Skip to content

Hoàn tất hồ sơ nhanh chóng tại Takomo

Tải app ngay.
Hồ sơ duyệt nhanh hơn 50%.

Sắp ra mắt

Vay tiền theo hợp đồng lao động là gì? Điều kiện và thủ tục

vay tien theo hop dong lao dong

Hoàn toàn khác biệt với các hình thức vay tín chấp khác, vay tiền qua hợp đồng lao động được hầu hết dân văn phòng tin tưởng và lựa chọn nhờ vào sự nhanh chóng, tiện lợi và linh động trong việc sử dụng khoản vay.

Thế nhưng, không phải bất cứ tổ chức tín dụng nào cũng phù hợp với mục đích, nhu cầu tài chính của người vay. Vậy làm sao để lựa chọn đơn vị tài chính phù hợp cũng như tận dụng được khoản vay một cách tối ưu, hiệu quả nhất. Cùng Takomo tìm hiểu cụ thể qua bài viết này.

Tìm hiểu hình thức vay tiền theo hợp đồng lao động 

Hợp đồng lao động là thỏa thuận được ký kết dựa trên nguyên tắc bình đẳng, tự nguyện giữa doanh nghiệp và người lao động. Khách hàng có thể tận dụng chính hợp đồng lao động để đảm bảo khả năng chi trả khoản nợ đúng hạn.  

Vay tiền theo hợp đồng lao động được hầu hết khách hàng đánh giá cao nhờ vào tính linh hoạt, giải ngân nhanh chóng và đáp ứng nhu cầu tài chính cấp thiết mà không cần thế chấp tài sản, chứng minh thu nhập. Đơn vị tín dụng xét duyệt hồ sơ dựa trên trên điểm tín dụng, độ uy tín và sự minh bạch của hợp đồng lao động. 

vay tien theo hop dong lao dong

Để đạt tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao, khách hàng cần đáp ứng một số yêu cầu điều kiện, hồ sơ, thủ tục mà tổ chức tín dụng đưa ra cũng như nắm rõ lãi suất, hạn mức và thời hạn vay vốn. 

Điều kiện  

 • Khách hàng là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc trên toàn quốc. 
 • Độ tuổi lao động từ 22 tuổi đến 55 tuổi (đối với nữ) và đến 60 tuổi (đối với nam) 
 • Không có bất cứ nợ xấu nào tại thời điểm vay vốn. 
 • Có thời gian làm việc trên 3 tháng đến 6 tháng tại đơn vị tài chính đang công tác 
 • Mức thu nhập ổn định từ 3 triệu đến 5 triệu đồng/tháng trở lên. 

Hồ sơ, thủ tục  

Sau khi xác định đúng mọi điều kiện vay vốn, khách hàng cần chuẩn bị trước một số giấy tờ quan trọng sau: 

 • Hợp đồng lao động có hiệu lực từ 1 năm trở lên 
 • Sao kê bảng lương ngân hàng từ 3 tháng gần nhất ((bản gốc). 
 • Phiếu lương hoặc giấy xác thực mức thu nhập hàng tháng 
 • Giấy tờ tùy thân: CMND/CCCD chính chủ hoặc hộ chiếu còn hiệu lực pháp lý 
 • Sổ hộ khẩu/sổ tạm trú tạm vắng KT3. 
 • Mẫu đơn đề nghị vay vốn. 

Lãi suất 

Mức lãi suất luôn là điều kiện hàng đầu ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định vay vốn của khách hàng. Thông thường khách hàng sẽ lựa chọn mức lãi suất càng thấp càng ưu đãi càng tốt. Tuy nhiên, đây không hẳn là lời khuyên hữu ích vì mức lãi suất có thể thay đổi liên tục theo biến động của thị trường và cách tính lãi suất của từng đơn vị. 

Để nhận được tối đa lợi ích của gói vay tiền bằng hợp đồng lao động, khách hàng chỉ nên chọn lựa các ngân hàng có mức lãi suất ổn định từ mức 10,2%/năm trở lên và không vượt quá 20%/năm theo quy định của nhà nước. 

vay tien theo hop dong lao dong

Hạn mức và thời hạn cho vay 

Hạn mức vay được xét duyệt dựa trên mức thu nhập thực tế của khách hàng, có thể gấp 10 lần đến 15 lần so với thu nhập hàng tháng. Con số này có thể đạt đến mức tối đa 500 triệu đồng tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của từng khách hàng.  

Thời hạn thanh toán linh hoạt từ 6 tháng đến 36 tháng. Thế nhưng, khách hàng cần nên cân nhắc thời gian vay vốn để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Thời gian vay ngắn sẽ khiến khách hàng gặp nhiều áp lực trả nợ hơn. Đồng thời, thời gian kéo dài sẽ tạo nên sự chủ quan và khả năng xoay sở vòng vốn thấp.  

Chính vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng thời hạn vay vốn và xem xét bạn phù hợp với hình thức nào để đảm bảo khả năng thanh toán đúng hạn. 

Ưu và nhược điểm khi vay tiền bằng hợp đồng lao động  

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm hấp dẫn và tính năng tiện lợi, an toàn nhưng hình thức vay tín chấp vẫn tồn đọng nhiều hạn chế nhất định. Nắm rõ ưu và nhược điểm sẽ giúp khách hàng có góc nhìn tổng quát hơn về hình thức vay vốn này. 

vay tien theo hop dong lao dong

Ưu điểm  

 • Thời gian vay dài hạn tối đa đến 36 tháng 
 • Hạn mức tối đa từ 100 triệu – 500 triệu đồng/tháng 
 • Lãi suất tương đối ổn định, khá thấp với thị trường  
 • Chính sách bảo mật thông tin khách hàng cao. 
 • Các chi phí phát sinh không quá nhiều. 
 • Hỗ trợ thanh toán trước hạn hoặc gia hạn thêm thời gian thanh toán. 

Nhược điểm  

 • Mất nhiều thời gian giải ngân so với các hình thức vay tín chấp khác. Cụ thể là từ 2 ngày – 5 ngày. 
 • Thủ tục, hồ sơ tương đối nhiều. Ngoài giấy tờ tùy thân, khách hàng còn phải cung cấp các giấy tờ khác như toàn bộ hồ sơ chứng minh thu nhập và hợp đồng lao động.  
 • Chỉ hỗ trợ vay vốn tại văn phòng giao dịch trong thời gian hành chính. 

Top 8 ngân hàng cho vay tiền theo hợp đồng lao động 

Để giúp khách hàng tìm kiếm được địa chỉ vay tiền theo hợp đồng lao động, sau đây là danh sách đề cử 8 ngân hàng uy tín được đánh giá cao từ trải nghiệm người dùng.

vay tien theo hop dong lao dong

Ngân hàng Agribank 

Agribank là ngân hàng thương mại đầu tiên trên thị trường tài chính Việt Nam trong hơn 3 thập niên phát triển. Đây cũng là ngân hàng sở hữu mạng lưới quy mô rộng lớn nhất hiện nay với hơn 2.300 chi nhánh/văn phòng giao dịch trải dài khắp 63 tỉnh thành của cả nước. 

Khi vay tiền theo hợp đồng lao động tại Agribank, khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ hỗ trợ vay vốn linh động với mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn và thời gian vay linh động như sau: 

 • Mức lãi suất đa dạng từ 4.9% – 7,4%/năm với nhiều ưu đãi hấp dẫn. 
 • Hạn mức vay dao động từ 10 triệu đến 50 triệu đồng/tháng 
 • Thời hạn vay tối đa đến 60 tháng 

Ngân hàng VPBank 

VPBank là một trong những ngân hàng thương mại triển khai hình thức vay tín chấp theo hợp đồng lao động tốt nhất hiện nay, đáp ứng nhu cầu vay tiêu dùng chung trên thị trường tài chính. Ưu điểm nổi bật nhất của VPBank là hạn mức vay hấp dẫn, tối đa lên đến 500 triệu đồng. Đây được đánh giá là mức vay cao nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, mức lãi suất của VPBank khá cao, rơi vào khoảng 17% – 19%/năm.  

Trong trường hợp bạn đang cần gấp một khoản tiền lớn cho mục đích kinh doanh, mua nhà, mua xe,…VP Bank chắc chắn là sự lựa chọn không thể bỏ lỡ. 

Ngân hàng Vietcombank  

Dù bạn đang hoạt động trong lĩnh vực nào, ngành nghề nào, chỉ cần sở hữu mức thu nhập tối thiểu từ 5 triệu đồng trở lên, Vietcombank đều hỗ trợ đăng ký khoản vay bằng hợp đồng lao động. Ngoài ra, Vietcombank còn cam kết chính sách phát triển gói vay phù hợp với mặt bằng chung khách hàng Việt Nam. 

 • Hạn mức vay tối đa lên đến 500 triệu đồng trong thời hạn linh động từ 6 tháng đến 60 tháng. 
 • Mức lãi suất trung bình sẽ từ 0,6% – 1,1%/tháng. 
 • Cam kết giải ngân bằng hình thức chuyển khoản sau 1 – 2 ngày giúp khách hàng giải quyết dứt điểm khó khăn tài chính 

Ngân hàng Techcombank 

Sau nhiều năm hoạt động trên thị trường tài chính Việt Nam, Techcombank đã có cú đột phá mạnh mẽ khi vươn lên top 3 ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam. Đây được xem là kết quả xứng đáng cho sự nỗ lực bền bỉ của tập thể Techcombank trong hơn 20 năm qua. Để đạt được thành tích này, Techcombank không ngừng đưa ra các chính sách phát triển để nâng tầm thương hiệu: 

 • Hạn mức vay tối đa lên đến 300 triệu đồng với mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 1,5%/tháng 
 • Thời hạn tối đa lên đến 60 tháng giúp khách hàng giảm áp lực nợ nần.  
 • Hỗ trợ thêm ưu đãi về lãi suất, gia hạn nợ,… 

Ngân hàng Sacombank 

Sacombank hiện là ngân hàng sở hữu mức lãi suất hấp dẫn nhất trên thị trường tài chính hiện nay, chỉ từ 0,6%/tháng. Đồng thời, khách hàng có thể nhận hạn mức gấp 16 lần thu nhập, con số tối đa lên đến 500 triệu đồng trong thời hạn 60 tháng. Không những thế, điều kiện yêu cầu vay tiền theo hợp đồng lao động của Sacombank khá đơn giản. Chỉ cần khách hàng có mức thu nhập ổn định từ 5 triệu đồng/tháng trở lên là có thể vay vốn được. 

Ngân hàng TPBank 

Dù ra đời muộn màng hơn so với các ngân hàng thương mại khác nhưng TPBank đạt mức tăng trưởng vượt bậc mà các “ông lớn” có hàng chục năm kinh nghiệm phải “dè chừng”. Trong những năm gần đây, TPBank đã trở thành người bạn tài chính thân thiết của nhiều đối tượng khách hàng, đặc biệt là giới trẻ. Không ngoa khi nói TPBank chính là hình ảnh đại diện cho giới trẻ Việt Nam với gói vay nổi bật như sau: 

 • Mức lãi suất chỉ từ 0,8% – 1,35%/tháng  
 • Hạn mức linh động gấp 15 lần mức thu nhập hàng tháng 
 • Cam kết giải ngân sau 24 giờ 
 • Thời hạn vay tối đa 48 tháng. 

Ngân hàng BIDV 

Trong nhiều năm qua, BIDV đứng ở vị trí dẫn đầu trong Top ngân hàng bán lẻ tốt nhất cả nước. Chính vì vậy, BIDV chính là sự lựa chọn toàn vẹn cho gói vay tiền theo hợp đồng lao động. Đây là gói vay được ưa chuộng nhất của người tiêu dùng tại BIDV. Chính vì những lý do đó mà BIDV không ngừng triển khai chính sách ưu đãi chỉ dành riêng cho gói vay này: 

 • Mức lãi suất dao động từ 0,56% – 0,95%/tháng  
 • Thời hạn vay linh động kéo dài tối đa 76 tháng 
 • Hạn mức vay khá cao từ 20 triệu – 50 triệu đồng. 

Ngân hàng Shinhan Bank 

Không phải là ngân hàng đến từ Việt Nam nhưng Shinhan Bank lại sở hữu lượng khách hàng đông đảo không thua kém bất cứ ngân hàng thương mại trong nước nào. Sau hơn 29 năm hoạt động và phát triển, Shinhan Bank đã đạt nhiều thành tích nổi trội và giữ vị trí ngân hàng quốc tế có chất lượng sản phẩm tốt nhất hiện nay. 

 • Mức lãi suất vô cùng ưu đãi, chỉ từ 0,7%/tháng tính theo dư nợ giảm dần. 
 • Hạn mức vay linh hoạt đến 500 triệu đồng trong thời hạn tối đa 36 tháng 
 • Cam kết giải ngân sau 24h  

Kết luận 

Nếu bạn đang tìm kiếm gói vay tín chấp đảm bảo hạn mức vay cao, lãi suất ổn định, thời hạn thanh toán lâu dài, gói vay tiền theo hợp đồng lao động chính là sự lựa chọn phù hợp cho mục đích tiêu dùng, kinh doanh hoặc đầu tư bất động sản.

Chưa kể, đây là hình thức vay vốn được bảo mật thông tin tuyệt đối từ ngân hàng thương mại với hạn mức vay gấp 15 lần lương hàng tháng.  

Bình luận