Nhu cầu vay tiền trả góp ngày một tăng cao nhưng không phải bất cứ khách hàng nào cũng thành công vay vốn ngân hàng. Hiện nay, các ngân hàng đưa ra yêu cầu về điều kiện, thủ tục vay vốn gắt gao, đòi hỏi khách hàng phải đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chuẩn. Chính vì vậy, khả năng nhận tiền giải ngân tại các ngân hàng vô cùng thấp. Đây cũng là một trong những lý do khiến khách hàng tìm đến sự hỗ trợ của các đơn vị vay tiền online với tính chất nhanh chóng, tiện lợi và xét duyệt dễ dàng hơn.  

Vậy vay tiền trả góp theo tháng cần đáp ứng điều kiện gì? Có nên vay tiền trả góp hay không? Có bao nhiêu hình thức vay trả góp phổ biến hiện nay? Và đâu là tổ chức tín dụng cho vay tiền trả góp lãi suất thấp uy tín nhất hiện nay? Mọi câu hỏi sẽ được giải đáp một cách đầy đủ và chính xác nhất trong bài viết sau đây. 

Vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND là gì?  

Vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND là hình thức vay tín chấp xét duyệt dựa trên mức thu nhập, lịch sử tín dụng và mức độ uy tín. Khách hàng sẽ chi trả một số tiền bằng nhau cho mỗi tháng đến khi đáo hạn (kỳ cuối cùng của thời hạn thanh toán). Số tiền chi trả mỗi tháng sẽ được chia đều bằng nhau theo hợp đồng thỏa thuận. Và tổng số tiền thanh toán theo từng tháng đã bao gồm cả tiền lãi lẫn tiền gốc. 

Thời hạn vay trả góp sẽ thường dao động trong 30 ngày, 60 ngày, 3 tháng, 12 tháng hoặc thậm chí lên đến 48 tháng. Tuy nhiên, sự lựa chọn thời hạn vay này sẽ còn tùy thuộc vào điều kiện tài chính và nhu cầu của khách hàng.  

Các khách hàng thường tìm đến vay tiền mặt trả góp không thế chấp vì mục đích mua sắm thiết bị tiêu dùng như TV, máy lạnh, máy giặt, điện thoại di động, tủ lạnh,…hoặc cho một số nguyên nhân khác. 

Điều kiện và lãi suất khi vay tiền trả góp theo tháng 

Vay tiền trả góp bằng CMND có những yêu cầu về giấy tờ tương đối đơn giản mà bất cứ khách hàng nào cũng có thể đáp ứng được. Tuy nhiên, để đáp ứng được điều kiện vay vốn và chọn lựa mức lãi suất phù hợp, khách hàng cần tuân thủ những tiêu chí sau đây. 

Điều kiện  

 • Khách hàng phải là công dân Việt Nam, sinh sống và làm việc trên toàn quốc. 
 • Khách hàng đang trong độ tuổi lao động từ 18 đến 60 tuổi. 
 • Khách hàng có công việc ổn định và mức thu nhập từ 3 triệu đồng/tháng trở lên. 
 • Khách hàng hiện không có bất cứ nợ xấu nào trên hệ thống CIC ghi nhận. 
 • Khách hàng có đầy đủ năng lực dân sự và chịu mọi trách nhiệm liên quan đến khoản vay. 

Lãi suất  

Căn cứ theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, mức lãi suất vay trả góp không chứng minh thu nhập không vượt quá 20%/năm cho dù bất kể tổ chức tín dụng nào. Thông thường, các đơn vị tài chính sẽ đưa ra mức lãi suất dao động từ 12% – 20%/năm phù hợp với điều kiện tài chính của khách hàng. 

Ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn 2 phương thức tính lãi suất xuyên suốt quá trình vay vốn là tính lãi suất trên dư nợ gốc và lãi suất trên dư nợ giảm dần. 

Ưu và nhược điểm của hình thức vay trả góp bằng CMND  

Mặc dù vay trả góp không cần gặp mặt mang đến cho khách hàng sự tiện lợi, nhanh chóng và dễ dàng nhưng không thể phủ định hình thức vay vốn này vẫn chứa nhiều hạn chế nhất định. Dựa trên những nhận định về ưu và nhược điểm của vay trả góp sau đây, khách hàng đưa ra những đánh giá khách quan nhất. 

Ưu điểm  

Hỗ trợ khoản vay 24/7, không giới hạn phạm vi địa lý

Khách hàng không cần mất thời gian đến trực tiếp phòng giao dịch vào các giờ hành chính. Chỉ cần ngồi ngay tại nhà hoặc bất cứ nơi đâu cũng có thể thực hiện hồ sơ vay online một cách dễ dàng qua nền tảng website/app. Ngoài ra, bạn chỉ cần là công dân mang quốc tịch Việt Nam thì đều hỗ trợ khoản vay trên toàn quốc.  

Giấy tờ đơn giản, không yêu cầu thế chấp

Khi vay tiền trả góp tại các tổ chức tín dụng, khách hàng chỉ cần chuẩn bị trước CMND/CCCD và thẻ ATM (số tài khoản ngân hàng) là có thể hoàn tất khoản vay thành công. Ngoài ra, một số đơn vị vay vốn không yêu cầu thế chấp tài sản, không chứng minh thu nhập và thẩm định người thân.  

Giải ngân trong 24h, tỷ lệ đậu cao đến 90%

Bộ phận thẩm định chỉ mất vài giờ để xét duyệt khoản vay của bạn và đưa ra kết quả xét duyệt trong 24h. Ngoài ra, tỷ lệ đậu khoản vay cao hơn so với hình thức vay truyền thống khác. 

Nhận tiền qua chuyển khoản ngân hàng

Khi vay tiền trả góp tháng, khách hàng không cần phải đến văn phòng giao dịch mà chỉ đơn giản nhận tiền qua thẻ ATM (số tài khoản ngân hàng) đã cung cấp trước đó. Điều này sẽ rút ngắn thời gian, tiết kiệm công sức khi phải nhận tiền trực tiếp. 

Mọi thông tin khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối

Khách hàng hoàn toàn yên tâm trước khi quyết định đăng ký hồ sơ online vì mọi cam kết bảo mật về thông tin khách hàng đều được quy định rõ trong hợp đồng.  

Đội ngũ nhân viên tư vấn qua tổng đài

Mặc dù không trao đổi trực tiếp nhưng mọi đơn vi tài chính đều sở hữu đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp  giúp giải đáp mọi thắc mắc.  

Nhược điểm  

Tuy nhiên, hình thức vay tiền trả góp hỗ trợ nợ xấu vẫn có một vài mặt hạn chế nhất định: 

 • Lãi suất vay tương đối cao so với các hình thức vay truyền thống khác. 
 • Hạn chế hỗ trợ các nhóm nợ xấu 1, 2, 3. 
 • Các chi phí dịch vụ phát sinh tương đối cao. Đặc biệt là phí phạt trả chậm. 
 • Vay trả góp ngắn hạn chỉ đưa ra hạn mức vay vừa đủ cho mục đích tiêu dùng nên hạn mức vay tương đối thấp, dao động từ 500K đến 10 triệu đồng. 

Các hình thức vay tiền trả góp không cần chứng minh thu nhập   

Ngoài vay tiền trả góp bằng CMND/CCCD phổ biến trên thị trường tiêu dùng, khách hàng có thể lựa chọn các hình thức vay trả góp khác nhằm có cơ hội tiếp cận khoản vay phù hợp nhất. 

Vay trả góp bằng CMND 

Không cần bàn cãi về độ phổ biến của hình thức vay tiền trả góp bằng CMND vì bất cứ đơn vị tài chính nào cũng đều áp dụng gói vay này vào chính sách phát triển. Trong quá trình vay bằng CMND, khách hàng không chứng minh thu nhập hoặc trải qua bảo lãnh người thân vì chính sách hỗ trợ hấp dẫn như sau: 

 • Hỗ trợ hạn mức vay từ 1 triệu đồng đến 70 triệu đồng. 
 • Thời gian xét duyệt nhanh chóng từ 1 ngày đến 3 ngày thẩm định 
 • Thủ tục vay vốn đơn giản chỉ gồm CMND/CCCD và số tài khoản ngân hàng. 
 • Thời gian trả góp linh hoạt từ 6 tháng đến 24 tháng. 

Vay bằng sổ hộ khẩu 

Tương tự như hình thức vay tiền bằng CMND/CCCD, sổ hộ khẩu có thể trở thành giấy tờ vay vốn chính thức của bất cứ khách hàng nào. Tuy nhiên, hình thức vay bằng sổ hộ khẩu triển khai bằng giao dịch trực tiếp nhiều hơn vay tiền trực tuyến. Sau đây là những ưu điểm của vay tiền bằng sổ hộ khẩu: 

 • Không cần chứng minh thu nhập, không thế chấp tài sản nhưng vẫn sở hữu hạn mức vay từ 10 triệu đến 70 triệu đồng, nhiều gấp 10 lần so với mức thu nhập hàng tháng. 
 • Xét duyệt nhanh chóng từ 1 – 3 ngày. 
 • Lãi suất khá thấp chỉ từ 10%/năm trở lên. 
 • Thời hạn thanh toán linh hoạt từ 2 tháng đến 36 tháng. 

Vay tiền trả góp theo tháng bằng giấy tờ, cavet xe  

Vì đây không phải là hình thức thế chấp tài sản nên khách hàng có thể sử dụng phương tiện đi lại bình thường mà không cần phải cầm cố xe máy. Tuy nhiên, thời hạn sử dụng và thương hiệu xe phải đạt tiêu chuẩn phê duyệt của tổ chức tín dụng. Khi vay tiền bằng giấy tờ xe máy, khách hàng sẽ nhận được một số lợi ích như sau: 

 • Hạn mức vay có hạn mức tương đương 70% so với giá trị chiếc xe. 
 • Lãi suất từ 12%/năm tùy thuộc vào giá trị của từng chiếc xe. 
 • Thời hạn thanh toán trả góp từ 3 tháng đến 36 tháng. 

Vay theo hóa đơn tiền điện Đây là hình thức vay tiền trả góp căn cứ trên hóa đơn tiện ích (điện, nước, wifi,…) chính chủ trong 3 tháng gần nhất. Sau đây là những ưu điểm mà khách hàng nhận được khi vay theo hóa đơn điện nước: 

 • Lãi suất ưu đãi chỉ từ 1,76%/tháng. 
 • Hạn mức vay từ 50 triệu đồng trở lên 
 • Thời hạn trả góp từ 6 tháng đến 36 tháng tùy thuộc vào chính sách của từng đơn vị. 
 • Phí phạt trả trước hạn từ 5%  

Vay trả góp qua sim  

Vay trả góp qua sim là hình thức vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập hoặc tài sản thế chấp. Người vay chỉ cần sở hữu thuê bao Viettel, Mobifone, Vinaphone đã được sử dụng ít nhất 6 tháng là có thể hoàn tất khoản vay tiêu dùng. Khách hàng có thể theo dõi một số chính sách vay trả góp qua sim sau đây để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. 

 • Hạn mức vay 10 triệu, 25 triệu, 50 triệu đồng/tháng 
 • Mức lãi suất dao động tối đa 20%/năm 
 • Thời hạn thanh toán trả góp từ 12 tháng đến 30 tháng. 

Vay tiền trả góp bằng thẻ ATM  

Đây là hình thức vay trả góp mà khách hàng chỉ cần cung cấp số tài khoản ngân hàng (thẻ ATM) để xét duyệt hồ sơ online. Thẻ ATM của khách hàng được cấp phép từ ngân hàng danh tiếng và đã được sử dụng ít nhất trong vòng 1 năm. Sau đây là chính sách vay trả góp qua sim trên thị trường tài chính hiện nay. 

 • Hạn mức vay dao động 50 triệu – 70 triệu đồng trong thời hạn linh động từ 6 tháng đến 36 tháng. 
 • Yêu cầu về thủ tục đơn giản: Cung cấp hợp đồng lao động chi tiết, sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất bằng thẻ ATM đang sử dụng. 
 • Thời hạn thanh toán linh hoạt trong 6, 9, 12, 24, 36, 48 tháng. 

Top 7 vay tiền trả góp tháng hỗ trợ nợ xấu 

Để giúp khách hàng đưa ra sự lựa chọn chính xác, phù hợp nhất trong quá trình tìm kiếm đơn vị tài chính uy tín, an toàn nhất. Sau đây là Top 7 dịch vụ vay tiền trả góp tháng hỗ trợ nợ xấu được đánh giá cao từ chất lượng dịch vụ đến mức độ uy tín của sản phẩm. 

Takomo 

Nợ xấu luôn là vấn đề cản trở mọi cơ hội vay vốn của nhiều khách hàng. Tuy nhiên, điều đó không quá khó khăn khi khách hàng quyết định vay tiền trả góp hỗ nợ xấu tại Takomo. Đến với Takomo, khách hàng sẽ được trải nghiệm gói vay tín chấp online với nhiều ưu đãi đặc biệt cùng chất lượng phục vụ chuyên nghiệp.

Mọi quy trình đăng ký hồ sơ đều được thực hiện bằng online 100% trên nền tảng website/app nên khách hàng có thể hoàn tất hồ sơ ở bất cứ thời gian và địa điểm nào. Sau đây là những lợi ích hấp dẫn từ chính sách mang đến cho khách hàng. 

 • Lãi suất không quá cao, chỉ dao động từ 12% – 18,3%/năm 
 • Hạn mức đa dạng từ 500K đến 10 triệu đồng phù hợp cho những mục đích tiêu dùng. 
 • Thời gian thanh toán khoản vay ngắn hạn từ 30 – 90 ngày. 
 • Dịch vụ hỗ trợ 24/7 kể cả cuối tuần và Lễ, Tết. 
 • Hỗ trợ khoản vay trên khắp 63 tỉnh thành Việt Nam. 
 • Cam kết nhận tiền giải ngân trong 24 giờ  

Avay  

Avay là nền tảng vay tiền online được sáng lập và phát triển bởi đơn vị Startup trong lĩnh vực AI (trí tuệ nhân tạo) tại Việt Nam – Công ty Trusting Social. Mặc dù thời gian hoạt động trên thị trường tài chính không quá lâu dài nhưng Avay đã đạt được một số cột mốc nhất định trên con đường chinh phục lĩnh vực vay tiêu dùng. Khi vay tiền online trên website/app Avay, khách hàng nhận được một số ưu điểm độc đáo, hấp dẫn như sau: 

 • Hạn mức vay hấp dẫn lên đến 70 triệu đồng 
 • Lãi suất vay trung bình từ 2,8%/tháng và tính theo lãi suất dư nợ giảm dần. 
 • Thời hạn trả góp trong vòng 6 tháng đến 36 tháng. 

ATM Online  

ATM Online là một trong những ứng dụng vay tiền online uy tín mang đến giải pháp tài chính cấp tốc trong 24h với tỷ lệ xét duyệt thành công lên đến 95%. Mọi quy trình đăng ký đều được thực hiện 100% online nên khách hàng hoàn toàn có thể đặt niềm tin khi vay vốn tại ATM Online. Sau đây là chính sách vay tiền trả góp tại ATM Online: 

 • Hạn mức vay đa dạng từ 3 triệu – 10 triệu đồng. 
 • Lãi suất khoản vay hấp dẫn từ 12%/năm với ưu đãi miễn phí lãi suất cho khoản vay đầu tiên trong 14 ngày. 

HD Saison 

HD Saison là công ty cho vay tiêu dùng đầu tiên được Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động hợp pháp từ năm 2007. Tính đến thời điểm hiện tai, HD Saison đã chinh phục hơn 9 triệu khách hàng vay vốn với mục đích vay trả góp như mua ô tô, mua nhà, đi du lịch, tổ chức đám cưới, du học, mua vé máy bay,…Sau đây là một số chính sách vay tiêu dùng đến từ HD Saison: 

 • Lãi suất dao động chỉ từ 1,45% – 2%/tháng 
 • Hạn mức vay tối đa lên đến 70 triệu đồng. 
 • Thời hạn thanh toán trả góp 6 đến 36 tháng. 

Fe Credit  

FE Credit chắc chắn không còn là cái tên quá xa lạ đối với nhiều khách hàng vay vốn. Tuy nhiên, ít ai biết được FE Credit được phát triển và quản lý bởi Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank) sau hơn 7 năm hoạt động. Hiện tại, FE Credit là một trong những công ty chiếm lĩnh thị phần cao trên lĩnh vực tài chính nhờ vào chính sách ổn định, minh bạch, uy tín. Cụ thể, một gói vay FE Credit có những đặc điểm như sau: 

 • Hạn mức vay hấp dẫn dao động từ 10 triệu đồng – 70 triệu đồng 
 • Thời hạn thanh toán linh hoạt từ 12 tháng đến 36 tháng. 
 • Lãi suất cạnh tranh chỉ từ 1.75%/tháng trở lên. 

Home Credit  

Home Credit là một trong những công ty tài chính hàng đầu trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng đến từ Cộng Hòa Séc với nhiều lợi thế nổi bật, hấp dẫn dành cho mọi đối tượng khách hàng. Hơn 13 năm hình thành và phát triển, Home Credit đã hỗ trợ khoản vay cho hơn 7 triệu khách hàng Việt Nam nhằm đảm bảo tài chính gia đình luôn bền vững. Sau đây là chính sách phát triển của Home Credit cho mọi đối tượng khách hàng 

 • Hạn mức vay tiêu dùng lên đến 100 triệu đồng. 
 • Lãi suất chỉ từ 0,65%/tháng. 
 • Thời gian trả góp linh hoạt từ 6 tháng đến 36 tháng tùy thuộc vào hạn mức vay. 

 F88 

Trải hơn 10 năm hoạt động, F88 không chỉ phát triển chuỗi cửa hàng vay cầm đồ mà còn nâng cấp về các gói vay tín chấp. Tính đến thời điểm hiện tại, F88 đã sở hữu hơn 600 văn phòng giao dịch trên khắp cả nước bao gồm cả vay cầm đồ và vay tiền trả góp lãi suất thấp. Sau đây là lợi ích mà khách hàng nhận được khi tham gia vay vốn tại F88: 

 • Mức lãi suất tương đối ưu đãi chỉ từ 12% – 13,2%/năm. 
 • Khách hàng chỉ nhận tiền giải ngân trong vòng 15 phút sau khi đạt được thỏa thuận hợp đồng giữa đôi bên 
 • Hạn mức dao động từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng. 

Top 5 ngân hàng cho vay trả góp lãi suất thấp  

Bên cạnh các tổ chức tín dụng, khách hàng còn có thể lựa chọn các khoản vay trả góp lãi suất thấp tại các ngân hàng thương mại. Khi vay tiền trả góp tại các ngân hàng thương mại, khách hàng hoàn toàn yên tâm về độ uy tín, tính pháp lý của khoản vay. Ngoài ra, mức lãi suất từ ngân hàng lại khá thấp so với các công ty tài chính khác nên tổng chi phí thanh toán không quá cao.  

Tuy nhiên, khả năng nhận tiền đậu giải ngân tương đối thấp vì bộ phận thẩm định ngân hàng rất khắt khe trong việc xét duyệt hồ sơ, thông tin khách hàng. Sau đây là top 5 ngân hàng cho vay trả góp uy tín có tỷ lệ đậu xét duyệt cao nhất hiện nay. 

VP Bank 

VP Bank còn được biết đến tên đầy đủ là Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng với gần 30 năm thành lập và phát triển. Văn phòng giao dịch VP Bank trải dài trên khắp 63 tỉnh, thành Việt Nam. Chính vì vậy, bạn dễ dàng đăng ký khoản vay trả góp bất cứ nơi đâu trên toàn quốc. Sau đây là chính sách phát triển đầy hấp dẫn của VP Bank. 

 • Lãi suất vay tương đối thấp chỉ từ 17%/năm với yêu cầu mức thu nhập từ 4,5 triệu đồng/tháng. 
 • Thời hạn thanh toán trả góp linh hoạt từ 3 tháng đến 60 tháng. 
 • Hạn mức 30 triệu đồng đến 1 tỷ đồng 
 • Hồ sơ yêu cầu: CMND/CCCD, hợp đồng lao động, bản sao kê bảng lương,… 

TP Bank  

Dù là ngân hàng thương mại khá trẻ trên thị trường tài chính nhưng TP Bank có tốc độ phát triển thần tốc cũng như nhận được sự tin tưởng của hàng triệu người tiêu dùng. Bên cạnh ưu điểm nổi bật về dịch vụ chất lượng, ưu đãi hấp dẫn, TP Bank còn triển khai nhiều chính sách đa dạng về các gói vay trả góp. 

 • Mức lãi suất dao động từ 12% – 17%/năm theo dư nợ giảm dần. 
 • Hạn mức vay tối đa lên đến 300 triệu đồng. 
 • Thời hạn vay tiền trả góp từ 3 tháng đến 48 tháng. 

Viet Capital Bank  

Viet Capital Bank còn được biết đến đầy đủ là Ngân hàng TMCP Bản Việt. Sau hơn 25 phát triển trên thị trường tài chính, Viet Capital Bank đã trở thành sự lựa chọn ổn định của hàng triệu khách hàng Việt Nam. Viet Capital Bank không chỉ đáp ứng về nhu cầu dịch vụ, gói vay hấp dẫn với lãi suất ưu đãi mà còn mang đến lợi ích cho mọi đối tượng khách hàng. 

 • Lãi suất vay cạnh tranh chỉ từ 6,5%/năm trở lên  
 • Hạn mức vay trả góp không thế chấp tối đa 100 triệu đồng. 
 • Thời hạn thanh toán trả góp chỉ từ 3 tháng đến 60 tháng. 

SeABank  

SeABank còn được biết đến với cái tên là Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á với chính sách phát triển độc đáo. SeABank triển khai gói vay dành cho khách hàng sở hữu mức thu nhập ổn định. Sau đây là ưu điểm nổi bật đến từ gói vay trả góp của SeABank: 

 • Hạn mức vay cao gấp 25 lần mức thu nhập của khách hàng, tối đa 500 triệu đồng. 
 • Thời hạn thanh toán kéo dài từ 6 tháng đến 60 tháng. 
 • Lãi suất chỉ từ 10%/năm trở lên phù hợp với mọi đối tượng khách hàng vay vốn. 
 • Khách hàng có thể lựa chọn giải ngân một lần hoặc nhiều lần trong suốt quá trình vay vốn. 

ACB  

ACB còn được gọi Ngân hàng thương mại Cổ phần Á Châu, đây là một trong những ngân hàng Việt Nam luôn giữ thế hàng đầu trong suốt 20 năm qua. Hiện tại, các văn phòng giao dịch ACB được thiết lập và phát triển trên toàn quốc với chính sách phát triển hấp dẫn như sau: 

 • Hạn mức tối đa 500 triệu đồng, gấp 10 lần mức thu nhập thông thường. 
 • Gói vay tiền mặt trả góp hàng tháng không yêu cầu thế chấp tài sản, không thẩm định qua người thân. 
 • Lãi suất tối đa từ 12%/năm trở lên 
 • Thời hạn thanh toán từ 3 tháng đến 48 tháng. 

Top 6 vay tiền mặt trả góp không thẩm định  

Không muốn trải qua quá trình thẩm định phức tạp qua người thân hoặc đơn giản bạn e ngại không muốn người thân biết đến khoản vay của bạn. Top app/website hỗ trợ vay tiền mặt trả góp không thẩm định chính là sự lựa chọn của bạn ngay lúc này. Đây là những thương hiệu tiêu biểu được đánh giá cao hầu hết từ người tiêu dùng. 

Tima  

Tima còn được biết đến dịch vụ hỗ trợ vay tiền online tại nhà uy tín, an toàn, chất lượng nhất hiện nay.  Tima không chỉ cung cấp nhiều gói vay online ưu việt mà còn triển khai các chương trình khuyến mãi hấp dẫn xuyên suốt cả năm. Sau đây là chính sách phát triển của Tima. 

 • Hạn mức vay tối đa lên đến 70 triệu đồng. 
 • Lãi suất tương đối thấp chỉ từ 1,5%/tháng tính theo dư nợ giảm dần kèm theo một số chi phí dịch vụ.  
 • Thời hạn trả góp kéo dài từ 6 tháng đến 12 tháng.  
 • Chỉ mất 15 phút đăng ký khoản vay và giải ngân cấp tốc trong 2 tiếng đồng hồ. 

Mirae Asset  

Mirae Asset là công ty tài chính đến từ Tập đoàn Mirae Asset với quy mô toàn cầu trong nhiều lĩnh vực tài chính, đầu tư phát triển,…Hiện tại, Mirae Asset đang triển khai 2 hình thức vay vốn chủ chốt là vay tiền mặt và vay tiền trả góp nhờ vào chính sách phát triển như sau:  

 • Hạn mức vay hấp dẫn tối đa lên đến 100 triệu đồng. 
 • Thời hạn vay linh hoạt trong 6 tháng đến 36 tháng. 
 • Đa dạng các gói vay tiêu dùng: vay trả góp mua ô tô, vay trả góp bằng cavet xe máy, vay trả góp bằng bảo hiểm nhân thọ,… 
 • Chỉ mất 24 giờ nhận tiền giải ngân khi có kết quả xét duyệt trực tiếp 

Viet Capital Bank 

Không chỉ là ngân hàng hỗ trợ vay tiền trả góp với hạn mức hấp dẫn, lãi suất cạnh tranh. Viet Capital Bank là một trong những ngân hàng hiếm hoi không thẩm định người thân.

Ngân hàng chỉ xét duyệt khoản vay dựa trên mức độ uy tín và khả năng trả nợ của khách hàng. Sau đó, Viet Capital Bank mới đưa ra quyết định cuối cùng có cho khách hàng vay vốn hay không. 

Standard Chartered  

Khác biệt hoàn toàn với những dịch vụ vay trả góp khác, Standard Chartered lại triển khai gói vay trả góp bằng thẻ tín dụng. Đây được xem là giải pháp phù hợp cho những khách hàng có thói quen mua sắm, thanh toán hóa đơn. Với thẻ tín dụng trả góp linh hoạt này, bạn có thể sở hữu ngay thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, tủ lạnh,…hoặc trang trải các chi phí sinh hoạt.  

Chính sách Standard Chartered được triển khai như sau:  

 • Thời hạn trả góp linh hoạt trong 3, 6, 9, 12, 24, 36 tháng 
 • Hạn mức vay tối đa lên đến 500 triệu đồng, gấp 25 lần mức thu nhập hàng tháng. 
 • Lãi suất chỉ từ 15%/năm 

Shinhan Finance  

Shinhan Finance là công ty tài chính với 100% vốn nước ngoài được phát triển hơn 10 năm qua. Trong những năm qua, Shinhan Finance đã chinh phục nhiều thành tựu nhất định với hơn 6 giải thưởng được trao tặng từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Sau đây là chính sách hấp dẫn từ Shinhan Finance: 

 • Hạn mức vay cao gấp 10 lần mức thu nhập hàng tháng. 
 • Thời hạn thanh toán linh hoạt từ 6 tháng đến 48 tháng. 
 • Lãi suất dao động từ 15% – 18%/năm theo dư nợ giảm dần. 

Mcredit  

MCredit là viết tắt của tên gọi đầy đủ là công ty tài chính TNHH MB Shinsei với sự hợp tác giữa hai cổ đông lớn là MB Bank và Shinsei Bank. Mcredit là dịch vụ tài chính hỗ trợ vay tiêu dùng với đa dạng các gói sản phẩm hấp dẫn như vay tiền mặt, vay tiền trả góp bằng CMND/CCCD, vay tín dụng mua sắm,…Khi vay trả góp không thẩm định Mcredit, khách hàng sẽ nhận được lợi ích sau: 

 • Hạn mức vay tối đa lên đến 100 triệu 
 • Thời hạn trả góp linh hoạt từ 6 tháng đến 36 tháng. 
 • Lãi suất cạnh tranh chỉ từ 1,76%/tháng trở lên. 

Các bước đăng ký vay tiền trả góp bằng CMND 

Nếu bạn thiếu kinh nghiệm trong việc đăng ký khoản vay hoặc chưa từng trải nghiệm vay vốn trước đây. Theo dõi hướng dẫn đăng ký khoản vay bằng CMND/CCCD để biết thêm thông tin chi tiết. 

Lựa chọn đơn vị cho vay  

Mặc dù hầu hết khách hàng đều bỏ qua bước hướng dẫn này nhưng đây là yếu tố quan trọng quyết định đến tương lai của khoản vay sau này. Đơn vị tài chính uy tín, an toàn không chỉ mang đến chất lượng dịch vụ tốt mà còn tạo niềm tin vững chắc cho khách hàng vay vốn. Một đơn vị cho vay uy tín sẽ đảm bảo: 

 • Thông tin liên lạc: Hotline, địa chỉ trụ sở, website/app, giờ giấc làm việc, phạm vi hỗ trợ… 
 • Tính pháp lý: mã số thuế, giấy phép kinh doanh,… 
 • Điều khoản, phụ phí: Phí thẩm định, phí chậm thanh toán, phí trả trước hạn, phí tư vấn, lãi suất niêm yết và lãi suất thực tế, thời gian xét duyệt khoản vay. 

Chuẩn bị hồ sơ  

Tiếp theo, khách hàng sẽ chuẩn bị trước một số giấy tờ, thủ tục phù hợp với điều kiện yêu cầu của đơn vị cho vay. Mỗi nơi sẽ quy định khác nhau về hồ sơ vay vốn nhưng giấy tờ cơ bản cần thiết sẽ được chuẩn bị như sau: 

 • CMND/CCCD bản gốc chính chủ và sổ hộ khẩu/sổ KT3 
 • Mẫu đơn đăng ký 
 • Số tài khoản ngân hàng chính chủ (thẻ ATM) 
 • Hợp đồng lao động hoặc sao kê bảng lương hàng tháng. 

Tiến hành đăng ký khoản vay  

Sau đã chuẩn bị sẵn sàng về giấy tờ đăng ký, khách hàng sẽ tiến hành đến bước đăng ký khoản vay bằng hình thức online hoặc trực tiếp tại phòng giao dịch.  

 • Đối với đăng ký hồ sơ online trên app/website, bạn chỉ cần cung cấp CMND/CCCD chính chủ (bản gốc) và số tài khoản ngân hàng (thẻ ATM).  
 • Đối với hình thức đăng ký khoản vay trực tiếp tại phòng giao dịch, khách hàng sẽ cung cấp đầy đủ mọi giấy tờ tùy thân và một số thủ tục liên quan khác. Tuy nhiên, hình thức vay vốn trực tiếp sẽ trải qua nhiều bước hướng dẫn hơn. 

Chờ đợi xét duyệt  

Sau khi đã thu thập đầy đủ thông tin cá nhân và giấy tờ tùy thân của khách hàng, giao dịch viên sẽ chuyển toàn bộ hồ sơ khách hàng đến bộ phận thẩm định. Lúc này, phòng thẩm định sẽ tiến hành xét duyệt dựa trên mức độ uy tín, điểm tín dụng, khả năng thu hồi vốn,…Sau khi có kết quả xét duyệt, tổ chức tín dụng sẽ thông báo chính thức qua tin nhắn hoặc cuộc gọi trực tiếp. 

Giải ngân và ký hợp đồng vay  

Khi đã đạt thỏa thuận giữa đôi bên, khách hàng sẽ tiến hành ký kết hợp đồng và nhận tiền giải ngân ngay trong ngày. Phương thức nhận tiền bằng trực tiếp tại phòng giao dịch hoặc nhận tiền giải ngân chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng. Thời hạn trả góp trên hợp đồng sẽ kéo dài từ 3 tháng đến 60 tháng tùy thuộc vào sự lựa chọn của khách hàng. 

Các cách thanh toán khoản vay trả góp online 

Ngoài tầm quan trọng của sự lựa chọn đơn vị cho vay trả góp, phương thức thanh toán khoản vay sẽ giúp khách hàng kiểm soát được thời hạn trả góp tốt hơn, hạn chế nguy cơ chậm thanh toán ở mức thấp nhất. 

Qua ví điện tử  

Với sự phát triển của thời đại 4.0, ví điện tử đã trở thành phương tiện thanh toán hóa đơn, giao dịch chuyển tiền nhanh chóng, tiện lợi nhất hiện nay. Người vay chỉ cần sở hữu ví điện tử có liên kết với đơn vị cho vay là có thể thanh toán khoản vay trả góp đúng hạn. Một số tổ chức tín dụng/ngân hàng hiện nay đang thúc đẩy hợp tác với các ví điện tử nhằm mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. 

Những ví điện tử được sử dụng phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến MoMo, Zalo Pay, VN Pay, Shopee Pay, Viettel Money,… 

Tại các điểm thu hộ  

Trong trường hợp khách hàng không thể đến trực tiếp các văn phòng giao dịch của tổ chức tín dụng, các điểm thu hộ là sự lựa chọn an toàn nhất. Bạn chỉ cần đến trực tiếp các cửa hàng tiện lợi (Circle K, Family Mart,…) hoặc trung tâm giao dịch là có thể hoàn tất thanh toán (Viettel Post,…) 

Chuyển khoản ngân hàng  

Internet Banking (ứng dụng ngân hàng) là phương tiện thanh toán miễn phí cho mọi người dùng đang sử dụng dịch vụ ATM. Người vay chỉ cần điền đầy đủ thông tin của đơn vị cho vay tên người thụ hưởng, số tài khoản người thụ hưởng, tổng số tiền thanh toán, nội dung tin nhắn,…). Sau đó tiến hành thanh toán khoản vay và lưu trữ hóa đơn bằng ứng dụng internet banking. Việc lưu trữ hóa đơn sẽ giúp quá trình trình biên lai suôn sẻ, nhanh chóng hơn. 

Kinh nghiệm để hồ sơ vay trả góp được duyệt nhanh  

Hình thức vay tài chính tiêu dùng chưa bao giờ “hạ nhiệt” cho dù bất cứ thời điểm nào. Khoản vay tiêu dùng hỗ trợ cấp tốc nhu cầu sinh hoạt thường nhật như mua sắm, chữa bệnh, đầu tư kinh doanh, trang trải sinh hoạt phí,…Tuy nhiên, không phải bất cứ hồ sơ vay vốn cũng có khả năng đậu xét duyệt cao nếu không hiểu rõ quy tắc và tiêu chuẩn của đơn vị cho vay đề ra. Sau đây là những kinh nghiệm quan trọng cần phải lưu ý: 

 • Lựa chọn hạn mức phù hợp với điều kiện kinh tế, mức thu nhập cá nhân. Không nên vay vượt quá giới hạn cho phép vì điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng chi trả của chính bạn. 
 • Cung cấp thông tin cá nhân chính xác, đầy đủ và đúng sự thật. Hạn chế việc làm giấy tờ, hồ sơ giả hoặc trình bao sai thực tế vì khả năng xét duyệt cho những trường hợp này vô cùng thấp. 
 • Để đạt tỷ lệ đậu cao nhất, khách hàng phải đảm bảo mức thu nhập trong quá trình khai báo phải từ 5 triệu đồng/tháng trở lên. Mức lương càng cao thì hạn mức vay và khả năng giải ngân càng lớn. 
 • Mặc dù các đơn vị cho vay không hạn chế cho nợ xấu vay vốn. Tuy nhiên, để đảm bảo khoản vay được duyệt nhanh, khách hàng bắt buộc không có bất cứ nợ xấu nào trong quá khứ. Bởi vì, một khi nằm trong nhóm nợ xấu thì nguy cơ bị từ chối hồ sơ vô cùng cao.  
 • Hạn chế vay nhiều khoản vay cùng một lúc. Bởi vì, khi bạn sở hữu hai hoặc nhiều khoản vay trong một thời điểm, gánh nặng kinh tế lúc này ngày một cao hơn. Điều này sẽ không được các tổ chức tín dụng không đánh giá cao vì khả năng thu hồi vốn thành công vô cùng thấp. 

Một số lưu ý khi vay tiền mặt trả góp  

Song hành cùng những lợi ích là những rủi ro  xuyên suốt quá trình đăng ký vay vốn. Đặc biệt là các đơn vị tài chính có nhiều bất cập hơn so với ngân hàng thương mại. Để đảm bảo quá trình được diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng, bạn cần học cách bảo vệ quyền lợi cá nhân nhờ vào các lưu ý quan trọng sau đây: 

Xem xét, nghiên cứu tổ chức tín dụng trước

Một đơn vị tài chính an toàn, uy tín cần phải đáp ứng một số thông tin liên lạc cơ bản như mã số thuế, giấy phép kinh doanh, địa chỉ trụ sở, hotline, điều khoản hợp đồng,…Bạn chỉ nên đưa ra quyết định vay vốn khi cơ sở cho vay đảm bảo quyền lợi cho chính bạn. 

Kiểm tra, cân nhắc điều khoản hợp đồng trước khi ký

Nhằm tránh nguy cơ lừa đảo hoặc sập bẫy tín dụng đen, khách hàng nên rà soát lại lần nữa các thông tin liên quan đến lãi suất, hạn mức, thời hạn trước khi đặt bút ký kết. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về điều khoản vay vốn, hãy liên hệ đến tổng đài viên để biết thêm thông tin chi tiết.  

Ghi nhớ thông tin hợp đồng

Nên ghi nhớ mã số hợp đồng hoặc lưu trữ biên lai hợp đồng để thuận tiện trong việc tra cứu khoản vay, thanh toán hóa đơn. 

Vay vừa đủ không vượt quá điều kiện kinh tế

Hạn mức vay của bạn không được vượt quá 50% mức thu nhập hàng tháng vì điều này có thể dẫn đến nguy cơ “đổ nợ”. 

Câu hỏi thường gặp  

Vay tiền trả góp bằng CMND ở đâu uy tín? 

Bạn có thể lựa chọn vay tiền trả góp tại các đơn vị tài chính đã có danh tiếng nhất định và sở hữu lượng khách hàng đông đảo. Ngoài ra, công ty cho vay uy tín phải đảm bảo cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác và hợp pháp nhằm tạo lòng tin cho khách hàng. Takomo là một trong dịch vụ vay tiền online mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn. 

Hạn mức vay được là bao nhiêu?  

Khách hàng có thể lựa chọn một trong hai tổ chức tài chính là đơn vị cho vay tư nhân và ngân hàng thương mại. Mỗi nơi sẽ triển khai chính sách về hạn mức vay khác nhau. Tuy nhiên, hạn mức vay trả góp tại các ngân hàng sẽ cao hơn. 

 • Hạn mức vay tại các đơn vị tài chính sẽ dao động từ 500K đến 50 triệu đồng 
 • Hạn mức vay tại các ngân hàng thương mại dao động từ 10 triệu – 100 triệu đồng. 

Thời hạn vay trả góp tối đa là bao lâu? 

Thời hạn vay trả góp tối đa từ 48 tháng, 60 tháng.  

Vay trả góp bằng CMND người khác có được không?  

Bạn có thể mượn CMND/CCCD chính chủ của người khác để vay tiền. Tuy nhiên, người chịu hoàn toàn trách nhiệm về khoản vay sẽ là chính chủ sở hữu CMND/CCCD. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc trước vấn đề này trước khi quyết định mượn CMND/CCCD của người khác. 

18 tuổi có được vay tiền trả góp không?  

Theo quy định của pháp luật, người đủ 18 tuổi hoàn toàn được vay tiền trả góp. Tuy nhiên, một số tổ chức tín dụng chỉ cho phép khách hàng từ 22 tuổi mới có thể vay vốn. Chính vì vậy, 18 tuổi có vay trả góp được không còn phụ thuộc vào chính sách quy định của tổ chức tín dụng. 

Không trả nợ đúng hạn có bị sao không?  

Có. Nếu không trả nợ đúng hạn, khách hàng sẽ bị tính thêm phí phạt trả chậm tương đối cao. Ngoài ra, những cuộc gọi hối thúc trả nợ từ tổng đài vay vốn sẽ diễn ra thường xuyên gây áp lực trực tiếp đến cho người vay. Thời hạn trễ hạn kéo dài sẽ dẫn đến nợ xấu và cuối cùng là đánh mất khả năng vay vốn trong tương lai. 

Đối với hình thức vay tiền trả góp, khách hàng có thể trải nghiệm nhiều cách thức vay tiền khác nhau cũng như đa dạng các tổ chức tín dụng khác nhau. Trên thị trường tài chính hiện nay không quá khó khăn để lựa chọn đơn vị tài chính có hạn mức, lãi suất và thời hạn vay vốn phù hợp. Hy vọng những chia sẻ của bài viết này sẽ giúp khách hàng tìm kiếm được tổ chức cho vay tiền trả góp theo tháng uy tín, an toàn.