Skip to content

Hoàn tất hồ sơ nhanh chóng tại Takomo

Tải app ngay.
Hồ sơ duyệt nhanh hơn 50%.

Sắp ra mắt

Vay tiền thẻ tín dụng được không? Hướng dẫn cách vay chi tiết

vay tien the tin dung

Thẻ tín dụng không chỉ có chức năng giao dịch tài chính thông thường mà còn có thể vay tiền được. Khách hàng hoàn toàn có thể vay tiền qua thẻ tín dụng dễ dàng mà không cần thế chấp tài sản hay các giấy tờ phức tạp.

Đây là giải pháp tài chính an toàn dành cho các khách hàng đang gặp bế tắc về tài chính hoặc có nhu cầu mua sắm, chi tiêu cho cuộc sống thường nhật. Mời bạn đọc hãy cùng Takomo tìm hiểu cụ thể qua bài viết sau.

Vay tiền qua thẻ tín dụng có được không?  

Thẻ tín dụng là phương tiện thanh toán, chuyển khoản đa năng, tiện ích do chính Ngân hàng thương mại phát hành. Với thẻ tín dụng này, khách hàng thoải mái mua sắm, chi tiêu sản phẩm và trải nghiệm các dịch vụ. Ngoài ra, thẻ tín dụng còn có vai trò chuyển khoản và rút tiền. Điều này hoàn toàn thích hợp cho hình thức vay tiền bằng thẻ tín dụng. 

vay tien the tin dung

Từ những điều trên có thể thấy, vay tiền bằng thẻ tín dụng là hình thức vay tín chấp không cần thế chấp tài sản. Mọi hạn mức vay sẽ được ngân hàng/công ty tài chính chuyển khoản thẳng vào thẻ tín dụng (tài khoản ngân hàng). Theo đó, người vay đứng tên chính chủ thẻ tín dụng phải sở hữu tối thiểu là 15 triệu đồng trong tài khoản. Tiếp theo, ngân hàng sẽ cấp hạn mức vay gấp 5 – 10 lần số dư trong thẻ.  

Cách vay tiền qua thẻ tín dụng  

So với các hình thức vay tín chấp khác, điều kiện, hồ sơ và quy trình của vay tiền qua thẻ tín dụng sẽ có sự khác biệt rõ ràng. Chính vì vậy, khách hàng cần nắm rõ những yếu tố này để quá trình vay vốn trở nên suôn sẻ hơn. 

Điều kiện  

Khách hàng phải đáp ứng một số điều kiện sau khi vay theo thẻ tín dụng: 

 • Khách hàng là công dân Việt Nam đang trong độ tuổi lao động từ 18 tuổi đến 60 tuổi 
 • Khách hàng đang sinh sống là làm việc tại các văn phòng/chi nhánh ngân hàng trên toàn quốc. 
 • Khách hàng sở hữu thẻ tín dụng của ngân hàng thương mại trong nước và thẻ tín dụng vẫn còn hiệu lực hoạt động. 
 • Khách hàng đảm bảo hiện tại không có bất cứ nợ xấu  
 • Sở hữu số dư trong thẻ tối thiểu 15 triệu đồng. 

Hồ sơ  

Để đạt khả năng xét duyệt khoản vay cao, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ quan trọng sau: 

 • CMND/CCCD hoặc hộ khẩu còn hiệu lực pháp lý. 
 • Sao kê giao dịch của thẻ tín dụng ít nhất trong 1 tháng gần nhất. 
 • Mẫu đơn đề nghị xin vay vốn theo mẫu của ngân hàng  
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Sao kê bảng lương, hợp đồng lao động, giấy xác nhận lương. 
 • Ảnh chụp photo thẻ tín dụng hai mặt trước và sau 

Lãi suất  

Mỗi công ty tài chính/ngân hàng sẽ có quy định khác nhau về mức lãi suất. Tuy nhiên, các tổ chức tín dụng sẽ dựa trên tình hình kinh tế chung để đưa ra mức lãi suất phù hợp nhất với thị trường. Vì vậy, sự cách biệt về lãi suất của các tổ chức tín dụng này không quá lớn. Mức lãi suất trung bình dao động từ 12% – 18,3%/năm. 

vay tien the tin dung

Các bước đăng ký vay tiền bằng thẻ tín dụng

Sau khi đã xác định được nhu cầu, hạn mức và thời hạn vay, hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để tiến hành thực hiện đăng ký vay với tổ chức tín dụng. Mỗi đơn vị sẽ triển khai quy trình vay vốn khác nhau. Tuy nhiên, các bước đăng ký cơ bản sau đây sẽ giúp khách hàng dễ dàng mường tượng được quy trình.  

 • Bước 1: Khách hàng tiến hành đăng ký thông tin cá nhân và cung cấp giấy tờ yêu cầu bằng cách thức trực tiếp hoặc qua ứng dụng/website online/ 
 • Bước 2: Nhân viên giao dịch sẽ tiếp nhận hồ sơ của khách hàng. Sau đó, toàn bộ thông tin khách hàng sẽ được chuyển tiếp đến bộ phận thẩm định để tiến hành thẩm định. 
 • Bước 3: Ký kết hợp đồng sau khi có kết quả xét duyệt thành công. 
 • Bước 4: Bộ phận thẩm định tiến hành giải ngân vào thẻ tín dụng của ngân hàng. 
 • Bước 5: Thanh toán khoản vay đúng thời hạn theo thỏa thuận hợp đồng. 

Ưu và nhược điểm khi dùng thẻ tín dụng vay tiền  

Nhiều khách hàng trẻ chuyển đổi từ hình thức vay truyền thống sang vay tiền thẻ tín dụng vì một số tiện ích nhất định cho việc mua sắm online, thanh toán dịch vụ qua thẻ,…

Tuy nhiên, điều này vô tình trở thành những rủi ro tiềm ẩn, đặc biệt là nguy cơ gánh nợ ngân hàng cao. Bởi vì, khi bạn xác định vay thẻ tín dụng thì đồng nghĩa chính bạn đang nợ một khoản vay từ phía ngân hàng. 

Sau đây là những ưu và nhược điểm của hình thức vay tín chấp thẻ tín dụng ATM mà bạn cần biết: 

Ưu điểm  

Bạn hoàn toàn nhận được những tiện ích hấp dẫn khi chọn lựa vay tiền qua thẻ tín dụng  

 • Hạn mức vay cao gấp 5 – 10 lần so với số dư trong thẻ tín dụng, có thể vay 100 triệu đồng. 
 • Thời hạn thanh toán khoản vay kéo dài tối đa 36 tháng giúp khách hàng giảm áp lực tài chính. 
 • Thời gian duyệt hồ sơ nhanh chóng trong ngày và chỉ mất 1 – 2 ngày để giải ngân nhanh. 
 • Yêu cầu đơn giản: Không thế chấp tài sản đảm bảo bảo, số dư trong thẻ chỉ từ 15 triệu trở lên là vay được. 
 • Chỉ cần CMND/CCCD là có thể mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng vô cùng dễ dàng. 

Nhược điểm  

Sau đây là những hạn chế nhất định mà khách hàng cần cân nhắc trước khi quyết định vay tiền qua thẻ tín dụng: 

 • Lãi suất tương đối cao, không cố định. 
 • Không thể kiểm soát khả năng trả nợ nếu chi tiêu hàng tháng vượt quá mức cho phép, dẫn đến đổ nợ. 
 • Độ bảo mật thông tin cá nhân không cao vì dễ rò rỉ  ảnh chụp mặt trước và sau của thẻ tín dụng trong quá trình làm hồ sơ. 

Vậy có nên dùng thẻ tín dụng để vay tiền?  

Trên thực tế, thẻ tín dụng là phương tiện giao dịch tài chính phục vụ cho nhu cầu thanh toán, chuyển tiền. Do vậy, đây không phải là giải pháp tài chính hoàn hảo cho việc vay vốn. Lời khuyên nên vay hay không đều không quan trọng bằng việc bạn có phù hợp với hình thức vay qua thẻ tín dụng hay không. 

vay tien the tin dung

Khoản vay tín dụng này thật sự phù hợp cho khách hàng có nhu cầu mua sắm, tiêu dùng hằng ngày và không cần số vốn quá nhiều. Vì vậy, nếu bạn đang cần một số tiền lớn nhằm mục đích đầu tư kinh doanh, mua nhà mua xe, bạn nên lựa chọn gói vay khác. 

Có thể bạn quan tâm: Vay tiền bưu điện và những thông tin cần phải biết

Một số ngân hàng hỗ trợ vay tín chấp bằng thẻ tín dụng  

Dù mang đến nhiều tiện ích hấp dẫn cho người dùng nhưng khá ít tổ chức tín dụng hỗ trợ hoàn toàn cho khách hàng vay tiền qua thẻ tín dụng vì một số rủi ro tiềm ẩn rất lớn. Dưới đây là một số ngân hàng hiếm hoi triển khai gói vay qua thẻ ATM này. 

vay tien the tin dung

Ngân hàng VP Bank 

VP Bank là một trong những ngân hàng triển khai gói vay thẻ tín dụng hàng đầu hiện nay. Điều kiện tiên quyết để khách hàng vay thành công là hạn mức dư trong tài khoản tối thiểu 24 triệu đồng và thẻ tín dụng đã được sử dụng trên 1 năm. 

Đặc điểm gói vay VP Bank bao gồm: 

 • Cung cấp hạn mức gấp 2 lần so với số dư trong thẻ. 
 • Lãi suất vay tín dụng VP Bank từ 1,4%/tháng 
 • Thời hạn thanh toán kéo dài đến 48 tháng. 

Ngân hàng Vietcombank 

Vietcombank hiện đang là ngân hàng hỗ trợ vay tín chấp qua thẻ tín dụng sôi nổi nhất trên thị trường hiện nay. Chỉ với hạn mức tối thiểu 15 triệu trong tài khoản và đã sử dụng thẻ trong vòng 1 năm. Bạn hoàn toàn có thể vay Vietcombank với những tiện ích hấp dẫn như sau. 

 • Lãi suất tương đối hấp dẫn từ 10% – 17%/năm 
 • Thời hạn vay kéo dài lên đến 30 – 48 tháng 
 • Khoản vay nhận được gấp 5 lần so với số dư trong thẻ tín dụng 

Ngân hàng HSBC 

HSBC là ngân hàng thương mại hỗ trợ vay thẻ tín dụng với mức lãi suất khá thấp, chỉ 1,4%/tháng với thời hạn kéo dài tối đa 30 tháng. Khi vay thẻ tín dụng tại HSBC, khách hàng sẽ được yêu cầu hạn mức thẻ tối thiểu là 24 triệu/tháng và thời hạn sử dụng ít nhất 1 năm. 

Ngân hàng BIDV  

BIDV là một trong những ngân hàng hỗ trợ vay thẻ tín dụng được nhiều khách hàng sử dụng trong thời gian gần đây. Hạn mức tối thiểu mà BIDV quy định là 15 triệu đồng với thời hạn dùng trong 6 tháng. 

Ngân hàng VIB  

Khác biệt với những ngân hàng khác, VIB có chiến lược phát triển sản phẩm vay tín dụng vô cùng bài bản với những đặc điểm nổi bật sau: 

 • Lãi suất chỉ 16%/năm 
 • Hạn mức vay gấp 12 lần so với số dư trong tài khoản 
 • Thời gian duyệt nhanh, giải ngân cấp tốc trong 1 – 2 ngày. 
 • Thời hạn tất toán tối đa đến 5 năm.  

Lưu ý khi vay tiền qua thẻ tín dụng  

Như đã nói trên, vay tiền bằng thẻ tín dụng chứa nhiều rủi ro tiềm ẩn. Vì vậy, khi quyết định bước vào con đường này, khách hàng cần trang bị cho chính mình kiến thức cơ bản về tài chính thông qua các lưu ý sau: 

 • Chọn ngân hàng phù hợp: Thẻ tín dụng có liên quan trực tiếp đến nợ ngân hàng. Bởi vậy, bạn chỉ nên chọn các ngân hàng lớn đã hoạt động lâu năm và được cấp phép hoạt động hợp pháp. Trao gửi niềm tin đúng chỗ sẽ hạn chế các rủi ro ở mức thấp nhất. 
 • Chỉ chọn thời điểm vay thích hợp nhất: Bạn chỉ nên vay tiền vào thời điểm cần tiền cấp tốc mà không có khả năng xoay sở kịp thời vì gói vay chỉ thích hợp cho nhu cầu tiêu dùng, vốn ít. Nếu lựa chọn vào đúng thời gian áp dụng chính sách ưu đãi thì càng tốt. 
 • Thanh toán khoản vay đúng kỳ hạn: Đừng quên ghi chú thời gian trả nợ ngân hàng và lên kế hoạch chi tiêu, tiết kiệm phù hợp. Quá hạn thanh toán có thể khiến rơi vào tình cảnh “đổ nợ”, thậm chí nợ xấu. 
vay tien the tin dung

Câu hỏi thường gặp 

Đứng tên chủ thẻ phụ đang sử dụng thẻ tín dụng có vay tiền được không? 

Thẻ tín dụng phụ là người đứng tên phụ do chủ sở hữu thẻ chính đăng ký bổ sung thêm với mục đích chia sẻ tiện ích chung. Chủ thẻ phụ được cấp quyền sử dụng thẻ để mua sắm, chi tiêu, thanh toán ngang bằng với quyền lợi của chủ chính. 

Tuy nhiên, chỉ có duy nhất chủ thẻ chính đứng tên trên giấy tờ mới có quyền vay vốn. Và chủ thẻ phụ tuyệt nhiên không được cấp quyền này. 

Tôi có thể vay tối đa hạn mức bao nhiêu? Trong thời hạn bao lâu? 

Hạn mức vay có thể gấp 2 lần, 5 lần, 10 lần so với số dư trên thẻ tín dụng tùy thuộc vào chính sách của từng ngân hàng. Thời hạn vay tối đa lên đến 48 tháng.  

Thẻ tín dụng có thể trở thành công cụ vay vốn cho bất kỳ đối tượng khách hàng nào. Tuy nhiên, mức lãi suất lại tương đối cao cùng một số rủi ro tiềm ẩn đi kèm. Vì vậy, khách hàng cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định đăng ký khoản vay.

Xem thêm: Vay tiền Viettel Pay có an toàn không?

Bình luận

 1. 03.03.2023

  Vay được không