Skip to content

Hoàn tất hồ sơ nhanh chóng tại Takomo

Tải app ngay.
Hồ sơ duyệt nhanh hơn 50%.

Sắp ra mắt

Đang trả góp có vay tiền được không? Vay ở đâu?  

dang tra gop co vay tien duoc khong

Trong thời điểm khó khăn về tài chính, bạn cần gấp một khoản vay trả góp nhưng khoản nợ ngân hàng, công ty tài chính vẫn tất toán xong. Lúc này, chắc hẳn bạn đã sẵn sàng vay tiếp nhưng băn khoăn không biết có bất cứ đơn vị tín dụng nào chấp nhận hồ sơ của bạn hay không.

Bài viết dưới đây sẽ có câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi đang trả góp có vay tiền được không

Đang trả góp có được vay tiền không?  

Khách hàng vẫn được phép vay nhiều gói vay ở những nơi khác nhau hoặc nhiều tổ chức tín dụng. Chính vì vậy, trường hợp đang quá trình trả góp ở một tổ chức tín dụng này nhưng vẫn muốn vay thêm tại các đơn vị khác đều được.  

Trên lý thuyết là vậy nhưng thực tiễn sẽ có một số thay đổi phụ thuộc nhiều hoàn cảnh, thời điểm. Các tổ chức tín dụng sẽ chấp nhận khoản vay dựa trên lịch sử tín dụng, mức thu nhập và khả năng trả khoản nợ hiện tại.  

dang tra gop co vay tien duoc khong

Nếu người vay đáp ứng được những yếu tố mà bên cho vay đặt ra, bạn vẫn có thể vay thêm tại một đơn vị khác. Ngược lại, trong trường hợp nhận thấy rủi ro về khoản vay, công ty tài chính không thu hồi được vốn, tổ chức tín dụng từ chối hồ sơ của bạn. 

Người đang trả góp có thể vay tiền ở đâu?  

Vay thêm ở một đơn vị khác trong trường hợp đang trả góp không phải là điều hiếm gặp. Chính vì vậy, bạn có thể vay tại công ty tài chính và các ngân hàng. 

Tại các tổ chức tài chính  

Các đơn vị tài hay các công ty cho vay online đều hỗ trợ vay tiền đang trả góp với nhiều gói sản phẩm khác nhau hoặc đang vay nhiều nơi cùng một lúc. Tuy nhiên, như đã nói trên, khách hàng đang trả góp nhưng muốn vay thêm thì điều kiện vay vốn và thủ tục sẽ rườm rà hơn các cách thức vay bình thường. 

Người vay phải cung cấp đầy đủ bảng sao kê thu nhập, hợp đồng lao động để đảm bảo đủ điều kiện tham gia vay vốn cũng như đáp ứng khả năng chi trả giữa khoản nợ cũ và mới đúng hạn. Ngoài ra, bạn phải đảm bảo rằng chưa từng trả nợ chậm cho lần vay vốn đầu tiên. 

dang tra gop co vay tien duoc khong

Các ngân hàng  

Hình thức vay tại các ngân hàng sẽ có phần hạn chế hình thức vay so với tổ chức tín dụng. Khách hàng vay thế chấp tài sản hoặc vay bằng tiền mặt là điều khoản bắt buộc. Các gói vay tín chấp hoặc trả góp ngắn hạn sẽ không hoàn toàn bị từ chối vì ngân hàng không áp dụng sản phẩm này vào thực tế. 

Nếu không có tài sản thế chấp, các ngân hàng sẽ không chấp nhận hồ sơ vay vốn của bạn. Lúc này, vay tiền tại các công ty tài chính, đơn vị vay tiền online là lựa chọn cuối cùng cho trường hợp này. 

Có thể bạn quan tâm: Vay tiền bằng sim Mobifone duyệt nhanh, an toàn, đăng ký online

Điều kiện để vay được tiền khi đang trả góp  

Vì đây là trường hợp khá đặc biệt nên điều kiện đáp ứng sẽ gắt gao hơn những hình thức vay tiền thông thường khác. 

Điểm tín dụng tốt, không nợ xấu  

Đây yếu tố bắt buộc mà bạn phải tuân thủ trước khi hoàn tất khoản vay. Bởi vì, tình huống vay thêm ở một đơn vị khác sẽ gặp nhiều rủi ro lớn hơn bất cứ vay duy nhất ở một địa chỉ.

Tổ chức tín dụng sẽ không xác định 100% khả năng thu hồi vốn của người vay, dẫn đến mất vốn hoàn toàn. Bạn hãy đảm bảo rằng bản thân không vướng nợ xấu, nợ chú ý để tỷ lệ xét duyệt hồ sơ thành công hơn. 

dang tra gop co vay tien duoc khong

Đáp ứng đủ tiêu chí của bên cho vay mới  

Ngoài những điều kiện cơ bản về lịch sử tín dụng, tài chính cá nhân, mỗi đơn vị sẽ đưa ra điều kiện khác nhau. Giả sử, nếu bạn vay tín chấp bằng CMND, tổ chức tín dụng yêu cầu cung cấp ảnh chụp CMND và số CMND. 

Khả năng thanh toán khoản vay cũ và mới  

Sau khi hệ thống xác minh bạn không vướng vào bất kỳ nợ xấu nào, các tổ chức tín dụng sẽ phân tích đến mức thu nhập và tài chính hiện tại. Đây là điều kiện để bộ phận thẩm định mức thu nhập của bạn đang ở đâu và có đủ khả năng chi trả cho cả khoản nợ cũ và mới hay không. 

Tuy nhiên, khoản nợ trả góp chỉ tính từ 40% – 60% mức thu nhập hiện có của bạn và số còn lại sẽ dùng cho khoản chi tiêu hàng ngày. Nếu tổng số tiền nợ cho khoản vay mới của bạn vượt quá tỷ lệ phần trăm này hoặc mức thu nhập cho phép. Đơn vị cho vay sẽ thẳng thừng từ chối vay thêm.  

Ví dụ: Mức lương hàng tháng của bạn là 20 triệu đồng, bạn sẽ trích 10 triệu đồng để trả cho khoản nợ cũ và mới và số tiền còn lại để chi tiêu. Trong trường hợp, khoản vay cũ và vượt hơn 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng, khả năng bị từ chối vay thêm vô cùng cao. 

Tham khảo thêm: Vay tiền không lãi suất lần đầu, giải ngân nhanh, an toàn tuyệt đối

Takomo hỗ trợ vay tiền cho người đang trả góp  

Hiện nay, dịch vụ Takomo có hỗ trợ vay tiền cho đối tượng đang trả góp bên cạnh những khách hàng vay thông thường khác. Takomo luôn tạo mọi cơ hội tốt nhất cho tất cả đối tượng người vay tiếp cận được khoản vay tốt nhất.

Chính vì vậy, đối với trường hợp đặc biệt như thế này, Takomo sẽ tận tình tư vấn từng quy trình để khách hàng nắm rõ nhất về tính chất vay tiền cho người đang trả góp. 

vay takomo

Về vấn đề chất lượng dịch vụ người vay có thể hoàn toàn yên tâm với những ưu điểm sau: 

  • Quy trình thực hiện vay tiền cho người đang trả góp vô cùng đơn giản. Chỉ cần đăng ký khoản vay trên hệ thống website/app theo hướng dẫn là có thể nhận được tiền giải ngân nhanh chóng.  
  • Không trải qua quá trình thẩm định người thân, không cần thực hiện các thủ tục phức tạp. Người vay chỉ cần sử dụng đúng CMND/CCCD là có thể hoàn tất khoản vay thành công. Mọi quy trình sẽ được rút ngắn lại chỉ bằng 8 bước đăng ký cơ bản. 
  • Trong quá trình đăng ký, khách hàng có thắc mắc về quy trình. Hãy liên đến tổng đài Takomo để được tư vấn tận tình. Nhân viên chăm sóc khách hàng của Takomo được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, giải quyết mọi vướng mắc của khách hàng. 

Câu hỏi thường gặp  

Có thể vay nhiều nhất là bao nhiêu?  

Đối với vay vốn tại các ngân hàng, hạn mức vay vốn sẽ cao nhất lên đến 50 triệu đồng tại các ngân hàng và 15 triệu đồng đối với các đơn vị tài chính cho vay. 

Có cần phải trả hết khoản vay trả góp mới được vay thêm không?  

Tổ chức tín dụng sẽ không xem xét vào vấn đề đã hoàn tất khoản vay cũ hay không. Họ sẽ xác thực vào yếu tố thu nhập cá nhân, lịch sử tín dụng và khả năng thanh toán khoản vay cũ và mới. Chính vì vậy, bạn không cần phải trả hết khoản vay cũ. 

Có thể vay thêm ở nhiều nơi được không?  

Bạn có thể vay ở nhiều nơi cùng một lúc, vay tại hai công ty tài chính hoặc hai ngân hàng khác nhau nếu bạn đáp ứng đầy đủ điều kiện bên cho vay đưa ra.  

Hồ sơ vay cần chuẩn bị những gì?  

Một bộ hồ sơ vay hoàn chỉnh cần có: 

  • Thẻ CMND/CCCD vẫn còn hiệu lực trong 15 năm 
  • Sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú/tạm vắng tại địa phương cấp phép 
  • Bảng sao kê bảng lương, hợp đồng lao động… 
  • Giấy tờ với tài sản thế chấp có giá trị 

Kết luận 

Những bất cập về tài chính là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống hằng ngày, một khoản vay thêm từ một đơn vị tài chính khác sẽ giúp khách hàng thoát khỏi khó khăn về tài chính.

Bài viết trên phần nào cũng trả lời cho câu hỏi đang trả góp có vay tiền được không? Câu trả lời hoàn toàn có thể nếu người vay đáp ứng đủ yêu cầu của tổ chức tín dụng đưa ra. 

Vay vốn ngân hàng hay vay tiền online tại các đơn vị tài chính là sự lựa chọn phổ biến trong trường hợp này. Tuy nhiên, sự nhanh gọn, đơn giản trong quy trình vay tiền online sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức đi lại hơn. 

Xem ngay: H5 vay tiền: Vay nhanh chỉ với CMND, không thế chấp

Bình luận