Skip to content

Hoàn tất hồ sơ nhanh chóng tại Takomo

Tải app ngay.
Hồ sơ duyệt nhanh hơn 50%.

Sắp ra mắt

Vay tiền trả góp 48 tháng ở đâu lãi suất thấp nhất?

vay tra gop 48 thang

Vay tiền trả góp 48 tháng còn được biết đến là hình thức vay tiền online nhưng người vay không cần phải tiền gốc lẫn lãi suất cùng một lúc mà chỉ cần trả góp theo định kỳ cho đến khi đáo hạn. Hình thức vay này sẽ giải tỏa áp lực về tài chính cũng như giúp người vay chủ động trong việc thanh toán khoản nợ. 

Thay vì phải trả nợ trong một lần duy nhất sẽ khiến người vay khó kiểm soát tài chính và xoay sở vòng vốn, người vay có thể chia từng khoản nhỏ ra thành nhiều lần để tất toán. Tuy nhiên, bạn có biết những đơn vị vay trả góp 48 tháng uy tín hiện nay? Theo dõi bài viết này của Takomo để biết thêm thông tin chi tiết. 

Vay tiền trả góp 48 tháng là gì?  

Vay tiền trả góp 48 tháng là hình thức vay tiền hoàn tất khoản vay trong từng kỳ, từng quý, từng tháng. Tức là mỗi tháng, người vay sẽ trả một khoản tiền như nhau cho đến khi kết thúc đáo hạn. Số tiền gốc và tiền lãi sẽ giảm dần theo thời gian tùy thuộc vào quy định hợp đồng đã thỏa thuận trước đó.  

vay tra gop 48 thang

Vay tiền trả góp phù hợp với những đối tượng muốn gia hạn một hạn mức lớn nhằm phục vụ mục đích đầu tư kinh doanh, tiền đi du lịch, mua sắm các thiết bị điện tử, điện máy, tiền tổ chức đám cưới,…

Tuy nhiên, kỳ hạn thanh toán trong 48 tháng này còn phụ thuộc vào quy định của đơn vị cho vay, người vay có thể trả góp 1 tháng 1 lần hoặc 3 tháng 1 lần cho đến khi kết thúc 48 tháng. 

Ưu và nhược điểm của sản phẩm vay trả góp 48 tháng  

Nếu chấp nhận vay tiền trả góp, khách hàng sẽ nhận được nhiều hơn là mất đi vì hình thức vay tiền này tương đối an toàn. 

Ưu điểm  

 • Vì mang tính chất vay tín chấp, khách hàng không cần thế chấp tài sản giá trị cũng có thể nhận khoản vay trả góp. 
 • Hạn mức vay vốn tương đối lớn có thể lên đến hàng trăm triệu đồng. 
 • Nhận tiền giải ngân từ 1 ngày đến 3 ngày kể từ khi công ty tài chính thông báo giải ngân. 
 • Thủ tục đăng ký khá đơn giản và điều kiện yêu cầu không quá cao. 
 • Phương thức vay vốn trực tuyến trên nền tảng website hoặc ứng dụng di động 
 • Khách hàng chia nhỏ từng khoản vay để trả theo từng kỳ và lên kế hoạch sắp xếp thời gian trả nợ thay vì phải tất toán trong một lần duy nhất. Điều này sẽ giảm gánh nặng về chi tiêu trong một lần của khách hàng. 
 • Hệ thống bảo mật thông tin rất cao nên khách hàng hoàn toàn yên tâm. 
vay tra gop 48 thang

Nhược điểm  

 • Vì thanh toán theo nhiều kỳ, chúng ta không đảm bảo lúc nào cũng thanh toán đúng kỳ hạn. Nếu khách hàng trả góp trong 48 tháng và thanh toán mỗi tháng một lần, không ai chắc chắn rằng bản thân sẽ trả đúng hạn 48 lần. Mỗi lần chậm trễ khoản vay, lịch sử tín dụng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt khả năng vay vốn trong tương lai. 
 • Ngoài mức lãi suất phải trả cho mỗi kỳ hạn, người vay còn phải chịu những loại phí dịch vụ và phí phạt trả chậm khác. 
 • Kỳ hạn kéo dài sẽ tạo nên sự mệt mỏi cho người vay. Đây vừa ưu điểm nhưng cũng là nhược điểm của hình thức vay trả góp 

Các hình thức vay tiền trả góp 48 tháng  

Vay bằng cavet xe  

Đây cũng là một trong dạng vay tín chấp phổ biến hiện nay. Người vay chỉ cần sở hữu xe máy thuộc quyền sở hữu (đứng tên) của chính mình là có thể vay vốn.

Tuy nhiên, giấy đăng ký xe (cà – vẹt xe) phải là bản gốc. Hạn mức vay vốn sẽ phụ thuộc vào điểm tín dụng và giá trị xe máy mà bạn đang sở hữu. 

Vay theo lương  

Mức lương ổn định và số tiền thu nhập vừa đủ là những yếu tố xét duyệt quan trọng dành riêng cho hình thức vay tiền này. Một số đơn vị cho vay thường đưa ra quy định hạn mức lương phải hơn 4 triệu đồng/tháng thì mới có thể vay được.

Chưa kể, người vay cần phải trang bị một số hợp đồng lao động, sao kê bảng lương,…nếu vay theo hình thức này. 

vay tien tra gop 48 thang

Vay bằng CMND và sổ hộ khẩu  

Nếu 2 hình thức vay trên không phù hợp với điều kiện của bạn, hãy chọn lựa vay bằng CMND và sổ hộ khẩu. Thủ tục, hồ sơ chuẩn bị không quá rườm rà nhưng lại có hiệu lực pháp lý lớn. Khoản vay sẽ được giải ngân nhanh chỉ trong 48 giờ.  

Vay bằng hóa đơn điện nước  

Dù đây là hình thức vay hoàn toàn mới nhưng đã nhanh chóng nhận được rất nhiều sự tín nhiệm của nhiều người. Người vay chỉ cần sở hữu hóa đơn tiền điện nước đã được thanh toán có mức giá trên 300.000 VNĐ trong 3 tháng gần nhất. Chỉ cần người vay có tên trong hộ khẩu nhà, không là chủ nhà cũng có thể vay được. 

Vay theo bảo hiểm nhân thọ  

Hình thức vay tín chấp này không được áp dụng nhiều nhưng vẫn có một số đơn vị triển khai vay qua bảo hiểm nhân thọ. Tiêu chí xét duyệt chủ yếu dựa vào uy tín của quý khách từ lịch sử tín dụng, mức độ giao dịch thường xuyên. 

Bài viết hay: Vay tức thì lãi suất thấp, duyệt nhanh trong 15 phút

Điều kiện đăng ký vay trả góp  

Để đáp ứng những điều kiện vay vốn, bạn chỉ cần thỏa mãn những yếu tố sau đây: 

 • Là công dân mang quốc tịch Việt Nam, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam 
 • Mức thu nhập ổn định trên 4 triệu đồng/tháng, công việc ổn định. 
 • Khách hàng có độ tuổi từ 21 đến 60 tuổi. 
 • Không bị liệt vào danh sách nợ xấu, lịch sử tín dụng tương đối tốt 

Quy trình đăng ký vay tiền trả góp 48 tháng 

Thủ tục đăng ký vô cùng đơn giản và thời gian xét duyệt khoản vay vô cùng nhanh chóng nên người vay có thể lựa chọn đăng ký qua ứng dụng vay tiền.  

vay tien tra gop

Bước 1: Tìm đơn vị cho vay phù hợp 

Đây là bước quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến khoản vay của bạn trong tương lai. Bạn hãy lựa chọn một đơn vị có hạn mức, lãi suất, kỳ hạn phù hợp với nhu cầu tài chính của bạn thay vì bị hấp dẫn bởi những quảng cáo. 

Bước 2: Cung cấp thông tin với bên cho vay 

Hệ thống sẽ yêu cầu khách hàng điền những thông tin liên quan đến khoản vay như họ tên, số tài khoản ngân hàng, số chứng minh nhân dân, hạn mức vay, thu nhập hàng tháng,… 

Lưu ý: Một số hình thức vay vốn yêu cầu cung cấp nhiều giấy tờ như vay bằng bảng lương, vay hóa đơn điện nước,… sẽ gặp mặt trực tiếp để thanh lý giấy tờ nên không phải bất cứ hình thức nào cũng phù hợp với đăng ký online. 

Bước 3: Nộp hồ sơ vay vốn  

Sau khi đã hoàn tất mọi thủ tục, đơn vị cho vay sẽ tiến hành xác minh danh tính và chấm điểm hồ sơ. Thông thường, các công ty tài chính sẽ xét duyệt tự động hồ sơ 24/7 nên chỉ mất 1 ngày để thẩm định hồ sơ. 

Bước 4: Nhận tiền giải ngân  

Khi cả bên đạt thỏa thuận về hợp đồng (người vay và bên cho vay), khoản tiền giải ngân sẽ chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng kể từ khi hệ thống có thông báo. 

Hạn mức và lãi suất khi vay trả góp 48 tháng  

Khác với những hình thức vay tín chấp khác, vay trả góp 48 tháng sẽ có hạn mức khá lớn kèm theo lãi suất khá cao. Tuy nhiên, không có bất cứ một con số cố định hay chính xác về lãi suất hay hạn mức vì mỗi đơn vị sẽ có những quy định riêng. 

Hạn mức  

Mỗi hình thức vay tiền trả góp sẽ có hạn mức khác nhau, mỗi khách hàng có thể lựa chọn hạn mức dựa trên từng gói vay như sau: 

 • Vay tiền trả góp bằng đăng ký xe sẽ có hạn mức dao động tối đa từ 30 triệu đến 50 triệu đồng  
 • Vay trả góp bằng cà – vẹt xe ô tô sẽ có hạn mức tối đa 500 triệu đồng  
 • Vay theo lương sẽ có hạn mức từ 50% – 70% so với thu nhập hàng tháng. 
 • Vay bằng CMND/hộ khẩu: Hạn mức tối đa 20 triệu đồng 
 • Vay bằng hóa đơn điện nước với hạn mức dao động từ 30 triệu đồng đến 50 triệu đồng  
 • Vay bằng bảo hiểm nhân thọ có hạn mức dao động tối đa 50 triệu đồng trên tổng giá trị sổ bảo hiểm. 

Đây chỉ là hạn mức trung bình của đa số đơn vị cho vay và không phải là con số quy định duy nhất. 

Lãi suất  

Hiện tại, mức lãi suất của gói vay trả góp 48 tháng có sự khác biệt tại các tổ chức tín dụng 

 • Ngân hàng: Mức lãi suất của ngân hàng sẽ dao động từ 1,2% – 2,25%/tháng
 • Công ty tài chính: Mức lãi suất trung bình dao động từ 1,5% – 3,17%/tháng 

Có thể bạn quan tâm: Vay tiền bằng sim Mobifone duyệt nhanh, an toàn, đăng ký online

Nên vay tiền trả góp 48 tháng ở đâu?  

Vay tại ngân hàng  

Ngân hàng có hạn mức vay rất lớn lên đến 100 triệu đồng. Khi vay tại các ngân hàng, khách hàng sẽ nhận được ưu đãi về lãi suất vì mức lãi suất ngân hàng tương đối thấp. Sau đây là danh sách những ngân hàng cho vay trả góp 48 tháng uy tín nhất hiện nay. 

vay tien tra gop 48 thang

Vietcombank  

Vay trả góp ở Vietcombank cung cấp một gói vay hấp dẫn cho tất cả đối tượng khách hàng. Ưu điểm lớn nhất của Vietcombank là giải ngân nhanh chỉ trong 2 ngày, thời gian trả góp từ 6 tháng trở lên. Sau đây là những lợi ích mà khách hàng nhận được khi tham gia vay vốn tại Vietcombank: 

 • Hạn mức vay dao động tối đa 1 triệu đồng đến 100 triệu đồng 
 • Lãi suất tương đối hấp dẫn chỉ 15%/năm 
 • Nhận tiền giải ngân trong 2 ngày 
 • Thanh toán định kỳ theo tháng, theo quý tùy thuộc vào gói vay. 
 • Kỳ hạn trả góp chỉ từ 6 tháng đến 60 tháng. 

Agribank  

Ưu điểm của Agribank thời hạn trả góp tương đối dài và thủ tục tối giản nhất có thể. Hiện tại, Agribank cho vay tiêu dùng trả góp với hạn mức tối đa 500 Triệu đồng. Sau đây là ưu thế đến từ Agribank 

 • Mức lãi suất hiện tại của Agribank được xem là thấp nhất so với các ngân hàng khác. Lãi suất vay trả góp chỉ dao động từ 7% – 13%/năm  
 • Thời hạn trả góp kéo dài từ 6 tháng đến 60 tháng. 
 • Thanh toán trả góp linh động theo từng tháng 

VPBank  

Thế mạnh của VPBank là đa dạng các gói sản phẩm vay trả góp khác nhau. Khách hàng có thể lựa chọn vay theo lương, vay bằng CMND/CCCD hoặc hộ chiếu,…Hiện tại, mức lãi suất của VPBank dao động lên đến tối đa 1,5%/tháng tương đương 18%/năm.  

Sacombank  

Hiện tại, Sacombank chủ yếu áp dụng gói vay trả góp qua lương phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Khác với VPBank, Sacombank chỉ tập trung vào một hình thức vay vốn chủ yếu. 

 • Lãi suất từ 1,23% – 8,9%/năm, đây là mức lãi suất được đánh giá ổn định phù hợp với tất cả khách hàng. 
 • Thời hạn vay vốn kéo dài 48 tháng đến 60 tháng 
 • Hạn mức lên đến 100 triệu đồng 

BIDV  

BIDV hiện tại đang đẩy mạnh gói vay trả góp tiêu dùng không cần thế chấp tài sản với mức lãi suất không quá cao chỉ từ 11,9%/năm với hạn mức lên đến 500 triệu đồng. Thời hạn trả góp tối đa lên đến 84 tháng, khách hàng có thể trả theo từng tháng, từng quý. 

MBBank  

Trong những năm qua, MB Bank chưa bao giờ vắng mặt trong top 10 ngân hàng có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Việt Nam.

Yếu tố tạo nên sự đột phá ngoạn mục cho MBBank chính là không ngừng đổi mới để phù hợp với thị hiếu người dùng. Hiện nay, MBBank đã chính thức đưa gói vay trả góp 48 tháng vào thị trường tài chính Việt Nam với những thế mạnh như sau: 

 • Hạn mức vay vốn tối đa lên đến 500 triệu đồng 
 • Lãi suất trung bình từ 17,62% đến 24%/năm đối với khách hàng thông thường 
 • Lãi suất trung tình từ 13,5% trở lên cho cán bộ quản lý nhà nước 

Xem thêm: Vay tiền không lãi suất lần đầu, giải ngân nhanh, an toàn tuyệt đối

Vay ở các công ty tài chính  

Bên cạnh ngân hàng, các công ty tài chính cho vay cấp tốc là sự lựa chọn hoàn toàn mới dành cho nhiều người vay không có quá nhiều kinh nghiệm. Sau đây là danh sách đơn vị cho vay nổi bật trong thời gian qua. 

Home Credit 

Vay tiền trả góp tín dụng từ Home Credit hỗ trợ hạn mức tối đa 100 triệu đồng trong kỳ hạn 6 tháng đến 69 tháng. Lãi suất của Home Credit chỉ từ 16%/năm trở xuống, đây là mức lãi suất khá hấp dẫn so với công ty tài chính hiện nay. Kỳ hạn trả góp kéo dài từ 12 tháng đến 48 tháng. 

MCredit 

Công ty TNHH MB SHINSEI (viết tắt Mcredit) là sản phẩm tâm huyết của tập đoàn tài chính Nhật Bản. Dù chỉ mới thành lập từ năm 2018 đến nay, Mcredit đã tạo nên công nghệ fintech tiên tiến và nhận được đánh giá cao từ nhiều người dùng. Hạn mức tối đa của Mcredit lên đến 100 triệu đồng với lãi suất 1,5%/tháng. 

Mirae Asset 

Mirae Asset là công ty tài chính trực thuộc tập đoàn MAFC đến từ Hàn Quốc, đây là dịch vụ tài chính chuyên cung cấp khoản vay trả góp tiêu dùng trong kỳ hạn linh hoạt từ 6 tháng đến 36 tháng.

Hạn mức hiện tại của Mirae Asset đạt mốc tối đa 100 triệu đồng. Lãi suất trung bình tại Mirae Asset dao động từ 1,58%/tháng trở lên (tối đa 3%/tháng) 

PTF (Công ty tài chính MTV Bưu Điện) 

PTF là một trong những công ty tài chính thuộc quyền sở hữu của tập đoàn VNPT. PTF (Công ty tài chính MTV Bưu Điện) cung cấp một hạn mức vay vốn tối đa 100 triệu đồng với mức lãi suất từ 1,67%/tháng trong kỳ hạn trả góp 30 tháng đến 48 tháng. Thời gian giải ngân diễn ra trong 48 tiếng sau khi PTF có thông báo chính thức về khoản vay. 

Câu hỏi thường gặp  

Vay trả góp 48 tháng có hỗ trợ nợ xấu không?  

Các ngân hàng hoặc các công ty tài chính không áp dụng gói vay trả góp tín chấp cho bất cứ trường hợp nợ xấu nào cả.

Trong trường hợp, khách hàng đã thanh toán tất cả các khoản nợ từ những tổ chức tín dụng trước nhưng hồ sơ nợ xấu vẫn còn hiển thị trên CIC. Các ngân hàng cũng sẽ không chấp nhận cho vay trừ khi CIC xoá tên ra khỏi hệ thống. 

vay tien tra gop 48 thang

Thanh toán khoản vay như thế nào?  

Hiện tại có tổng cộng 3 hình thức thanh toán khác nhau, khách hàng có thể tham khảo: 

 • Thanh toán bằng ví điện tử: Momo, Zalo Pay, Viettel Pay,… 
 • Thanh toán qua các điểm thu hộ: Viettel Post, Vinmart, FPT Shop… 
 • Thanh toán tại các quầy giao dịch tại các chi nhánh ngân hàng 

Có cần thế chấp tài sản không?  

Dù hạn mức vay rất cao nhưng vay trả góp tiêu dùng thuộc về hình thức vay tín chấp. Vì vậy, khách hàng không cần phải thế chấp tài sản giá trị. 

Kết luận 

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến vay tiền trả góp 48 tháng từ điều kiện, hạn mức, lãi suất đến từng gói vay vốn.

Ngoài ra, bài viết còn chia sẻ những ưu thế, điều khoản hợp đồng của các công ty tài chính/ngân hàng. Đây là những địa chỉ đáng tin cậy và nhận được rất nhiều tín nhiệm trên thị trường tài chính hiện nay.  

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ mang đến khoản vay phù hợp với điều kiện kinh tế, giúp bạn thực hiện những mong muốn, đam mê trong tương lai. 

Tham khảo thêm: Đang trả góp có vay tiền được không? Vay ở đâu?  

Bình luận