Vay tiền bằng CCCD gắn chip – Đăng ký là có tiền liền

vay tien bang cccd

Hiện nay, nhà nước đang khuyến khích người dân đăng ký thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip thay vì thẻ CMND truyền thống. Loại giấy tờ này có thể thay thế những giấy tờ quan trọng khác như hộ khẩu, khai sinh,… và tối giản mọi thủ tục một cách nhanh chóng, ngắn gọn nhất.  

Nếu bạn là một người bận rộn và không có thời gian để hoàn thành thủ tục vay vốn tại các ngân hàng? Nếu bạn đang tìm kiếm một khoản vay nhanh gọn, tiện lợi, không mất nhiều thời gian và công sức để trải qua quá trình thẩm định phức tạp. Vay tiền bằng CCCD là giải pháp tối ưu dành cho bạn ngay lúc này.  

Vay tiền bằng thẻ căn cước công dân là gì?  

Vay tiền bằng CCCD gắn chip còn được gọi hình thức vay tiền nhanh, vay tín chấp online dựa hoàn toàn vào độ uy tín cá nhân, vay hàng ngang P2P. Mọi giao dịch đều được thực hiện 100% online nên người vay có thể đăng ký hồ sơ thông qua website/app. 

Thẻ CCCD gắn chip có giá trị tương đương với CMND thông thường. Tuy nhiên, đây là thẻ căn cước điện tử có tác dụng nhận dạng thông minh chứa dung lượng dữ liệu lớn về bảo hiểm, bằng lái, hộ khẩu, thẻ tín dụng,… 

vay tien bang cccd

Vì vậy, khi sử dụng thẻ căn cước điện tử, khách hàng hoàn toàn có thể tiếp cận mọi dịch vụ mà không cần trình báo các giấy tờ rườm rà. Tất cả được tích hợp gọn nhẹ chỉ bằng thẻ CCCD gắn chip. Đối với vay tiền bằng thẻ CCCD cũng vậy, khách hàng chỉ cần đăng ký thủ tục online bằng thẻ CCCD, một khoản vay theo yêu cầu sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng chỉ trong 24 giờ. 

Đặc điểm của sản phẩm vay tiền bằng CCCD gắn chip 

Đối với hình thức vay nhanh, thủ tục vay tiền vô cùng đơn giản. Vay tiền bằng CCCD gắn chip cũng không ngoại lệ, khách hàng chỉ cần đáp ứng một số điều kiện như sau: 

Điều kiện  

 • Là công dân Việt Nam, sinh sống và làm việc trên toàn quốc trong độ tuổi 23 – 65 tuổi. 
 • Có thu nhập ổn định từ 4 triệu đồng/tháng trở lên 
 • Người vay có đủ năng lực hành vi dân sự và không nằm trong đối tượng vi phạm, truy tố từ pháp luật. 
 • Có lịch sử tín dụng tốt và hạn chế vướng nợ xấu tại ngân hàng/tổ chức tín dụng. Trong trường hợp nợ xấu, khách hàng phải đảm bảo đã tất toán các khoản nợ. 

Thủ tục đăng ký  

 • Thẻ CCCD gắn chip còn hiệu lực sử dụng trong 15 năm 
 • Thẻ tín dụng hoặc thẻ ATM 
 • Sổ hộ khẩu và sổ tạm trú 

Hạn mức  

Hạn mức vay tiền CCCD gắn chip dao động trung bình từ 500.000 VNĐ đến 10.000.000 VNĐ. Một số đơn vị tài chính có hạn mức tối đa lên đến 15.000.000 VNĐ, 20.000.000 VNĐ. Tuy nhiên, mức hạn khoản vay còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thu nhập hàng tháng, điều khoản của đơn vị vay, khả năng chi trả… 

vay tien bang cccd

Tổ chức tín dụng sẽ phân tích, xem xét những yếu tố trên để quyết định hạn mức vay của bạn. Ngoài ra, hạn mức vay còn dựa vào đối tượng khách hàng mới và khách hàng thân thiết. Đối với khoản vay đầu tiên, bạn được phép tối đa là vay 3 triệu đồng và 10 triệu đồng đối với khách hàng vay lại. 

Lãi suất vay 

Căn cứ vào quy định của pháp luật dân sự ban hành năm 2015, lãi suất của hình thức vay tiền online không được phép vượt quá 20%/năm. Đây là mức quy chuẩn lãi suất chung của tất cả công ty tài chính.  

Thông thường, các đơn vị tài chính có mức lãi suất dao động trung bình từ 12% – 20%/năm tương đương với mức 0,55% – 1,7%/tháng. Khách hàng có thể dựa vào cột mốc lãi suất 20%/năm để lựa chọn một công ty tài chính phù hợp với nhu cầu tài chính. 

Thời hạn vay tối đa

Bản chất vay tiền online đều dựa vào lịch sử tín dụng và khả năng chi trả của khách hàng, tổ chức tín dụng luôn muốn đảm bảo khoản vay an toàn. Do vậy, thời gian hoàn tất vay tiền bằng CCCD gắn chip đều ngắn hạn. Kỳ hạn của hình thức này dao động từ 7 ngày, 10 ngày, 30 ngày. Trong đó, thời gian tối thiểu tất toán là 90 ngày và tối đa là 180 ngày. 

Vì kỳ hạn ngắn ngủi nên hình thức này không phù hợp với đối tượng có nhu cầu vay trung hạn (trên 12 tháng) hoặc hạn mức yêu cầu cao (hơn 20 triệu đồng). Chính vì vậy, khách hàng nên cân nhắc trước khi lựa chọn vay tiền qua CCCD. 

Tham khảo thêm: Vay tiền qua Icloud và những điểm cần đặc biệt lưu ý

Lợi ích khi vay tiền online bằng thẻ CCCD  

Mặc dù còn chứa khá nhiều hạn chế nhưng vay online bằng CCCD đang dần trở thành sự lựa chọn toàn vẹn khi gặp khó khăn về tài chính. Tính đến hiện tại, thị trường tài chính Việt Nam đã xuất hiện hơn 150 đơn vị cho vay online.

vay tien bang cccd

Dự đoán trong tương lai, con số này sẽ còn tăng trưởng mạnh. Vậy vay tiền bằng CCCD có ưu thế nào khiến nhiều người lựa chọn? 

 • Thủ tục đăng ký dễ dàng: Chỉ cần chuẩn bị thẻ CCCD gắn chip và thẻ tín dụng chính chủ là có thể hoàn tất khoản vay trong 15 phút. Không cần giấy chứng minh thu nhập và không cần trải qua thẩm định người thân. 
 • Quy trình xét duyệt nhanh chóng: Hệ thống xét duyệt hồ sơ hoàn toàn bằng tự động, quy trình chấm điểm, phân tích đều được thực hiện nhanh gọn chỉ trong 24 tiếng đồng hồ. 
 • Giải ngân cấp tốc trong ngày: Sau khi khoản vay được xét duyệt thành công, khoản vay sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng đã đăng ký trước đó. 
 • Hạn mức vay linh hoạt: Vì sự đa dạng trong từng hạn mức, khách hàng có thể lựa chọn một khoản vay phù hợp với điều kinh tế, nhu cầu, thu nhập cá nhân. 

Nên vay tiền bằng CCCD ở đâu?  

Vì nhu cầu vay tiền bằng CCCD ngày càng cao, các đơn vị tài chính không ngừng phát triển nền tảng công nghệ để mang đến dịch vụ hỗ trợ tốt nhất. Trên thị trường Việt Nam đã có hơn 150 công ty tài chính đang hoạt động. Với số lượng lớn như thế này, chúng ta không thể một địa chỉ vừa chất lượng vừa an toàn.  

vay tien bang cccd

Nếu bạn còn đắn đo trong việc lựa chọn một dịch vụ vay tiền bằng CCCD đáp ứng đầy đủ mọi điều kiện. Takomo sẽ là một ứng cử viên sáng giá cho sự tìm kiếm của bạn. 

 • Takomo trực thuộc quản lý của Công ty TNHH EIA Asia, chuyên cung cấp khoản vay nhanh và an toàn 
 • Hạn mức đa dạng từ 500K đến 10 triệu đồng. 
 • Lãi suất ổn định từ 12% – 18,3%/năm, đây là mức lãi suất không quá cao so với thị trường hiện nay. 
 • Cung cấp khoản vay thông qua nền tảng website và ứng dụng di động (app) 
 • Tỷ lệ xét duyệt thành công lên đến 90% và giải ngân chỉ trong ngày. 

Kinh nghiệm vay tiền qua CCCD gắn chip an toàn  

Trên thực tế, nhiều người vay tiền online qua CCCD đều có nguy cơ sa bẫy tín dụng đen, thậm chí là bị chiếm đoạt thông tin người dùng. Đây cũng là mặt hạn chế lớn từ hình thức vay này.

Tuy nhiên, nếu khách hàng biết cách phòng tránh và lưu tâm một số yếu tố sau đây, vấn đề tranh chấp hợp đồng, tín dụng đen sẽ không còn là nỗi lo lắng. 

Có thể bạn quan tâm: H5 vay tiền: Vay nhanh chỉ với CMND, không thế chấp

Ưu tiên các đơn vị uy tín

Hãy chọn lựa những đơn vị đã có danh tiếng trên thị trường tài chính với số lượng khách hàng đông đảo, nhận được đánh giá tích cực từ trải nghiệm người dùng.

Quan trọng nhất, công ty tài chính phải có thông tin chi tiết về sản phẩm, địa chỉ, tổng đài,…để đảm bảo chất lượng và uy tín. 

vay tien bang cccd

Lưu ý lãi suất vay

mức lãi suất điều được quan tâm nhiều nhất, đây cũng yếu tố quan trọng quyết định chúng ta có nên đặt niềm tin vào địa chỉ đã lựa chọn hay không.

Một đơn vị an toàn, uy tín phải có mức lãi suất tuân thủ theo quy chuẩn của pháp luật 20%/năm. Nếu vượt quá tỷ lệ này, bạn nên cân nhắc trước khi ký kết hợp đồng vì khả năng “gánh lãi” rất cao. 

Thời hạn thanh toán và phí phát sinh

Trên thực tế, kỳ hạn thanh toán của vay tiền online là ngắn hạn nên thời gian sẽ dao động từ 10 ngày, 20 ngày, 30 ngày.

Ngoài ra, chi phí phát sinh như phí dịch vụ, phí phạt, phí cước gọi,…đều được cộng chung vào khoản vay thanh toán. Vì vậy, bạn nên lựa chọn một đơn vị tài chính có kỳ hạn không quá ngắn, phí dịch vụ không quá cao. 

Câu hỏi thường gặp  

Có nên vay tiền CCCD không? 

Nếu bạn đang cần gấp một khoản vay vừa đủ để giải quyết vấn đề tài chính, vay tiền CCCD hoàn toàn phù hợp trong hoàn cảnh này. Vì khoản vay online không quá cao mà kỳ hạn thanh toán ngắn hạn, bất cứ đối tượng người dùng có thu nhập ổn định đều tất toán dễ dàng. 

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn là người cần một hạn mức vay lớn và kỳ hạn dài (trên 12 tháng), hình thức vay online bằng CCCD sẽ không đáp ứng được. 

Bao lâu thì nhận được tiền giải ngân?  

Thời gian giải ngân trung bình sẽ dao động từ 10 phút – 3 tiếng, tùy thuộc vào đơn vị cho vay. 

Bị nợ xấu có vay CCCD được không? 

Trong trường hợp vướng nợ xấu, đơn vị cho vay bằng CCCD vẫn hỗ trợ khoản vay. Tuy nhiên, hạn mức vay vốn sẽ bị hạn chế khá nhiều và không quá cao như mong đợi. 

Lấy CCCD người khác đi vay có được không?  

Bạn có thể lấy CCCD của người khác vay tiền nhưng phải nhận được đồng ý của người đó. Trong trường hợp tự ý vay tiền bằng CMND của người khác đều quy vào vi phạm pháp luật.  

Khi mượn CCCD người khác vay tiền, bạn phải hoàn tất mọi khoản nợ của mình. Nếu bạn vượt mất kỳ hạn chi trả, chủ nhân của CCCD sẽ là người vướng vào lịch sử nợ xấu và mất khả năng vay vốn hoàn toàn.  

Ngoài ra, thông tin thẻ CCCD và thẻ ATM phải hoàn toàn trùng khớp với nhau, khả năng xét duyệt sẽ cao hơn. Đây là lý do tại sao cầm CCCD chính chủ nhưng vẫn không vay được. 

Kết luận  

Vay tiền bằng CCCD gắn chip là giải pháp tối ưu trong trường hợp cần khoản vay cấp tốc. Hình thức này được ưa chuộng rộng rãi trong thời gian gần đây vì sự nhanh gọn, tiện lợi và tiết kiệm thời gian. 

Ngoài ra, cách thức thanh toán đa dạng và dễ tiếp cận cũng là một điểm cộng lớn. Hy vọng bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra một đơn vị vay tiền uy tín phù hợp với nhu cầu tài chính của bạn. 

Xem thêm: Vay tiền bằng sim Viettel đăng ký nhanh, giải ngân cấp tốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *