Skip to content

Hoàn tất hồ sơ nhanh chóng tại Takomo

Tải app ngay.
Hồ sơ duyệt nhanh hơn 50%.

Sắp ra mắt

Vay tiền Viettel Pay có an toàn không? Hướng dẫn chi tiết

vay tien viettelpay

Dù chỉ mới xuất hiện trong vài năm trở lại đây nhưng Viettel Pay đã nhanh chóng trở thành ứng dụng thanh toán di động trực tuyến được nhiều khách hàng ưa chuộng nhờ các tính năng hiện đại, ưu việt.

Để đáp ứng nhu cầu vay tiêu dùng ngày một tăng cao mà Viettel Pay không ngừng phát triển thêm tính năng vay tiền online trên app. Liệu vay tiền Viettel Pay có thật sự an toàn hay không? Nên vay hay không? 

Viettel Pay là gì?  

Viettel Pay chính xác là ứng dụng thanh toán di động trực tuyến được Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel đầu tư và phát triển. Viettel còn được biết đến là một trong những tập đoàn viễn thông lớn nhất tại Việt Nam. Người dùng không chỉ sử dụng Viettel Pay để thanh toán các hóa đơn tiện ích (tiền điện, nước, wifi…), nạp tiền điện thoại, đăng ký gói 3G/4G, chuyển tiền,…mà còn có thể vay tiền online trên chính ứng dụng.  

vay tien viettelpay

Viettel Pay được chuyên gia đầu ngành và người dùng đánh giá cao về độ bảo mật thông tin, thực hiện giao dịch mượt mà, giao diện dễ sử dụng.  

Tuy nhiên, Viettel chỉ là trung gian kết nối khoản vay đến người dùng. Thực tế, tính năng vay tiền online trên app là sự hợp tác giữa công ty tài chính Easy Credit và Viettel Pay. Với ứng dụng cho vay tiền Viettel Pay, khách hàng không cần gặp trực tiếp nhân viên giao dịch mà chỉ ngồi tại nhà cũng nhận tiền giải ngân cấp tốc. Ngoài ra, việc tra cứu lịch sử vay vốn hoặc thanh toán khoản đều có thể dễ dàng thực hiện ngay trên ứng dụng Viettel Pay. 

Những điều cần biết khi vay tiền trên Viettel Pay 

Trước khi vay tiền trên ứng dụng Viettel Pay, khách hàng cần nắm rõ một số thông tin quan trọng liên quan đến điều kiện, hồ sơ, lãi suất và một số chi phí phát sinh để không khỏi bỡ ngỡ khi bước vào quy trình đăng ký chính thức. 

vay tien viettelpay

Điều kiện  

Để đáp ứng được điều kiện mà ứng dụng Viettel Pay đề ra, khách hàng cần tuân thủ một số yếu tố sau đây: 

 • Khách hàng là công dân mang quốc tịch Việt Nam đang sinh sống và làm việc trên các tỉnh thành có đơn vị Viettel Pay hoạt động. Viettel chỉ chấp thuận khoản vay tại khu vực mà đơn vị quy định. 
 • Khách hàng đang trong độ tuổi lao động từ 18 tuổi đến 65 tuổi. 
 • Chủ sở hữu tài khoản vay Viettel Pay đã sử dụng gói 3 Viettel Pay 
 • Khách hàng hiện không có bất nợ xấu nào trên hệ thống CIC ghi nhận. 

Thủ tục đăng ký  

Nhờ vào hệ thống công nghệ tân tiến của Viettel Pay mà  khách hàng không cần chuẩn bị bất cứ giấy tờ, hồ sơ rườm rà, phức tạp khi vay tiền. Nhiệm vụ duy nhất của khách hàng là chuẩn bị trước CMND/CCCD để cung cấp thông tin cá nhân và ảnh chụp chân dung hai mặt trước và sau của CMND. 

Lãi suất vay tiền  

Hầu hết khách hàng nào vay tiền đều quan tâm đến mức lãi suất cho vay. Tuy nhiên, số tiền lãi sẽ phụ thuộc vào hạn mức vay của khách hàng. Mức lãi suất Viettel Pay dao động từ 3% – 5%/tháng theo từng thời hạn vay vốn. Sau đây là danh sách mức lãi suất xếp theo hạn mức và kỳ hạn vay tại Viettel Pay mà bạn cần biết: 

Đối với hạn mức vay 5 triệu đồng: 

 • Thời hạn vay trong 1 tháng có lãi suất là 6% 
 • Thời hạn vay trong 2 tháng có lãi suất là 4,5% 
 • Thời hạn vay trong 3 tháng trở lên có lãi suất từ 4%  

Đối với hạn mức vay 6 – 7 triệu đồng trở lên: 

 • Thời hạn vay trong 1 tháng có lãi suất là 5% 
 • Thời hạn vay trong 2 tháng có lãi suất là 3,6% 
 • Thời hạn vay tròng 3 tháng có lãi suất từ 3,4% trở lên. 

Các khoản phí có thể phát sinh  

Ưu điểm nổi bật của vay tiền Viettel Pay là không thu bất cứ chi phí phát sinh nào ngoại trừ phí phạt trễ hạn do khách hàng quá hạn thanh toán. Chính vì vậy, các khoản phí phát sinh hoàn toàn không thể xảy ra tại Viettel Pay.

Việc thu phí lãi suất hay khoản phí phát sinh trước khi giải ngân là chiêu thức lừa đảo bằng cách mạo danh Viettel Pay. Do vậy, khách hàng nên cẩn trọng khi vay tiền Viettel Pay. 

Ưu và nhược điểm khi vay tiền Viettel Pay  

Dù chọn lựa vay tiền bằng hình thức nào, khách hàng đều không tránh được những hạn chế nhất định. Bên cạnh mặt nhược điểm, vay tiền Viettel Pay đều mang lại tiện ích nổi bật. Từ ưu nhược điểm, khách hàng sẽ có những cân nhắc và chọn lựa hạn mức vay phù hợp. 

vay tien viettelpay

Ưu điểm  

 • An toàn, uy tín hàng đầu: Viettel Pay là ứng dụng ngân hàng số được phát triển bởi Tập đoàn Viễn thông lớn nhất Việt Nam – Viettel 
 • Điều khoản minh bạch rõ ràng: Mọi mức lãi suất, hạn mức và thời hạn vay đều được Viettel Pay công khai chính thức trên ứng dụng nên khách hàng hoàn toàn tâm yên tâm lựa chọn. 
 • Thủ tục đơn giản: Không cần giấy chứng minh nhập, sao kê bảng lương hay thẩm định người thân, khách hàng  nhận được khoản vay dễ dàng qua tài khoản ngân hàng cung cấp hoặc trên app Viettel Pay. 
 • Giao dịch nhanh gọn, chuyển tiền cấp tốc: Chỉ cần 10 phút đăng ký hồ sơ online trên app và 30 phút thẩm định hồ sơ. Một khoản vay theo yêu cầu sẽ được giải ngân nhanh chóng vào tài khoản của bạn. 
 • Dịch vụ hỗ trợ 24/7: Dù là ngày lễ Tết, cuối tuần, khách hàng vẫn có thể đăng ký hồ sơ online trên ứng dụng Viettel Pay bất kỳ lúc nào. Nhân viên dịch vụ sẽ hỗ trợ khoản vay mọi lúc mọi nơi. 

Nhược điểm  

 • Giới hạn về phạm vi vay vốn vì Viettel Pat chỉ hỗ trợ tối đa 29 tỉnh thành tại Việt Nam 
 • Không chấp nhận xét duyệt cho bất cứ trường hợp nợ xấu, nợ tín dụng vay vốn. 
 • Viettel Pay là đơn vị trung gian kết nối khoản vay cho khách hàng và công ty Easy Credit nên quý khách sẽ mất nhiều thời gian làm việc với bên thứ 3. 
 • Viettel Pay thường hỗ trợ cho thuê bao Viettel hoặc có đăng ký định danh trên Viettel Pay. 

Vay tiền Viettel Pay có an toàn không? Nên vay không?  

Đây chắc chắn là câu hỏi thắc mắc của hầu hết người vay nào khi có ý định vay tiền trên app Viettel Pay. Điều này cũng vô cùng dễ hiểu vì nhiều khách hàng trước đó không may vay nhầm tín dụng đen hoặc tổ chức lừa đảo, đánh mất sự tín nhiệm của nhiều khách hàng khi sử dụng dịch vụ vay nhanh. 

vay tien viettelpay

Thế nhưng, với những trải nghiệm tích cực và đánh giá tốt dịch vụ, Viettel Pay khẳng định là ứng dụng vay tiền minh bạch, uy tín và cam kết bảo mật cao. Sau đây là 3 lý do mà Viettel Pay luôn là sự lựa chọn an toàn: 

 • Thứ nhất, Viettel Pay là ứng dụng ngân hàng số được tập đoàn viễn thông quân đội Viettel đầu tư và phát triển nên mọi vấn đề pháp lý, chất lượng sản phẩm luôn được quan tâm lên hàng đầu. 
 • Thứ hai, những đối tác liên kết với Viettel Pay đều là những thương hiệu tầm cỡ có thâm niên hoạt động lâu dài trên thị trường tài chính. 
 • Cuối cùng, Viettel Pay là ứng dụng có độ bảo mật thông tin hàng đầu thế giới với chứng chỉ PCI DSS cấp độ 1. Vì vậy, vấn đề rò rỉ thông tin khách hàng ra bên ngoài không bao giờ xảy ra. 

Qua những lý do chia sẻ trên, Viettel Pay có lẽ đã đưa ra câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi trên và khách hàng cũng đã có đáp án phù hợp cho nhu cầu vay vốn của mình. 

Hướng dẫn đăng ký vay online trên Viettel Pay 

Hạn chế lớn nhất của việc vay vốn trực tiếp là mất nhiều thời gian và công sức làm thủ tục phức tạp. Điều này sẽ ảnh hưởng đến nhiều khách hàng có thời gian hoạt động hành chính. Giờ đây, mọi vấn đề phức tạp sẽ được đơn giản hóa bằng mô hình vay tiền online trên Viettel Pay.  

vay tien viettelpay

Sau đây là hướng dẫn các bước vay tiền nhanh trên Viettel Pay: 

 • Bước 1: Cài đặt app Viettel Pay về di động. Sau đó, đăng ký số điện thoại, tên tài khoản và mật khẩu. Tại màn hình trang chủ, chọn mục “Vay online” 
 • Bước 2: Chọn số tiền yêu cầu và thời hạn thanh toán. 
 • Bước 3: Cung cấp một số thông tin chi tiết: Ảnh chụp chân dung, ảnh chụp CMND/CCCD rõ nét, họ và tên, địa chỉ nhà, cơ quan/công ty làm việc, mức thu nhập,… 
 • Bước 4: Nhập thông tin tham chiếu từ hai người thân. 
 • Bước 5: Xác nhận bằng mã OTP đã gửi đến số điện thoại di động mà đã đăng ký Viettel Pay. 
 • Bước 6: Đọc kỹ hợp đồng. Tiếp theo, bấm Ký hợp đồng nếu bạn đồng ý với toàn bộ điều khoản trên.  

Trong khoảng thời gian này, nhân viên thẩm định sẽ kiểm tra thông khách hàng rồi mới tiến hành giải ngân. Số tiền vay theo yêu cầu sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản Viettel Pay chỉ sau 30 phút kể từ thời gian đăng ký.

Bên cạnh đó, bạn có thể chuyển đổi số dư trong tài khoản Viettel Pay về tài khoản ngân hàng để dễ dàng hơn trong quá trình giao dịch. 

Một số lưu ý khi vay tiền  

Sai lầm thường mắc phải của hầu hết khách hàng vay tiền online là không biết cách kiểm soát hạn mức vay phù hợp với khả năng của bản thân. Chính vì vậy, một số lưu ý sau đây sẽ đảm bảo khách hàng luôn chọn lựa một khoản vay phù hợp. 

 • Chọn hạn mức vay không vượt quá 40% mức thu nhập hàng tháng. 
 • Cân nhắc khoản vay nằm trong khả năng chi trả của bản thân. Nếu phần trăm trả nợ đúng hạn không cao thì bạn không nên vay vốn. 
 • Chú ý đến thời hạn thanh toán để không phải tính thêm phí phạt trả chậm hay lãi suất quá hạn. 
 • Mọi thông tin cá nhân cung cấp cho ngân hàng phải đảm bảo hoàn toàn đúng sự thật và chính xác. Viettel Pay sẽ dựa trên dữ liệu thực tế để xét duyệt khoản vay. Vì vậy, việc khai báo sai sự thật có thể khiến hồ sơ của bạn dễ dàng bị loại bỏ. 
 • Để đảm bảo thông tin cá nhân luôn được an toàn, tuyệt đối không cung cấp bất cứ mã OTP, tài khoản đăng nhập cho bất cứ ai. Ngoài ra, khi cài đặt app trên điện thoại, hãy tải app Viettel Pay chính chủ sở hữu nhiều lượt tải và nhiều đánh giá nhằm tránh nhầm lẫn với các app Viettel Pay giả mạo. 

Trải nghiệm dịch vụ vay tín chấp online tại Takomo  

Bên cạnh Viettel Pay, ứng dụng vay nhanh online Takomo chắc chắn lựa chọn phù hợp khác dành cho khách hàng. Takomo là dịch vụ vay tín chấp online được phát triển dựa trên mô hình công nghệ tài chính (fintech).

vay tien viettelpay

Khách hàng có thể truy cập vào website chính thức hoặc app vay Takomo để đăng ký hồ sơ online bất cứ lúc nào. Khi trải nghiệm dịch vụ vay nhanh tại Takomo, khách hàng nhận được những tiện ích sau đây: 

 • Hỗ trợ khách hàng vay vốn 24/7 mọi lúc mọi nơi kể cả ngày lễ Tết, cuối tuần. 
 • Nhận tiền giải ngân ngay trong ngày kể từ thời gian hoàn tất hồ sơ đăng ký. 
 • Đăng ký dễ dàng chỉ trong 5 phút trên cả website lẫn ứng dụng di động 
 • Chỉ hoàn tất hồ sơ bằng CMND/CCCD bản gốc mà không cần bất cứ giấy tờ phức tạp nào. 
 • Hạn mức vay linh động từ 500K đến 10 triệu đồng với mức lãi suất từ 12% – 18,3%/năm. 
 • Mọi điều khoản hợp đồng sẽ được công khai minh bạch giữa đôi bên. 

Takomo chắc chắn là người bạn đồng hành tuyệt vời dành cho nhiều khách hàng có nhu cầu cần tiền cấp tốc, rút tiền gọn nhẹ nhưng vẫn đảm bảo được độ uy tín, an toàn cao. 

Hy vọng với những chia sẻ về hình thức vay tiền Viettel Pay sẽ giúp khách hàng định hướng được hạn mức, thời gian vay phù hợp với khả năng chi trả của mình.

Ngoài tính năng vay nhanh, Viettel Pay là ứng dụng ngân hàng số tiện ích với nhiều chức năng tài chính hữu ích. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn đặt trọn niềm tin khi sử dụng dịch vụ Viettel Pay.  

Bình luận