Vay tín chấp theo lương Vietcombank: Điều kiện, thủ tục và lãi suất

Quá nhiều khoản chi tiêu nhưng mức thu nhập không đáp ứng nhu cầu tài chính quá lớn. Vay mượn bạn bè/người thân lại tạo ra những tình huống e ngại, khó xử. Trong hoàn cảnh này, vay tín chấp theo lương tại các ngân hàng uy tín sẽ giúp bạn giải quyết mọi khó khăn tài chính trong thời gian sớm nhất.  

Trong đó, không thể không kể đến gói vay tín chấp Vietcombank. Đây là một trong những ngân hàng cho vay qua lương tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, vay tín chấp theo lương Vietcombank cần thủ tục, điều kiện gì? Quy trình đăng ký hồ sơ như thế nào? Lý do mà chúng ta nên vay tín chấp tại Vietcombank? Mọi câu trả lời sẽ được Takomo giải đáp qua bài viết sau. 

Vay tín chấp Vietcombank theo lương là gì? 

Vay tín chấp Vietcombank qua lương là gói vay không cần thế chấp tài sản, không thẩm định qua người thân hay chuẩn bị hàng tá giấy tờ phức tạp trong suốt quá trình đăng ký hồ sơ. Ngân hàng Vietcombank sẽ tiến hàng kiểm duyệt dựa trên lịch sử tín dụng, mức thu nhập hàng tháng và khả năng trả nợ mà người vay cung cấp.

Sau đó, bộ phận thẩm định sẽ chắt lọc hồ sơ và tìm ra khách hàng phù hợp nhất với điều kiện Vietcombank đưa ra. Theo đó, mức lương ảnh hưởng trực tiếp đến hạn mức vay, lương càng cao thì hạn mức được vay càng lớn. 

Vậy khách hàng cần đáp ứng điều kiện, hồ sơ và mức lãi suất như thế nào để đạt tiêu chuẩn xét duyệt 

Điều kiện 

 • Khách hàng là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc trên toàn quốc 
 • Trong độ tuổi lao động từ 18 đến 60 tuổi 
 • Khách không có bất cứ nợ xấu, nợ tín dụng nào ở thời điểm hiện tại 
 • Khách hàng có mức thu nhập từ 5 triệu đồng/tháng trở lên. 
 • Có hợp đồng lao động tại công ty/đơn vị công tác ít nhất từ 6 tháng đến 1 năm trở lên. 

Hồ sơ 

 • Yêu cầu về giấy tờ tùy thân: CMND/CCCD hoặc hộ khẩu chính chủ bản gốc. 
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, sao kê thu nhập trong 3 tháng gần nhất, báo cáo thu nhập hàng tháng,… 
 • Mẫu đơn đề nghị vay tín chấp theo lương được nhân viên Vietcombank cấp 

Lãi suất vay 

So với các ngân hàng thương mại khác, mức lãi suất của Vietcombank khá ổn định, chỉ từ 9,3% đến 17%/năm trở lên tuỳ thuộc vào hạn mức và từng gói vay tín chấp. Bên cạnh đó, khách hàng  có thể lựa chọn hỗ trợ tính lãi suất theo dư nợ giảm dần.  

Đặc điểm gói vay tín chấp Vietcombank với người lao động 

Đối với người lao động vay tín chấp, Vietcombank có chính sách triển khai phù hợp nhất với mức thu nhập hàng tháng. Chỉ cần khách hàng thực hiện đúng quy trình hưởng lương theo nhà nước quy định, một khoản vay tín chấp sẽ được xét duyệt nhanh chóng trong ngày thông qua điều kiện sau: 

 • Hạn mức vay dao động từ 200 triệu – 500 triệu đồng, tối đa lên 1 tỷ đồng 
 • Mức lương dành cho người lao động phải từ 6 triệu/tháng trở lên 
 • Thời hạn trả góp linh động từ 12 tháng đến 60 tháng 
 • Trình xuất thủ tục, hồ sơ vay vốn đầy đủ khi đến văn phòng giao dịch Vietcombank 

Có nên vay tín chấp Vietcombank hay không? 

Nhiều khách hàng vẫn băn khoăn rằng liệu vay tín chấp Vietcombank có mang đến nhiều tiện ích hay giải quyết vấn đề tài chính nào hay không. Nếu bạn đang cần một số tiền lớn cấp tốc, chắc chắn vay tín chấp Vietinbank là sự lựa chọn đúng đắn trong thời điểm này. Bởi vì, bạn không chỉ nhận được một hạn mức hấp dẫn gấp 10 lần lương tháng mà còn linh động được thời hạn vay vốn. Sau đây là những lý do mà khách hàng nên vay tín chấp theo lương Vietcombank ngay và luôn 

 • Bạn đang cần gấp khoản vay 100 triệu đến 500 triệu đồng để chi tiêu, mua sắm, đầu tư kinh doanh, cho con đi du học,… Khoản vay tín chấp Vietcombank hoàn toàn đáp ứng cho mọi mong muốn của bạn. 
 • Mức lãi suất cạnh tranh, ổn định và cam kết công khai minh bạch trên hợp đồng thoả thuận. 
 • Thời gian giải ngân chỉ mất từ 2 ngày đến 3 ngày sau khi có thông báo đậu xét duyệt. 
 • Hoàn toàn được vay trả góp theo dư nợ giảm dần từ 12 tháng đến 60 tháng tuỳ thuộc vào khả năng trả nợ của mỗi khách hàng 
 • Không cần cầm cố tài sản hay có sự bảo lãnh của người thân/bạn bè. 

Từ những tiện ích trên, khách hàng có thể cân nhắc và đưa ra lựa chọn gói tín chấp phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của bản thân và gia đình. Ngoài ra, Vietcombank còn triển khai đa dạng các chương trình siêu ưu đãi cả năm, đặc biệt khuyến mãi về lãi suất. 

Quy trình đăng ký tín chấp theo lương Vietcombank 

Để giúp quá trình vay tín chấp Vietcombank trở nên nhanh chóng, hiệu quả và đạt tỷ lệ xét duyệt cao nhất, hãy theo dõi hướng dẫn đăng ký vay tín chấp tại ngân hàng uy tín hàng đầu Vietcombank dưới đây: 

Bước 1: Tìm hiểu thông tin gói vay tín chấp 

Nhiều khách hàng sẽ bỏ qua bước này nhưng đây là tiền đề quan trọng để giúp quý khách hàng hạn chế nhiều rủi ro sau này. Tìm hiểu từng gói vay có mức lãi suất như thế nào, thời hạn ra sao. Sau đó, hãy điều chỉnh mức thu nhập phù hợp với hạn mức nhất để có kết quả xét duyệt tốt.

Ngoài ra, khách hàng có thể liên hệ đến tổng đài Vietcombank hoặc đến trực tiếp chi nhánh gần nhất để biết thêm thông tin chi tiết về hình thức vay vốn này. 

Bước 2: Chuẩn bị giấy tờ đăng ký đầy đủ 

Sau khi đã xác định được gói vay, hạn mức phù hợp với khả năng của bạn, hãy tiến hành đến phần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. Đối với các giấy tờ này, khách hàng có thể tham chiếu trước từ nhân viên hướng dẫn hoặc một số thông tin đã cung cấp trên. 

Để tránh mất thời gian và công sức cho cả khách hàng lẫn nhân viên giao dịch, bạn nên kiểm tra lại một lần nữa đã đầy đủ giấy tờ hay chưa hoặc có bỏ sót giấy tờ nào hay không nhé. 

Bước 3: Điền thông tin cá nhân vào mẫu đơn 

Tiếp theo, nhân viên tín dụng sẽ phát cho khách hàng mẫu đơn đề nghị xin vay tín chấp Vietcombank. Nhiệm vụ của khách hàng là điền chính xác, đầy đủ mọi thông tin trong đơn. Mẫu đơn và hồ sơ vay vốn sẽ được chuyển tiếp đến bộ phận thẩm định. 

Bước 4: Chờ đợi thẩm định hồ sơ 

Bộ phận thẩm định sẽ chắt lọc từng hồ sơ một bằng cách xác minh mọi thông tin khai báo có xác thực hay không cũng như kiểm duyệt khả năng vay vốn của khách hàng đạt bao nhiêu phần trăm. Thời gian đợi chờ cho quá trình xét duyệt này sẽ kéo dài từ 1 – 5 ngày tuỳ thuộc vào hạn mức vay và độ uy tín của hồ sơ.  

Bước 5: Ký kết hợp đồng và nhận tiền  

Nếu như hồ sơ của khách hàng đạt tiêu chuẩn vay vốn, nhân viên tín dụng sẽ liên hệ đến  khách hàng để thông báo kết quả và ký kết hợp đồng. Hãy đến phòng giao dịch Vietcombank đã đăng ký vay vốn để tiến hành ký hợp đồng. Tiếp theo đó, khoản vay sẽ được giải ngân từ 1 – 3 ngày kể từ lúc thỏa thuận đôi bên có hiệu lực.  

Khách hàng có thể chọn lựa nhận tiền giải ngân trực tiếp tại ngân hàng hoặc chuyển khoản đến tài khoản ATM đều được. 

Một số lưu ý khi vay tín chấp Vietcombank 

Xuyên suốt quá trình vay vốn, từ giai đoạn tìm hiểu thông tin đến lúc thanh toán khoản vay, chúng ta đều có thể mắc các sai lầm không đáng có. Dù sai lầm ít hay nhiều nhưng vẫn đủ gây ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người vay. Vì vậy, lưu ý những điểm nóng sau đây sẽ khiến quá trình vay tín chấp trở nên an toàn, nhanh chóng, hiệu quả hơn.  

Xác định đúng mục đích vay tín chấp 

Hạn mức vay tín chấp Vietcombank là con số không hề nhỏ, lên đến tối đa 500 triệu đồng. Nếu không xác định đúng mục đích vay ban đầu, nguy cơ gánh nợ hoàn toàn có thể xảy ra. Việc có mục tiêu rõ ràng, kế hoạch trả nợ bài bản không chỉ tạo nên động lực, quyết tâm trả nợ mà còn “đẩy lùi” khả năng đổ nợ cao. 

Vậy hãy xác định bạn vay tiền để làm gì? Mục đích đó có khả thi hay không? Khả năng xoay sở kịp vòng vốn để tất toán đúng hạn bao nhiêu phần trăm, cao hay không? 

Lên kế hoạch trả nợ chi tiết 

Nếu bạn vay trả góp 100 triệu trong vòng 36 tháng tính theo dư nợ giảm dần, mỗi tháng ít nhất bạn phải trích ra kha khá từ mức thu nhập. Để đạt được tiêu chí trên, khách hàng phải vạch ra một lộ trình trả nợ thật rõ ràng cũng như biết cân bằng giữa khoản nợ và chi tiêu hàng tháng.  

Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký 

Để không khiến bản thân rơi vào tình huống khó xử khi “ngã ngửa” phát hiện ra chi phí phát sinh trong quá trình thanh toán khoản vay, hãy đọc từng điều khoản của hợp đồng nhiều lần. Việc này hoàn toàn giúp khách hàng bảo vệ được quyền lợi cho chính mình. 

Câu hỏi thường gặp 

Có thẩm định người thân khi vay tín chấp qua lương Vietcombank? 

Không. Vietcombank chỉ xét duyệt dựa trên mức độ uy tín của người vay nên không thẩm định qua người thân/bạn bè. 

Phí phạt thanh toán trước hạn của Vietcombank bao nhiêu? 

Nếu bạn muốn thanh toán sớm trước hạn, Vietcombank sẽ tính thêm phí phạt theo quy định. Đối với tất toán trước hạn từ năm đầu tiên đến năm thứ 5, khách hàng thanh toán thêm phí phạt từ 0,5% – 1,5%. Còn đối với năm thứ 6 trở lên, bạn hoàn toàn được miễn phí phạt nhé. 

Vietcombank có cho vay trả góp không? 

Về vấn đề này thì khách hàng hoàn toàn yên tâm vì hiện Vietcombank đang triển thêm nhiều gói vay trả góp như vay thấu chi qua tài khoản cá nhân, vay thẻ tín dụng, gói trả góp CBQL,… 

Vay tín chấp qua lương Vietcombank không chứng minh nhập có thật không? 

Đối với hình thức vay tín chấp qua lương, khách hàng bắt buộc phải chứng minh mức thu nhập từ 5 triệu đồng/tháng trở lên cùng sao kê bảng lương trong 3 tháng gần nhất. 

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến gói vay tín chấp qua lương Vietcombank đang “làm mưa làm gió” trên thị trường hiện nay. Chỉ cần chứng minh mức thu nhập ổn định và lâu dài, khách hàng có thể vay với hạn mức 100 triệu đồng. Tuy nhiên, hãy nên cân nhắc thật cẩn thận mọi quyết định vay vốn vì điều này gây tác động đến khả năng trả nợ đúng hạn.  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *