Skip to content

Hoàn tất hồ sơ nhanh chóng tại Takomo

Tải app ngay.
Hồ sơ duyệt nhanh hơn 50%.

Sắp ra mắt

Vay tiền HD SAISON không trả có sao không?

Vay tiêu dùng đã trở thành một hình thức hỗ trợ tài chính phổ biến, được cung cấp bởi các tổ chức hay ngân hàng cho vay. HD Saison là một tổ chức cho vay tiêu dùng, cung cấp nhiều gói vay với nhiều mức ưu đãi hấp dẫn. Liệu đăng ký vay tiền HD Saison không trả có sao không? Tham khảo nội dung chi tiết bên dưới để có được một câu trả lời chi tiết và chính xác.

Vài nét về công ty tài chính HD Saison

HD Saison là một công ty tài chính đã được thành lập từ năm 2007 với mạng lưới văn phòng giao dịch rộng khắp cả nước. Cho đến nay, HD Saison đã có hơn 24.000 điểm giao dịch, phục vụ hơn 10 triệu khách hàng.

Với mục tiêu mang đến những giải pháp tài chính hiện đại, tiện lợi, HD Saison đã cung cấp nhiều gói vay đa dạng hạn mức và lãi suất, phù hợp với mọi nhu cầu phức tạp của khách hàng.

Sau đây là các gói vay mà HD Saison đang cung cấp trên thị trường:

  • Vay tiêu dùng cá nhân: Đây là gói vay có hạn mức được duyệt vừa và nhỏ, phù hợp với những nhu cầu mua sắm hằng ngày, đi du lịch và chi trả tiền viện phí,…
  • Vay mua sắm trả góp: Đây là gói vay mà HD Saison hỗ trợ cho khách hàng “mua trước trả sau” đối với các sản phẩm điện tử, xe máy, ô tô – trả góp theo kỳ hạn phù hợp với khả năng tài chính của khách hàng.
  • Vay trả góp sản phẩm tài chính: Đây là gói vay phục vụ cho nhu cầu đầu tư chứng khoán, vàng và ngoại tệ.

Những gói vay đã hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng hiện nay. HD Saison không ngừng nghiên cứu và phát triển để mang đến những trải nghiệm tiện lợi, nhanh chóng khi đăng ký hồ sơ vay tại HD Saison.

Nguyên nhân khiến khách hàng bùng nợ HD Saison

Việc thanh toán khoản vay đã đăng ký tại HD Saison là một điều bắt buộc vì khách hàng đã đồng ý với mọi điều khoản trong hợp đồng vay. Trong đó, nghĩa vụ thanh toán được xem là bắt buộc thực hiện bởi người đăng ký hồ sơ vay.

Dẫu biết rằng bùng nợ phải chịu nhiều hậu quả nặng nề nhưng người đăng ký vẫn vô tình hoặc cố ý không trả khoản vay vì một số lý do thường gặp sau đây:

  • Thu nhập bấp bênh vì mất việc: Đây là tình huống không ai mong muốn phải xảy ra, tuy nhiên, người đăng ký vay chỉ cần có thiện chí, HD Saison vẫn có thể gia hạn ngày đáo hạn và lên lịch thanh toán. Bạn sẽ hạn chế đi các hậu quả phải gánh chịu vì lý do ngoài ý muốn.
  • Thực hiện vay tiền ở nhiều đơn vị: Với tâm lý “muốn tăng hạn mức”, khách hàng cố tình đăng ký nhiều khoản vay cùng lúc. Tuy nhiên, người đăng ký vay lại không có kế hoạch thanh toán vay chi tiết dẫn đến việc bùng nợ HD Saison.
  • Không thanh toán đúng hạn, phát sinh phí phạt: Tình trạng “lãi chồng lãi” dễ xảy ra khi khách hàng không thanh toán đúng hạn. Lúc này, khoản vay sẽ phát sinh thêm phí phạt, áp lực tăng thêm, số tiền dần lớn hơn mỗi ngày. Người đăng ký không đủ khả năng để chi trả dẫn đến bùng nợ.
  • Không có ý định trả nợ ngay từ đầu: Đây là nguyên nhân không thể chấp nhận được khi khách hàng mang tư tưởng tiêu cực để đăng ký vay và bùng nợ HD Saison kể từ lúc đăng ký.

Vay tiền HD Saison không trả có sao không?

Dù bất kỳ lý do nào, khách hàng buộc phải thanh toán đúng hạn và có thể liên hệ HD Saison để được hỗ trợ dời ngày thanh toán nếu gặp sự cố. Nếu không, việc bùng nợ sẽ khiến khách hàng phải chịu những hậu quả nặng nề sau đây:

Phải đóng phí trễ hạn

Phí phạt khi thanh toán trễ sẽ phát sinh, bạn có thể xem mức phí phải trả khi ký kết hợp đồng. Khi bạn đã quyết định ký, phí phạt sẽ tự động thêm vào số tiền cần thanh toán khi bạn vẫn chưa hoàn trả số tiền đúng hạn.

Áp lực thanh toán sẽ ngày càng tăng thêm vì phí phạt thường được quy định khá cao (lên đến 150% lãi suất). Vì vậy, nếu bạn có ý định bùng nợ thì cần loại bỏ đi suy nghĩ đó và hãy thanh toán đúng hạn để không phải chịu thêm áp lực nào khác.

Đưa vào danh sách nợ xấu

Khi thanh toán trễ hạn với từng mốc nhất định, bạn sẽ được liệt kê vào 1 trong 5 nhóm nợ trên hệ thống CIC. Khi bạn rơi vào nhóm nợ xấu 3 trở đi, điều này đồng nghĩa với hồ sơ của bạn đã nằm trong danh sách nợ xấu.

Hầu hết các ngân hàng, tổ chức tài chính không hỗ trợ cho trường hợp nợ xấu. Bạn buộc phải thanh toán mọi khoản vay trễ hạn và chờ thêm một khoảng thời gian dài để có thể đủ điều kiện đăng ký vay trở lại.

Ảnh hưởng lần đăng ký tiếp theo

Bạn bùng nợ ở HD Saison nhưng mọi tổ chức tài chính và ngân hàng cho vay đều sẽ biết tình trạng hồ sơ của bạn và khó có thể duyệt khi bạn đăng ký ở bất kỳ một đơn vị nào khác. Việc bùng nợ đã khiến cho uy tín của bạn giảm mạnh – là trường hợp không đủ khả năng thanh toán khoản vay.

Bị gọi điện, nhắn tin làm phiền

Khi khách hàng không thanh toán khoản vay, nhân viên HD Saison sẽ bắt đầu liên hệ khách hàng qua tin nhắn, email để yêu cầu thanh toán. Tần suất gọi điện, nhắn tin sẽ tăng dần theo thời gian trễ hạn, khách hàng sẽ bị gọi điện hằng ngày để yêu cầu trả khoản vay.

Bùng nợ HD Saison có bị đi tù không?

Nếu khách hàng vẫn không hợp tác, HD Saison buộc phải nhờ pháp luật can thiệp bằng cách kiện cáo ra tòa. Việc khách hàng bùng nợ được xem là tội chiếm đoạt tài sản. Nếu bị kết án, khách hàng sẽ chịu án phạt từ 6 tháng đến 3 năm hoặc 6 tháng không giam giữ.

Vì vậy, để có thể tránh mọi hậu quả khôn lường trên, bạn cần ý thức về việc thanh toán mọi khoản vay đúng hạn. Mỗi khoản vay cần có một kế hoạch thanh toán chi tiết để không phải rơi vào những tình huống xấu – ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của bản thân.

Hướng dẫn cách thanh toán khoản vay HD Saison

Dưới đây là quy trình thanh toán khoản vay tại HD Saison:

  • Bước 1: Chọn hình thức thanh toán (qua ngân hàng HDBank, bưu điện hoặc ví điện tử);
  • Bước 2: Cung cấp đầy đủ thông tin số hợp đồng và số điện thoại để tiến hành thanh toán;
  • Bước 3: Kiểm tra lại số tiền và nhấp “Thanh toán”.

Một số lưu ý khi vay tiền ở HD Saison để không bị nợ quá hạn

Để tránh tình trạng nợ trễ hạn, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây khi đăng ký vay tiền:

Lập kế hoạch thanh toán khoản vay chi tiết

Kế hoạch thanh toán khoản vay sẽ giúp bạn xác định rõ số tiền mà bạn cần tiết kiệm dựa trên thu nhập hàng tháng của cá nhân. Bạn sẽ có thể dành dụm số tiền thanh toán theo tuần hoặc tháng để đảm bảo khả năng trả đủ vào ngày đáo hạn.

Tuy nhiên, để giảm thiểu mọi rủi ro, bạn nên tính dự trù đủ số tiền cần trả trước 3 ngày thanh toán. Bạn sẽ không phải lo lắng về những sự cố bất ngờ ập đến, vô tình thanh toán trễ hạn.

Chỉ vay ở hạn mức phù hợp

Bạn không chỉ xem xét nhu cầu của bản thân mà còn cần cân nhắc dựa trên thu nhập hàng tháng của bản thân. Việc vay ở hạn mức phù hợp sẽ giúp dễ dàng kiểm soát, khả năng thanh toán đúng hạn cao hơn thay vì đăng ký vay thoải mái với hạn mức vượt quá khả năng của bản thân.

Hạn chế đăng ký vay ở nhiều tổ chức cùng lúc

Bạn chỉ nên đăng ký ở một tổ chức cho vay để được hỗ trợ tài chính và giảm thiểu mọi rủi ro xảy ra khi thanh toán trễ. Ngoài ra, bạn sẽ hạn chế việc rơi vào danh sách nợ xấu trên hệ thống CIC, luôn đảm bảo khả năng duyệt vay ở lần tiếp theo.

Tăng thu nhập hàng tháng của bản thân

Nếu bạn đăng ký vay ở hạn mức cao hơn khả năng tài chính của bạn, việc tăng thu nhập là một điều hiển nhiên mà bạn cần làm. Khi thu nhập hàng tháng tăng lên, bạn sẽ có thể tiết kiệm tiền để thanh toán khoản vay và đủ kinh phí cho chi tiêu sinh hoạt hằng ngày.

Kết luận

Vay tiền HD Saison không trả sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường, vì vậy, bạn cần nâng cao ý thức thanh toán khoản vay đúng hạn. Bạn sẽ có thể đảm bảo được uy tín của hồ sơ tín dụng và dễ dàng đăng ký vay ở lần tiếp theo nếu gặp khó khăn hay vấn đề cần giải quyết.

Bình luận