Skip to content

Hoàn tất hồ sơ nhanh chóng tại Takomo

Tải app ngay.
Hồ sơ duyệt nhanh hơn 50%.

Sắp ra mắt

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nào rẻ, lãi suất thấp nhất?

vay the chap so do

Từ trước đến nay, vay thế chấp ngân hàng đã trở thành giải pháp tối ưu dành cho khách hàng có mục đích kinh doanh hoặc thực hiện các dự án quan trọng. Tuy nhiên, tài sản thế chấp cần những gì? Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nào có lãi suất thấp nhất hiện nay?

Ngân hàng nào cho vay thế chấp tài sản tốt nhất hiện nay. Tìm hiểu bài viết sau đây để câu trả lời hợp lý cho những thắc mắc trên.  

Thế nào là vay thế chấp?  

Vay thế chấp là hình thức vay tiền có điều kiện tài sản giá trị kèm theo để đảm bảo khả năng thu hồi vốn cho ngân hàng. Tài sản vay thế chấp phải có giá trị lớn và thuộc quyền sở hữu tuyệt đối của chính người vay. Sau đó, ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định tài sản của khách hàng. Cuối cùng, đôi bên sẽ bước vào thỏa thuận ký kết hợp đồng. 

vay the chap la gi

Trong thời gian vay vốn, tài sản thế chấp vẫn thuộc quyền sở hữu của người vay nhưng các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu sẽ hoàn toàn được ngân hàng lưu giữ cho đến khi khách hàng tất toán mọi khoản vay. Ngược lại, trong trường hợp khách hàng không có khả năng chi trả hoặc quá hạn thanh toán liên tục, ngân hàng sẽ tiến hành thanh lý tài sản để bù đắp cho số tiền đã cho vay. 

Tài sản thế chấp thường khá đa dạng như sổ đỏ nhà đất, ô tô, xe máy, trang sức, vàng, thiết bị có giá trị,…nhưng đều có chung một đặc điểm là giá trị rất lớn. Thời hạn vay thế chấp linh hoạt và lâu dài, tối đa lên đến 25 năm. 

Vậy vay thế chấp sổ đỏ là gì? 

Vay thế chấp sổ đỏ là hình thức vay truyền thống được các ngân hàng/tổ chức tín dụng triển khai và áp dụng vào thực tế trong nhiều năm qua.

Cụ thể, người vay sẽ sử dụng sổ đỏ làm tài sản đảm bảo khi vay vốn tại ngân hàng. Ngân hàng có nhiệm vụ thẩm định và định giá tài sản. Cuối cùng, ngân hàng sẽ đưa ra hạn mức vay tương đương với 70% – 90% giá trị của tài sản.  

vay the chao so do la gi

Sổ đỏ là giấy chứng minh quyền sử dụng đất được cấp phép bởi chính phủ. Sổ đỏ thường được cấp cho hộ gia đình hoặc cho các loại đất như đất nông nghiệp, đất nuôi trồng thủy sản, đất làm nhà ở thuộc khu vực nông thôn.  

Tóm lại, vay thế chấp sổ đỏ là người vay dùng quyền sở hữu đất đai, nhà ở (sổ đỏ) để làm tài sản thế chấp. Tài sản sổ đỏ (quyền sở hữu đất) có thể chuyển giao cho ngân hàng bất cứ lúc nào nếu khách hàng không hoàn thành được nghĩa vụ trả nợ đúng hạn.  

Ưu và nhược điểm khi vay thế chấp sổ đỏ?  

Mặc dù hình thức vay thế chấp chứa khá nhiều rủi ro cho tài sản cá nhân nhưng không thể phủ nhận được rằng đây là hình thức vay toàn vẹn cho mọi nhu cầu.  

Ưu điểm 

 • Hạn mức vay tương đối cao, tương đương đến 70% giá trị tài sản đảm bảo. Khoản vay cao từ 50 triệu đồng đến 5 tỷ đồng. 
 • Thời hạn vay vốn lâu dài lên đến 25 năm. Điều này sẽ giảm bớt nhiều áp lực thời gian trả nợ. 
 • Lãi suất vay thế chấp ngân hàng khá thấp, chỉ từ 6%/năm. 
 • Khách hàng có thể lựa chọn phương thức trả nợ đa dạng như trả góp theo tháng, theo quý, theo năm tùy thuộc vào tình hình kinh doanh và khả năng tài chính. 
 • Khách hàng hoàn toàn được sử dụng tài sản thế chấp bình thường trong quá trình vay vốn. Tuy nhiên, các giấy tờ chứng minh và quyền sở hữu tài sản sẽ được ngân hàng lưu giữ. 
 • Khách hàng được chọn lựa phương thức thanh toán theo dư nợ giảm dần hoặc dư nợ cố định. 
 • Thời gian xét duyệt nhanh chóng chỉ từ 3 ngày đến 7 ngày làm việc. 
vay the chap so do ngan hang nao

Nhược điểm  

 • Khách hàng cần có tài sản bảo đảm để thế chấp.  
 • Khả năng mất hoàn toàn quyền sở hữu tài sản vì khách hàng không có khả năng trả nợ đúng hạn. 
 • Yêu cầu gắt gao, khắt khe hơn: Khách hàng phải có lịch sử tín dụng tốt, điểm tín dụng không quá thấp, đặc biệt là không nằm trong đối tượng nợ xấu trên hệ thống CIC. 
 • Thời gian giải ngân khá lâu, khách hàng sẽ mất từ 3 ngày đến 7 ngày để nhận được tiền. 

Điều kiện và hồ sơ vay thế chấp bằng sổ đỏ  

Điều kiện và hồ sơ vay là hai yếu tố quyết định tỷ lệ xét duyệt thành công và giải ngân nhanh chóng. Vì vậy, hồ sơ cần đáp ứng đầy đủ những yêu cầu sau đây.

Điều kiện  

 • Là công dân có quốc tịch Việt Nam, đang sinh sống và làm việc trên toàn quốc. 
 • Khách hàng đang trong độ tuổi lao động từ 18 đến 65 tuổi 
 • Yêu cầu về tài sản giá trị là sổ đỏ, sổ hồng của chính chủ rõ ràng. 
 • Tài sản thế chấp bắt buộc phải đứng tên dưới danh nghĩa là người sở hữu hoặc phải có người bảo lãnh/ủy quyền. 
 • Người vay không có khoản nợ xấu tại bất cứ ngân hàng/tổ chức tín dụng nào. 

Hồ sơ  

Hồ sơ vay thế chấp đầy đủ sẽ giúp người đi vay và ngân hàng tiết kiệm kha khá thời gian và công sức bổ sung giấy tờ. Khi vay vốn ngân hàng, khách hàng cần chuẩn bị: 

 • Mẫu đơn đề nghị vay thế chấp theo mẫu của ngân hàng. 
 • CMND/CCCD, hộ khẩu/hộ chiếu bản sao lẫn bản chính để đối chiếu. 
 • Giấy chứng minh quyền sử dụng nhà cửa, đất đai, bất động sản (sổ hồng, sổ đỏ). 
 • Giấy chứng minh mục đích sử dụng vay vốn hợp lý như giấy phép xây dựng, hợp đồng mua nhà, mua xe, thuê nhà… 
 • Giấy chứng minh nguồn thu nhập ổn định: Hợp đồng lao động, bản sao kê bảng lương,… 
 • Bản kế hoạch trả nợ khoản vay (nếu có) 

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ  

Khác với các hình thức vay tín chấp chỉ tính duy nhất 1 công thức lãi suất, vay thế chấp  áp dụng đến 3 cách tính lãi suất thế chấp, cụ thể như sau: Lãi suất cố định, lãi suất thả nổi, lãi suất hỗn hợp. 

vay the chap so do

Lãi suất cố định  

Lãi suất cố định là mức lãi suất không thay đổi xuyên suốt thời gian vay vốn bất chấp sự biến động thị trường có xảy đi chăng nữa. 

Ví dụ: Ngân hàng Agribank áp dụng mức lãi suất cố định 7%/năm trong suốt 3 năm vay vốn và mức lãi suất này không thay đổi. 

Lãi suất thả nổi 

Lãi suất thả nổi là mức lãi cộng hưởng từ chi phí vốn + biên độ lãi suất cố định hoặc chi phí vốn cố định + biên độ lãi suất. 

Lãi suất hỗn hợp  

Lãi suất hỗn hợp bao gồm cả lãi suất cố định lẫn lãi suất hỗn hợp. Ban đầu, mức lãi suất cố định được áp dụng trong một khoảng thời gian nhất định như 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng. Sau đó, ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất thả nổi vào thời hạn trả nợ còn lại. 

Cách tính lãi suất  

Cách tính lãi suất còn dựa trên số tiền thực tế cũng như hình thức tính lãi suất của ngân hàng. Tuy nhiên, khách hàng có thể ước tính bằng công thức tính lãi suất vay thế chấp sổ đỏ nhằm mục đích kiểm soát tài chính và lên kế hoạch trả nợ tốt hơn.  

Công thức tính lãi suất vay thế chấp: 

 • Tiền gốc hàng tháng = Số tiền vay / Tổng số tháng vay 
 • Tiền lãi tháng đầu = Số tiền vay x Lãi suất theo tháng 
 • Tiền lãi những tháng tiếp theo = Số tiền gốc còn lại x Lãi suất vay 

Ví dụ: Anh A vay thế chấp sổ đỏ với hạn mức vay là 600.000.000 VNĐ (600 triệu đồng) trong thời hạn trả góp 48 tháng (4 năm) và mức lãi suất cố định là 12%/năm (1%/tháng). Số tiền lãi mà anh A sẽ trả góp theo tháng là: 

 • Số tiền gốc hàng tháng = 600.000.000/48 = 12.500.000 đồng 
 • Tiền lãi tháng đầu = (600.000.000 x 12%)/12 = 6.000.000 đồng 
 • Tiền lãi tháng thứ 2 = (600.000.000 – 12.500.000) x 1% = 5.875.000 đồng 
 • Tiền lãi tháng thứ 3 = [(600.000.000 – (12.500.000 x2)] = 5.750.000 đồng 
 • Các tháng tiếp theo, số tiền sẽ được tính theo lãi suất giảm dần dựa trên số tiền gốc. 

Quy trình đăng ký vay thế chấp bằng sổ đỏ  

Trước khi bước vào quy trình đăng ký vay thế chấp, khách hàng nên tìm hiểu ngân hàng và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thế chấp để quá trình xét duyệt trở nên suôn sẻ và nhanh chóng hơn.

dang ky vay the chap

Quy trình đăng ký hồ sơ vay vốn gồm các bước cụ thể sau đây: 

 • Bước 1: Đến chi nhánh ngân hàng gần nhất, nộp đầy đủ giấy tờ, hồ sơ tại quầy giao dịch. Nhân viên tín dụng sẽ giới thiệu các gói vay và đưa ra các ưu đãi hấp dẫn tùy thuộc vào nhu cầu tài chính của bạn. 
 • Bước 2: Nhân viên thẩm định bắt đầu kiểm tra hồ sơ giao dịch và thông tin khách hàng. Sau đó, chuyên viên thẩm định tài sản sẽ tiến hành định giá tài sản. 
 • Bước 3: Tiếp theo, ngân hàng sẽ công chứng tài sản để đảm bảo đã hoàn tất cam kết giao dịch. 
 • Bước 4: Khách hàng sẽ nhận tiền giải ngân khoản vay qua tài khoản ngân hàng hoặc bằng tiền mặt, tùy theo vào sự lựa chọn của khách hàng. 

Các ngân hàng cho vay thế chấp sổ đỏ rẻ nhất, lãi suất thấp  

Lãi suất thấp, hạn mức ổn định nhưng vẫn đảm bảo thời hạn thanh toán lâu dài, giải ngân nhanh chóng là những ưu điểm nổi bật để khách hàng lựa chọn vay thế chấp sổ đỏ. Vậy đâu là ngân hàng cho vay thế chấp tốt nhất hiện nay và đạt những tiêu chuẩn trên. 

vay the chap so do ngan hang nao

Ngân hàng Agribank 

Trong nhiều năm liền, Agribank luôn nằm trong Top ngân hàng hàng đầu Việt Nam với sức mạnh tăng trưởng mạnh mẽ trên thị trường tài chính với chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho gói vay thế chấp.

Đặc biệt, khi lựa chọn vay thế chấp bằng sổ đỏ tại Agribank, khách hàng chỉ mất lãi suất 6%/năm. Ngoài ra, người vay sẽ hưởng trọn vẹn những ưu điểm nổi bật tại Agribank: 

 • Hỗ trợ hạn mức vay tối đa lên đến 500 triệu đồng, tương đương với 70% giá trị tài sản. 
 • Thời hạn thanh toán vay tối đa lên đến 15 năm giúp khách hàng cân bằng được các khoản chi tiêu. 
 • Hỗ trợ đa dạng các gói vay thế chấp tài sản khác nhau: sổ đỏ, sổ hồng, ô tô và hợp đồng mua bán tài sản, sổ tiết kiệm,… 

Ngân hàng BIDV 

BIDV là ngân hàng có mức độ đầu tư và  phát triển bậc nhất Việt Nam. BIDV được đánh giá cao bởi chất lượng dịch vụ và đa dạng các sản phẩm vay thế chấp.

Mức lãi suất thế chấp tại BIDV tương đối thấp, chỉ dao động tối đa từ 7,1%/năm với hạn mức tối đa 80% so với giá trị tài sản thế chấp. Ngoài ra, kỳ hạn thanh toán lên đến 20 năm phù hợp cho các khoản đầu tư kinh doanh. 

Ngân hàng MB Bank 

MB Bank là một trong những ngân hàng hỗ trợ đa dạng các gói vay thế chấp hàng đầu hiện nay với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Hiện tại, MB Bank đã triển khai 3 sản phẩm vay với hạn mức tối đa lên 500 triệu đồng, tương đương với 90% giá trị sổ đỏ với mức lãi suất cạnh tranh từ 7,7%/năm.  

 • Đối với gói vay mua nhà: Mức lãi suất tương ứng 7,7%/năm, hạn mức tương đương 90% giá trị sổ đỏ trong thời hạn 15 năm. 
 • Đối với mua xe ô tô: Mức lãi suất từ 6,9%/năm, hạn mức bằng 100% giá trị số đỏ trong thời hạn trả góp 7 năm. 
 • Đối với khoản vay nhằm sản xuất kinh doanh: Mức lãi suất từ 7%/năm, hạn mức bằng 80% giá trị sổ đỏ trong thời hạn trả góp 15 năm. 

Ngân hàng Sacombank 

Sacombank hiện là ngân hàng cho vay thế chấp với mức lãi suất hấp dẫn và điều kiện yêu cầu đơn giản nhất hiện nay. Hạn mức lên đến 100% so với giá trị tài sản, lãi suất dao động ổn định từ 8,5% đối với tất cả sản phẩm vay vốn trong thời hạn trả góp tối đa 25 năm.

Do vậy, Sacombank hoàn toàn phù hợp với khách hàng có nhu cầu sản xuất kinh doanh, sản xuất nông nghiệp, hỗ trợ du học, mua xe, mua nhà,… 

Ngân hàng MSB Bank 

MSB là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất và có thâm niên hoạt động lâu năm trên thị trường tài chính từ năm 1991 đến nay. Ưu điểm lớn nhất của MSB khi vay thế chấp sổ đỏ là những chương trình khuyến mãi hỗ trợ lãi suất xuyên suốt cả năm.  

 • MSB cung cấp tất cả sản phẩm vay thế chấp sổ đỏ với mức lãi suất chỉ từ 4,99% – 8,99%/năm 
 • Hạn mức tương đối cao lên đến 90% giá trị sổ đỏ. 
 • Thời hạn thanh toán tối đa 25 năm. 

Ngân hàng Vietinbank  

Vietinbank hiện là một trong những ngân hàng sở hữu lượng khách hàng lớn nhất cả nước. Không chỉ hỗ trợ khách hàng vay thế chấp nhằm giải quyết nhu cầu tài chính cấp thiết, Vietinbank còn mở rộng thêm nhiều gói vay tín chấp hấp dẫn khác. Đến với Vietinbank, khách hàng không bị giới hạn bất cứ hình thức vay vốn nào. 

 • Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ Vietinbank chỉ từ 7%/năm trở lên 
 • Hạn mức vay tối đa 100% so với mức thu nhập và 90% giá trị tài sản thế chấp. 
 • Thời hạn trả góp linh hoạt từ 6 – 60 tháng 

Ngân hàng VPBank 

VPBank là ngân hàng thương mại bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam. Đặc biệt, VPBank hỗ trợ nhiều gói vay thế chấp sổ đỏ với mức lãi suất hấp dẫn, có thể kể đến như: mua xe ô tô, mua nhà, du học,…Dưới đây là một số thông tin chi tiết về gói vay thế chấp tại VPBank: 

 • Hạn mức vay tối đa chiếm 85% giá trị tài sản thực tế 
 • Thời hạn vay lên đến 10 năm, 25 năm 
 • Lãi suất vay tương đối thấp, chỉ từ 7,4%/năm theo từng thời kỳ. 
 • Khách hàng được quyền lựa chọn thời hạn vay linh hoạt. 
 • Lãi suất được tính theo dư nợ giảm dần. 

Nên vay thế chấp ở ngân hàng nào tốt? 

Trên thị trường tài chính hiện nay, chúng ta không quá khó khăn để chọn lựa ngân hàng cho vay thế chấp sổ đỏ tốt nhất. Thế nhưng, mỗi ngân hàng sẽ có những chính sách về hạn mức, lãi suất, thời hạn trả và yêu cầu vay vốn khác nhau, đặc biệt là 3 tháng cuối năm – thời điểm có sự biến động về lãi suất vay mạnh mẽ nhất.

vay the chap so do ngan hang nao

Vì vậy, khách hàng cần xác định đúng nhu cầu vay để lựa chọn ra ngân hàng phù hợp nhất. Dựa trên điều kiện tài chính, nhu cầu vay vốn, bạn có thể tham khảo 2 nhóm ngân hàng dưới đây: 

Ngân hàng nhà nước  

Mặc dù số lượng ngân hàng tại Việt Nam vô cùng nhiều nhưng chỉ 4 ngân hàng nhà nước duy nhất cung cấp khoản vay thế chấp sổ đỏ tốt nhất là Vietcombank, Agribank, BIDV, Vietinbank.

Đây là nhóm ngân hàng có mức độ phủ sóng trên toàn diện rộng khắp cả nước cùng quy mô đầu tư lớn. Độ uy tín, an toàn luôn được đảm bảo tuyệt đối đến 100%. 

Phạm vi cho vay Ít bị hạn chế hoạt động. Các chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng được mở rộng trên khắp cả nước. 
Điều kiện dành cho tài sản thế chấp Giá trị sổ đỏ phải từ 1 – 2 tỷ trở lên Vị trí nhà đất mặt tiền, mặt hẻm rộng trên 3 mét vuông tọa lạc tại trung tâm thành phố và cả vùng ngoại ô. Giá trị tài sản thế chấp tương đương 60% giá trị mua bán thực tế của tài sản. Hạn mức vay bằng 80% trên tổng giá trị tài sản đã được định giá. 
Điều kiện yêu cầu cá nhân  Mức lương thu nhập ổn định trên 6 triệu đồng/tháng Mức thu nhập có thể đến từ đầu tư kinh doanh, góp vốn kinh doanh đã hoạt động tối thiểu trên 2 năm có báo cáo đóng thuế đầy đủ. Thu nhập có thể đến từ tiền cho thuê mặt bằng, thuê nhà đất, thuê xe ô tô có hợp đồng,… 

Ngân hàng thương mại cổ phần  

So với các ngân hàng nhà nước, những ngân hàng thương mại như VIB, TP Bank, VPBank, Sacombank, Eximbank lại triển khai đa dạng nhiều sản phẩm thế chấp lãi suất thấp cùng với nhiều ưu đãi hấp dẫn. 

Ưu điểm nổi bật của ngân hàng thương mại cổ phần là không giới hạn đối tượng vay vốn cũng như giảm bớt nhiều yêu cầu khắt khe về tài sản đảm bảo, nâng cao chất lượng dịch vụ 

Phạm vi cho vay Hỗ trợ khách hàng trên toàn quốc  
Điều kiện về tài sản Bất động sản chỉ cần đạt tiêu chuẩn từ chính sách ngân hàng đưa ra là được hỗ trợ vay. Vị trí nhà đất, nhà hẻm, đất nông nghiệp Định giá 90% so với giá mua bán nhà thực tế. 
Điều kiện về thu nhập cá nhân Lương chuyển khoản hoặc lượng bằng tiền mặt từ 3 triệu đồng/tháng trở lên. Mức thu nhập từ tiền thuê nhà đất, xe ô tô,…mà không cần công chứng. Thu nhập đến từ đầu tư kinh doanh, góp vốn làm ăn được đứng tên bởi chính chủ và đã hoạt động tối thiểu trên 1 năm trở lên. 

Dù lựa chọn ngân hàng thương mại hay ngân hàng cổ phần, khách hàng nên xác định đúng nhu cầu vay vốn và khả năng đạt tiêu chuẩn đậu hồ sơ là bao nhiêu. Không nên vay quá “ồ ạt” hoặc vay quá nhiều nơi cùng lúc, điều này sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng sau này của bạn. 

Lưu ý khi dùng sổ đỏ để vay thế chấp  

 Khi vay thế chấp tài sản, người vay đều mong muốn sẽ vay được lãi suất thấp, giải ngân nhanh chóng và hạn chế mọi rủi ro ở mức thấp thấp nhất. Dưới đây là một số lưu ý khi tham gia vay thế chấp tài sản mà bạn cần nên biết. 

vay the chap so do ngan hang nao

Ưu tiên ngân hàng có lãi suất thấp và ít chi phí kèm 

Lãi suất thấp không chỉ giúp người vay nhẹ gánh áp lực tài chính mà còn định hình được kế hoạch chi tiêu hợp lý. Một số ngân hàng còn triển khai thêm nhiều chi phí phát sinh như phí thẩm định, phí công chứng hợp đồng, phí phạt thanh toán chậm,… 

Vì vậy, ngoài việc chi trả lãi suất hàng tháng, khách hàng phải đóng thêm các khoản phí đính kèm này. Hãy ưu tiên lựa chọn những ngân hàng ít phí phát sinh nhưng vẫn đảm bảo lãi suất ổn định.  

Chuẩn hồ sơ đầy đủ 

Việc hoàn tất hồ sơ đầy đủ vừa giúp khách hàng và ngân hàng tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức bổ sung giấy tờ vừa tăng thêm độ tự tin cho khách hàng. Trong trường hợp chưa nắm rõ số lượng giấy tờ, hãy liên hệ đến tổng đài ngân hàng vay vốn để được tư vấn kịp thời. 

Cân nhắc hạn mức phù hợp với tài chính  

Dù vay vốn với mục đích đầu tư kinh doanh hay tiêu dùng cá nhân, mỗi khách hàng đều phải đảm bảo có đủ khả năng tất toán mọi khoản vay cũng như xoay sở vòng vốn kịp thời. Nguồn kinh tế chính phải đáp ứng được khả năng chi trả hạn mức đúng hạn nhằm tránh nguy cơ “đổ nợ” ở mức thấp nhất. 

can nhac vay vua phai

Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký kết 

Một khi đặt bút ký kết hợp đồng, người vay đều nhận được quyền lợi và nghĩa vụ tuân thủ mọi điều khoản yêu cầu. Vì vậy, nắm rõ từng chi tiết trên hợp đồng sẽ giúp người vay tránh nguy cơ vi phạm cũng như khả năng tranh chấp hợp đồng. 

Xác định mục đích sử dụng khoản vay hợp lý 

Hạn mức vay thế chấp tương đối cao, lên đến hàng tỷ đồng. Nếu không xác định đúng mục đích, kế hoạch sử dụng vốn hợp lý và đảm bảo vốn sinh ra lợi nhuận, khả năng xoay sở vòng vốn rất thấp, dẫn đến khả năng “đổ nợ” rất cao. Do đó, hãy có phương án sử dụng vốn hợp lý nhất. 

Lưu trữ hợp đồng vay vốn và các giấy tờ liên quan 

Trong trường hợp đối chất hoặc chứng minh khoản vay, hợp đồng đã được lưu trữ sẽ giúp bạn hạn chế nhiều rủi ro không đáng có cũng như tiết kiệm thời gian tìm kiếm thông tin hợp đồng.

Sau khi ký kết hợp đồng, hãy nhờ nhân viên giao dịch cung cấp cho bạn bản hợp đồng cũng như biên lai/hóa đơn trả góp theo mỗi kỳ hạn thanh toán. 

Câu hỏi thường gặp  

Nợ xấu có vay thế chấp được không?  

Đối với các trường hợp nợ xấu, hầu hết các ngân hàng sẽ từ chối mọi hồ sơ vay vốn. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu tài sản thế chấp đủ lớn và cam kết trả nợ đúng hạn, một số ngân hàng thương mại vẫn đặc cách xét duyệt cho những trường hợp đặc biệt. 

Sổ đỏ người khác có vay thế chấp được không?  

Ngân hàng chỉ chấp nhận sổ đỏ thế chấp từ chính chủ người vay. Ngân hàng chỉ xét duyệt thế chấp nếu sổ đỏ được ủy quyền/ủy thác hoặc có giấy đồng thuận thế từ người đứng tên sổ đỏ chính thức dưới sự giám sát của nhân viên công chứng. 

Thời gian giải ngân là bao lâu?   

Thời gian giải ngân vay thế chấp sổ đỏ từ 2 ngày đến 10 ngày tùy thuộc vào giá trị tài sản thế chấp và trường hợp khách hàng. 

Vay thế chấp tối đa được bao nhiêu?  

Hạn mức vay thế chấp tài sản có thể lên đến tối đa 90% giá trị tài sản đảm và đạt 100% nhu cầu vay vốn. Mức trung bình vay thế chấp tối đa từ 300 triệu đồng – 1 tỷ đồng tùy thuộc vào giá trị tài sản. 

Có thể dùng một sổ đỏ vay ở nhiều ngân hàng được không?  

Các ngân hàng và pháp luật không hạn chế số lượng ngân hàng nhận thế chấp sổ đỏ. Tuy nhiên, một khi đậu xét duyệt hồ sơ của bất cứ ngân hàng nào thì một sổ đỏ chỉ có thể vay duy nhất một ngân hàng. 

Vay thế chấp ngân hàng bằng sổ đỏ là phương pháp giải quyết mọi khó khăn về tài chính với mức lãi suất thấp, hạn mức cao, hồ sơ thế chấp đơn giản với tốc độ giải ngân nhanh chóng.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên của Takomo sẽ giúp cho khách hàng biết nắm rõ về mức lãi suất, hạn mức và quy trình vay thế chấp tài sản và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho riêng mình. 

Bình luận