Skip to content

Hoàn tất hồ sơ nhanh chóng tại Takomo

Tải app ngay.
Hồ sơ duyệt nhanh hơn 50%.

Sắp ra mắt

Vay 20 triệu trả góp 12, 24, 36 tháng lãi suất thấp

vay 20 trieu

Hạn mức vay 20 triệu đồng không quá cao nhưng đủ khả năng giải quyết tài chính tiêu dùng cá nhân, gia đình trong ngày. Tuy nhiên, thủ tục vay vốn phức tạp, yêu cầu chứng minh thu nhập, thế chấp tài sản là một trong những nguyên chính khiến khách hàng e ngại khi quyết định vay vốn.

Hiểu được nỗi lòng chung của khách hàng, các doanh nghiệp/tổ chức tín dụng không ngừng phát triển các gói vay tín chấp với tốc độ giải ngân nhanh chóng trong ngày.  

Khoản vay 20 triệu đồng không phải quá nhiều cũng không quá ít nhưng để tìm kiếm một tổ chức tín dụng phù hợp cho gói vay 20 triệu đồng thì không hề đơn giản. Tìm hiểu bài viết sau sau đây để có những quyết định phù hợp nhất. 

Các hình thức hỗ trợ vay góp 20 triệu hiện nay  

Không chỉ dừng lại ở gói vay bằng giấy tờ tùy thân, thị trường tài chính hiện nay đang đẩy mạnh đa dạng các hình thức vay khác nhau nhằm giúp khách hàng có điều kiện tiếp cận tốt nhất.  

vay 20 trieu
 • Vay bằng CMND/CCCD hoặc sổ hộ khẩu: Không cần chứng minh thu nhập cá nhân cá nhân, người vay chỉ cần chuẩn bị trước hộ khẩu và CMND/CCCD để đăng ký hồ sơ vay vốn. Hạn mức từ 10 triệu đến 50 triệu đồng. 
 • Vay tiền bằng Cavet xe máy: Chỉ dành riêng cho khách hàng đang sở hữu xe máy chính chủ và giấy phép sử dụng xe hợp pháp. Khi vay vốn trực tiếp tại các ngân hàng, người vay có thể sử dụng CMND và cà-vẹt xe máy để hoàn tất thủ tục đăng ký.  
 • Vay tiền bằng thẻ tín dụng: Ngân hàng sẽ cấp hạn mức vay gấp 2 – 5 lần mức thu nhập hàng tháng vào thẻ tín dụng. Khách hàng sẽ có nghĩa vụ thanh toán số tiền đã sử dụng cho ngân hàng. Hạn mức vay tối đa là 100 triệu đồng. 
 • Vay bằng bảo hiểm nhân thọ: Tương tự như vay bằng CMND/CCCD và sổ hộ khẩu, người vay chỉ cần cần hợp đồng bảo hiểm nhân thọ còn hiệu lực là có thể sở hữu hạn mức lên đến 100 triệu đồng. 

Điều kiện đăng ký vay trả góp 20 triệu  

Mỗi gói vay vốn đều sẽ có những quy định và chính sách riêng. Nắm rõ được từng điều kiện vay vốn không chỉ tránh mất nhiều thời gian của đôi bên mà còn nâng cao khả năng đậu hồ sơ vay vốn hơn. 

 • Khách hàng là công dân mang quốc tịch Việt Nam, đang sinh sống và làm việc trên toàn quốc. 
 • Đang trong độ tuổi lao động từ 20 tuổi đến 60 tuổi 
 • Không nằm trong nhóm nợ xấu tại bất kỳ tổ chức tín dụng nào. 
 • Chuẩn bị đầy đủ thủ tục, giấy tờ tùy thân. 
 • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và chịu trách nhiệm pháp lý 

Lãi suất vay trả góp 20 triệu là bao nhiêu? 

 Mức lãi suất trả góp 20 triệu sẽ phụ thuộc chủ yếu từ thời hạn thanh toán của khoản vay và công thức tính theo dư nợ giảm dần. Hiện tại, các tổ chức tín dụng triển khai phổ biến nhất là trả góp trong 12 tháng và 24 tháng. Số tiền vay trong thời hạn 12 tháng sẽ hoàn toàn khác với thời hạn 24 tháng.  

vay 20 trieu

Trả góp 20 triệu trong 12 tháng 

Đối với hạn mức vay 20 triệu đồng trong 12 tháng, lãi suất áp dụng 18%/năm tính theo dư nợ giảm dần. Số tiền phải trả trong 12 tháng được tính như sau: 

 • Số tiền hàng tháng phải trả (bao gồm cả tiền lãi lẫn tiền gốc): 1.833.600 VND 
 • Số tiền lãi phải trả trong 12 tháng: 2.004.000 VND 

Trả góp 20 triệu trong 24 tháng  

Đối với hạn mức vay 20 triệu đồng trong thời hạn 24 tháng, lãi suất áp dụng là 18%/năm tính theo dư nợ giảm dần, số tiền phải trả trong 24 tháng như sau: 

 • Số tiền hàng tháng phải trả (bao gồm cả tiền lãi lẫn tiền gốc): 998.000 VND 
 • Tổng số tiền lãi trong 24 tháng phải trả là: 3.964.000 VND 

Như vậy, có thể thấy thời hạn trả góp càng kéo dài thì số tiền lãi càng nâng cao nhiều hơn. Chính vì vậy, khách hàng nên cân nhắc thời hạn trả nợ phù hợp với điều kiện tài chính và mức thu nhập hiện tại để có những quyết định chính xác nhất. 

Nên vay 20 triệu trả góp ở đâu? 

Không chỉ ngân hàng mới có thể vay 20 triệu, các tổ chức tín dụng đã triển khai các gói vay 20 triệu đồng nhằm phục vụ cho mục đích chi tiêu, mua sắm.

Các công ty tài chính thường cung ứng gói vay 20 triệu đồng trong thời gian ngắn hạn hơn và mức lãi suất hàng tháng không quá cao so với thị trường chung. Sau đây là những tổ chức tín dụng và các ngân hàng cho vay 20 triệu đồng uy tín, an toàn bậc nhất hiện nay. 

Các tổ chức tín dụng  

Nói về các tổ chức tín dụng, chúng ta thường nghĩ đến ưu điểm nổi bật về điều kiện vay vốn đơn giản, tốc độ giải ngân nhanh hơn so với ngân hàng thương mại.

vay 20 trieu

Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn e ngại về độ uy tín, an toàn vì đây chỉ là những cơ sở tư nhân. Thế nhưng, với 4 tổ chức tín dụng hàng đầu Việt Nam dưới đây sẽ khiến mọi khách hàng đều yên tâm về chất lượng dịch vụ. 

Home Credit  

Home Credit là một trong những công ty tài chính vay tín chấp hàng đầu hiện nay với điều kiện vay vốn đơn giản, không cần thế chấp tài sản. Khi bắt đầu vay 20 triệu tại Home Credit, khách hàng chỉ cần đảm bảo mức thu nhập ổn định và lâu dài, giấy tờ tùy thân đầy đủ. Sau đây là những ưu điểm khi vay tiền ở Home Credit: 

 • Yêu cầu đơn giản: Khách hàng đang trong độ tuổi lao động từ 20 tuổi đến 60 tuổi, đầy đủ giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD, hộ khẩu, bằng lái xe), giấy chứng minh thu nhập hoặc hợp đồng lao động 
 • Mức lãi suất cố định từ 1,666%/tháng. Với hạn mức vay 20 triệu, Home Credit sẽ tính theo dư nợ gốc giảm dần theo từng gói vay. 
 • Khách hàng có thể chọn lựa vay trực tiếp tại các phòng giao dịch/chi nhánh hoặc vay trực tuyến trên ứng dụng di động/website của Home Credit. 

Fe Credit  

Tính đến thời điểm này, FE Credit đang là công ty tài chính sở hữu lượng khách hàng vay tiền đông đảo nhất hiện nay. FE Credit được đánh giá cao về chất lượng phục vụ tốt, tốc độ giải ngân nhanh chóng và đa dạng nhiều gói vay hấp dẫn. Sau đây là những quyền lợi mà khách hàng nhận được khi vay vốn tại FE Credit. 

 • Vay tối đa lên đến 70 triệu đồng. Đối với hạn mức vay 20 triệu đồng, khách hàng chỉ cần đáp ứng mức thu nhập từ 3 triệu đồng/tháng là được. 
 • Đa dạng gói vay hấp dẫn: vay bằng hóa đơn điện nước, hợp đồng bảo hiểm, cà vẹt xe, sao kê tài khoản ngân hàng, bảng lương,… 
 • Cam kết nhận tiền nhanh chỉ trong 1 – 2 ngày. 
 • Vay tín chấp không thế chấp tài sản với mức lãi suất chỉ từ 1,666%/tháng. Đối với thời hạn trả góp 12 tháng, mức lãi suất sẽ từ 2,17%/tháng.  Lãi suất sẽ được tính theo hình thức dư nợ giảm dần sang lãi suất cố định. 
 • Không giới hạn phạm vi hỗ trợ. 

HDSaison 

HDSaison là một trong những địa chỉ cung cấp các gói vay tín chấp 20 triệu uy tín với điều kiện, thủ tục đơn giản phù hợp mọi đối tượng khách hàng, đặc biệt là khách hàng lao động phổ thông có nhu cầu vay tiêu dùng, mua sắm. Sau đây là những ưu điểm khi khách hàng lựa chọn HDSaison. 

 • Đa dạng các gói vay tiêu dùng hấp dẫn từ 20 triệu đồng đến 100 triệu đồng với mức lãi suất cạnh tranh từ 12,3% – 17,88%/năm, tối đa 36 tháng. 
 • HDSaison sở hữu mạng lưới dịch vụ rộng lớn với hơn 24.000 điểm giao dịch trên khắp khắp 63 tỉnh thành nhằm tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn. 
 • Hàng loạt chương trình khuyến mãi lớn, lãi suất ưu đãi triển khai xuyên suốt cả năm phù hợp với nhu cầu chung của người lao động, công nhân đang gặp khó khăn. 

Mirae Asset  

Mirae Asset là công ty tài chính đến từ Hàn Quốc và ra mắt tại thị trường Việt Nam từ năm 2010 đến nay. Mirae Asset thuộc tập đoàn tài chính hoạt động trên toàn cầu trong các lĩnh vực tài chính. Tuy nhiên, tổ chức tài chính này chỉ hoạt động chủ yếu với hình thức vay tín chấp Mirae Asset. 

 • Hạn mức vay lớn từ 20 triệu đồng đến 70 triệu đồng. 
 • Thời hạn trả góp kéo dài đến tối đa 36 tháng.  
 • Mức lãi suất linh động từ 12%/năm trở lên theo từng gói vay. 
 • Thủ tục, quy trình vay đơn giản bằng hình thức online và vay trực tiếp tại các điểm giao dịch. 

Vay ở ngân hàng 

Dù hạn mức vay 20 triệu là không quá cao nhưng bạn vẫn có thể được ở các ngân hàng. Tuy nhiên, các ngân hàng sẽ có những quy định gắt gao hơn về mức thu nhập rõ ràng.  

vay 20 trieu

Vietcombank  

Gói vay tín chấp Vietcombank là một trong những gói vay được ưa chuộng nhất trên thị trường tài chính hiện nay. Khi đăng ký hồ sơ giao dịch tại Vietcombank, ngân hàng Vietcombank sẽ tiến hành xác minh, kiểm tra điểm tín dụng và dự đoán khả năng trả nợ của người vay để đưa ra quyết định có hỗ trợ hay không. Sau đây là đặc điểm gói vay tín chấp 20 triệu đồng ở Vietcombank. 

 • Hạn mức vay tín chấp từ 20 triệu đồng đến 200 triệu đồng. 
 • Thời hạn thanh toán linh hoạt từ 6 tháng đến 60 tháng 
 • Lãi suất vay tín chấp cạnh tranh, ưu đãi từ 0,76% – 1,92%/tháng (tương đương với 9,3% – 17%/năm). Ngoài ra, Vietcombank còn hỗ trợ tính lãi suất theo dư nợ giảm dần. 

TP Bank  

TP Bank là một trong những ngân hàng triển khai hình thức vay tín chấp trả góp sớm nhất trên thị trường tài chính. Đối với khách hàng có mức thu nhập càng cao, điểm tín dụng tốt và cam kết không có bất cứ nợ xấu nào thì khả năng vay vốn thành công càng lớn. Đây chính là những trường hợp được TPBank ưu tiên hàng đầu. 

 • Hạn mức vay tối thiểu từ 20 triệu đồng trở lên. 
 • Thời hạn thanh toán linh hoạt, đến 36 tháng. 
 • Mức lãi suất tương đối cạnh tranh, chỉ từ 1,6%/năm 
 • Tốc độ giải ngân nhanh trong 2 ngày. 

VP Bank  

VP Bank được thành lập từ 1993 đến nay và có gần 30 năm thâm niên hoạt động. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn yên tâm về độ uy tín và chất lượng dịch vụ của VP trên thị trường tài chính. 

Để đáp ứng nhu cầu vay tín chấp không ngừng tăng cao, VP Bank triển khai gói vay 20 triệu cho 2 đối tượng khách hàng: Khách hàng cá nhân và hộ kinh doanh với thời gian trả góp linh hoạt từ 6 tháng đến 60 tháng.  

OCB 

Ngân hàng OCB còn được gọi là Ngân hàng TMCP Phương Đông (COM-B), được thành lập từ năm 1996 đến nay. Tính đến thời điểm hiện tại, OCB đã có hơn 200 đơn vị kinh doanh phát triển trên khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Đây cũng là một trong những ngân hàng có tốc độ tăng trưởng vượt bậc nhất trong nhiều năm liền. Sau đây là những ưu điểm của OCB 

 • Lãi suất cạnh tranh chỉ từ 1,67%/năm tính theo dư nợ giảm dần. 
 • Đa dạng nhiều hình thức vay tiền như vay trực tiếp tại Ngân hàng, vay trên ứng dụng di động OCB OMNI,… 
 • Đa dạng các phương thức thanh toán tại các điểm giao dịch: Thanh toán qua điểm giao dịch Viettel, cổng thanh toán Payoo, ví điện tử, Bưu điện VNPT, các đối tác thu hộ,.. 

Quy trình đăng ký vay 20 triệu trả góp  

Trước khi thực hiện khoản vay 20 triệu trả góp, khách hàng cần chuẩn bị một số giấy tờ cơ bản sau như: CMND/CCCD, sổ hộ khẩu/KT3, đơn đề nghị xin cấp vốn tại ngân hàng, giấy chứng minh mục đích vay tiền. 

vay 20 trieu

Bạn sẽ thực hiện theo quy trình hướng dẫn đăng ký khoản vay sau đây: 

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của ngân hàng đã hướng dẫn trước đó. 
 • Bước 2: Nhân viên giao dịch tiến hành kiểm tra thủ tục, giấy tờ trước khi đến bước thẩm định hồ sơ 
 • Bước 3: Nhân viên giao dịch trình báo hồ sơ cho bộ phận thẩm định. 
 • Bước 4: Bộ phận thẩm định trong quá trình xét duyệt hồ sơ. 
 • Bước 5: Tiến hành ký kết hợp đồng cho vay 
 • Bước 6: Khách hàng nhận tiền giải ngân khoản vay. 

Câu hỏi thường gặp  

Vay góp 20 triệu ở nhiều nơi được không?  

Các ngân hàng/công ty tài chính không cấm các khách hàng thực hiện vay 20 triệu nhiều nơi cùng một lúc nhưng điều này lại ảnh hưởng rất lớn đến tỷ lệ thành công của khoản vay.

Các ngân hàng thương mại thường không đánh giá cao các trường hợp vay nhiều nơi, ngân hàng sẽ hiểu nhầm đây là biểu hiện nợ xấu. 

Đang có khoản vay khác rồi có vay thêm được không?  

Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Trong trường hợp khách hàng đang thực hiện vay vốn từ 2 tổ chức tín dụng trở lên, tổ chức tín dụng thứ 3 vẫn cho phép vay nợ tiếp tục. Tuy nhiên, với điều kiện là khách hàng đảm bảo lịch sử tín dụng tốt, không nằm trong danh sách nợ xấu, mức thu nhập ổn định. 

Thời gian giải ngân là bao lâu?  

Đối với các ngân hàng, thời gian giải ngân sẽ từ 2 ngày đến tối đa 5 ngày sau khi tiến hành ký kết hợp đồng. Còn đối với các tổ chức tín dụng/công ty tài chính, tốc độ giải ngân sẽ nhanh hơn từ 1 ngày đến 3 ngày. 

Hy vọng với những chia sẻ trên của Takomo sẽ giúp khách hàng có câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi: Nên vay 20 triệu ở đâu là tốt nhất? Quy trình vay vốn và lãi suất như thế nào? 

Tuy nhiên, khi cần vay tín chấp 20 triệu trong bất kỳ trường hợp nào hay sử dụng khoản vay tiêu dùng nhằm mục đích gì, hãy luôn cân nhắc và xem xét khả năng trả nợ trước khi đặt bút ký kết hợp đồng. 

  

Bình luận