đang tham gia vay vốn, khách hàng chỉ cần trình báo thông tin cá nhân (Số hợp đồng, xuất trình CMND,…).

Nhân viên phòng giao dịch sẽ tra cứu hồ sơ trực tiếp và đưa ra kết quả chính xác nhất trong vòng 5 phút. Tuy nhiên, cách thức này chắc chắn sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian chi chuyển và chờ đợi, đặc biệt là những khách hàng gặp khó khăn khi đi lại.  

Một số lưu ý khi kiểm tra hợp đồng vay 

Nhiều trường hợp gặp khá nhiều bất lợi, khó khăn trong quá trình vay vốn chỉ vì kiểm tra hợp đồng không kỹ. Điều này sẽ dẫn đến nhiều rủi ro liên quan đến thời hạn thanh toán, số tiền cần trả, xuất trình hóa đơn,…Tìm hiểu những lưu ý sau để hạn chế những rủi ro ở mức thấp nhất. 

Khai báo thông tin khoản vay chính xác 

Chỉ cần một nhầm lẫn một thông tin cũng có thể tiến tiến trình tra cứu khoản vay kéo dài hơn bao giờ hết. Điều này sẽ làm mất nhiều thời gian của bạn và cho đơn vị tra cứu.

tra cuu khoan vay

Vì vậy, khi khai báo khoản vay, bạn chỉ nên khai báo thông tin đầy đủ nhất. Một số thông tin quan trọng cần khai báo như sau: số hợp đồng, số CMND/CCCD, Họ tên, năm sinh,… 

Chọn phương thức tra cứu phù hợp nhất 

Trên đây là toàn bộ 5 cách thức tra cứu khoản vay nhưng bạn chỉ nên chọn lựa phương thức nào dễ thực hiện và tiếp cận nhất.

Hạn chế tra cứu cách thức mà bạn không nắm rõ quy tắc và các bước thực hiện vì điều này sẽ làm bạn mất thời gian mà thông tin tra cứu chưa chắc đã chính xác.  

Quan tâm đến thời hạn thanh toán khoản vay 

Hầu hết khách hàng tìm đến tra cứu khoản vay đều chú ý đến thời hạn thanh toán. Nắm rõ được thời hạn tất toán sẽ hạn chế nguy cơ quá hạn thanh toán ở mức thấp nhất, dẫn đến trả thêm phí phạt chậm.

Ngoài ra, khách hàng nên lên kế hoạch trả trước khoản nợ từ 1 – 3 ngày nhằm phòng tránh trường hợp hệ thống giao dịch bị lỗi hoặc đang trong tình trạng bảo trì ảnh hưởng đến quyền lợi của chính mình. 

Lưu trữ thông tin tra cứu khoản vay 

Sau khi kết thúc thao tác tra cứu khoản vay, khách hàng thường ít khi lưu trữ thông tin tra cứu. Thế nhưng, việc lưu trữ bằng cách chụp màn hình hoặc sao chép thông tin vào tệp, bộ nhớ sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian khi phải tra cứu nhiều lần trong trường hợp quên thông tin trước đó. 

tra cuu khoan vay

Luôn giữ thông tin liên lạc với đơn vị cho vay 

Dù bạn lựa chọn phương thức tra cứu gì đi chăng nữa, giữ thông tin liên lạc bằng cuộc gọi trực tiếp, tin nhắn điện thoại, email,…để đảm bảo không bỏ lỡ bất cứ thông tin phản hồi nào, đặc biệt là tin nhắn nhắc nợ. Việc giữ liên lạc thường xuyên sẽ giúp khách hàng có sự kết nối với đơn vị cho vay.

Điều này sẽ hạn chế tình trạng đóng trễ hạn ở mức thấp nhất cũng như tạo nên sự tin tưởng cho cả khách hàng và đơn vị.  

Tra cứu khoản vay là cách thức nhanh và chính xác nhất để người vay biết được thời hạn thanh toán, tổng số tiền thanh toán,…Điều này sẽ giúp khách hàng kiểm soát và quản lý các khoản nợ trở nên tốt hơn.

Trên đây là 5 cách tra cứu khoản vay phổ biến nhất hiện nay, bạn có thể áp dụng cách tiếp cận khoản vay phù hợp nhất. Từ đó, việc lập kế hoạch tất toán mọi khoản nợ sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. 

Bình luận

 1. 07.01.2024

  Tôi muốn thanh toán