Skip to content

Hoàn tất hồ sơ nhanh chóng tại Takomo

Tải app ngay.
Hồ sơ duyệt nhanh hơn 50%.

Sắp ra mắt

Vay tiền theo sim hạn mức lên đến 10 triệu, duyệt online nhanh chóng

vay tiền theo sim

Bạn nghĩ rằng sim điện thoại chỉ có thể kết nối viễn thông và xác nhận danh tính người dùng? Đây không phải là tất cả công dụng của sim điện thoại vì sim Viettel còn dùng để vay vốn. Chỉ với sim chính chủ thuộc thuê bao các nhà mạng như: Viettel, Mobifone, Vinaphone… là một khoản vay tối đa 70 triệu đồng được giải ngân ngay trong ngày.  

Tuy nhiên, hình thức vay có ưu điểm nổi bật nào? Đơn vị cho vay tiền theo sim uy tín, an toàn nhất hiện nay? Tìm hiểu bài viết sau đây để cùng giải đáp những câu hỏi trên. 

Vay tiền theo sim là gì?  

Vay tiền theo sim là hình thức vay online cho phép người dùng sử dụng chính sim thuê bao chính chủ để thực hiện giao dịch đăng ký vay tiền.

vay tiền theo sim

Đây được xem là gói vay không cần thế chấp tài sản, chứng minh thu nhập hoặc thẩm định qua người thân. Khi đến cửa hàng giao dịch hoặc đăng ký nhanh trên website/app, người vay chỉ cần chuẩn bị trước CMND/CCCD là có thể tiến hành vay vốn. 

Điều kiện và thủ tục vay tiền qua sim  

Thủ tục và điều kiện là hai yếu tố quan trọng nhằm xác định được người dùng có khả năng vay tiền qua sim hay không. Đây cũng là chính sách mà các công ty tài chính đưa ra để chọn lọc đối tượng vay tiền có đáp ứng được yêu cầu hay không. 

Điều kiện 

Mỗi đơn vị tài chính sẽ đưa ra các điều kiện khác nhau. Tuy nhiên, các tổ chức vẫn quy định chung các điều kiện sau đây: 

 • Khách hàng là công dân mang quốc tịch Việt Nam, sinh sống và làm việc tại Việt Nam 
 • Đang trong độ tuổi lao động từ 23 – 65 tuổi 
 • Không thuộc nhóm nợ xấu trên hệ thống CIC. Trong trường hợp nợ xấu nhưng đã hoàn tất nợ trong quá khứ, người vay sẽ gửi giấy xác nhận của ngân hàng đến đơn vị cho vay. 
 • Khách hàng đang sở hữu sim thuê bao chính chủ từ các nhà mạng chính thống tại Việt Nam như Viettel, Vinaphone, Mobifone. Thuê bao đã sử dụng ít nhất 6 tháng gần đây. 
 • Khách hàng có mức thu nhập ổn định từ 3 triệu đồng/tháng trở lên đảm bảo khả năng chi trả. 
 • Có khả năng chịu trách nhiệm pháp lý và năng lực hành vi dân sự đầy đủ. 
vay tien qua sim

Thủ tục 

Ngoài điều kiện bảo đảm, khách hàng còn phải chuẩn bị thủ tục phù hợp với quy trình xét duyệt: 

 • CMND/CCCD bản gốc và còn thời hạn sử dụng. 
 • Sim thuê bao chính chủ đã được hoạt động ít nhất trong 6 tháng. 
 • Tài khoản ngân hàng (thẻ ATM) chính chủ. 

Lãi suất vay tiền qua sim điện thoại 

Ngoài mức độ uy tín, danh tiếng thương hiệu và trải nghiệm người dùng, lãi suất là yếu tố quan trọng tác động trực tiếp đến suy nghĩ và hành vi vay vốn của khách hàng.

Nắm rõ được mức lãi suất từng đơn vị, sau đó có thể đưa ra những so sánh, cân nhắc mức lãi cao hay thấp, có phù hợp điều kiện kinh tế của bản thân hay không. Sự thật hiển nhiên là khách hàng sẽ chọn lựa mức mãi suất thấp, không quá cao so với mặt bằng chung. 

vay tien qua sim

Hiện tại, mức lãi suất vay tín dụng online bằng sim thuê bao sẽ dao động từ 1,5% – 2,17%/tháng theo hạn mức đưa ra của thị trường. Thế nhưng, tỷ lệ lãi suất này sẽ  thay đổi theo từng chính sách của đơn vị tài chính và biến động thị trường. 

Có thể vay tiền bằng những loại sim nào?  

Chỉ cần bạn đang sở hữu thuê bao có nhà mạng chính thống tại Việt Nam, mọi yêu cầu vay tiền qua sim điện thoại của bạn đều hợp lệ. Sim sử dụng càng lâu, độ uy tín sẽ càng cao, dẫn đến tỷ lệ đậu hồ sơ cũng cao hơn. Dưới đây là 3 loại sim phổ biến nhất được hầu hết khách hàng ưa chuộng cho nhu cầu vay vốn. 

vay tien qua sim

Sim Viettel  

Viettel luôn đứng đầu thị phần trên thị trường Việt Nam. Chính vì điều đó, Viettel là nhà mạng có độ phủ sóng hàng đầu cũng như đường truyền kết nối internet mạnh mẽ.

Ngoài ra, chuỗi cửa hàng Viettel trải dài khắp cả nước nên người vay hoàn toàn yên tâm. Chất lượng phục vụ của Viettel được đánh giá nhanh gọn, chuyên nghiệp.  

Tìm hiểu thêm về cách vay tiền qua sim Viettel tại đây.

Sim Mobifone  

Đứng thứ 2 sau Viettel chính là nhà mạng Mobifone về độ phổ biến. Chính vì vậy, khả năng xét duyệt khoản vay thành công lên đến 90% khi khách hàng đăng ký bằng sim Viettel.

Bên cạnh đó, người vay không cần chứng minh thu nhập và thẩm định khoản vay qua người thân nhưng tiền vẫn về tay chỉ sau 30 phút.  

Mình cũng đã có moojtbafi viết chi tiết về vay tiền qua sim Mobifone, mọi người có thể truy cập để tìm hiểu cụ thể.

Sim Vinaphone  

Ngoài 2 loại sim phổ biến kể trên, Vinaphone là sự lựa chọn phù hợp cho hình thức vay tiền qua sim chính chủ vì độ phủ sóng lớn và số lượng khách hàng sử dụng sim cao. 

Ưu và nhược điểm của hình thức vay theo sim 

Vì đây loại hình vay vốn còn khá mới trên thị trường tiêu dùng nên nhiều khách hàng vẫn còn hoài nghi về mức độ uy tín. Dưới đây là những ưu và nhược điểm đã được kiểm chứng bởi trải nghiệm người dùng và phân tích từ các chuyên gia tài chính. 

vay tien qua sim

Ưu điểm  

 • Yêu cầu hồ sơ, thủ tục vô cùng đơn giản. Một sim thuê bao chính chủ và CMND/CCCD là khách hàng có thể hoàn tất hồ sơ thành công. 
 • Không thẩm định qua người thân, không chứng minh thu nhập cá nhân cũng như không thế chấp bất cứ tài sản nào.  
 • Nhận tiền cấp tốc trong 24 giờ sau khi ký kết hợp đồng. 
 • Đa dạng về phương thức thanh toán như chuyển khoản, giao dịch trực tiếp,… 
 • Nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Ví dụ: miễn phí lãi suất cho khách hàng vay lần đầu,… 
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp. 

Nhược điểm  

 • Lãi suất tương đối cao so với mặt bằng chung 
 • Hạn mức phục vụ không quá lớn, chủ yếu dùng cho nhu cầu tiêu dùng.  
 • Thời hạn thanh toán ngắn hạn, chỉ từ 30 ngày đến 3 tháng. 
 • Một số chi phí dịch vụ phát sinh trong quá trình vay vốn. 

Nên vay tiền qua sim điện thoại ở đâu?  

Vì nhu cầu vay tiền bằng sim tăng cao trong những năm gần đây, chúng ta sẽ không hiếm bắt gặp tổ chức tín dụng hỗ trợ vay qua sim di động. Tuy nhiên, để tìm ra một đơn vị vay vốn vừa phù hợp với tài chính cá nhân nhưng vẫn đảm bảo độ uy tín, chất lượng dịch vụ thì không phải đơn giản.  

vay tien qua sim

Takomo là một dịch vụ cung cấp khoản vay qua sim điện thoại cấp tốc với tiêu chí minh bạch, uy tín, an toàn. Cụ thể, Takomo ghi điểm nhờ vào những ưu điểm nổi bật về dịch vụ sau đây: 

 • Hạn mức vay đa dạng và linh động từ 500K đến 10 triệu đồng 
 • Lãi suất vay tối đa 1,5%/tháng (tương đương 18,3%/năm) 
 • Nhiều ưu đãi hấp dẫn xuyên suốt trong năm. Đặc biệt là miễn phí lãi suất cho khoản vay lần đầu. 
 • Thời hạn thanh toán trả một lần 1 tháng đến 3 tháng. 
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình. 
 • Những điều khoản về lãi suất, hạn mức, chi phí phát sinh đều được hiển thị công khai. 

Xem ngay: H5 vay tiền: Vay nhanh chỉ với CMND, không thế chấp

Hướng dẫn các bước đăng ký vay tiền bằng sim chính chủ  

Trước khi đăng ký khoản vay bằng sim chính chủ, khách hàng nên chuẩn bị CMND/CCCD và tài khoản ngân hàng (thẻ ATM). 

vay tien qua sim
 • Bước 1: Truy cập đến website của đơn vị cho vay 
 • Bước 2: Điền các thông tin cơ bản về họ tên, số điện thoại. 
 • Bước 3: Xác nhận mã OTP mà hệ thống gửi đến di động của bạn. 
 • Bước 4: Cung cấp các thông tin cơ bản của khách hàng: hạn mức yêu cầu, địa chỉ cư trú, tên cơ quan, địa chỉ cơ quan, thông tin liên hệ của người thân, số tài khoản ngân hàng, số CMND/CCCD. 
 • Bước 5: Tải ảnh chụp CMND/CCCD mặt trước và mặt sau và ảnh chụp chân dung. Yêu cầu chụp ảnh rõ mặt và CMND. 
 • Bước 6: Chờ hệ thống xét duyệt hồ sơ và xác thực danh tính khách hàng. 
 • Bước 7: Trong trường hợp khách hàng thông qua xét duyệt, bạn sẽ tiến hành ký kết hợp đồng bằng cách xác nhận mã OTP gửi về di động. 
 • Bước 8: Tiến hành nhận tiền giải ngân qua tài khoản ngân hàng. 
 • Bước 9: Thanh toán khoản vay đúng hạn 

Lời khuyên khi sử dụng sim để vay tiền  

Để quá trình vay tiền bằng sim chính chủ trở nên suôn sẻ. Những lưu ý sau đây sẽ giúp khách hàng đúc kết kinh nghiệm phù hợp nhằm tránh nguy cơ tranh chấp hợp đồng, sa bẫy tín dụng đen. 

vay tien qua sim
 • Tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến tổ chức tín dụng: Một đơn vị uy tín sẽ không ngần ngại công khai các dữ liệu về lãi suất, hạn mức và chi phí dịch vụ. Bên cạnh đó, giấy phép kinh doanh, mã số kinh doanh, trụ sở chính, website/app, tổng đài liên lạc,… luôn được hiển thị rõ ràng. 
 • Nên chọn lựa các tổ chức tín dụng đã có danh tiếng: Thay vì bị “cuốn theo” lời quảng cáo ngọt ngào, bạn chỉ nên vay vốn tại các đơn vị được ưa chuộng, phổ biến hoặc có người thân/bạn bè đã từng trải nghiệm. 
 • Chỉ vay tiền khi có mục đích rõ ràng: Bạn nên xác định rõ khoản vay được sử dụng vào mục đích gì? Và mục đích đó có tạo nên giá trị quan trọng hay không? 
 • Sim thuê bao vay vốn phải thuộc chính chủ: Một số hồ sơ bị từ chối hỗ trợ chỉ vì sim thuê bao không phải của người vay. Các đơn vị sẽ kiểm tra và xác thực nhiều lần nên việc trình báo sim không chính chủ đều khó được xét duyệt.  
 • Lựa chọn khoản vay và thời hạn thanh toán phù hợp: Hạn mức vay vốn nên đảm bảo ở ngưỡng mức an toàn, không vượt quá mức thu nhập hàng tháng. Cụ thể, hạn mức không cao hơn mức thu nhập đến 50%. Bạn chỉ nên chọn hạn mức, thời hạn thanh toán vừa đủ để chi trả đúng hạn. 
 • Chú ý đến thời hạn thanh toán: Chỉ cần quá hạn thanh toán 1 ngày, phí phạt trả chậm sẽ được cộng thêm vào tổng hóa đơn của khách hàng. Chưa kể, điểm tín dụng sẽ bị trừ vào lịch sử tín dụng, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vay vốn sau này. 

Có thể bạn quan tâm: Vay tiền bằng CCCD gắn chip

Câu hỏi thường gặp  

Sim không chính chủ có vay được không? 

Các công ty tài chính không yêu cầu về quyền sở hữu thẻ sim. Người vay có thể mượn sim của người thân đăng ký. Tuy nhiên, tỷ lệ xét duyệt khá thấp so với hồ sơ có sim chính chủ. Tốt nhất là bạn chỉ nên sử dụng chính sim đứng tên bản thân để vay vốn để nhận tiền giải ngân thành công. 

Nợ xấu có vay tiền theo sim được không? 

Nếu khách hàng thuộc nhóm nợ chú ý (nhóm 1, nhóm 2), đơn vị cho vay sẽ đánh giá lại lịch sử tín dụng và thu nhập cá nhân để đưa ra quyết định cuối cùng. Thế nhưng, tỷ lệ xét duyệt thành công khoản vay lại không quá cao so với hồ sơ bình thường khác.  

Đối với nợ xấu nhóm 3, 4, 5 sẽ không được hỗ trợ vay vốn vì đây là các nhóm nợ xấu nguy hiểm. Một số trường hợp khách hàng đã tất toán nợ xấu trong quá khứ nhưng hồ sơ nợ xấu vẫn hiển thị trên CIC, khách hàng nên giữ lại các giấy tờ xác nhận đã trả nợ để trình bày với đơn vị cho vay sau. 

Sim cần đáp ứng điều kiện gì để được vay?  

Sim thuê bao chính chủ đã được sử dụng ít nhất trong 6 tháng gần đây. Sim càng hoạt động lâu dài càng có khả năng đậu hồ sơ cao hơn, tỷ lệ thuận vay vốn hạn mức lớn, lãi suất ổn định. 

Tôi có thể vay được bao nhiêu tiền?  

Hạn mức vay tiền theo sim tương đối linh hoạt. Khách hàng có thể đăng ký tối thiểu vay 500k lên đến 10 triệu hoặc 20 triệu tùy theo từng đơn vị.

Mặc dù hình thức vay tiền theo sim còn khá xa lạ đối với nhiều khách hàng hiện nay. Tuy nhiên, đây là sự chọn lựa toàn vẹn cho những khách hàng cần gấp một khoản vay trong thời gian cấp tốc. Chưa kể, thủ tục đơn giản và tính năng bảo mật ưu việt là một trong những điểm cộng đầy mong đợi của hình thức vay này.  

Từ những chia sẻ của bài viết trên, hy vọng khách hàng có thể đưa ra lựa chọn hạn mức, thời hạn thanh toán phù hợp với thu nhập, tài chính cá nhân. Chúc các bạn vay vốn thành công! 

Bình luận