Skip to content

Hoàn tất hồ sơ nhanh chóng tại Takomo

Tải app ngay.
Hồ sơ duyệt nhanh hơn 50%.

Sắp ra mắt

Dư nợ cao có thể vay ở đâu? Lãi suất thế nào?

du no cao vay o dau

Dư nợ trở thành vấn đề được quan tâm bởi nhiều khách hàng khi vay vốn. Đây là yếu tố không thể thiếu trong quá trình giao dịch tại bất cứ tổ chức tín dụng nào. Tuy nhiên, thuật ngữ này còn quá mới lạ đối với nhiều khách hàng mới.

Điều này không chỉ tạo nên tâm lý bỡ ngỡ, hoang mang khi đăng ký hồ sơ mà còn khiến khách hàng vô tình tạo nên dư nợ cao gây ảnh hưởng trực tiếp đến tài chính cá nhân.  

Vậy dư nợ cao là gì? Dư nợ cao sẽ mang lại hậu quả như thế nào nếu khách hàng không thanh toán đúng hạn? Và đâu là đơn vị hỗ trợ dư nợ cao uy tín nhất? Tìm hiểu bài viết sau đây để đưa ra hướng giải quyết tốt nhất. 

Dư nợ là gì? 

Dư nợ là thuật ngữ tài chính được sử dụng nhiều trong quá trình thực hiện giao dịch tín dụng tại các tổ chức tín dụng. Tức là, mọi số tiền chưa thanh toán cho ngân hàng/công ty tài chính đều được xem là dư nợ dựa trên quy định, điều kiện ký kết trong hợp đồng vay vốn.  

du no cao vay o dau

Tổng dư nợ sẽ bao gồm lãi suất, tiền gốc và chi phí phát sinh đã thỏa thuận trong hợp đồng. Người vay có nghĩa vụ thanh toán số dư nợ này cho đến khi kết thúc kỳ hạn cuối cùng (đáo hạn). Sau khi tất toán mọi khoản vay, số dư nợ sẽ trở về 0 đồng, đồng nghĩa với việc khách hàng đã không còn nợ ngân hàng nữa. 

Vậy dư nợ cao là gì? 

Trong trường hợp ngược lại, khách hàng không thanh toán đúng hạn, số dư nợ phát sinh sẽ ngày một tăng cao, vượt ngưỡng tín dụng cho phép gây ảnh hưởng trực tiếp đến độ uy tín, lịch sử tín dụng, thậm chí là khả năng vay vốn sau này. 

Tóm lại, nếu bạn sở hữu số nợ quá lớn thì đó chính là dư nợ cao. 

Dư nợ cao có thể vay tiền ở đâu? 

Trên thực tế, dư nợ càng cao, cơ hội vay vốn ở ngân hàng càng thấp. Bởi vì, các ngân hàng sẽ từ chối khách hàng mang dư nợ lớn. Lý giải cho nguyên nhân sâu xa này đều xuất phát từ khả năng thu hồi vốn cực thấp, thậm chí là ngân hàng sẽ mất hoàn toàn vốn cho vay nếu hỗ trợ các trường hợp này. 

du no cao vay o dau

Chính vì vậy, khách hàng có dư nợ cao chỉ có thể tìm đến các tổ chức tín dụng/app vay online. Những đơn vị này không có nhiều yêu cầu gắt gao về điểm tín dụng, mức thu nhập cũng như hồ sơ vay vốn. Điều này hoàn toàn phù hợp với mọi đối tượng khách hàng mong muốn hỗ trợ tài chính dù đang sở hữu dư nợ hiện tại khá cao. 

Tham khảo ngay: Danh sách các ngân hàng cho vay nợ xấu

Tổ chức tín dụng  

Hiện tại, các tổ chức tín dụng luôn tiên phong trong vấn đề hỗ trợ dư nợ cao vay với mức lãi suất hấp dẫn, hạn mức tương đối cao. Chưa kể, các công ty tín dụng còn triển khai đa dạng các gói vay tài chính tiêu dùng hấp dẫn như vay tiền theo lương, vay bằng hóa đơn điện nước, vay qua sim điện thoại, vay bằng bảo hiểm nhân thọ,… 

Một số đơn vị còn phát triển thành chuỗi cửa hàng/chi nhánh trên toàn quốc nhằm mục đích giúp mọi khách hàng tiếp cận được khoản vay trong thời gian nhanh nhất có thể.  

App, web vay online 

Ngoài các tổ chức tín dụng, khách hàng có thể lựa chọn đăng ký khoản vay online thông qua nền tảng công nghệ tài chính (app/website). Các nền tảng này không giới hạn đối tượng khách hàng hay thời điểm vay vốn.

Điều này vô cùng phù hợp với những người vay có dư nợ cao. Chưa kể, tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao và tốc độ nhận tiền giải ngân cấp tốc trong 24h là điểm cộng hấp dẫn. 

Tuy nhiên, app vay thường bị hạn chế về hạn mức vay và thời hạn thanh toán. Nếu khách hàng cần một số tiền lớn để đầu tư kinh doanh, mua nhà, mua xe thì chắc chắn hình thức vay tiền online qua app không hoàn toàn phù hợp.   

Takomo hỗ trợ vay tín chấp cho người dư nợ cao  

Takomo là nền tảng vay tiền online được phát triển bởi Công ty TNHH EIB Asia. Đây là mô hình vay tín chấp công nghệ kết nối giữa người vay và dịch vụ tài chính, cung cấp các nhu cầu vay nhanh trong ngày.

du no cao vay o dau

Chỉ trong 2 năm phát triển thương hiệu, Takomo đã trở thành đơn vị vay tín chấp nổi bật trên thị trường tài chính hiện nay với những ưu điểm nổi bật sau đây: 

 • Takomo cam kết bảo mật thông tin cá nhân 100% với công nghệ tiên tiến. 
 • Tỷ lệ đậu hồ sơ lên đến 90% dù là đối tượng có dư nợ cao. 
 • Hạn mức vay đa dạng từ 500K đến 10 triệu đồng với mức lãi suất tối đa 18.3%/năm 
 • Vay tiền không cần gặp mặt, hỗ trợ đăng ký trực tuyến qua app vay và website 100%
 • Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản. 
 • Khi vay tín chấp tại Takomo, khách hàng không cần phải thế chấp tài sản, bảo lãnh qua người thân hay chứng minh thu nhập 
 • Đa dạng các phương thức thanh toán linh hoạt qua ví điện tử/tài khoản ngân hàng hoặc các điểm thanh toán liên kết với Takomo. 
 • Hệ thống xét duyệt khoản vay hoạt động 24/7 

Lãi suất vay tiền cho người dư nợ cao 

Lãi suất là yếu tố quyết định khả năng vay vốn của khách hàng lên đến 70%. Mức lãi suất trung bình của thị trường dao động từ 11% – 18,3%/năm và cam kết không vượt quá 20%/năm theo quy định của nhà nước.

du no cao vay o dau

Tuy nhiên, đây không phải là con số cố định mà sẽ thay đổi tùy thuộc vào chính sách của từng đơn vị. 

Các bước đăng ký vay tiền dư nợ cao 

Đối với các khách hàng lựa chọn vay tiền dư nợ cao trên các website/app vay, bạn có thể thực hiện các bước đăng ký sau đây. 

 • Bước 1: Tải ứng dụng vay tiền hoặc truy cập website chính thống của dịch vụ vay vốn  
 • Bước 2: Lựa chọn hạn mức phù hợp. Sau đó, hãy cung cấp một số thông tin cá nhân cơ bản: họ và tên, số điện thoại. 
 • Bước 3: Tạo tài khoản (mật khẩu, tên đăng nhập)  
 • Bước 4: Điền một số thông tin liên quan đến số CMND/CCCD, số tài khoản ngân hàng, mức thu nhập hàng tháng, địa chỉ cư trú, thông tin liên lạc với người thân, tên cơ quan, địa chỉ cơ quan,… 
 • Bước 5: Cung cấp ảnh chụp chân dung, ảnh chụp 2 mặt CMND/CCCD. 
 • Bước 6: Ký kết hợp đồng bằng cách xác nhận mã OTP gửi về số điện thoại di động. 
 • Bước 7: Hoàn tất hồ sơ vay vốn và nhận tiền giải ngân. 
 • Bước 8: Thanh toán khoản vay đúng hạn theo thỏa thuận trong hợp đồng. 
du no cao vay o dau

Câu hỏi thường gặp  

Người dư nợ cao có thể vay ở nhiều nơi được không?  

Các công ty tài chính không cấm người dư nợ cao vay tiền ở nhiều nơi, miễn sao người vay đáp ứng đủ điều kiện cũng như đảm bảo tài chính cá nhân khi thanh toán nhiều đơn vị cùng một lúc. 

Hạn mức và thời hạn vay là bao nhiêu? 

Hạn mức vay dao động tại các app vay sẽ từ 500K đến 10 triệu đồng. Thời hạn quy định sẽ kéo dài từ 7 ngày, 10 ngày, 30 ngày, thậm chí là tối đa 90 ngày.  

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp khách hàng hiểu hơn về dư nợ cao là gì. Dư nợ cao là báo hiệu khẩn cấp cho một khoản vay quá hạn mà khách hàng buộc phải tất toán ngay.

Trong trường hợp, khách hàng có dư nợ cao, hãy lên kế hoạch trả nợ trước khi quyết định đăng ký hồ sơ vay vốn ở bất cứ đơn vị nào.  

Có thể bạn quan tâm: Vay 100 triệu đồng lãi suất bao nhiêu một tháng?

Bình luận