Skip to content

Hoàn tất hồ sơ nhanh chóng tại Takomo

Tải app ngay.
Hồ sơ duyệt nhanh hơn 50%.

Sắp ra mắt

Vay tiền trên MoMo có an toàn không?

MoMo là một trong những ví điện tử phổ biến hiện đại bậc nhất trên thị trường. Đây là ứng dụng thu hút hàng triệu người dùng với nhiều tiện ích đa dạng. Vay tiền là một trong những dịch vụ mới nhất mà MoMo cho ra mắt.

Vậy vay tiền trên MoMo có an toàn không? Bài viết phía dưới sẽ cho bạn một câu trả lời chính xác từ những thông tin chi tiết về tiện ích vay tiền tại MoMo. 

Vay tiền MoMo là gì?

Từ trước đến nay, MoMo là một ứng dụng tài chính công nghệ cho phép người dùng có thể chuyển khoản nhanh, thanh toán các hóa đơn trực tiếp và nhiều tiện ích khác.

Để đón đầu xu hướng “mua trước trả sau”, MoMo đã tích hợp thêm tiện ích vay tiền để nâng cao trải nghiệm cho khách hàng. Bạn có thể đăng ký vay tiền nhanh mà không cần phải thực hiện các thủ tục phức tạp.

MoMo thực chất là một đơn vị trung gian kết nối các đơn vị cho vay uy tín trên thị trường với nhiều gói vay đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu ngày càng phức tạp của khách hàng hiện nay.

Vay tiền online, hay còn gọi là hình thức vay tín chấp. Đây là hình thức mà người vay có thể đăng ký hồ sơ ở bất cứ đâu, chỉ cần CMND là đã có thể nộp hồ sơ. Khi vay tại Ví điện tử MoMo, bạn có thể có nhiều sự lựa chọn để đăng ký vay tiền nhanh trên ứng dụng.

Bạn sẽ có được nhiều thông tin về lãi suất, hạn mức, kỳ hạn và chương trình ưu đãi của vô số tổ chức cho vay khác nhau tại MoMo. Bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp với nhu cầu của bản thân khi so sánh kỹ càng giữa các tổ chức cho vay.

Vay tiền MoMo có an toàn không?

Ví điện tử MoMo đã và đang phát triển từng ngày để mang những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng. MoMo đồng thời là một ứng dụng đã có giấy phép hoạt động hợp lệ cùng địa chỉ văn phòng cụ thể nên bạn hoàn toàn yên tâm về độ uy tín của MoMo,

Ngoài ra, MoMo luôn sàng lọc kỹ các tổ chức cho vay trước khi ra mắt trên ứng dụng nên mọi tổ chức cho vay ở ứng dụng đều là những đơn vị uy tín . Vì vậy, bạn có thể tự tin đăng ký mà không phải lo lừa đảo, đánh cắp hay lợi dụng thông tin cá nhân. vì hệ thống bảo mật của MoMo hết sức hiện đại khi được trang bị ba tầng, 

Sự thật về việc ví MoMo lừa đảo?

Đây là một trong những thắc mắc thường gặp, đặc biệt đối với những ai đăng ký vay lần đầu trên MoMo. Lý do thứ hai là trên mạng hiện có nhiều tin đồn về việc lừa đảo, làm nảy sinh nghi ngờ từ nhiều người.

Các thủ đoạn lừa đảo, giả mạo MoMo để lợi dụng đánh cắp thông tin cá nhân của khách hàng có thể kể đến như:

 • Cuộc gọi hay tin nhắn từ người lạ tự xưng là MoMo và yêu cầu hỗ trợ khách hàng thực hiện giao dịch chuyển tiền.
 • Thông báo, tin nhắn được gửi về Email qua ứng dụng MoMo đã tải và đăng ký.

Tuy nhiên, như đã nói bên trên, hệ thống bảo mật luôn được kiểm tra kỹ càng và được trang bị nhiều lớp nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đăng ký hồ sơ vay tại MoMo.

Mỗi khi xác nhận, MoMo đều sẽ gửi về số điện thoại của bạn một mã OTP. Bạn tuyệt đối không cung cấp mã OTP cho bất kỳ ai cũng như mật khẩu sử dụng ví. Kẻ gian sẽ có những mánh khóe và thủ đoạn tinh vi để lừa đảo khách hàng, chiếm đoạt mã OTP và thực hiện các giao dịch. Kết quả là bạn sẽ mất một số tiền lớn khi để lộ OTP hoặc mật khẩu cho người lạ.

Trong quá trình đăng ký, nếu bạn có gặp bất kỳ vấn đề hay sự cố phát sinh, bạn cần liên hệ hotline của MoMo để được hỗ trợ. Ngoài ra, bạn có thể mở ứng dụng MoMo và gửi yêu cầu trợ giúp để được đội ngũ chăm sóc khách hàng hỗ trợ.

Thông tin MoMo lừa đảo xuất hiện từ đâu?

Hiện nay, kẻ xấu lợi dụng sự phổ biến của các nền tảng mạng xã hội, họ nhận ra đây là cơ hội để có thể dễ dàng giả mạo MoMo ở nền tảng Facebook. Họ tạo những trang Facebook không chính chủ, truyền đạt những thông tin khuyến mãi hấp dẫn, giật tít khiến nhiều khách hàng thích thú và đăng ký vay.

Chúng sẽ liên tục viện nhiều lý do, yêu cầu bạn chuyển khoản phí trước khi giải ngân tiền về tài khoản. Nhưng không, kẻ xấu sẽ tiếp tục báo lỗi hệ thống và yêu cầu bạn chuyển khoản phí nhiều lần và đe dọa bằng những “luật rừng” hết sức vô lý.

Vì vậy, bạn cần phải thực sự tỉnh táo khi cập nhật thông tin ở bất kỳ đâu. MoMo sẽ luôn đưa ra thông báo mới trên các trang mạng xã hội chính chủ. Nếu bạn phát hiện những thông tin “giật tít” ấy, bạn có thể liên hệ MoMo để được xác nhận trước khi đăng ký để giảm thiểu mọi rủi ro phát sinh.

Ưu điểm khi vay tiền online Fastmoney trên MoMo

 • Vay ở bất kỳ đâu, chỉ với smartphone: Mọi sự tiện lợi khi sử dụng ứng dụng sẽ không hề mất đi khi bạn vay tiền. Bạn có thể tham khảo thông tin gói vay và đăng ký ngay tại nhà mà không cần phải di chuyển đến văn phòng giao dịch và thực hiện thủ tục phức tạp.
 • Thanh toán khoản vay linh hoạt: Bạn có thể tự do kỳ hạn vay, có thể quyết định trả theo tuần hay tháng và có thể thanh toán khoản vay ngay trên ứng dụng MoMo khi chỉ cần cung cấp số hợp đồng vay.
 • Hạn mức đa dạng và lãi suất hợp lý: Hạn mức duyệt vay tối đa là 15 triệu đồng và lãi suất chỉ dao động từ 13% -18%/năm.
 • Nhận kết quả xét duyệt nhanh: Kết quả sẽ về tay sau khi nộp hồ sơ 5 phút. Khi hồ sơ được duyệt, tổ chức cho vay sẽ giải ngân cho bạn trong vòng 15 phút.
 • Không cần thế chấp tài sản, không chứng minh thu nhập: Khi đăng ký hồ sơ vay, bạn không cần phải thế chấp tài sản hay chứng minh thu nhập. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân, ảnh chân dung cùng CMND/CCCD và thông tin khác theo yêu cầu của tổ chức cho vay là đã đủ điều kiện đăng ký vay.
 • Tiết kiệm thời gian đăng ký vay: Bạn có thể dễ dàng  hoàn tất hồ sơ vay trong 5 phút. Ngoài ra, các đối tác cho vay đều tối ưu thời gian xét duyệt và giải ngân, đa số khách hàng đều nhận được tiền sau 15 phút.

Hướng dẫn cách đăng ký vay tiền MoMo

Dưới đây là điều kiện đăng ký và quy trình hoàn tất hồ sơ khi nộp hồ sơ vay thông qua Ví điện tử MoMo:

Điều kiện

 • Là công dân Việt Nam hợp pháp, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam;
 • Nằm trong độ tuổi từ 23-65 tuổi;
 • Đã có thu nhập ổn định từ 4 triệu/tháng;
 • Đã có tài khoản ví điện tử MoMo (đã liên kết với tài khoản ngân hàng);
 • Đã có lịch sử thanh toán khoản vay đúng hạn;
 • Đã có giấy tờ chứng minh nhân thân CMND/CCCD còn hiệu lực.

Quy trình

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng MoMo, tìm kiếm dịch vụ “Vay tiêu dùng”;
 • Bước 2: Xem thông tin gói vay của nhiều tổ chức cho vay khác nhau;
 • Bước 3: Chọn ra một đơn vị cho vay phù hợp với nhu cầu của bản thân;
 • Bước 4: Điền thông tin cá nhân và thông tin khác theo yêu cầu của đơn vị cho vay;
 • Bước 5: Kiểm tra lại thông tin hồ sơ trước khi nộp và điều chỉnh nếu có;
 • Bước 6: Nộp hồ sơ và chờ kết quả;
 • Bước 7: Nhận cuộc gọi xác nhận từ tư vấn viên và đọc kỹ hợp đồng trước ký;
 • Bước 8: Nhận tiền giải ngân qua phương thức chuyển khoản đã đăng ký.

Các chiêu trò lừa đảo bằng MoMo cần lưu ý

Bài viết sẽ đưa ra cho bạn một số hình thức lừa đảo bằng hình ảnh MoMo ngay phía bên dưới:

Tạo trang Facebook giả để lừa đảo khách hàng

Kẻ xấu sẽ tạo một trang Facebook và sao chép mọi thông tin từ phía MoMo để tạo thành “một lớp mặt nạ hoàn hảo” để tạo lòng tin với khách hàng. Họ bắt đầu đưa ra các ưu đãi, khuyến mãi cực hời, thu hút người dùng. Để có thể nhận biết trang chính chủ, bạn có thể thấy dấu tích xanh bên cạnh tên trang. Ngoài ra, bài đăng của MoMo không có bất kỳ hoạt động kêu gọi khách hàng.

Thông thường, mọi ưu đãi của MoMo sẽ có trực tiếp trong tài khoản của bạn. Bạn có thể truy cập mục “Ưu đãi của tôi” trên ứng dụng MoMo để xem mình có là đối tượng hợp lệ cho chương trình hay không.

Giả mạo đội ngũ chăm sóc khách hàng của MoMo

Thông qua các bài đăng của MoMo, kẻ xấu sẽ tìm đến những bình luận mà khách hàng báo lỗi giao dịch. Họ sẽ đóng vai “đội ngũ chăm sóc khách hàng của MoMo” và liên hệ với bạn. Họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp mã OTP và số điện thoại để được hỗ trợ và xử lý sự cố.

Với những thông tin mà bạn cung cấp, kẻ xấu sẽ toàn quyền kiểm soát được tài khoản của bạn. Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng nhân viên của MoMo sẽ không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp số điện thoại và mã OTP.

Tiếp cận khách hàng qua email và tin nhắn SMS

Họ sẽ giả danh MoMo và gửi hàng loạt các mẫu tin nhắn thông báo tài khoản sẽ bị khóa trong vài phút và yêu cầu bạn cung cấp mã OTP khi nhận được thông báo từ điện thoại để xác nhận không khoá tài khoản.

Việc gửi OTP sẽ tiếp tay cho chúng thực hiện các giao dịch mà bạn không hề phát sinh, số dư của bạn bị trừ bất kể số tiền vì bạn đã gửi đi thông tin mã OTP rất quan trọng.

Kết luận

Đăng ký vay tiền trên MoMo hết sức tiện lợi, tiết kiệm thời gian cho khách hàng khi muốn vay gấp một số tiền nhỏ. Với quy trình đăng ký khá đơn giản, bạn dễ dàng hoàn tất hồ sơ vay và nhận tiền giải ngân sau 15 phút. Đặc biệt, bạn có thể tham gia các chương trình ưu đãi của các đối tác mà MoMo đề xuất để giảm gánh nặng thanh toán khoản vay.

Bình luận