Skip to content

Hoàn tất hồ sơ nhanh chóng tại Takomo

Tải app ngay.
Hồ sơ duyệt nhanh hơn 50%.

Sắp ra mắt

Vay tiền bằng CCCD gắn chip – Đăng ký là có tiền liền

vay tien bang cccd

Hiện nay, nhà nước đang khuyến khích người dân đăng ký thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip thay vì thẻ CMND truyền thống. Loại giấy tờ này có thể thay thế những giấy tờ quan trọng khác như hộ khẩu, khai sinh,… và tối giản mọi thủ tục một cách nhanh chóng, ngắn gọn nhất.  

Nếu bạn là một người bận rộn và không có thời gian để hoàn thành thủ tục vay vốn tại các ngân hàng? Nếu bạn đang tìm kiếm một khoản vay nhanh gọn, tiện lợi, không mất nhiều thời gian và công sức để trải qua quá trình thẩm định phức tạp. Vay tiền bằng CCCD là giải pháp tối ưu dành cho bạn ngay lúc này.  

Vay tiền bằng thẻ căn cước công dân là gì?  

Vay tiền bằng CCCD gắn chip còn được gọi hình thức vay tiền nhanh, vay tín chấp online dựa hoàn toàn vào độ uy tín cá nhân, vay hàng ngang P2P. Mọi giao dịch đều được thực hiện 100% online nên người vay có thể đăng ký hồ sơ thông qua website/app. 

Thẻ CCCD gắn chip có giá trị tương đương với CMND thông thường. Tuy nhiên, đây là thẻ căn cước điện tử có tác dụng nhận dạng thông minh chứa dung lượng dữ liệu lớn về bảo hiểm, bằng lái, hộ khẩu, thẻ tín dụng,… 

vay tien bang cccd

Vì vậy, khi sử dụng thẻ căn cước điện tử, khách hàng hoàn toàn có thể tiếp cận mọi dịch vụ mà không cần trình báo các giấy tờ rườm rà. Tất cả được tích hợp gọn nhẹ chỉ bằng thẻ CCCD gắn chip. Đối với vay tiền bằng thẻ CCCD cũng vậy, khách hàng chỉ cần đăng ký thủ tục online bằng thẻ CCCD, một khoản vay theo yêu cầu sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng chỉ trong 24 giờ. 

Đặc điểm của sản phẩm vay tiền bằng CCCD gắn chip 

Đối với hình thức vay nhanh, thủ tục vay tiền vô cùng đơn giản. Vay tiền bằng CCCD gắn chip cũng không ngoại lệ, khách hàng chỉ cần đáp ứng một số điều kiện như sau: 

Điều kiện  

 • Là công dân Việt Nam, sinh sống và làm việc trên toàn quốc trong độ tuổi 23 – 65 tuổi. 
 • Có thu nhập ổn định từ 4 triệu đồng/tháng trở lên 
 • Người vay có đủ năng lực hành vi dân sự và không nằm trong đối tượng vi phạm, truy tố từ pháp luật. 
 • Có lịch sử tín dụng tốt và hạn chế vướng nợ xấu tại ngân hàng/tổ chức tín dụng. Trong trường hợp nợ xấu, khách hàng phải đảm bảo đã tất toán các khoản nợ. 

Thủ tục đăng ký  

 • Thẻ CCCD gắn chip còn hiệu lực sử dụng trong 15 năm 
 • Thẻ tín dụng hoặc thẻ ATM 
 • Sổ hộ khẩu và sổ tạm trú 

Hạn mức  

Hạn mức vay tiền CCCD gắn chip dao động trung bình từ 500.000 VNĐ đến 10.000.000 VNĐ. Một số đơn vị tài chính có hạn mức tối đa lên đến 15.000.000 VNĐ, 20.000.000 VNĐ. Tuy nhiên, mức hạn khoản vay còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thu nhập hàng tháng, điều khoản của đơn vị vay, khả năng chi trả… 

vay tien bang cccd

Tổ chức tín dụng sẽ phân tích, xem xét những yếu tố trên để quyết định hạn mức vay của bạn. Ngoài ra, hạn mức vay còn dựa vào đối tượng khách hàng mới và khách hàng thân thiết. Đối với khoản vay đầu tiên, bạn được phép tối đa là vay 3 triệu đồng và 10 triệu đồng đối với khách hàng vay lại. 

Lãi suất vay 

Căn cứ vào quy định của pháp luật dân sự ban hành năm 2015, lãi suất của hình thức vay tiền online không được phép vượt quá 20%/năm. Đây là mức quy chuẩn lãi suất chung của tất cả công ty tài chính.  

Thông thường, các đơn vị tài chính có mức lãi suất dao động trung bình từ 12% – 20%/năm tương đương với mức 0,55% – 1,7%/tháng. Khách hàng có thể dựa vào cột mốc lãi suất 20%/năm để lựa chọn một công ty tài chính phù hợp với nhu cầu tài chính. 

Thời hạn vay tối đa

Bản chất vay tiền online đều dựa vào lịch sử tín dụng và khả năng chi trả của khách hàng, tổ chức tín dụng luôn muốn đảm bảo khoản vay an toàn. Do vậy, thời gian hoàn tất vay tiền bằng CCCD gắn chip đều ngắn hạn. Kỳ hạn của hình thức này dao động từ 7 ngày, 10 ngày, 30 ngày. Trong đó, thời gian tối thiểu tất toán là 90 ngày và tối đa là 180 ngày. 

Vì kỳ hạn ngắn ngủi nên hình thức này không phù hợp với đối tượng có nhu cầu vay trung hạn (trên 12 tháng) hoặc hạn mức yêu cầu cao (hơn 20 triệu đồng). Chính vì vậy, khách hàng nên cân nhắc trước khi lựa chọn vay tiền qua CCCD. 

Tham khảo thêm: Vay tiền qua Icloud và những điểm cần đặc biệt lưu ý

Ưu và nhược điểm khi sử dụng CCCD để vay tiền

Ưu điểm

Mặc dù còn chứa khá nhiều hạn chế nhưng vay online bằng CCCD đang dần trở thành sự lựa chọn toàn vẹn khi gặp khó khăn về tài chính. Tính đến hiện tại, thị trường tài chính Việt Nam đã xuất hiện hơn 150 đơn vị cho vay online.

vay tien bang cccd

Dự đoán trong tương lai, con số này sẽ còn tăng trưởng mạnh. Vậy vay tiền bằng CCCD có ưu thế nào khiến nhiều người lựa chọn? 

 • Thủ tục đăng ký dễ dàng: Chỉ cần chuẩn bị thẻ CCCD gắn chip và thẻ tín dụng chính chủ là có thể hoàn tất khoản vay trong 15 phút. Không cần giấy chứng minh thu nhập và không cần trải qua thẩm định người thân. 
 • Quy trình xét duyệt nhanh chóng: Hệ thống xét duyệt hồ sơ hoàn toàn bằng tự động, quy trình chấm điểm, phân tích đều được thực hiện nhanh gọn chỉ trong 24 tiếng đồng hồ. 
 • Giải ngân cấp tốc trong ngày: Sau khi khoản vay được xét duyệt thành công, khoản vay sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng đã đăng ký trước đó. 
 • Hạn mức vay linh hoạt: Vì sự đa dạng trong từng hạn mức, khách hàng có thể lựa chọn một khoản vay phù hợp với điều kinh tế, nhu cầu, thu nhập cá nhân. 

Hạn chế

 • Lãi suất cao hơn so với hình thức khác: Lãi suất khi vay tiền bằng CCCD gắn chip sẽ nhỉnh hơn so với khi vay thế chấp. Tuy nhiên, mức lãi suất của các tổ chức cho vay sẽ không vượt quá 20%/năm theo quy định của Nhà nước.
 • Nhiều loại phí dịch vụ: Các loại phí dịch vụ khi vay tiền bằng CCCD gắn chip sẽ bao gồm trong phần hợp đồng. Trước khi ký, hợp đồng sẽ cho bạn biết rằng tổng số tiền cần thanh toán, đã bao gồm các loại phí và mục đích thu phí cụ thể. Bạn nên đọc kỹ các điều khoản trước khi đưa ra quyết định vay tiền để tránh các rủi ro phát sinh
 • Hạn mức duyệt thấp: So với hình thức vay thế chấp, vay tiền bằng CCCD gắn chip chỉ có hạn mức tối đa là 20 triệu đồng. Hình thức này chỉ phù hợp đối với nhu cầu tiêu dùng, mua sắm hay giải quyết những khó khăn khẩn cấp.

Top 5 app vay tiền bằng CCCD gắn chip uy tín

Tìm kiếm một đơn vị vay tiền uy tín trên thị trường sẽ mất khá nhiều thời gian. Bạn có thể tham khảo top 5 app vay tiền bằng CCCD gắn chip uy tín phía bên dưới:

Takomo

Takomo là một đơn vị cung cấp dịch vụ vay online uy tín và nổi tiếng với nhiều ưu đãi dành cho khách hàng đăng ký lần đầu. Bạn có thể vay tối đa 15 triệu đồng tại Takomo, hỗ trợ cho các độ tuổi từ 23-65 tuổi và lãi suất dao động từ 12-18,25%/năm.

vay tien bang cccd

Quá trình đăng ký hồ sơ chỉ mất 15 phút, kết quả xét duyệt trả về trong vòng 5 phút. Ngoài ra, khi đăng ký vay tại Takomo, bạn có thể linh hoạt lựa chọn kỳ hạn thanh toán lên đến 180 ngày.

Đặc biệt, bạn không cần chứng minh thu nhập hay tài sản thế chấp, bạn có thể đăng ký dễ dàng chỉ với CCCD gắn chip. Đội ngũ nhân viên luôn bảo đảm tính bảo mật và tôn trọng quyền riêng tư nên sẽ không gọi thẩm định người thân.

Hiện nay, Takomo hỗ trợ mức lãi suất 0% cho khoản vay đầu tiên 500.000đ trong 7 ngày đầu tiên dành cho khách hàng mới. trong trường hợp bạn không thể thanh toán đúng hạn, Takomo hỗ trợ cho bạn gia hạn thanh toán thêm 35 ngày mà không phải trả thêm phí đóng trễ hạn.

Doctor Đồng

Doctor Đồng được thành lập từ năm 2015, là một trong những ứng dụng vay tiền bằng CCCD gắn chip khá uy tín trên thị trường. Đây là công ty tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ Fintech đối với dịch vụ vay tiền trực tuyến.

Mức lãi suất khi vay tại Doctor Đồng cao hơn so với các đơn vị đang cung cấp cùng loại dịch vụ, tuy nhiên, mức lãi suất sẽ cam kết không vượt quá 20%/năm.

Đặc biệt, nếu bạn là khách hàng vay lần đầu tại Doctor Đồng, bạn sẽ được hưởng ưu đãi 0% lãi suất cho 7-10 ngày đầu tiên. Khi đến ngày thanh toán, bạn chỉ cần thanh toán số tiền gốc kèm phí dịch vụ đã nêu rõ trong hợp đồng.

Vì Doctor Đồng chưa phải là ngân hàng hay công ty tài chính nên trong trường hợp bạn không thanh toán các khoản nợ quá hạn, bạn sẽ không bị nợ nấu. Ngoài ra, Doctor Đồng hiện nay hỗ trợ khách hàng thanh toán khoản vay qua 3 kênh chính:

 • Thanh toán qua ví điện tử MoMo: Đăng nhập vào ví Momo, bạn chọn “Thanh toán vay tiêu dùng”. Sau đó, bạn tìm đến ứng dụng Doctor Đồng, tiến hành nhập số CCCD và nhấp “Thanh toán”.
 • Thanh toán tại Payoo: Bạn có thể tìm thấy cổng thanh toán Payoo thông qua các trung tâm thương mại hoặc cửa hàng tiện lợi như: Circle K, Vinmart, Family Mart,…
 • Thanh toán tại điểm giao dịch Viettel: Các điểm giao dịch của Viettel hầu như được phủ rộng ở từng ngõ ngách như Bưu cục Viettel Post, Viettel Store,… Bạn chỉ cần cung cấp số hợp đồng + CCCD gốc cho giao dịch viên, sau đó, bạn xác nhận thanh toán và nhận biên lai.

Crezu

Crezu là một trong những đơn vị có quy trình đăng ký vay tiền bằng CCCD gắn chip khá tiện lợi và nhanh chóng bậc nhất trên thị trường. Bạn không cần chứng minh thu nhập, chỉ điền một số trường thông tin mà tổ chức cho vay yêu cầu.

Ngoài ra, lãi suất vay hiện tại của Crezu khá là cạnh tranh ở trên thị trường – 16,3%/năm và đi kèm 0% phí dịch vụ. Tuy nhiên, Crezu hiện tại chưa có chính sách dành cho những khách hàng mới.

Lãi suất khi vay tại Crezu chỉ ở mức 16,3%/năm và hiện nay, Crezu chưa có chính sách ưu đãi cho khách hàng mới. Vì vậy, khi vay lần đầu tiên, số tiền cần thanh toán sẽ bao gồm tiền gốc, lãi và phí dịch vụ.

Crezu là một trung gian kết nối giữa các tổ chức cho vay khác nhau. Đây là đơn vị ứng dụng công nghệ tự động để tiến hành so sánh, đối chiếu và đưa ra hạn mức phù hợp dựa trên hồ sơ của người đăng ký vay. Bạn chắc chắn sẽ có lựa chọn tốt nhất khi đăng ký vay tại Crezu.

Jeff

Jeff là một đơn vị tài chính hỗ trợ đa dạng hình thức vay (vay tiêu dùng, vay cá nhân và vay tiền nhanh). Lãi suất khi vay tại Jeff có thể lên đến 20%/năm – khá cao so với mặt bằng chung giữa các đơn vị hiện nay.

Hiện nay, Jeff hỗ trợ cho bạn vay lên đến 10.000.000 đồng cho một khoản vay. Thời hạn vay dao động từ 20-30 ngày, bạn có thể thoải mái lựa chọn kỳ hạn phù hợp với khả năng thanh toán của bản thân.

Mazilla

Mazilla là một trong những tổ chức cho vay tín chấp lớn nhất với mạng lưới hoạt động khắp thế giới. Thủ tục hết sức đơn giản, bạn chỉ mất 5 phút để hoàn tất hồ sơ và chờ kết quả xét duyệt.

Hạn mức vay của Mazilla lên đến 15 triệu đồng và kỳ hạn thanh toán lên đến 180 ngày. Lãi suất khi vay tại Mazilla không quá 20%/năm. Đối với khoản vay đầu tiên, bạn sẽ không cần thanh toán lãi, chỉ cần trả gốc và phí dịch vụ.

Quy trình đăng ký vay tiền online bằng CCCD

Quy trình đăng ký vay tiền online bằng CCCD khá đơn giản, chỉ trong 5 bước:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào Website hoặc tải ứng dụng của đơn vị tài chính mà bạn muốn vay.
 • Bước 2: Bạn cần chọn số tiền và kỳ hạn vay. sau đó, bấm đăng ký.
 • Bước 3: Bạn sẽ cần cung cấp thông tin cá nhân như CMND/CCCD, ảnh chân dung và thông tin khác theo yêu cầu của tổ chức cho vay.
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất hồ sơ, bạn sẽ đợi hệ thống phê duyệt trong vòng 5 phút.
 • Bước 5: Nhận kết quả hồ sơ và tiền giải ngân thông qua phương thức đã đăng ký.

Tiêu chí khi lựa chọn app vay tiền uy tín

Để có thể nhận biết một app vay tiền uy tín, bạn có tham khảo một số điểm sau:

 • Công bố đầy đủ thông tin (website, địa chỉ văn phòng, mã số thuế và giấy phép hoạt động).
 • Có chính sách bảo mật thông tin riêng tư của khách hàng.
 • Lãi suất và phí công bố minh bạch, rõ ràng trong các điều khoản và hợp đồng.

Kinh nghiệm vay tiền qua CCCD gắn chip an toàn  

Trên thực tế, nhiều người vay tiền online qua CCCD đều có nguy cơ sa bẫy tín dụng đen, thậm chí là bị chiếm đoạt thông tin người dùng. Đây cũng là mặt hạn chế lớn từ hình thức vay này.

Tuy nhiên, nếu khách hàng biết cách phòng tránh và lưu tâm một số yếu tố sau đây, vấn đề tranh chấp hợp đồng, tín dụng đen sẽ không còn là nỗi lo lắng. 

Có thể bạn quan tâm: H5 vay tiền: Vay nhanh chỉ với CMND, không thế chấp

Chọn những đơn vị uy tín, minh bạch

Việc chọn ra những đơn vị uy tín, minh bạch sẽ giúp bạn yên tâm sử dụng dịch vụ hơn khi giữa các tổ chức cho vay không có nhiều sự khác biệt về lãi suất hay phí.

Lựa chọn những đơn vị uy tín sẽ giúp bạn giảm thiểu các trường hợp lừa đảo, mất tiền oan vì những kẻ xấu lợi dụng những kẽ hở. Ngoài ra, những đơn vị uy tín sẽ giúp bạn bảo mật thông tin cá nhân, không gọi thẩm định người thân. Bạn không phải lo lắng về trường hợp kẻ xấu lợi dụng thông tin của bạn để đăng ký vay tiền.

vay tien bang cccd

Chú ý lãi suất, thời hạn vay, phí dịch vụ của đơn vị

Bạn cần tìm hiểu kỹ lãi suất, thời hạn vay và phí dịch vụ của các tổ chức cho vay trước khi ra quyết định đăng ký. Điều này sẽ giúp bạn có một kế hoạch chi tiết cho việc thanh toán khoản vay đúng hạn.

Thứ hai, kỳ hạn vay sẽ quyết định số tiền bạn cần thanh toán nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng cho thời gian trả nợ của mình. Để tránh thanh toán trễ hạn, bạn nên ước chừng mỗi tháng bạn phải tiết kiệm bao nhiêu để đảm bảo khoản vay được trả đúng hạn đã cam kết trong hợp đồng.

Trong trường hợp bạn không thể thanh toán đúng hạn, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ các tổ chức cho vay để được gia hạn. Việc gia hạn sẽ giúp bạn giảm được phí phạt quy định trong hợp đồng, bạn có thể tiếp tục thanh toán khoản vay mà không tăng thêm gánh nặng về chi phí.

Thời hạn thanh toán và phí phát sinh

Trên thực tế, kỳ hạn thanh toán của vay tiền online là ngắn hạn nên thời gian sẽ dao động từ 10 ngày, 20 ngày, 30 ngày.

Ngoài ra, chi phí phát sinh như phí dịch vụ, phí phạt, phí cước gọi,…đều được cộng chung vào khoản vay thanh toán. Vì vậy, bạn nên lựa chọn một đơn vị tài chính có kỳ hạn không quá ngắn, phí dịch vụ không quá cao. 

Câu hỏi thường gặp  

Có nên vay tiền CCCD không? 

Nếu bạn đang cần gấp một khoản vay vừa đủ để giải quyết vấn đề tài chính, vay tiền CCCD hoàn toàn phù hợp trong hoàn cảnh này. Vì khoản vay online không quá cao mà kỳ hạn thanh toán ngắn hạn, bất cứ đối tượng người dùng có thu nhập ổn định đều tất toán dễ dàng. 

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn là người cần một hạn mức vay lớn và kỳ hạn dài (trên 12 tháng), hình thức vay online bằng CCCD sẽ không đáp ứng được. 

Bao lâu thì nhận được tiền giải ngân?  

Thời gian giải ngân trung bình sẽ dao động từ 10 phút – 3 tiếng, tùy thuộc vào đơn vị cho vay. 

Bị nợ xấu có vay CCCD được không? 

Trong trường hợp vướng nợ xấu, đơn vị cho vay bằng CCCD vẫn hỗ trợ khoản vay. Tuy nhiên, hạn mức vay vốn sẽ bị hạn chế khá nhiều và không quá cao như mong đợi. 

Lấy CCCD người khác đi vay có được không?  

Bạn có thể lấy CCCD của người khác vay tiền nhưng phải nhận được đồng ý của người đó. Trong trường hợp tự ý vay tiền bằng CMND của người khác đều quy vào vi phạm pháp luật.  

Khi mượn CCCD người khác vay tiền, bạn phải hoàn tất mọi khoản nợ của mình. Nếu bạn vượt mất kỳ hạn chi trả, chủ nhân của CCCD sẽ là người vướng vào lịch sử nợ xấu và mất khả năng vay vốn hoàn toàn.  

Ngoài ra, thông tin thẻ CCCD và thẻ ATM phải hoàn toàn trùng khớp với nhau, khả năng xét duyệt sẽ cao hơn. Đây là lý do tại sao cầm CCCD chính chủ nhưng vẫn không vay được. 

Kết luận  

Vay tiền bằng CCCD gắn chip là giải pháp tối ưu trong trường hợp cần khoản vay cấp tốc. Hình thức này được ưa chuộng rộng rãi trong thời gian gần đây vì sự nhanh gọn, tiện lợi và tiết kiệm thời gian. 

Ngoài ra, cách thức thanh toán đa dạng và dễ tiếp cận cũng là một điểm cộng lớn. Hy vọng bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra một đơn vị vay tiền uy tín phù hợp với nhu cầu tài chính của bạn. 

Xem thêm: Vay tiền bằng sim Viettel đăng ký nhanh, giải ngân cấp tốc

Bình luận

 1. 04.08.2023

  Muốn vay vốn

 2. 06.12.2023

  Cần vay