Skip to content

Hoàn tất hồ sơ nhanh chóng tại Takomo

Tải app ngay.
Hồ sơ duyệt nhanh hơn 50%.

Sắp ra mắt

Vay tiền theo sao kê tài khoản ngân hàng là gì? Hướng dẫn chi tiết

vay tien theo sao ke tai khoan ngan hang

Vay tiền theo sao kê ngân hàng có lẽ khá xa lạ đối với nhiều khách hàng ưa chuộng hình thức vay tín chấp. Tuy nhiên, đây vẫn là hình thức sở hữu rất nhiều ưu điểm từ thủ tục, điều kiện đơn giản đến tốc độ giải ngân nhanh chóng chỉ trong ngày. Nếu bạn đang quan tâm về hình thức vay này, hãy theo dõi bài viết sau đây để có góc nhìn đa chiều cũng như trang bị các kiến thức tài chính thiết thực nhất.  

Ngoài ra, bài viết còn đề cử danh sách các ngân hàng cho vay bằng sao kê uy tín nhất hiện nay giúp khách hàng cân nhắc và tìm ra được địa chỉ phù hợp với nhu cầu của chính bạn. 

Vay tiền theo sao kê ngân hàng là gì? 

Sao kê ngân hàng là hóa đơn thống kê số lần giao dịch tài chính (bao gồm rút/chuyển tiền và nhận tiền) được lưu trữ dữ liệu bởi hệ thống ngân hàng.  

vay tien theo sao ke tai khoan ngan hang

Vậy vay tiền bằng sao kê ngân hàng là hình thức vay tín chấp không thế chấp tài sản mà tổ chức tín dụng sẽ dựa trên số dư tài khoản ngân hàng và số lần giao dịch trong 3 tháng đến 6 tháng gần nhất để tiến hành thẩm định khoản vay. Bên cạnh đó, hạn mức trong tài khoản ngân hàng phải đạt con số tối thiểu 10 triệu đồng trở lên. 

Đối với hình thức vay vốn này, người vay không cần chuẩn bị bảng lương hay hợp đồng lao động để làm giấy tờ đăng ký. Bởi vì ngân hàng chỉ đòi hỏi duy nhất bảng sao kê chi tiêu trong những lần giao dịch của khách hàng. 

Điều kiện và thủ tục đăng ký vay tiền bằng sao kê ngân hàng  

Hoàn tất hồ sơ đăng ký vay tiền bằng sao kê ngân hàng khá đơn giản, dễ dàng và không mất quá nhiều thời gian. Chỉ cần người vay đáp ứng đầy đủ một số điều kiện, thủ tục sau đây 

Điều kiện  

 • Khách hàng là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam 
 • Người vay đang trong độ tuổi lao động từ 20 tuổi đến 60 tuổi  
 • Sử dụng tài khoản ngân hàng giao dịch thường xuyên và ít nhất trong 3 tháng gần nhất 
 • Sở hữu nguồn thu nhập ổn định từ 3 triệu đồng/tháng trở lên 
 • Khách hàng không có bất kỳ nợ xấu nào tại các ngân hàng và tổ chức tín dụng khác. 

Thủ tục đăng ký  

Khác biệt hoàn toàn với các gói vay khác, các ngân hàng sẽ xét duyệt hồ sơ vay vốn dựa trên cách tính số dư trung bình trên bảng sao kê của khách hàng là bao nhiêu. Vì vậy, thủ tục đăng ký tương đối đơn giản và không quá nhiều. Khách hàng sẽ chuẩn bị một số giấy tờ như sau: 

 • CMND/CCCD vẫn còn lực pháp lý. 
 • Bản sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng – 6 tháng liên tiếp gần nhất. Bản sao kê này bắt buộc phải có mộc đỏ ngân hàng. 
 • Sổ hộ khẩu/sổ KT3 bản sao công chứng. 

Lãi suất và hạn mức vay 

Lãi suất vay theo sao kê ngân hàng được nhiều ngân hàng nhận xét không quá cao, chỉ từ 1,66% – 2,95%/tháng. Tuy nhiên, đây chỉ là thống kê chung của thị trường bởi vì mỗi ngân hàng sẽ triển khai mức lãi suất khác nhau dựa trên nhu cầu của khách hàng. 

vay tien theo sao ke tai khoan ngan hang (3)

Hạn mức vay tiền bằng sao kê ngân hàng sẽ dao động từ 10 triệu đồng đến 50 triệu đồng trong thời hạn vay kéo dài từ 6 tháng đến 36 tháng. 

Ưu và nhược điểm khi vay tiền mặt bằng sao kê  

Bên cạnh những tiện ích hấp dẫn mà vay tiền mặt bằng sao kê ngân hàng mang lại, chúng ta không thể tránh một số hạn chế nhất định. Những ưu và nhược điểm sau đây sẽ giúp khách hàng có những cân nhắc phù hợp nhất. 

vay tien theo sao ke tai khoan ngan hang (3)

Ưu điểm  

 • Điều kiện yêu cầu đơn giản: không cần giấy tờ chứng minh thu nhập hay tài sản thế chấp. 
 • Hình thức vay vốn phù hợp với mọi ngành nghề và nhiều đối tượng khách hàng như nhân viên văn phòng, sinh viên, lao động part-time, kinh doanh tự do,… 
 • Xét duyệt hồ sơ dễ hơn so với các gói vay theo bảng lương, vay bằng bảo hiểm nhân thọ,… 
 • Nhận tiền giải ngân nhanh chóng chỉ từ 1 – 2 ngày kể từ sau khi có kết quả xét duyệt chính thức. 
 • Đa dạng về phương thức thanh toán khoản vay 
 • Hạn mức cao phù hợp cho các mục đích chi tiêu, mua sắm và trải nghiệm dịch vụ như du lịch, mua sắm nội thất, xây sửa nhà, đóng tiền học phí,… 

Nhược điểm 

 • Dễ rơi vào tình trạng nợ xấu vì khách hàng không bị ràng buộc quá nhiều về trách nhiệm đối với khoản vay. 
 • Dễ mắc vào các phí phạt trả chậm vì khách hàng có thể quên mất thời hạn thanh toán. 
 • Lãi suất tương đối cao so với các hình thức vay truyền thống khác. 
 • Nhân viên thu hồi vốn sẽ nhắc nhở nhiều lần nếu khách hàng nếu khách hàng nhiều lần  không hoàn tất khoản vay đúng hạn khiến tâm lý áp lực tài chính ngày một bị đè nặng. 

Ngân hàng nào cho vay tiền theo sao kê?  

Không quá khó khăn trong việc tìm kiếm tổ chức tín dụng hỗ trợ vay sao kê ngân hàng. Thế nhưng, bạn nên có sự chọn lọc thông minh phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của chính mình.  

vay tien theo sao ke tai khoan ngan hang (3)

MSB  

Ngân hàng MSB là ngân hàng thương mại Cổ Phần đầu tiên được cấp phép hoạt động hợp pháp tại Việt Nam. Sau hơn 30 năm phát triển, MSB đã sở hữu gần 300 chi nhánh/phòng giao dịch và 500 máy ATM trên toàn quốc. Vì vậy, khi quyết định vay tiền sao kê qua MSB, khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ sau: 

 • Hỗ trợ hạn mức tối đa lên đến 1 tỷ đồng với mức lãi suất cố định chỉ từ 1,33%/tháng trở lên. 
 • Thời hạn thanh toán kéo dài tối đa 36 tháng. 

VP Bank  

Nếu bạn đang tìm kiếm ngân hàng chuyên cung cấp sản phẩm vay tiền bằng sao kê ngân hàng, VP Bank chắc chắn là sự lựa chọn phù hợp với bạn. Hiện VPBank đang triển khai gói vay đặc biệt này trên phạm vi toàn quốc với những tiện ích sau đây: 

 • Lãi suất thấp từ 2%/tháng với hình thức vay trả góp. 
 • Hạn mức vay từ 10 triệu đến 70 triệu đồng 
 • Thời hạn thanh toán kéo dài từ 6 tháng đến 3 năm 

HD Bank  

Hạn mức vay theo sao kê tài khoản ngân hàng ATM của HD Bank dao động từ 45 triệu trở lên với thời hạn trả góp 36 tháng với mức lãi suất từ 1,3% – 2,7%/tháng. Đây là gói vay vô cùng phù hợp với khách hàng đang tìm kiếm khoản vay cho mục đích tiêu dùng.

Ngoài ra, người vay sẽ dễ dàng tìm kiếm khoản vay ngay tại các cửa hàng điện máy như Thế Giới Di Động, FPT Shop, Viễn thông A,… 

Vietcombank  

Hơn 30 năm phát triển, Vietcombank vẫn là ngân hàng thương mại uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Đối với sản phẩm vay tín chấp sao kê ngân hàng, khách hàng sẽ được vay tối đa lên đến 150 triệu đồng trong thời hạn kéo dài tối đa 48 tháng.

Nhằm mang đến chất lượng phục vụ tốt nhất, Vietcombank cam kết giải ngân khoản vay sau 2 ngày đăng ký hồ sơ. Tỷ lệ lãi suất trung bình của Vietcombank dao động từ 15%/năm trở lên. 

SHB  

SHB là một trong công ty tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB Finance chuyên cung cấp các gói vay tín chấp, đặc biệt là hình thức vay tiền qua sao kê ngân hàng. Dưới đây là ưu điểm nổi bật khi vay tiền qua SHB: 

 • Thời hạn thanh toán kéo dài tối đa đến 36 tháng. 
 • Hạn mức dao động từ 10 triệu – 70 triệu đồng, phù hợp với nhu cầu tiêu dùng: Mua sắm thiết bị điện máy, du lịch, xây sửa nhà, đóng tiền học cho con,… 
 • Lãi suất hấp dẫn chỉ từ 1,81%/tháng  

Các bước đăng ký vay tiền theo sao kê ngân hàng  

Mặc dù vay tiền theo sao kê ngân hàng sẽ không gặp nhiều trục trặc về giấy tờ hay quy trình. Tuy nhiên, mỗi khách hàng cần nắm rõ các bước đăng ký vay tiền cơ bản để bản thân không mất quá nhiều thời gian và công sức. 

vay tien theo sao ke tai khoan ngan hang (3)

Quy trình vay tiền gồm những bước cơ bản như sau: 

 • Bước 1: Lựa chọn ngân hàng phù hợp với nhu cầu, mục đích và điều kiện kinh tế dựa trên lịch sử sao kê của tài khoản ngân hàng. 
 • Bước 2: Khách hàng chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ yêu cầu và nộp toàn bộ cho nhân viên giao dịch của ngân hàng. 
 • Bước 3: Giao dịch viên sẽ chuyển tiếp hồ sơ khách hàng đến bộ phận thẩm định nhằm xét duyệt khoản vay  
 • Bước 4: Tiến hành ký kết hợp đồng sau khi có kết quả xét duyệt thành công  
 • Bước 5: Người vay nhận tiền giải ngân bằng tiền mặt tại ngân hàng hoặc qua tài khoản ngân hàng. 
 • Bước 6: Thanh toán khoản vay đúng hạn nhằm tránh nguy cơ trễ hạn 

Câu hỏi thường gặp  

Tôi đang vay tiền ngân hàng khác nhưng có thể vay thêm được không? 

Đây có lẽ là câu hỏi thắc mắc của nhiều khách hàng trong suốt thời gian qua khi quyết định vay sao kê ngân hàng. Chỉ cần không vướng bất cứ nợ xấu nào trong thời điểm hiện tại, mọi khách hàng đều có thể vay tiền theo sao kê từ 2 ngân hàng trở lên.

Để được hỗ trợ vay vốn trong trường hợp này, khách hàng nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và bản sao kê ngân hàng trong 3 tháng liên tiếp gần nhất. 

Chưa tất toán xong nợ cũ thì có thể vay tiền được không? 

Các tổ chức tín dụng vẫn tạo điều kiện hỗ trợ cho khách hàng vay vốn với điều kiện khách hàng không vướng nợ xấu. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc khoản vay ở địa chỉ mới vì áp lực trả nợ từ 2 nơi rất cao. 

Người nước ngoài có hỗ trợ vay bằng sao kê ngân hàng hay không? 

Rất ít tổ chức tín dụng hỗ trợ người nước ngoài vay tiền qua sao kê ngân hàng. Tuy nhiên, một số đơn vị vẫn cung cấp khoản vay cho trường hợp này nhưng người vay phải chứng minh được thời gian định cư lâu dài tại Việt Nam. 

Vay tiền bằng sao kê tài khoản ngân hàng hiện đang là phương thức vay tín chấp tiêu dùng được ưa thích nhất hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp khách hàng tìm ra được khoản vay phù hợp cũng như không gặp quá nhiều áp lực tài chính.

Bình luận