Skip to content

Hoàn tất hồ sơ nhanh chóng tại Takomo

Tải app ngay.
Hồ sơ duyệt nhanh hơn 50%.

Sắp ra mắt

Vay tiền trả góp 24 tháng ở đâu uy tín, lãi suất thấp?

vay tra gop 24 thang

Nếu bạn là một người không giỏi kiểm soát tài chính cũng như không có khả năng chi trả mọi khoản nợ trong cùng một lúc, vay tiền trả góp 24 tháng có lẽ là giải pháp tài chính hữu hiệu dành cho bạn ngay lúc này. Phương thức vay trả góp linh hoạt từ kỳ hạn chi trả đến lựa chọn hạn mức phù hợp.  

Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn khá mơ hồ về lãi suất, cách thức vay vốn cũng như địa chỉ vay tiền trả góp uy tín hiện nay. Hãy tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời toàn vẹn nhất. 

Vay tiền trả góp là gì?  

Vay tiền trả góp được hiểu là phương thức vay tiền tín chấp. Trong đó, người vay được phép chia nhỏ số tiền theo từng kỳ, từng đợt khác nhau để hoàn trả khoản vay cho đến khi đáo hạn (24 tháng). Tiền lãi và tổng tiền gốc sẽ được chia ra thành nhiều lần và trả theo từng tháng.  

vay tra gop 24 thang

Hiện nay, các ngân hàng và tổ chức tài chính đã lược bỏ những thủ tục rườm rà cũng như hỗ trợ vay vốn trực tuyến nhằm tạo điều kiện cho khách hàng tiếp cận được khoản vay nhanh nhất. Vay trả góp thường có hạn mức rất cao lên đến 100 triệu đồng phù hợp với đối tượng có nhu cầu mua xe, mua nhà, mua các thiết bị điện tử có giá trị,… 

Ưu và nhược điểm của gói vay trả góp 24 tháng  

So với cách thức vay vốn truyền thống hay vay online, vay tiền trả góp lại có thời gian xử lý hồ sơ và giải ngân vô cùng nhanh chóng giúp khách hàng cân bằng chi tiêu trong cuộc sống thường nhật. Tuy nhiên, chính hình thức vay vốn này lại phát sinh ra những ưu điểm và hạn chế nhất định trong quá trình vay vốn 

Ưu điểm  

 • Giúp người vay có thời gian thu xếp khoản vay hợp lý, giảm tải những áp lực về thời gian khi phải thanh toán mọi khoản vay trong một lần. 
 • Lãi suất tương đối ưu đãi từ 0,75% – 2,95%/tháng  
 • Hạn mức vay vốn rất cao lên đến 100 triệu đồng. 
 • Thủ tục được tối giản một cách nhanh nhất và không thế chấp tài sản đảm bảo. 
 • Thời gian xét duyệt nhanh, nhận khoản vay giải ngân chỉ trong 24 giờ. 
 • Đa dạng về hạn mức vay vốn nên khách hàng có thể lựa chọn một khoản vay phù hợp với tài chính cá nhân.  

Nhược điểm  

 • Yêu cầu chứng minh thu nhập và hợp đồng lao động để vay vốn 
 • Lãi suất ở các công tài chính sẽ cao hơn so với ngân hàng 
 • Tuyệt đối không hỗ trợ cho khách hàng có lịch sử tín dụng không tốt (đang trong tình trạng nợ xấu, điểm tín dụng thấp,…) 

Các hình thức hỗ trợ vay tiền trả góp 24 tháng  

Các ngân hàng/tổ chức tín dụng luôn tạo điều kiện tốt nhất nhằm giúp khách hàng có cơ hội tiếp cận mọi khoản vay. Mỗi hình thức hỗ trợ vay tiền trả góp sẽ yêu cầu thủ tục, hồ sơ và cách thức vay vốn khác nhau. Vì vậy, bạn nên nắm rõ mọi thông tin của từng hình thức để quy trình vay vốn trở nên suôn sẻ hơn. 

vay tra gop 24 thang

Vay bằng cavet xe  

Khi vay tiền bằng cavet xe, khách hàng không cần phải thế chấp xe máy. Chỉ cần sở hữu giấy tờ xe chính chủ (đứng tên bản thân), khách hàng có thể đăng ký hồ sơ vay vốn dễ dàng. Ngoài ra, hồ sơ sẽ không được xét duyệt nếu giấy tờ xe không thuộc quyền sở hữu chính chủ.  

Hạn mức vay bằng 70% giá trị của chiếc xe. Tuy nhiên, một số tổ chức tài chính sẽ xem xét khoản vay dựa vào độ mới và hãng xe. Sau đó, họ sẽ đưa ra khoản vay phù hợp với khách hàng. 

Vay bằng sổ hộ khẩu và cmnd  

Khi vay vốn bằng hình thức này, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ sổ hộ khẩu và CMND/CCCD để được tư vấn khoản vay phù hợp với tài chính cá nhân.

Hạn mức vay vốn của vay bằng sổ hộ khẩu lên đến 50 triệu đồng trong thời hạn trả góp từ 6 tháng đến 24 tháng. Khách hàng có thể lựa chọn một hạn mức và kỳ hạn phù hợp. 

Vay bằng hợp đồng bảo hiểm  

Khách hàng chỉ cần là chủ sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, hạn mức sẽ được tổ chức tín dụng quyết định dựa vào lịch sử tín dụng và mức phí bảo hiểm nhân thọ hàng tháng.

Đối với mức phí bảo hiểm càng cao, ưu đãi về lãi suất và phí dịch vụ sẽ càng cao. Khi vay bằng hợp đồng bảo hiểm, người vay phải đảm bảo giấy tờ bảo hiểm đã được sử dụng trên 1 năm.  

Vay theo lương  

Vay tiền theo lương là một trong những hình thức được nhiều người vay áp dụng nhất hiện nay. Thủ tục chuẩn bị là giấy chứng minh thu nhập và tài khoản tín dụng được sử dụng thường xuyên.

Tuy nhiên, hình thức vay theo lương đòi hỏi yêu cầu khá cao. Khách hàng phải đáp ứng được điều kiện đã làm việc tại công ty, doanh nghiệp trong vòng 3 tháng trở lên với mức lương từ 3 triệu đồng/tháng. 

Ngoài ra, khách hàng phải là công dân mang quốc tịch Việt Nam, có năng lực hành vi dân sự, không mắc nợ xấu của bất cứ tổ chức tín dụng nào. 

Xem ngay: Vay tiền bằng hộ chiếu có được không? Vay như thế nào?

Đặc điểm chung của sản phẩm vay trả góp 24 tháng  

Vay trả góp 24 tháng có sự đặc điểm khác biệt so với những hình thức vay vốn truyền thống. Chính vì vậy, vay tiền trả góp đòi hỏi một điều kiện về mức lương, độ tuổi, hồ sơ… 

Điều kiện cần đó  

 • Là công dân Việt Nam, hiện đang làm việc và sinh sống trên toàn quốc  
 • Đối tượng đang nằm trong độ tuổi lao động từ 22 tuổi đến 60 tuổi 
 • Mức thu nhập tối thiểu trên 3 triệu đồng/tháng  
 • Có CMND/CCCD hoặc hộ chiếu rõ ràng (tuyệt đối không bị rách và còn hiệu lực pháp luật) 
 • Có hành vi năng lực dân sự, không nằm trong nhóm đối tượng tội phạm truy nã. 

Yêu cầu về hồ sơ  

 • Có CMND/CCCD hoặc hộ khẩu chính chủ 
 • Sổ hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú  
 • Ảnh 3×4 
 • Giấy đăng ký hồ sơ  

Quy trình đăng ký vay  

vay tra gop 24 thang
 • Bước 1: Truy cập vào website chính thức hoặc ứng dụng vay tiền online 
 • Bước 2: Điền thông tin cá nhân của người vay 
 • Bước 3: Cung cấp ảnh chụp chân dung, ảnh chụp CMND/CCCD (2 mặt) 
 • Bước 4: Hoàn tất hồ sơ và chờ hệ thống xét duyệt khoản vay 
 • Bước 5: Nhận tiền giải ngân  
 • Bước 6: Thanh toán khoản vay đúng kỳ hạn trong thỏa thuận hợp đồng 

Lãi suất vay thế nào? Có cao không?  

Mỗi đơn vị cho vay sẽ quy định về mức lãi suất khác nhau. Hạn mức quyết định mức lãi suất, khoản vay càng cao thì lãi suất càng cao. Tuy nhiên, căn cứ vào quy định của Ngân hàng nhà nước, lãi suất của các tổ chức tài chính không được vượt quá 20%/năm.  

vay tra gop 24 thang

Theo như một số đánh giá của người dùng, mức lãi suất 20%/năm không quá cao so với thị trường tài chính tiêu dùng. Tuy nhiên, đối với những khách hàng đã quen thuộc với cách vay truyền thống, mức lãi suất này sẽ khá cao. 

Có thể bạn quan tâm: Vay tiền qua thẻ ATM Vietcombank, giải ngân sau 5 phút

Nên vay tiền trả góp 24 tháng ở đâu uy tín?  

Các ngân hàng 

Mặc dù hình thức vay online đang tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây nhưng hầu hết khách hàng đều chọn lựa vay tiền trả góp tại các quầy giao dịch ngân hàng. Sự an toàn, uy tín và độ bảo mật thông tin cao là hai lý do lớn nhất mà khách hàng vẫn “trao gửi niềm tin” các đơn vị này. 

vay tra gop 24 thang

Sau đây là Top những ngân hàng cho vay trả góp uy tín, minh bạch hàng đầu Việt Nam hiện nay: 

VPBank  

VPBank (Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng) đã có hơn 29 năm thâm niên hoạt động trên lĩnh vực tài chính Việt Nam. Đây là một trong những ngân hàng chiếm lĩnh thị phần cao nhất Việt Nam.

Khi vay vốn tại VPBank, hạn mức vay tối đa lên đến 500 triệu đồng với thời gian giải ngân trong 1 ngày đến 2 ngày. Hiện tại, mức lãi suất của TPBank dao động từ 6,9% đến 7,9%/năm. 

Khi vay tại VPBank, khách hàng cần phải đáp ứng những yêu cầu sau đây: 

 • Thu nhập ổn định từ 5 triệu đồng/tháng trở lên  
 • Khách hàng mang quốc tịch Việt Nam trong độ tuổi từ 22 đến 60 tuổi 
 • Tuyệt đối không vướng phải nợ xấu  
 • Chuẩn bị một số giấy tờ tùy thân: CMND/CCCD, hộ khẩu, sổ hộ khẩu, bản hợp đồng lao động, giấy xác nhận lương,… 

TPBank  

TPBank (TMCP Tiên Phong) hoạt động chính thức vào 9/2018. Dù chỉ trong một thời gian ngắn thành lập, TPBank đã đạt được thành tích phát triển vượt bật, thành công trong việc quyết định hành vi khách hàng. Hạn mức vay tối đa của TPBank lên đến 100 triệu đồng với mức lãi suất từ 1,2% – 1,8%/tháng trong kỳ hạn trả góp từ 6 tháng đến 36 tháng. 

Điều kiện vay vốn tại TPBank sẽ tương tự như các ngân hàng khác. Tuy nhiên, yêu cầu về giấy tờ TPBank sẽ gắt gao hơn. Khi tham gia vay tiền TPBank, người vay cần chuẩn bị hợp đồng lao động, bản kê sao lương, giấy xác nhận làm việc tại cơ quan, sổ hộ khẩu và CMND/CCCD.  

MSBank  

MSB còn được biết đến cái tên thân thuộc cũ là Maritime Bank, đây là Ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam. Từ năm 2018 đến này, MSB là một trong những ngân hàng tiên phong đưa công nghệ điện tử và ứng dụng ngân hàng điện tử (Internet banking) vào lĩnh vực tài chính Việt Nam, điều này đã thay đổi toàn diện thói quen, hành vi tiêu dùng tài chính của người Việt trong những năm gần đây. 

Điều kiện vay tiền tại MSBank đòi hỏi những quy định sau đây: 

 • Mức lương ổn định trên 3 triệu đồng/tháng 
 • Là công dân Việt Nam và đang trong độ tuổi lao động từ 18 đến 60 tuổi 
 • Khách hàng chỉ được đăng ký 1 hồ sơ trong 4 tháng tại MSBank 
 • Khách hàng không năm trong nhóm nợ xấu 

HD Saigon  

HD Saigon là ngân hàng tài chính đầu tiên áp dụng hình thức vay tín chấp tiêu dùng tại Việt Nam. Hiện tại, số lượng khách hàng vay trả góp tại HD Saigon đạt mức 10 triệu khách hàng. Yêu cầu hồ sơ của HD Saigon tương đối đơn giản chỉ bằng mức lương ổn định từ 3 triệu đồng/tháng trong độ tuổi lao động từ 19 đến 60 tuổi.  

Khách hàng của HD Saigon có thể vay lên đến 500 triệu đồng trong thời hạn trả góp từ 6 tháng đến 48 tháng với lãi suất từ 16%/năm. 

Tổ chức tín dụng  

Bên cạnh các ngân hàng, các công ty tài chính hiện nay đã triển khai hình thức vay tiền trả góp 24 tháng, phát triển song song với vay tiền online. Sau đây là một số đơn vị vay trả góp uy tín hiện nay. 

Home Credit 

Home Credit đến từ Cộng hòa Séc với quy mô phát triển trên toàn Thế Giới. Hiện tại, Home Credit hỗ trợ hơn 2 triệu khách hàng trên khắp cả nước. Hạn mức vay vốn của HomeCredit lên đến 200 triệu đồng với mức lãi suất 1,66%/tháng trong kỳ hạn 24 tháng đến 36 tháng. 

Điều kiện vay vốn trong 24 tháng của HomeCredit: 

 • Đối tượng khách hàng là công dân Việt Nam trong độ tuổi lao động từ 20 – 60 tuổi 
 • Thu nhập cá nhân trên 3 triệu đồng/tháng 
 • Giải ngân qua thẻ ATM trong 2 ngày 

FE Credit 

FE Credit trực thuộc công ty tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng với hạn mức vay lên đến 50 triệu đồng.  

Điều kiện để được vay vốn FE Credit: 

 • Là công dân mang quốc tịch Việt Nam trong độ tuổi lao động từ 20 đến 60 tuổi. 
 • Thu nhập trung bình từ 3 triệu đồng/tháng 
 • Không nằm trong nhóm nợ xấu. 

Mirae Asset 

Mirae Asset trực thuộc Tập đoàn Mirae Asset Hàn Quốc, chuyên cung cấp dịch vụ vay trực tuyến cho phép vay vốn với hạn mức lên đến 100 triệu đồng và lãi suất từ 2,42%/tháng trở lên. Mirae Asset hiện hoạt động chính trên hai nền tảng website và ứng dụng di động. 

Điều kiện để vay vốn tại Mirae Asset gồm: 

 • Công dân Việt Nam trong độ tuổi lao động  
 • Chi phí phát sinh từ 5,5%/tháng 
 • Không nằm trong đối tượng nợ xấu 

Tham khảo thêm: Vay tức thì lãi suất thấp, duyệt nhanh trong 15 phút

Một số lưu ý khi đi vay trả góp  

Trong những năm qua, một số tín dụng đen “trá hình” đã lợi dụng lòng tin của người tiêu dùng nhằm trục lợi. Các tổ chức này thường sẽ chiêu dụ khách hàng bằng những mẫu quảng cáo hấp dẫn. Sau đó, họ sẽ nâng mức lãi suất “cắt cổ” khiến người vay không còn khả năng chi trả, dẫn đến “gồng nợ”.  

Nhằm phòng tránh những nguy cơ sa bẫy tín dụng đen, người vay có thể tham khảo những lưu ý sau đây để đưa ra hạn mức vay phù hợp với nhu cầu tài chính của bản thân. 

Tìm hiểu kĩ về đơn vị cho vay  

Trước khi vay tiền trả góp ở bất cứ địa chỉ nào, người vay cần tìm hiểu thông tin liên quan đến tổ chức tài chính để đảm bảo rằng đây là địa chỉ uy tín, an toàn. Một đơn vị minh bạch phải đáp ứng những điều khoản về hợp đồng, địa chỉ cơ quan, tổng đài, giấy phép kinh doanh và mã số thuế,…

Nếu ngân hàng/tổ chức tín dụng không đáp ứng được những nhu cầu trên, người vay nên cân nhắc trước khi quyết định vay vốn. 

vay tra gop 24 thang

Cân nhắc khả năng tài chính của bản thân  

Khách hàng nên lựa chọn một khoản vay tài chính phù hợp và đảm bảo khả năng chi trả hợp lý. Bạn không nên vay vốn với một hạn mức quá lớn, vượt cả khả năng tài chính, mức thu nhập hàng tháng của bản thân.

Bởi vì, nguy cơ rơi vào vòng lặp mượn nợ – trả nợ rất cao. Chưa kể, bạn có khả năng phải gồng nợ và tạo áp lực tài chính mỗi khi đến kỳ hạn trả nợ. 

Luôn có kế hoạch thanh toán khoản vay đúng thời hạn  

Nếu bạn là người không giỏi kiểm soát tài chính và có thói quen “vung tay quá tráng”, bạn hãy cân bằng giữa chi tiêu cá nhân và khoản nợ một cách hợp lý bằng cách lên kế hoạch thanh toán đúng hạn. Mỗi ngày, bạn nên tiết kiệm khoản tiền để đảm bảo rằng có khả năng hoàn tất khoản vay. 

Hỏi ngay từ đầu các vấn đề chưa rõ  

Tâm lý chung của đa số người vay là ngại hỏi và không muốn gặp phiền phức. Tuy nhiên điều này sẽ dẫn đến rủi ro không đáng có trong tương lai, đặc biệt vấn đề liên quan đến lãi suất và các chi phí phát sinh. Một thời sau khi ký kết hợp đồng, người vay phải “ngã ngửa” vì các chi phí phát sinh (phí dịch vụ, phí tư vấn…) mà bạn không biết trước đó.  

Trong quá trình vay vốn, khách hàng có bất cứ thắc mắc về điều khoản hợp đồng hoặc cách thức vay vốn, hãy liên hệ ngay đến tổng đài tư vấn để nắm rõ mọi vấn đề. Nếu người vay không hiểu rõ vấn đề, những tranh chấp liên quan đến lãi suất, hạn mức, chi phí phát sinh sẽ gây ảnh hưởng căng thẳng đến mối quan hệ giữa người vay và bên cho vay. 

Câu hỏi thường gặp  

Vay tiền trả góp có an toàn không?  

Nếu bạn lựa chọn một đơn vị tài chính uy tín, có danh tiếng trên thị trường, bạn hoàn toàn yên tâm đây là hình thức vay tiền trả góp an toàn. Trong đó, các ngân hàng sẽ có mức độ uy tín cao hơn. 

Tôi có thể vay được bao nhiêu tiền?  

Hạn mức vay tiền sẽ phụ thuộc vào quy định của từng đơn vị cho vay. Người vay có thể vay trung bình từ 1 triệu đồng đến 100 triệu đồng.  

Tất toán khoản vay trước 24 tháng có được không?  

Người vay vẫn có thể tất toán trước hạn nếu có khả năng chi trả. 

Người bị nợ xấu có thể vay được không?  

Hầu hết các ngân hàng sẽ không áp dụng hình thức vay trả góp cho người bị nợ xấu. Một số công ty tài chính tư nhân vẫn xét duyệt hồ sơ vay vốn nhưng chỉ áp dụng cho nhóm nợ chú ý (nhóm nợ xấu 1,2). Tuy nhiên, tỷ lệ thành công khi vay một hạn mức lớn sẽ không cao. 

Đối tượng nào được hỗ trợ vay tiền?  

Người trong độ tuổi lao động từ 20 tuổi đến 60 tuổi có công việc ổn định, mức lương hàng tháng trên 3 triệu đồng/tháng, lịch sử tín dụng đều có khả năng vay tiền.  

Kết luận  

Vay tiền trả góp 24 tháng phù hợp với mọi đối tượng khách hàng không giỏi kiểm soát tài chính, xoay sở vòng vốn hoặc không đủ khả năng hoàn tất khoản vay cùng một lúc. Với kỳ hạn 24 tháng trả góp, người vay sẽ không cảm thấy áp lực tài chính đến mỗi kỳ hạn.

Tuy nhiên, trước khi quyết định vay vốn, mọi người nên tìm hiểu các điều khoản thật cẩn thận để không phải vướng vào những tranh chấp.  

Xem thêm: Vay tiền trả góp 48 tháng ở đâu lãi suất thấp nhất?

Bình luận